Chia sẻ kinh nghiệm xin visa lao động thời vụ Hàn Quốc A-Z

Visa lao động thời vụ Hàn Quốc là loại thị thực lý tưởng cho những ai có mong muốn sang xứ sở kim chi để lao động tạm thời. Trong bài chia sẻ dưới đây, Vinavisa sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về các điều kiện, lợi ích, cơ hội mà loại visa này mang lại.

Visa lao động thời vụ xứ sở kim chi có ký hiệu là E8 - 2
Visa lao động thời vụ xứ sở kim chi có ký hiệu là E8 – 2

Visa lao động thời vụ Hàn Quốc là gì?

Visa lao động thời vụ Hàn Quốc có ký hiệu là E8- 2. Đây là loại thị thực cho phép các lao động Việt Nam sang Hàn Quốc để làm việc ngắn hạn. Thời hạn của loại visa này thường là 4 – 5 tháng. Sau khoảng thời gian này, phía sử dụng lao động nước ngoài có nhu cầu tiếp tục thuê nhân sự sẽ phải tới Đại sứ quán Hàn Quốc để gia hạn visa cho người lao động.

Visa lao động thời vụ tạo nhiều cơ hội cho người lao động ở Hàn Quốc
Visa lao động thời vụ tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt ở Hàn Quốc

Dựa theo quy định mới nhất từ tháng 6/2023, người lao động thời vụ E8- 2 được phép gia hạn cư trú tại Hàn với tổng thời gian cư trú tối đa là 8 tháng. Chương trình lao động thời vụ được áp dụng cho nhiều ngành nghề hiện đang thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc. Ví dụ như nông nghiệp, ngư nghiệp và chế biến thực phẩm.

Xem thêm:

Mách bạn dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng Chất Lượng nhất

Lợi ích của visa lao động thời vụ Hàn Quốc

Visa lao động thời vụ Hàn Quốc mang đến nhiều lợi ích lớn cho người lao động.

Đầu tiên, loại thị thực này mở ra cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho công dân Việt Nam. Sở hữu visa trong tay, bạn được phép đặt chân tới Hàn Quốc và làm việc trong những ngành nghề nông – lâm – ngư nghiệp, chế biến thực phẩm.

Đi sang Hàn Quốc theo diện visa thời vụ thường không mất nhiều thời gian, tiền bạc
Đi sang Hàn Quốc theo diện visa thời vụ thường không mất nhiều thời gian, tiền bạc

Thứ hai, mức lương mà người lao động nhận được khi đi theo diện visa lao động thời vụ Hàn Quốc cao hơn so với lương thực nhận mà họ làm việc tại Việt Nam. Những công việc như trồng cây, thu hoạch nông phẩm, nhân công trong các trang trạng lớn hiện được trả từ 35 – 45 triệu VNĐ.

Lợi ích thứ 3 visa E8 mang lại là tạo cơ hội cho lao động Việt học hỏi, nâng cao tay nghề. Trong suốt những năm tháng làm việc tại Hàn, bạn sẽ được thông qua các khoá đào tạo, nâng cao do doanh nghiệp tổ chức. Từ đó, tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao sự nghiệp của bản thân sau này.

Lợi ích thứ 4 là có cơ hội được hiểu hơn về văn hoá của xứ sở kim chi. Không chỉ học tập thêm được ngôn ngữ mà người lao động còn hiểu thêm về phong tục tập quán của người Hàn.

Cuối cùng, đi sang Hàn Quốc với visa lao động thời vụ, người lao động bao giờ cũng có điều kiện làm việc tốt hơn. Đọc thêm các quyền lợi bạn được hưởng tại trang Trung tâm lao động nước ngoài

Điều kiện để xin visa lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Để được cấp visa lao động Hàn Quốc diện thời vụ, các đương đơn cần phải đáp ứng được những điều kiện tiên quyết dưới đây:

 • Độ tuổi: 18 – 49 tuổi
 • Giới tính: Nam hay nữ đều có thể đăng ký
 • Vùng miền: Visa không giới hạn vùng miền cũng như người dân ở các tỉnh thành trên lãnh thổ đất nước Việt Nam
 • Người có sức khoẻ tốt: Không mắc các loại bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, C, AIDS, có khả năng làm được công việc nặng. Có giấy tờ xác nhận rằng sức khoẻ của đương đơn đạt chuẩn.
 • Trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp chương trình THCS
 • Đã có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề đăng ký xin thị thực
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản Topik cấp 1
Nam nữ đi theo diện visa lao động thời vụ bắt buộc phải nằm trong độ tuổi quy định
Nam nữ đi theo diện visa lao động thời vụ bắt buộc phải nằm trong độ tuổi quy định

Quy trình xin visa lao động thời vụ Hàn Quốc

Quy trình xin visa E8 có sự khác biệt nhỏ so với các loại visa Hàn Quốc. Cụ thể quy trình xin loại thị thực này như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa tại Sở LĐTBXH tỉnh/thành phố

Đầu tiên, các đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ xin thị thực theo đúng quy định của Đại sứ quán. Các giấy tờ cần phải đáp ứng tốt là:

 • Hợp đồng lao động với công ty tại Hàn Quốc
 • Giấy chứng nhận đạt điều kiện về sức khoẻ
 • Ảnh thẻ có kích thước 3.5×4.5cm
 • Bản gốc căn cước công dân 
 • Sơ yếu lí lịch có xác nhận tại địa phương sinh sống
 • Giấy tờ, tài liệu xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
Bạn có thể nộp hồ sơ lên Trung tâm thị thực Hàn Quốc
Bạn có thể nộp hồ sơ lên Trung tâm thị thực Hàn Quốc

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì nộp tại Sở LĐTBXH tỉnh/thành phố nơi bạn sinh sống. 

Bước 2: Tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Sở LĐTBXH tỉnh/thành phố sẽ chịu trách nhiệm chuyển hồ sơ xin thị thực của bạn tới cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Khi tiếp nhận được hồ sơ xin visa, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét bộ hồ sơ có đạt yêu cầu hay không? Trong quá trình này, họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ nếu thiếu.

Nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu bạn tới phỏng vấn
Nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu bạn tới phỏng vấn

Song song với đó, nhân viên lãnh sự sẽ gọi đương đơn lên văn phòng để phỏng vấn. Thông qua buổi phỏng vấn họ sẽ kiểm chứng được lượng thông tin mà bạn cung cấp có chính xác hay không? Bạn có động cơ sang Hàn Quốc cư trú bất hợp pháp hay không?

Bước 3: Đóng phí visa và các khoản phí liên quan

Sau khi phỏng vấn và xem xét hồ sơ, nếu đủ điều kiện bạn sẽ được cấp visa. Đến ngày hẹn trả kết quả, các bạn cần phải mang theo giấy hẹn cùng với phiếu thanh toán đến cơ quan lãnh sự để đóng lệ phí và nhận visa.

Xem thêm:

Visa G1 Hàn Quốc: Chi tiết thông tin điều kiện, hồ sơ, thủ tục, lệ phí cần đóng

Dịch vụ xin visa lao động thời vụ Hàn Quốc tại Vinavisa

Xin visa lao động thời vụ Hàn Quốc có thể nói là một quá trình đầy rủi ro và phức tạp. Là một đơn vị có nhiều năm tư vấn, hỗ trợ khách hàng xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Vinavisa tự hào rằng sẽ hỗ trợ khách hàng hết mình. 

Đội ngũ tư vấn tại Vinavisa là những chuyên viên được đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn, am hiểu về quy trình xin thị thực và rất tâm lý. Chuyên viên sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ tận tâm với những điều mà khách hàng yêu cầu. 

Bên cạnh đó, điểm nổi bật của dịch vụ tại Vinavisa Đà Nẵng là có quy trình đơn giản, hiệu quả. Quá trình xin thị thực diễn ra một cách nhanh chóng, suôn sẻ.  Chuyên viên tại đơn vị không chỉ tập trung vào quá trình xử lý hồ sơ xin thị thực mà còn hỗ trợ khách hàng trong mọi khía cạnh. 

Chi phí dịch vụ sẽ được đơn vị thông báo rõ ràng từ đầu. Từ đó, giúp cho khách hàng có sự chuẩn bị về mặt tài chính tốt nhất. Ngoài ra, các thông tin của khách hàng đều được đơn vị cam kết bảo mật tuyệt đối.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ xin visa Hàn Quốc tại đơn vị visa Đà Nẵng – Vinavisa chắc chắn sẽ tạo kiện tốt cho cho khách hàng, sớm có thị thực trong tay. Liên hệ tới Vinavisa để được tư vấn kỹ hơn nhé!

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Lời Kết

Visa lao động thời vụ Hàn Quốc trong nhiều năm gần đây liên tục có sự thay đổi về quy định. Để sớm có thị thực này trong tay mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu, lo sợ bị từ chối, hãy tham khảo dịch vụ tại Vinavisa nhé!

Góc thắc mắc: Visa G1 Hàn Quốc có được đi làm?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo