Kinh nghiệm chinh phục visa du học Hàn Quốc cùng Vinavisa

Khá nhiều ý kiến cho rằng, xin visa du học Hàn Quốc quá khó và mất rất nhiều thời gian. Trên thực tế, nếu như bạn đã biết được một số kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa thì tỉ lệ đỗ sẽ cao hơn rất nhiều! Chi tiết về các kinh nghiệm cho bạn nằm ngay trong bài viết, nếu bạn quan tâm hãy đọc ngay.

Tổng hợp các loại visa du học Hàn Quốc

Trước khi đi chi tiết về các kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc, Vinavisa mong rằng, toàn bộ các bạn học sinh đều phân biệt được những loại visa du học hiện có ở xứ sở kim chi sau:

1. Visa du học Hàn Quốc D4

Visa du học Hàn Quốc đầu tiên là visa D4. Tên gọi đầy đủ của loại visa này là visa đào tạo tổng hợp. Đối tượng thích hợp để nộp đơn xin visa D4 là những người đang muốn tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn tại trường đại học, cơ sở học tiếng được Chính phủ Hàn Quốc công nhận. Thời hạn của visa D4 là 1 năm, nếu bạn muốn gia hạn thì cần làm lại hồ sơ.

Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại
Visa du học Hàn Quốc được chia thành nhiều loại

Visa D4 được chia làm 2 loại chính là:

 • Visa D4 – 1: Đây là loại visa ưu tiên cấp cho những người có nguyện vọng học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây cũng là loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất. Điều kiện để bạn xin được loại visa này là tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 5.0, bản thân không có tiền án, đáp ứng tốt yêu cầu về sức khỏe.
 • Visa D4 – 6: Loại visa này được cấp cho những người du học sinh nghề tại xứ sở kim chi. Điều kiện để bạn xin được visa D4 – 6 cũng khá dễ, tương tự như visa D4 – 1. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng thêm 1 điều kiện nữa là phải đăng ký học 1 nghề tại trường Cao đẳng nghề Hàn Quốc. Với loại visa này, các bạn sẽ không cần phải phỏng vấn ở Đại sứ quán Hàn Quốc 

2. Visa du học Hàn Quốc D2

Visa du học Hàn Quốc D2 được hiểu đơn giản là loại visa được cấp cho những người có nguyện vọng muốn theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc. Ở thời điểm hiện tại, visa du học Hàn Quốc D2 được phân thành 8 loại:

Loại visaƯu điểmNhược điểm
Visa D2 – 1Visa dành cho sinh viên cao đẳng. Có visa bạn được phép làm thêm 25h/tuầnPhải có chứng chỉ Topik 3
Visa D2 – 2Visa du học dành cho các sinh viên Đại học. Được cấp visa E7 nhanh hơn khi tốt nghiệpĐiều kiện về chứng chỉ Topik là Topik 3
Visa D2 – 3Đối tượng được cấp là người du học bậc thạc sĩ. Được phép làm thêm tối đa 30h/tuần.Sau tốt nghiệp, bạn có thể xin visa D10 nhanh chóngChứng chỉ yêu cầu là Topik 4
Visa D2 – 4Dành cho những người là nghiên cứu sinh tiến sĩ. Được phép làm việc lâu dài ở Hàn QuốcPhải được ghi nhận bởi giáo sư Hàn
Visa D2 – 5Dành cho các nghiên cứu sinhĐược cấp bằng, học vị và làm việc lâu dài ở HànCác thủ tục bằng cấp, giấy tờ xin visa rất phức tạp
Visa D2 – 6Dành cho sinh viên trao đổiĐược phép làm thêm tối đa 25h/tuầnChứng chỉ Topik 4 Phải phỏng vấn với Đại sứ quán
Visa D2 – 7Dành cho du học sinh kết hợp học tập và làm việcĐược tài trợ về chi phí học và sinh hoạtCần phải có thành tích học tập xuất sắc
Visa D2 – 8Dành cho người đang làm trong công ty Hàn Quốc tại Việt NamThời hạn là 90 ngày

3. Visa du học Hàn Quốc D10

Nhắc đến các loại visa Hàn Quốc theo diện du học phải nhắc đến visa D10. Bởi đây là loại visa mà khá nhiều người ao ước sẽ có khi tốt nghiệp ở Hàn. Khi có được visa du học Hàn Quốc D10, bạn sẽ có cơ hội làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc trong 2 năm sau tốt nghiệp. Nếu trong vòng 2 năm này, bạn không ký được hợp đồng lao động thì phải quay về nước.

Khá nhiều người mơ ước sở hữu được visa D10
Khá nhiều người mơ ước sở hữu được visa D10

Mọi du học sinh khi đã sở hữu được visa du học D2 đều sẽ được chuyển sang D10 khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, loại visa này sẽ chỉ được ưu tiên cấp cho những người thực sự có chuyên môn và được đào tạo theo diện chính quy. Với những người đi sang Hàn theo diện xuất khẩu lao động sẽ không được xét duyệt và cấp phát.

4. Visa du học Hàn Quốc E7

Visa du học Hàn Quốc E7 thường được cấp cho các đối tượng là kỹ sư chuyên ngành, người lao động có tay nghề, chuyên môn cao và đã được ký hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Ở thời điểm hiện tại, đại đa số các du học sinh có visa D2, D4 sẽ chuyển sang visa E7 để làm việc sau tốt nghiệp và có ý định ở lại lâu dài. 

Visa E7 được cấp cho những người có chuyên môn tốt
Visa E7 được cấp cho những người có chuyên môn tốt

Thời hạn của loại visa này thường là 2 – 5 năm. Thời hạn cụ thể của visa sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hợp đồng lao động của người lao động và công ty, doanh nghiệp. Điều kiện đẻ bạn được cấp visa E7 hoặc chuyển đổi sang loại visa này là:

 • Độ tuổi dưới 35
 • Có từ 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp
 • Đã ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp tại Hàn Quốc và có mã thuế thu nhập cá nhân
 • Hoặc người đã có kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 3 năm 

Nếu được cấp visa E7 trong 5 năm liên tục thì bạn sẽ được chuyển sang visa F2 – visa định cư lâu dài. 2 năm sau đó sẽ được chuyển sang visa F5 – visa định cư vĩnh viễn.

Nhược điểm duy nhất của loại visa này chính là yêu cầu cao về mặt kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Nếu không đáp ứng được thì quá trình xử lý giấy tờ sẽ vô cùng phức tạp.

Điều kiện cần có khi xin visa du học Hàn Quốc

Có thể bạn chưa biết nhưng visa du học Hàn Quốc được xếp vào nhóm các loại visa lưu trú dài hạn. Nhân viên Đại sứ quán sẽ dựa theo từng bậc học của các du học sinh để xem xét cấp phát những loại visa tương ứng.

Muốn sở hữu được visa du học cần đáp ứng khá nhiều điều kiện
Muốn sở hữu được visa du học cần đáp ứng khá nhiều điều kiện

Các điều kiện cụ thể để bạn xin được thị thực du học Hàn Quốc là:

 • Du học sinh cần phải được mời tham dự vào 1 khóa học nào đó tại Hàn Quốc
 • Phải đọc, viết và hiểu tiếng Hàn. Phải đáp ứng các chứng chỉ TOPIK Hàn theo yêu cầu của từng bậc học, trường học
 • Phải chứng minh được bản thân đủ tiền để chi trả mọi khoản phí về học tập và sinh hoạt ở Hàn

Cần chuẩn bị gì khi xin visa du học Hàn Quốc?

Để xin được visa du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân gồm hộ chiếu, căn cước
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT gồm có bản dịch tiếng Anh hoặc Hàn và đã công chứng. Nếu bạn đi theo chương trình thạc sĩ thì cần nộp bằng cử nhân.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân: Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh, Hàn có công chứng
 • Giấy chứng minh tài chính: giấy xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm. Nếu đi theo diện có học bổng thì không cần sổ tiết kiệm. 
 • Kế hoạch học tập chi tiết khi sang Hàn
 • Giấy khám sức khỏe đáp ứng tốt các yêu cầu được đưa ra
 • Thư giới thiệu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Ảnh dán trên đơn xin cấp visa Hàn Quốc cần được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

Đọc thêm:

Visa D6 Hàn Quốc là gì? A – Z thông tin bạn cần biết!

Địa chỉ xin visa du học Hàn Quốc

Bạn có thể xin visa du học Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TPHCM. Thông tin cụ thể về địa điểm xin visa du học tại xứ sở kim chi như sau:

Tại Hà Nội:

 • Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do
 • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình
 • Email: korembviet@mofa.go.kr

Tại TPHCM:

 • Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do
 • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM
 • Thời gian nhận hồ sơ: 9h sáng – 12 giờ; 13h30 – 15h

Thời gian trung bình để bạn nhận được kết quả visa du học là 20 ngày. Tuy nhiên, sẽ có những khoảng thời gian bạn sẽ phải đợi lâu hơn. Bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào lượng hồ sơ được gửi vào Đại Sứ Quán ở thời điểm đó.

Chi phí xin visa du học Hàn Quốc

Không có con số tuyệt đối cho thắc mắc này! Chi phí xin visa du học Hàn Quốc có sự phụ thuộc vào số ngày mà bạn lưu trú cũng như học tập tại Hàn. Nếu như bạn du học đi 1 lần, lưu trú tối đa 90 ngày thì phí xin visa là 50 USD. Thời gian lưu trú càng nhiều thì phí bạn bỏ ra sẽ càng lớn.

Thủ tục và chi phí xin visa không quá cao
Thủ tục và chi phí xin visa không quá cao

Dịch vụ xin visa du học Hàn Quốc giá rẻ, nhanh chóng tại Vinavisa

Vinavisa Đà Nẵng đang là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh học sinh. Đơn vị hỗ trợ xin visa này đã có thâm niên trong lĩnh vực tư vấn và xin visa cho các bạn học sinh. Vinavisa hoạt động với tôn chỉ tôn trọng quyền lợi khách hàng, cố gắng chắp cánh cho mọi ước mơ bay xa. 

Đơn vị hỗ trợ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng – Vinavisa nhiều năm qua được các phụ huynh ghi nhận với các ưu điểm lớn như:

 • Cho tỉ lệ đỗ visa cao
 • Vinavisa là đối tác tuyển sinh hàng đầu của rất nhiều trường đại học cao đẳng trên cả nước. Đồng thời cũng là cầu nối tuyệt vời giữa cơ sở giáo dục Việt Nam với Hàn QUốc. 
 • Vinavisa tập trung vào việc tư vấn và hỗ trợ du học sinh tham gia nhiều chương trình ngoại khóa chất lượng cao. Từ đó, các bạn sẽ hiểu hết về chỗ ở, tư vấn tài chính, hiểu văn hóa Hàn và sẵn sàng hòa nhập khi tới đất nước này
 • Có nhiều khóa học tiếng Hàn được dạy bởi các giảng viên chuyên môn cao
 • Nhân viên tư vấn là những người tận tâm, trách nhiệm và hiểu tâm lý du học sinh
 • Cam kết không phát sinh bất cứ khoản phí nào cho các bạn khi làm hồ sơ xin visa.

Nếu bạn ở Đà Thành hoặc đang tìm kiếm đơn vị hỗ trợ xin visa Đà Nẵng thì đừng quên liên hệ tới Vinavisa nhé!

Thông tin liên hệ tới Vinavisa:

Hotline: 0931 769 366 – 0905 618 366

Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://facebook.com/vinavisa.vn

Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn

Website: visasdanang.com

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về loại visa du học Hàn Quốc. Quá trình chinh phục loại visa này chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, học tiếng Hàn tốt và sẵn sàng với các cuộc phỏng vấn nhé! Nếu cần hỗ trợ, đừng quên liên hệ Vinavisa.

Xem thêm:

Visa Multiple Hàn Quốc là gì? Có dễ xin không?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo