Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc chi tiết nhất từ A-Z

Muốn đặt chân đến xứ sở kim chi để học tập, du lịch hay làm việc thì điều tiên quyết bạn cần làm đó là tìm hiểu các loại visa Hàn Quốc. Để từ đó, bạn biết được diện visa nào phù hợp và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1. Visa du lịch, miễn thị thực, quá cảnh

Nhắc đến các loại visa Hàn Quốc rất nhiều người sẽ lập tức nhớ đến visa du lịch, miễn thị thực và quá cảnh. Bởi đây là những loại visa thường được dùng nhất và rất nhiều người đã tìm hiểu qua.

 • Visa miễn thị thực có ký hiệu là B – 1. Loại visa này thường được cấp cho công dân của một quốc gia nào đó nằm trong thỏa thuận miễn thị thực với Hàn Quốc. Ngoài ra, visa cũng được cấp cho những người đã và đang có kế hoạch tham gia vào những hoạt động như đã thỏa thuận giữa 2 quốc gia.
 • Visa du lịch quá cảnh được viết bằng ký hiệu B – 2 – 1. Visa được cấp cho những hành khách quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc trên đường đến quốc gia thứ 3. Những người này chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian 72 giờ.
 • Visa du lịch quá cảnh tại Jeju: Ký hiệu của visa là B – 2 – 2. Loại visa này được cấp cho những hành khách thường quá cảnh tại sân bay Jeju hoặc đang đi du lịch tại Jeju. Thời gian hiệu lực của visa này là 15 ngày.
Khá nhiều loại visa Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu
Khá nhiều loại visa Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu

2. Visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn

Các loại visa Hàn Quốc ngắn hạn có rất nhiều. Trong số đó, những loại visa được dùng nhiều nhất là:

 • Visa du lịch theo đoàn: Visa được ký hiệu là C – 3 – 2. Loại visa này được cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc với mục đích chính là du lịch. Những người này phải được bảo lãnh bởi công ty du lịch hoặc phải được công ty du lịch đó nộp đơn xin visa.
 • Visa du lịch Hàn Quốc dành cho những người Hàn Quốc ở nước ngoài: Ký hiệu của loại visa Hàn Quốc này là C – 3 – 8. Đúng như tên gọi của nó, visa này áp dụng đối với những người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc và có quốc tịch ở nước ngoài. Visa này được cấp cho các đối tượng này với mục đích chính là du lịch Hàn Quốc.
 • Visa du lịch thông thường: Ký hiệu của loại visa này là C – 3 – 9. Visa được cấp cho những người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích chính là du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí. Loại visa này có thời hạn tối đa là 3 tháng. Một lần nhập cảnh, bạn được phép lưu trú tối đa là 15 ngày.
 • Visa kỳ nghỉ làm việc: Ký hiệu của nó là H – 1. Loại visa này được cấp cho những công dân của quốc gia đã nằm trong thỏa thuận với Hàn Quốc. Họ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích nghỉ dưỡng, du lịch nhưng vẫn có thể làm việc trong thời gian ngắn ở Hàn.
Xin visa Hàn Quốc cần khá nhiều giấy tờ
Xin visa Hàn Quốc cần khá nhiều giấy tờ

3. Visa Hàn Quốc về điều trị y khoa

Các loại visa Hàn Quốc về điều trị y khoa bao gồm:

 • Visa du lịch chữa bệnh: Ký hiệu của loại visa Hàn Quốc này là C – 3 – 3. Đối tượng được cấp visa du lịch này là những người bệnh, người thân và người chăm nom bệnh nhân. Những người này phải nhờ tới công ty, tổ chức đưa bệnh nhân nước ngoài đi chữa bệnh ở Hàn Quốc. Đồng thời, họ phải đăng ký với Bộ y tế Phúc lợi Hàn Quốc trước đó.
 • Visa điều trị và phục hồi: Ký hiệu của loại visa Hàn Quốc này là G – 1 – 10. Visa thường được cấp cho những đối tượng đã và đang trong quá trình điều trị, phục hồi bệnh. Ngoài ra, visa cũng được cấp cho người thân, người chăm sóc bệnh nhân đã được mời bởi tổ chức đưa bệnh nhân nước ngoài tới Hàn Quốc.
Xin được visa dạng điều trị y khoa tại Hàn Quốc hoàn toàn không dễ
Xin được visa dạng điều trị y khoa tại Hàn Quốc hoàn toàn không dễ

4. Visa xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Tên và công dụng của các loại visa Hàn Quốc diện xuất khẩu lao động cụ thể như sau:

 • Visa E – 1: Visa này được cấp cho đối tượng lao động là người có chuyên môn, tay nghề cao. Những người có mong muốn làm giảng viên hoặc công tác nghiên cứu tại các trường đại học thì có thể xin visa này. Thời hạn của visa E – 1 kéo dài đến 5 năm.
 • Visa E – 2 – 1: Tên gọi khác của loại visa này là giảng viên ngoại ngữ. Visa được cấp cho những công dân đến Hàn Quốc để làm giáo viên tiếng Anh. Thời hạn của visa kéo dài đến 13 tháng.
 • Visa E – 2 – 2: Đây là visa trợ giảng, nó được cấp cho những người đến Hàn Quốc để làm trợ giảng tiếng Anh. 
 • Visa E – 3: Loại visa nghiên cứu, được cấp cho người đến Hàn với mục đích làm nghiên cứu ở các viện, trường đại học. Thời hạn của visa này thường không cố định, nó phụ thuộc vào tính chất nghề nghiệp và được quyết định bởi Đại sứ quán.
 • Visa E – 4: Là loại visa giảng viên kỹ thuật. Nó được thường cấp cho những ai đến Hàn Quốc để nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật.
 • Visa E – 5: Loại visa chuyên gia, thường được cấp cho những người đã và đang làm việc ở các lĩnh vực như phi công, bác sĩ.
 • Visa E – 6 – 1: Visa về nghệ thuật và giải trí. Visa được cấp cho những người muốn tới Hàn làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí.
 • Visa E – 6 – 3: Loại visa vận động viên, cấp cho người hoạt động trong lĩnh vực thể thao ở Hàn.
Khá nhiều loại visa XKLD Hàn
Khá nhiều loại visa XKLD Hàn

5. Visa báo chí và tôn giáo

Nhắc đến các loại visa Hàn Quốc diện báo chí và tôn giáo thì có 3 loại visa bạn cần ghi nhớ là:

 • Visa đưa tin ngắn hạn: Ký hiệu của loại visa này là C1. Đối tượng được cấp visa C1 là những người được tổ chức báo chí hoặc cơ quan truyền thông cử đến Hàn Quốc để đưa tin. Thời hạn của visa này khá ngắn.
 • Visa đưa tin dài hạn: Ký hiệu visa là D5. Loại visa này được cấp cho những người đến Hàn Quốc để đưa tin trong thời gian dài. Người này phải được đề cử bởi tờ báo, tạp chí hay cơ quan truyền thông nào đó. 
 • Visa hoạt động tôn giáo: Ký hiệu của loại visa này là D6. Visa được cấp cho những ai tham gia hoặc được mời tham gia vào những hoạt động tôn giáo, xã hội ở xứ sở kim chi.
Visa báo chí thường được Chính phủ Hàn hỗ trợ nhiều
Visa báo chí thường được Chính phủ Hàn hỗ trợ nhiều

6. Visa ngoại giao tại Hàn Quốc

Trong số các loại visa Hàn Quốc thì visa ngoại giao thường được ít người quan tâm nhất. Bởi lẽ, loại visa này thường được cấp cho những đối tượng chuyên biệt.

Visa ngoại giao có nhiều tính chất đặc thù hơn
Visa ngoại giao có nhiều tính chất đặc thù hơn

Cụ thể các loại visa ngoại giao tại Hàn Quốc như sau:

 • Visa ngoại giao A1: Đây là visa được cấp cho những người thuộc cơ quan lãnh sự hoặc phái đoàn ngoại giao Chính phủ nước ngoài. Những người này được Chính phủ Hàn chấp nhận và tạo điều kiện để tới Hàn Quốc làm việc, bàn bạc, hợp tác. Ngoài ra, visa cũng được cấp cho những người hiện đang được hưởng mức độ ưu đãi, miễn trừ ngoại giao. Ví dụ như những phái đoàn ngoại giao đến Hàn Quốc theo thỏa thuận hoặc thông lệ quốc tế. Những thân nhân của các đối tượng trên cũng sẽ được cấp visa ngoại giao Hàn Quốc nếu đi cùng chuyến.
 • Viên chức chính phủ nước ngoài: Ký hiệu của loại visa này là A2. Visa được cấp cho những ai đang làm việc trong tổ chức quốc tế, chính phủ nước ngoài và thân nhân của họ. Những người này đã được Chính phủ Hàn Quốc chấp thuận cấp visa.

7. Visa hôn nhân

Visa hôn nhân có 2 loại chính lần lượt là:

 • Visa kết hôn: Ký hiệu của loại visa này là F – 6 – 1. Đối tượng được cấp diện visa này là những người nước ngoài làm thủ tục kết hôn cùng với người Hàn. Người xin visa có hồ sơ đúng với quy định pháp luật và có ý định sống lâu dài ở Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn 1 lần/3 tháng. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
 • Visa nuôi con: Ký hiệu của loại visa này là F – 6 – 2. Vợ hoặc chồng Việt Nam đã ly hôn cùng với vợ/chồng Hàn Quốc, có con chung và đang được quyền nuôi con sẽ được cấp loại visa này.
Visa hôn nhân ở Hàn không quá khắt khe giống như ở một số nước khác
Visa hôn nhân ở Hàn không quá khắt khe giống như ở một số nước khác

8. Các loại visa Hàn Quốc khác

Ngoài các loại visa Hàn Quốc trên thì còn một số loại visa khác mà bạn nên biết như:

8.1 Visa Hàn Quốc theo số lần nhập cảnh

Các loại visa Hàn Quốc theo phân loại số lần nhập cảnh gồm có:

 • Single Entry visa: Loại visa nhập cảnh 1 lần. Nó cho phép bạn nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Hàn Quốc và có thời hạn tối đa là 3 tháng. Nghĩa là bạn được phép lưu trú khoảng 90 ngày sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Double Entry visa: Đây là loại visa nhập cảnh 2 lần. Nó cho phép bạn nhập cảnh 2 lần liên tiếp vào Hàn Quốc. Mỗi lần nhập cảnh thì thời gian lưu trú tối đa mà bạn có là 90 ngày.
 • Multiple Entry visa: Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc để du lịch hay làm việc. Bạn có thể thoải mái nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 5 hoặc 10 năm. Kết quả visa Hàn Quốc Multiple Entry visa thường lâu hơn so với các loại khác. Bởi tiêu chuẩn xét duyệt của loại visa này khắt khe hơn.

8.2 Visa Hàn Quốc có thời hạn

Nếu phân các loại visa Hàn Quốc theo thời hạn thì sẽ có các loại visa sau:

 • Visa Hàn Quốc 3 tháng: Đây là loại visa cho phép bạn được nhập cảnh vào Hàn và lưu trú trong vòng 3 tháng. Loại visa này bạn sẽ chỉ được nhập cảnh duy nhất 1 lần.
 • Visa Hàn Quốc 6 tháng: Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh từ 1 – 2 lần vào Hàn Quốc. Mỗi lần nhập cảnh sẽ có thời hạn lưu trú là 30 ngày. Bạn được phép nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
 • Visa Hàn Quốc 5 năm: Lòa loại visa hộ khẩu đại đô thị, ký hiệu của nó là C – 3 – 91 và visa multiple 5 có ký hiệu là C – 3 – 1. Loại visa này được cấp cho những người yêu thích văn hóa của xứ sở kim chi và muốn thăm quan Hàn Quốc nhiều lần. Visa Hàn Quốc 5 năm cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong vòng 5 năm. Mỗi một lần nhập cảnh sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Visa Hàn Quốc 10 năm: Loại visa này được cấp cho những người có mối liên kết với Hàn Quốc. Đồng thời cũng được cấp cho những người có nhu cầu đến Hàn Quốc nhiều lần và thường xuyên nhất. Đối tượng được cấp visa này phải thỏa mãn các điều kiện nhất định. 
Visa Hàn Quốc 5 năm
Visa Hàn Quốc 5 năm

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng nhanh chóng, uy tín

Xin visa Hàn Quốc chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu bạn làm hồ sơ visa tự túc thì khả năng được xét duyệt cũng như thời hạn duyệt visa có thể kéo dài nhiều năm hoặc bị từ chối. Vì vậy, giải pháp tuyệt nhất cho các bạn đó là nhờ tới trung tâm cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhé!

Vinavisa tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín bậc nhất. Vinavisa – Đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng nhiều năm nay đã được không ít khách hàng tín nhiệm và gửi gắm niềm tin.

 Sử dụng dịch vụ tại Vinavissa  Đà Nẵng khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích lớn như:

 • Được hỗ trợ tư vấn 24/7, nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ hoàn thiện tối đa các loại giấy tờ liên quan theo checklist của Đại sứ quán
 • Quá trình xử lý hồ sơ nhanh, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng
 • Hỗ trợ khách hàng đặt lịch hẹn cùng với trung tâm thị thực Hàn Quốc
 • Có nhận xét kết quả visa dưới dạng ủy thác quyền
 • Không phát sinh các chi phí trong quá trình làm visa
 • Có hỗ trợ khách hàng đặt vé máy bay, khách sạn
 • Cam kết tỉ lệ đậu visa lên đến 99%

Liên hệ với dịch vụ xin visa Đà Nẵng tại Vinavisa qua các kênh thông tin:

Hotline: 0931 769 366 – 0905 618 366

Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://facebook.com/vinavisa.vn

Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: visasdanang.com

Tổng Kết

Toàn bộ thông tin về các loại visa Hàn Quốc đã được Vinavisa phân tích chi tiết ở trên. Mong rằng, đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ về visa Hàn Quốc và biết chính xác bản thân nên chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa loại nào. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ tới Vinavisa để được tư vấn nhé!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo