Tổng hợp các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc & cách khắc phục

99% hồ sơ xin thị thực du học Hàn Quốc bị đánh rớt vì không chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là tổng hợp các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua, nên đọc kỹ để đối chiếu, rút kinh nghiệm.

Rất nhiều người trượt visa du học bởi các lỗi nhỏ
Rất nhiều người trượt visa du học bởi các lỗi nhỏ

Các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc thường gặp

Các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc điển hình nhất là:

Lỗi về hồ sơ visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến kết quả visa du học của mỗi đương đơn. Trong số các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc thì đây là lỗi mà đại đa số mọi người đều mắc phải. Bộ hồ sơ gồm có nhiều giấy tờ cần thiết và cần được chuẩn bị dựa theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Thông tin trong tờ khai không khớp với tài liệu hồ sơ sẽ bị từ chối visa
Thông tin trong tờ khai không khớp với tài liệu hồ sơ sẽ bị từ chối visa

Giấy tờ hồ sơ của bạn cần được sàng lọc và xem xét kỹ trong từng chi tiết. Điều này giúp đảm bảo chắc chắn rằng mọi thông tin đều khớp và logic nhất. Một số trường hợp lỗi về hồ sơ mà các đương đơn thường mắc phải là:

  • Nội dung giữa các giấy tờ trong bộ hồ sơ không thống nhất với nhau, có nhiều sai sót. Ví dụ như sai về thông tin cá nhân, gia đình giữa học bạ và sổ hộ khẩu. 
  • Hồ sơ không đáng tin cậy, gồm các thông tin chưa được xác thực
  • Hồ sơ không được xác thực bởi các cơ quan có thẩm quyền. Từ đó dẫn đến trường hợp giấy tờ không có giá trị.

Xem thêm:

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng

Lỗi về chứng minh tài chính

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc thường gặp là lỗi chứng minh tài chính. Việc chứng minh yếu tố này không đơn thuần là chứng tỏ được bố mẹ bạn đủ điều kiện để chi trả các khoản phí khi bạn du học tại Hàn Quốc. Mà chứng minh tài chính còn giúp chứng minh được rằng bố mẹ sẵn sàng lo cho bạn trong những năm tháng học tập tại xứ người.

Xin visa du học Hàn Quốc, các đương đơn phải chứng minh bản thân đủ khả năng chi trả học phí, phí sinh hoạt
Các đương đơn phải chứng minh bản thân đủ khả năng chi trả học phí, phí sinh hoạt

Ngoài sổ tiết kiệm, khi xin visa du học Hàn Quốc, các bạn cũng cần phải cung cấp bản chứng minh thu nhập, tài sản cố định. Điều này để khẳng định chắc nịch rằng, nguồn tài chính của gia đình bạn là thật, có tính bền vững và lâu dài.

Trong trường hợp giấy tờ tài chính thiếu sự logic hay không chân thực chắc chắn sẽ bị Đại sứ quán nghi ngờ và đánh trượt visa. Vì vậy, ngay từ khi có ý định du học, bạn nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng thực về tài chính nhé!

Lỗi về mục đích du học

Bạn muốn đặt chân đến xứ sở kim chi để học tập nhưng lại không trình bày được mục đích của mình? Nếu vậy, nhân viên Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ cảm thấy nghi ngờ về mục đích sang Hàn của bạn. Họ sẽ có suy nghĩ rằng, bạn đang cố lợi dụng tấm thị thực du học để tới Hàn Quốc lao động hoặc cư trú bất hợp pháp. Họ cũng sẽ có sự lo sợ rằng bạn muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc để trốn tội hoặc thực hiện những công việc bất hợp pháp khác.

Nêu không rõ mục đích và lịch trình sang Hàn Quốc du học cũng sẽ bị từ chối thị thực
Nêu không rõ mục đích và lịch trình sang Hàn Quốc du học cũng sẽ bị từ chối thị thực

Do đó, đây cũng là một trong các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc điển hình. Điều tốt nhất để bạn khắc phục được sự nghi ngờ từ Đại sứ quán chính là trình bày rõ ràng mục đích sang Hàn, kế hoạch học tập. 

Đồng thời, hãy viết chi tiết kế hoạch chinh phục mục tiêu học tập một cách chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự tin tưởng cao nhất cho phía Lãnh sứ quán và hạn chế cao nhất khả năng bị đánh rớt visa.

Lỗi về phỏng vấn

Đồng ý rằng, hồ sơ, năng lực tiếng Hàn và kế hoạch học tập quyết định phần lớn đến kết quả của các loại visa Hàn Quốc. Thế nhưng, bạn cũng nên biết rằng, tất cả những điều đó sẽ chẳng còn giá trị nếu như bạn đến phỏng vấn với một thái độ kệch cỡm, bất lịch sự và thiếu tôn trọng. Hay khi thực hiện cuộc phỏng vấn, bạn không thể trả lời các câu hỏi từ phía nhân viên Lãnh sự.

Thái độ trả lời phỏng vấn phải tốt, tự tin, lịch thiệp
Thái độ trả lời phỏng vấn phải tốt, tự tin, lịch thiệp

Thái độ lễ phép, lịch sự và tôn trọng cần phải được đặt lên hàng đầu trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Nụ cười trên môi khi mới bước vào phòng là điều bạn nên làm. Bởi đây là gợi ý tốt giúp bạn nhanh chóng ghi điểm và tạo thiện cảm với người phỏng vấn.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến cách đi đứng, ăn mặc và make up. Hãy đi nhẹ nói khẽ, cười duyên và không suồng sã, không quá lồng lộn khi bước vào phòng phỏng vấn.

Giải pháp và cách khắc phục giúp bạn tăng tỉ lệ đậu cao

Khi đã nắm được các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc, tin rằng trong mỗi người đều sẽ biết được bản thân nên làm thế nào cho tốt đúng không? Vinavisa sẽ gợi ý đến bạn một vài cách khắc phục tốt để tăng tỉ lệ đậu thị thực như sau:

Đầu tiên, hãy cố gắng kiểm tra các checklist hồ sơ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Sau đó, sắp xếp và xem xét lại hồ sơ thật kỹ lưỡng trước khi gửi đi. Hãy nhớ rằng, tất cả các thông tin đều trùng khớp với nhau, không có sai sót và chúng được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Hãy xem và đáp ứng đủ các yêu cầu từ cơ quan lãnh sự
Hãy xem và đáp ứng đủ các yêu cầu từ cơ quan lãnh sự

Thứ hai, hãy tìm hiểu kỹ hoặc hỏi bố mẹ về tình hình tài chính của gia đình. Hãy cố gắng tìm hiểu về sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, tài sản sở hữu, nhà đất. Trường hợp gia đình không có điều kiện, hãy nhờ tới những người thân có kinh tế để chứng minh. Hoặc bạn có thể nương nhờ với những biện pháp của các công ty tư vấn phương pháp giải trình.

Thứ ba, vạch rõ mục đích sang Hàn và kế hoạch học tập của bản thân trong nhiều năm ở Hàn. Thứ tư, hãy  chuẩn bị thật tốt các câu hỏi phỏng vấn thường gặp, chú ý về cách giao tiếp, ngôn ngữ sử dụng, tôn trọng người phỏng vấn.

Cuối cùng là không ngừng học tập, nâng cao trình độ ngôn ngữ tiếng Hàn để vận dụng tốt trong cuộc phỏng vấn xin visa du học.

Xem thêm:

Chi tiết thủ tục gia hạn visa du học Hàn Quốc mới nhất

Trượt visa du học Hàn Quốc bao lâu thì xin lại được?

Đa phần, khi trượt visa du học Hàn Quốc các đương đơn có thể xin lại trong tương lai mà không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, bạn cần nằm lòng các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc để có sửa chữa và chuẩn bị tốt hơn.

Dựa theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc, sau 6 tháng bị trượt visa, các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin lại thị thực du học. Khi xin lại visa, toàn bộ các đương đơn cần phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã bị từ chối thị thực trước đó. Thông thường, bộ hồ sơ của bạn cần phải cải thiện nhiều và giải thích rõ về những điểm yếu đã bị từ chối trước đó.

Trượt visa du học Hàn Quốc lần 1 bạn có thể nộp đơn xin lại lần 2
Trượt visa du học Hàn Quốc lần 1 bạn có thể nộp đơn xin lại lần 2

Trong tất cả trường hợp trượt thị thực, Đại sứ quán đều cung cấp lý do cụ thể khiến bạn bị từ chối. Nếu như lý do đến từ các yếu tố như tài chính, giấy tờ chứng minh thì thời gian chờ tối thiểu là 6 tháng. Tuy nhiên, nếu lý do xuất phát từ việc bạn vi phạm luật nhập cảnh thì thời gian chờ sẽ lâu hơn 6 tháng.

Dịch vụ xin visa du học Hàn Quốc tại Vinavisa

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng của Vinavisa là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn có tấm thị thực trong tay mà không gặp quá nhiều rắc rối. Dịch vụ hỗ trợ xin visa tại Vinavisa Đà Nẵng không bao đậu nhưng đảm bảo rằng, các chuyên viên của đơn vị sẽ giúp bạn đánh giá độ mạnh, yếu của hồ sơ và đưa ra các giải pháp khắc phục tốt nhất.

Từ đó, giúp cho bộ hồ sơ của bạn gia tăng điểm mạnh, được nhân viên Lãnh sự coi trọng và tỉ lệ thành công có được visa sẽ cao hơn. Sử dụng dịch vụ tại Vinavisa Đà Nẵng các khách hàng sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn chuyên sâu về loại visa Hàn Quốc, tư vấn 1:1
  • Chi phí dịch vụ luôn được báo chi tiết, rõ ràng, không thu phụ phí
  • Dịch vụ tư vấn hồ sơ xin visa cho từng khách hàng miễn phí và chi tiết nhất
  • Có hỗ trợ dịch vụ chuẩn bị hồ sơ, sắp xếp giấy tờ nâng cao tỉ lệ đỗ visa
  • Kết quả thị thực sẽ luôn được trả đúng hẹn, đúng quy trình
  • Cam kết bảo đảm thông tin của khách hàng sẽ không bị lộ ra ngoài
  • Gửi trả kết quả tận nhà

Dịch vụ tại đơn vị visa Đà Nẵng chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng. Liên hệ tới đơn vị để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Lời Kết

Nắm rõ các lỗi trượt visa du học Hàn Quốc đã giúp bạn hạn chế tới 85% khả năng bị từ chối hồ sơ xin thị thực. Vì thế, đừng quên lưu lại các thông tin trên và áp dụng khi bạn muốn xin visa du học Hàn nhé! Vinavisa luôn ở đây, sẵn lòng phục vụ mọi quý khách.

Xem thêm:

Hỏi – Đáp: Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo