Góc giải đáp: Visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu?

Visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu? Đây là thông tin quan trọng này rất quan trọng, bất cứ cặp đôi nào có ý định kết hôn và sinh sống tại xứ sở kim chi đều phải biết. Hãy cùng Vinavisa theo dõi bài viết dưới đây để biết đáp án và lưu trú lại Hàn Quốc hợp pháp.

Visa kết hôn Hàn Quốc có thời hạn khá ngắn
Visa kết hôn Hàn Quốc có thời hạn khá ngắn

Visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu?

Trước khi đi sâu vào đáp án câu hỏi visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu thì bạn cũng cần nắm bắt được đây là thị thực gì. Visa kết hôn Hàn Quốc được hiểu đơn giản là loại thị thực mà Đại sứ quán Hàn Quốc cấp cho các công dân nước ngoài có nhu cầu kết hôn với công dân Hàn Quốc.

Thời hạn cụ thể cho visa kết hôn Hàn Quốc như sau:

Visa F-6-1 (lần đầu)

Visa kết hôn Hàn Quốc F – 6 – 1 là loại thị thực thông thường, được cấp cho các đối tượng nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc lần đầu. Loại visa này có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp. 

Hiệu lực của visa kết hôn Hàn Quốc lần đầu là 3 tháng
Hiệu lực của visa kết hôn Hàn Quốc lần đầu là 3 tháng

Sở hữu visa F – 6 – 1, các đương đơn được phép lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 90 ngày. Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, các đương đơn sẽ phải hoàn thành thẻ cư trú người nước ngoài theo chính sách của Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc và gia hạn thêm thời hạn visa.

Gia hạn visa F-6

Sau khi visa F – 6 – 1 Hàn Quốc hết hạn, các đương đơn sẽ phải tiến hành thủ tục gia hạn để tiếp tục lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc. Visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu? Đối với những công dân gia hạn visa F – 6 lần đầu thì thời hạn của visa là 1 năm

Gia hạn visa kết hôn càng nhiều năm thì thời hạn lưu trú được phép càng nhiều
Gia hạn visa kết hôn càng nhiều năm thì thời hạn lưu trú được phép càng nhiều

Gia hạn visa lần thứ 2 thì visa được phép kéo dài lên 2 năm. Gia hạn lần thứ 3 thì hiệu lực của visa là 3 năm. Sau 5 năm sinh sống hợp pháp tại Hàn Quốc với diện visa F – 6 này, các cặp đôi có thể thực hiện chuyển sang diện visa F – 5. Đây là loại visa định cư cho phép các công dân nước ngoài định cư vĩnh viễn tại Hàn.

Xem thêm:

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng

Các lưu ý về thời hạn visa kết hôn Hàn Quốc

Visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu tin rằng bạn đã tìm thấy đáp án. Đối với thời hạn của loại visa này, các bạn cần lưu ý các điểm sau.

Thứ nhất, thời hạn của visa kết hôn có thể thay đổi trong từng trường hợp nhất định. Do vậy, các bạn đừng quá lo lắng khi đột ngột bị thay đổi về hạn sử dụng visa nhé! Nếu không may rơi vào trường hợp này, hãy liên hệ tới Đại sứ quán Hàn Quốc để nhận tư vấn.

Các bạn cần để tâm đến thời hạn visa và xin gia hạn đúng lúc
Các bạn cần để tâm đến thời hạn visa và xin gia hạn đúng lúc

Thứ hai, tất cả các công dân khi phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc và có thị thực trong tay thì phải nhập cảnh trong thời gian hiệu lực. Nếu sau khi visa hết hạn mà bạn muốn nhập cảnh thì phải xin cấp visa mới.

Thứ ba, trong vòng 90 ngày sau nhập cảnh theo diện visa kết hôn, các công dân cần phải đăng ký thẻ cư trú người nước ngoài ở cơ quan chính quyền. Để khai báo với chính quyền, bảo vệ quyền lợi cá nhân và lưu trú hợp pháp tại xứ sở kim chi.

Thứ tư, cần phải để ý đến thời hạn của visa. Trước khi visa hết hạn, bạn cần phải lập tức gia hạn visa nếu muốn lưu trú hợp pháp và lâu dài hơn ở Hàn Quốc.

Dịch vụ xin visa kết hôn Hàn Quốc giá rẻ, nhanh chóng tại Vinavisa

Nếu bạn đang tìm đơn vị hỗ trợ xin các loại visa Hàn Quốc nhanh chóng, hiệu quả cao và chi phí thấp thì Vinavisa là lựa chọn tốt nhất? Đơn vị đã có thâm niên trong nghề và được nhiều đối thủ trong ngành công nhận về thực lực. Sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng của Vinavisa chắc chắn là lựa chọn đúng đắn nhất của mỗi người.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Vinavisa như sau:

  • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả cao, đáng tin cậy
  • Quá trình tư vấn khách hàng về visa kết hôn Hàn Quốc cụ thể, tận tâm và trách nhiệm
  • Đơn vị luôn đồng hành cùng quý khách trong mọi công đoạn làm thủ tục visa. 
  • Có hỗ trợ đánh giá tình trạng hồ sơ và giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ tốt nhất
  • Đảm bảo tính chính xác cao của hồ sơ và không làm khách hàng thất vọng
  • Bảo mật thông tin tuyệt đối
  • Nói không với việc thu phụ phí
  • Liên tục cập nhật và gửi tới khách hàng những thông tin mới nhất về visa Hàn Quốc

Nhận tư vấn cụ thể hơn tại đơn vị visa Đà Nẵng:

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Dịch vụ tại Vinavisa Đà Nẵng nhiều năm nay đã giúp không ít khách hàng có thị thực trong tay. Sử dụng dịch vụ tại đơn vị không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, có visa nhanh mà còn hạn chế các khả năng lãng phí tiền bạc. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ tới chúng tôi ngay nhé!

Lời Kết

Visa kết hôn Hàn Quốc thời hạn bao lâu? Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải toả thắc mắc này. Mong rằng, Vinavisa sẽ được đồng hành nhiều hơn cùng với quý khách. Liên hệ tới chúng tôi ngay hoặc để lại bình luận nếu bạn cần sự hỗ trợ nhé!

Đọc thêm: Top 5 lỗi gây trượt visa kết hôn Hàn Quốc thường gặp

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo