Bật mí cách kiểm tra và thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc

Nếu biết cách kiểm tra thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc bạn sẽ không cần phải chờ đợi đến 10 ngày để nhận thông tin từ Đại sứ quán. Chỉ cần thực hiện một vài cú “click” chuột theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng xét duyệt visa thế nào.

Bật mí các bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Không khó để biết được thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc. Điều quan trọng nhất là bạn cần thực hiện đúng trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Vào trang kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Thao tác đầu tiên bạn cần làm để xem thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc là truy cập vào trang web Đại sứ quán Hàn Quốc. Nhấn vào mục Tra cứu kết quả để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Các bạn cần nhớ rằng, khi vào trang web, ngôn ngữ hiển thị là tiếng Hàn. Bạn chỉ cần chọn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh ở góc phải màn hình để tiếp tục xem thông tin nhé!

Nhấn vào các mục trên hộp thư
Nhấn vào các mục trên hộp thư

Sau khi đã chuyển ngôn ngữ, bạn hãy nhấn vào mục Check Application Status, chọn Check Application Status and Print. Lúc này, hệ thống sẽ tiếp tục chuyển sang giao diện mới để bạn có thể điền các thông tin cá nhân.

Hỏi – Đáp: Những ai được miễn visa Hàn Quốc?

Bước 2: Nhập các thông tin của mình

Để điền các thông tin của mình và tra cứu về thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc, bạn cần phải xác nhận lại hình thức nộp visa là gì. Theo đó, sẽ có 2 hướng điền thông tin mà bạn cần tuân thủ dựa theo hình thức nộp visa như sau:

Nếu bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán: 

Lúc này khung tìm kiếm thông tin của bạn cần phải được nhập những thông tin dưới đây:

 • Ở mục Type of Application, bạn cần nhấn chọn Diplomatic office
 • Ở mục Select, bạn cần nhấn chọn Type of Applications rồi chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Mã số đó là Passport No. 
 • Name in English: Bạn cần điền tên không dấu và được viết bằng chữ in hoa. Sau đó, điền tiếp ngày sinh trùng với giấy tờ trong hồ sơ visa
 • Sau khi đã điền xong thông tin thì bạn cần nhấn nút Search
Điền các thông tin theo đúng giấy tờ
Điền các thông tin theo đúng giấy tờ

Nếu sử dụng dịch vụ nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh:

Ở mục Type of Applications, bạn cần chọn mục Confirmation of Visa Issuance. Các mục còn lại bạn điền như trên.

Bước 3: Xác nhận kết quả tra cứu

Sau khi nhấn Search hệ thống sẽ ngay lập tức trả lại kết quả tra cứu cho bạn.

 • No search data has been found: Có nghĩa là một số thông tin bạn đã điền sai và hệ thống không thể cập nhật kết quả
 • Application Received: Phía Đại sứ quán đã tiếp nhận hồ sơ nhưng chưa có các thông tin khác
 • Under Review: Đây là trạng thái hồ sơ của bạn đã và đang trong quá trình xét duyệt
 • Approved: Hồ sơ đã được thông qua, bạn đậu visa.
 • Reject: Hồ sơ của bạn không đạt điều kiện, bị từ chối visa.

Trong trường hợp bạn muốn in kết quả visa Hàn Quốc ra ngoài hãy nhấn vào mục Certificate. Visa sẽ tự động được lưu về hệ thống và in ra.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc bao lâu?

Tuỳ vào các loại visa Hàn Quốc mà Đại sứ quán sẽ quyết định về thời gian trả kết quả visa là bao lâu. Thông thường, thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc kéo dài từ 11 – 16 ngày. Đối với visa du lịch Hàn Quốc thời gian trả kết quả có thể là 8 ngày. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, số lượng người có nhu cầu xin visa Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh vì thế thời gian trả kết quả cũng lâu hơn.

Thời gian trả kết quả thị thực cũng phụ thuộc vào bộ hồ sơ của từng đương đơn. Nếu hồ sơ của bạn bị thiếu giấy tờ thì cơ quan lãnh sự Hàn Quốc sẽ yêu cầu bổ sung. Khi đó, thời gian trả kết quả sẽ được kéo dài hơn bình thường. Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn đạt chuẩn, đầy đủ và thời điểm đó có ít người xin thị thực thì kết quả visa sẽ nhanh hơn bình thường.

Check kỹ thông tin ở phần tra cứu kết quả
Check kỹ thông tin ở phần tra cứu kết quả

Ngoài ra, Cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc cũng cho biết, đối với những đương đơn nhờ công ty du lịch hỗ trợ làm visa thì thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn. Nghĩa là bạn có thể nhận được kết quả visa nhanh hơn so với những người xin visa tự túc.

Đọc thêm:

Người Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không?

Cần lưu ý gì khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc?

Khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc Vinavisa Đà Nẵng nhắc bạn cần phải chú ý đến những điều sau:

 • Việc kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trên smartphone sẽ dễ hơn so với việc bạn truy cập trên trình duyệt web. Trong trường hợp bạn dùng máy tính hãy sử dụng trình duyệt Internet Explorer.
 • Trước ngày có kết quả visa thì Application Status sẽ hiển thị trạng thái là Application Received hoặc Under review. Trong trường hợp này bạn không cần phải quá lo lắng và băn khoăn bất cứ điều gì nhé! Bởi đôi khi hệ thống đã cập nhật thông tin muộn hơn.
 • Khoảng thời gian xét duyệt visa các nhân viên Đại sứ quán có thể gọi cho bạn bất cứ lúc nào. Hãy tự tin và thoải mái trò chuyện để quá trình xét duyệt visa được diễn ra nhanh hơn.
 • Trong trường hợp bạn bị từ chối visa, phía cơ quan lãnh sự sẽ không đóng dấu lên hộ chiếu. Họ sẽ dán một tờ giấy nhỏ ghi rõ rằng bạn sẽ được nộp lại hồ sơ sau bao lâu. Trong trường hợp bạn muốn nộp lại ngay thì cần viết lại mục đích xin visa là visa thương mại hoặc thăm thân.
Kiểm tra các mục về kết quả visa
Kiểm tra các mục về kết quả visa

Chi tiết về cách kiểm tra thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc đã được đơn vị hỗ trợ visa Đà Nẵng – Vinavisa cập nhật ở trên. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ tới đơn vị nhé! 

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo