Visa du học nghề Hàn Quốc là gì? Có nên học nghề Hàn Quốc?

Visa du học nghề Hàn Quốc hiện là loại thị thực được rất nhiều bạn trẻ Việt chú tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều phụ huynh bày tỏ thắc mắc visa du học nghề Hàn Quốc là gì? Có nên cho con đi du học theo diện học nghề không? Chuyên gia Vinavisa sẽ giải đáp mọi điều ở bài viết dưới đây, cùng đọc nhé!

Visa du học nghề Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ chú ý
Visa du học nghề Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ chú ý

Visa du học nghề Hàn Quốc là gì?

Visa du học nghề Hàn Quốc có ký hiệu là D4 – 6. Đây là loại thị thực được cấp cho các đối tượng là sinh viên quốc tế được trường Cao đẳng hoặc Trung cấp nghề ở Hàn Quốc gửi thư mời nhập học. Tất nhiên, du học sinh cần phải đăng ký một nghề nhất định để theo học tại trường trước đó.

Visa du học nghề Hàn Quốc có ký hiệu là D4 - 6
Visa du học nghề Hàn Quốc có ký hiệu là D4 – 6

Sinh viên đi du học theo diện học nghề tại Hàn Quốc sẽ được tham gia chương trình thực tập ngay trong quá trình học. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được nhận lương thực tập từ các đơn vị thực tập. Visa D4 – 6 trên thực tế là loại thị thực được cấp cho những sinh viên có nguyện vọng đi học nghề ở Hàn Quốc với tổng thời gian tối đa là 2 năm.

Điều kiện xin visa du học nghề Hàn Quốc

Tương tự như các loại visa Hàn Quốc khác, khi xin visa du học nghề, đương đơn cũng cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Cụ thể về các điều kiện bạn cần đáp ứng để xin visa du học nghề Hàn Quốc như sau:

 • Nam hoặc Nữ có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Đã tốt nghiệp chương trình THPT 
 • Điểm học bạ phải đạt tối thiểu 5.0
 • Trường hợp đương đơn chỉ có bằng cấp 3 thì sẽ được chuyển đổi sang visa làm việc E9 khi bạn đã hoàn thành chương trình học nghề tại Hàn Quốc
 • Nếu có bằng đại học, các bạn sẽ được chuyển sang visa E7 và được phép ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài
 • Bạn phải có nhu cầu học nghề và đã chọn ngành nghề cụ thể để theo học
 • Đã có chứng chỉ Topik I sơ cấp 2
 • Đương đơn không có tiền án, tiền sự
 • Các bạn phải chứng minh được tài chính đủ để đáp ứng khả năng chi trả khi theo học tại Hàn Quốc
 • Không có người thân đã và đang định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc
 • Sức khoẻ của mỗi đương đơn cần phải đảm bảo đạt chuẩn, không mắc những bệnh truyền nhiễm. 
Điều kiện xin visa du học nghề dễ hơn so với diện du học bậc đại học, thạc sĩ
Điều kiện xin visa du học nghề dễ hơn so với diện du học bậc đại học, thạc sĩ

Quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc

Nếu bạn hạn quyết tâm xin visa du học Hàn Quốc diện học nghề, hãy chú ý quy trình xin thị thực dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, các bạn cần phải xem xét hồ sơ cần phải chuẩn bị để xin visa du học nghề Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ gì. Thông thường, Đại sứ quán Hàn Quốc đã ghi rõ những giấy tờ các đương đơn cần phải đáp ứng. Bạn có thể truy cập vào trang website của Đại sứ quán để đọc chi tiết.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự
Chuẩn bị hồ sơ xin visa theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự

Về cơ bản, các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học nghề Hàn Quốc gồm có:

 • Bản gốc cùng với bản photo căn cước công dân đã công chứng
 • Công chứng sổ hộ khẩu
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp cùng với bản sao học bạ của đương đơn
 • Ảnh thẻ được chụp trên nền trắng
 • Sơ yếu lý lịch của từng địa phương được xác thực không quá 3 tháng
 • Bản gốc hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh tài chính xin thị thực du học nghề

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu thì bạn cần nộp lên Trung tâm thị thực Hàn Quốc. Ở Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng đều có cơ sở của Trung tâm thị thực Hàn Quốc. Vì thế, các bạn nên cẩn thận kiểm tra địa chỉ của trung tâm tại nơi bạn sinh sống.

Hãy nhớ rằng, đối với những ai có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại trung tâm ở Hà Nội. Những người có hộ khẩu ở Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại trung tâm thị thực Tp.HCM

Bước 3: Phỏng vấn

Sau khi nộp hồ sơ, các nhân viên ở Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ tiếp nhận và xem xét. Trong trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ, tạo được sự tin tưởng nhất định thì sẽ sớm được duyệt cấp thị thực. Tuy nhiên, nếu phát hiện có nghi ngờ, nhân viên Lãnh sự sẽ gọi đương đơn đến phỏng vấn.

Vinavisa đã lên bài kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc nhanh, dễ đậu. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, đừng quên liên hệ tới đơn vị nhé!

Bước 4: Nhận kết quả

Trong trường hợp hồ sơ được duyệt, Lãnh sự quán sẽ trả kết quả cho khách hàng. Các bạn có thể lấy kết quả visa tại nhà qua việc đăng ký dịch vụ trả visa tại nhà. Hoặc bạn có thể lên địa chỉ được Lãnh sự thông báo để nhận visa.

Nhận visa sau khi được cơ quan lãnh sự thông báo kết quả
Nhận visa sau khi được cơ quan lãnh sự thông báo kết quả

Bật mí ngành nghề nên chọn khi du học nghề Hàn Quốc

Bên cạnh câu hỏi visa du học nghề Hàn Quốc là gì thì nhiều phụ huynh cũng thắc mắc rằng nên đi du học ngành nào? Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều ngành học tại Hàn Quốc nên các bạn học sinh tha hồ cân nhắc và lựa chọn. Trong số đó, các ngành triển vọng nhất có thể kể đến như:

Ngành công nghệ ô tô: Ngành này ở Hàn Quốc đang phát triển một cách vượt bậc và nằm trong top đầu thế giới với nhiều hãng xe tuyệt vời. Vì thế, chắc chắn là một ngành nghề đáng để bạn học hỏi.

Du học nghề sửa chữa ô tô cho bạn cơ hội có thu nhập khủng
Du học nghề sửa chữa ô tô cho bạn cơ hội có thu nhập khủng

Ngành cơ khí: Đây là một ngành nghề quan trọng và có những đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế Hàn Quốc. Hơn nữa, Hàn Quốc và Việt Nam đều thiếu nhân lực trầm trọng ở ngành này. Vì thế, sau tốt nghiệp cơ hội việc làm cho các bạn là vô cùng rộng lớn.

Ngành ẩm thực: Ẩm thực Hàn Quốc đã quá quen với ai trong số chúng ta đúng không? Bởi nó được phổ rộng trên các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Khi học ngành này xong, bạn có thể làm việc tại Hàn hoặc trở về Việt Nam, cơ hội rất rộng mở.

Ngành làm đẹp: Nói về vấn đề làm đẹp và các sản phẩm chăm sóc da thì không có quốc gia nào có thể vượt mặt Hàn Quốc. Tại đây, bạn có thể học tập cách trang điểm, làm mi, chăm sóc tóc, làm đẹp da… Mức lương cho nghề này vô cùng cao và xứng đáng với công sức của bạn.

Một số trường cao đẳng nghề uy tín tại Hàn Quốc

Xin visa du học nghề Hàn Quốc là điều quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó các bạn cũng nên có sự tìm hiểu chi tiết về những trường dạy nghề tốt nhất ở Hàn Quốc nhé! Hiện tại, những ngôi trường được đánh giá cao về mặt chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất nhất là:

 • Trường Cao đẳng Kookje
 • Trường Cao đẳng Dong-ah Institute of Media and Arts
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Gumi
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật & Công nghiệp Woosong
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật & Công nghiệp Daejin
 • Trường cao đẳng Taekyeung
 • Trường cao đẳng Busan
 • Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk
Các trường dạy nghề ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tốt
Các trường dạy nghề ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tốt

Đọc thêm:

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng: Tận Tâm, Trách Nhiệm, Giá Tốt

Lợi ích khi đi du học nghề Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bạn trẻ Việt hiện tại có nhu cầu đi du học nghề tại Hàn Quốc. Sở dĩ ai cũng mong mỏi được đặt chân sang đất nước này để học nghề là vì:

Đầu tiên, yêu cầu đầu vào các trường học nghề ở Hàn Quốc không quá khắt khe. So với bậc đại học, du học nghề Hàn Quốc chỉ yêu cầu chứng chỉ Topik cơ bản. Điểm GPA chỉ cần đạt từ 5.0 trở lên. Thứ hai, trong quá trình học tập các bạn du học sinh có cơ hội thực tập tại nhiều nhà máy, xí nghiệp cùng chuyên ngành học. Từ đó, giúp bạn nắm bắt được kiến thức tốt hơn. Điều tuyệt vời là khi thực tập, các bạn còn được trả lương theo đúng chính sách của Chính phủ Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc cho bạn nhiều cơ hội đổi đời
Du học nghề Hàn Quốc cho bạn nhiều cơ hội đổi đời

Nguyên do thứ ba là thời gian du học nghề Hàn Quốc thường không quá dài, chỉ tốn tối đa 2 năm. Có thể nói, sau tốt nghiệp các bạn vẫn còn trẻ và sẵn sàng hoà nhập với thị trường lao động.

Nguyên do thứ 4 là các ngành học nghề thường có tính ứng dụng cao. Các ngành học không thiên vị quá nhiều về mặt lý thuyết. Vì thế, khi ra trường bạn nắm bắt kỹ các kiến thức và vận dụng tốt.

Lý do cuối cùng là vì sinh viên du học nghề tại Hàn Quốc có thể chuyển từ visa D4 – 6 sang visa E7. Khi sở hữu loại thị thực này, các bạn sẽ được quyền ở lại làm việc tại Hàn Quốc lâu dài.

Một số lưu ý khi đi du học nghề Hàn Quốc

Không phủ nhận rằng việc du học nghề Hàn Quốc mang tới cho bạn trẻ rất nhiều cơ hội. Thế nhưng, để nhìn nhận toàn diện về quá trình du học nghề tại xứ sở kim chi, các bạn cần lưu ý kỹ những điều dưới đây:

 • Muốn đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Topik cơ bản
 • Bạn sẽ không nhận được bất kỳ bằng cấp nào sau khi tốt nghiệp ngành học. Bạn sẽ chỉ nhận được một chứng chỉ nghề quốc gia. Vì thế, hãy xem xét kỹ nếu như bạn muốn nhận bằng tốt nghiệp sau khi kết thúc quá trình học tập nhé!
 • Việc du học nghề tại Hàn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn về mặt trường và ngành nghề. Các bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn rất kỹ
 • Phí xin visa du học Hàn Quốc diện học nghề không cao nhưng chắc chắn cũng sẽ là vấn đề mà nhiều bạn phải lo nghĩ
 • Tổng chi phí đi học nghề Hàn Quốc vào năm đầu tiên trung bình sẽ là 250 triệu VNĐ. Các bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính để không bị áp lực khi sang đất nước này du học
 • Du học sinh học nghề sẽ không được chuyển đổi và cấp visa D-10
 • Trong thời gian bạn đi học sẽ chỉ được thực tập theo chương trình của nhà trường, không được phép đi làm thêm.
Du học sinh nên tìm hiểu về các hạn chế khi đi du học nghề
Du học sinh nên tìm hiểu về các hạn chế khi đi du học nghề

Dịch vụ xin visa du học nghề Hàn Quốc tại Vinavisa

Bạn không tự tin xin visa du học nghề Hàn Quốc? Hay bạn chưa có kinh nghiệm xin visa? bạn muốn tìm dịch vụ hỗ trợ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng? Hãy tham khảo ngay dịch vụ hỗ trợ xin visa trọn gói của Vinavisa ngay nhé!

Vinavisa Đà Nẵng là đơn vị lớn, chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin thị thực Hàn Quốc uy tín, có tỉ lệ đỗ cao. Đội ngũ chuyên viên tại đơn vị tận tâm, giàu kinh nghiệm. Vinavisa cam kết rằng sẽ thực hiện tốt mọi dịch vụ và sẽ mang tới sự hài lòng cao nhất cho các khách hàng.

Chuyên viên tại Vinavisa cũng luôn chủ động phân tích hồ sơ, đưa ra các lời khuyên tận tình hỗ trợ cho khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng tránh được những sai sót và tiết kiệm tối đa về thời gian, công sức.

Vinavisa luôn nói không với việc thu thêm phụ phí của khách hàng. Phí dịch vụ sẽ được cung cấp đến quý khách ngay từ khi bắt đầu. Sau đó, đơn vị sẽ cùng khách hàng ký kết hợp đồng rõ ràng các điều khoản. Điều này giúp khách hàng an tâm và tin tưởng đơn vị.

Đơn vị visa Đà Nẵng trong nhiều năm nay đã hỗ trợ xin thị thực thành công cho hơn 10.000 khách hàng. Vì thế, các bạn đừng ngần ngại liên hệ tới đơn vị nhận tư vấn nhé!

Lời Kết

Visa du học nghề Hàn Quốc đang rất hot trong nhiều năm trở lại đây. Sẽ là một điều tuyệt vời nếu như Vinavisa được cùng bạn chinh phục tấm thị thực này trong tay và giúp bạn sớm mở ra bầu trời mới ở Hàn Quốc. Liên hệ tới chúng tôi ngay nếu bạn cần được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Mách bạn kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc nhanh, dễ đậu

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo