Hướng dẫn đầy đủ về thủ tục xin visa Hàn Quốc chi tiết A-Z

Visa Hàn Quốc có bao nhiêu loại? Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ, cần chuẩn bị những gì? Vinavisa sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên ở bài viết dưới đây, đọc ngay nhé!

Tất tần tật những loại visa Hàn Quốc cần biết

Việc hiểu rõ các loại visa Hàn Quốc sẽ giúp bạn biết được bản thân nên xin visa nào thì phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, visa Hàn Quốc có rất nhiều loại. Trong số đó có 6 loại visa thường được dùng nhất là:

 • Single visa: Loại visa cho phép bạn đến Hàn Quốc 1 lần với mục đích chính là du lịch. Thời hạn của visa là dưới 3 tháng.
 • Double visa: Hiểu đơn giản là loại visa kép. Nó cho phép bạn được nhập cảnh vào Hàn Quốc không chỉ 1 mà 2 lần trong khoảng thời gian 6 tháng liên tiếp. Đây chính xác là loại visa tốt nhất để bạn kết nối hành trình du lịch và lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ ở Hàn.
 • Multiple visa: Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần. Bạn có thể thoải mái đắm mình trong khung cảnh tuyệt đẹp của xứ sở kim chi và khám phá mọi điều về quốc gia này. Thời hạn của Multiple visa thường là 5 năm
 • Visa ngoại giao và công vụ: Visa được cấp riêng cho những người đại diện quốc gia trong các cuộc gặp gỡ, ngoại giao quốc tế.
 • Visa lao động phổ thông: Loại visa được cấp cho những người đi lao động ở Hàn Quốc. Những ai muốn sang Hàn làm việc sẽ phải xin loại visa này.
 • Visa lưu trú ngắn hạn và dài hạn: Loại visa này thường được cấp cho các đối tượng là học sinh, sinh viên du học Hàn hoặc tới Hàn Quốc để học tập.
Có khá nhiều loại visa Hàn Quốc
Có khá nhiều loại visa Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị thủ tục xin visa Hàn Quốc

Khi bạn chuẩn bị thủ tục xin visa Hàn Quốc hãy chú ý đến những điều dưới đây:

 • Toàn bộ hồ sơ mà bạn chuẩn bị nên được in ấn theo khổ giấy A4.
 • Sắp xếp giấy tờ chuẩn bị theo thứ tự mà Lãnh sự quán Hàn Quốc yêu cầu
 • Nên bỏ hồ sơ vào trong phong bì hồ sơ. Điều này sẽ giúp bạn đề phòng trường hợp bị lạc mất giấy tờ khi di chuyển. 
 • Trong quá trình thực hiện thẩm hồ sơ, nếu bạn phát hiện thông tin hoặc giấy tờ bị thiếu hãy lập tức bổ sung ngay
 • Đối với bộ hồ sơ chứng minh nghề nghiệp các bạn nên cẩn thận nộp đầy đủ hợp đồng lao động, giấy xác nhận đang làm việc.
 • Hãy chủ động trong công tác tìm hiểu phương thức liên hệ với các đơn vị làm thủ tục xin visa để nhận tư vấn
 • Hãy đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc và đến trước giờ hẹn

Cập nhật các thủ tục xin visa Hàn Quốc từ A-Z

Chi tiết các thủ tục xin visa Hàn Quốc 2024 như sau:

Đơn xin cấp visa

Mẫu đơn xin cấp visa thường được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cung cấp đầy đủ cho những ai có nguyện vọng xin visa. Nếu bạn không thể đến trực tiếp Đại sứ quán để xin mẫu đơn thì hãy tải từ trang Trung tâm visa Hàn Quốc: https://www.visaforkorea-vt.com. Khi viết đơn xin cấp này các bạn cần lưu ý dùng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc mà bạn cần tải
Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc mà bạn cần tải

Hộ chiếu

Trong thủ tục xin visa Hàn Quốc bạn nhất định phải chuẩn bị kỹ hộ chiếu. Hộ chiếu được dùng trong quá trình xin visa phải còn thời hạn 6 tháng. Thời hạn này được tính từ thời điểm được cấp đến lúc bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Chuẩn bị hộ chiếu kỹ để xin visa
Chuẩn bị hộ chiếu kỹ để xin visa

Thẻ căn cước hoặc chứng minh thư

Đối với thẻ căn cước hoặc chứng minh thư thì bạn chỉ cần làm bản sao có công chứng là được. Lưu ý là giấy tờ phải sạch, rõ ràng trong từng chi tiết và có dấu công chứng của cơ quan thẩm quyền nhé!

Ảnh thẻ

Khi xin visa Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị 1 ảnh thẻ 3.5 * 4.5. Background bức ảnh phải là màu trắng. Việc scan ảnh, sử dụng ảnh đen trắng hoặc không đúng với kích cỡ trên sẽ không được Đại sứ quán chấp nhận.

Hộ khẩu thường trú

Đối với loại giấy tờ này, các bạn xin visa Hàn Quốc phải nộp cả bản gốc và bản dịch thuật. Bản dịch thuật bắt buộc phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và đã được công chứng bởi các cơ quan thẩm quyền.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Kết quả visa Hàn Quốc đỗ hay trượt có sự phụ thuộc rất lớn vào các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn. Vì vậy, đối với giấy tờ này bạn nên để tâm nhiều hơn. Cụ thể các giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

 • Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu là 5.000 USD. Kỳ hạn gửi tiết kiệm phải đạt từ 3 tháng trở lên. Trong trường hợp, sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng thì bạn cần phải bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh được quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ đăng ký xe ô tô.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng phải được làm trong vòng 14 ngày trước khi bạn nộp hồ sơ
 • Giấy xác nhận tiền lương của 3 tháng gần nhất. Giấy xác nhận phải có dấu của công ty. Trong trường hợp không xin được dấu bạn có thể nộp sao kê giao dịch ngân hàng.
Bạn cần chứng minh tài chính để xin visa
Bạn cần chứng minh tài chính để xin visa

Trong trường hợp bạn không đủ tài chính hãy nhờ người thân, bạn bè của mình. Tất nhiên, khi chuẩn bị giấy tờ chứng minh thì bạn phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ của mình với người thân, bè bạn đó. Các giấy tờ nhất thiết phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn ở.

Nếu bạn muốn được miễn chứng minh tài chính thì cần chứng minh được rằng bản thân đã xuất/nhập cảnh đến các nước khối OECD trong 1 năm trước khi bạn nộp hồ sơ.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Xin visa Hàn Quốc bạn cũng cần phải trình giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp theo từng đối tượng như sau:

 • Nếu bạn là công nhân viên chức thì cần phải nộp đầy đủ hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm chứng vụ cũng như các loại giấy tờ xác nhận nghề nghiệp ở thời điểm hiện tại. Hoặc bạn có thể cung cấp giấy xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất và có dấu chứng nhận của công ty tại nơi đang làm việc.
 • Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì phải nộp đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng cần nộp bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận đã nộp thuế đầy đủ trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là người nội trợ hoặc lao động tự do thì cần xin giấy xác nhận của địa phương về công việc hiện tại.
 • Đối tượng xin visa Hàn Quốc là học sinh, sinh viên thì phải xin giấy xác nhận sinh viên/học sinh của trường. Hoặc bạn có thể làm bản sao thẻ học sinh, sinh viên; giấy khai sinh. Đồng thời, bạn cần có thư bảo lãnh từ bố mẹ, bản sao chứng minh nhân dân cũng như giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.
Nếu là nhân viên, hãy nộp phiếu lương để xin visa
Nếu là nhân viên, hãy nộp phiếu lương để xin visa

Lưu ý: Toàn bộ các loại giấy tờ như sổ hộ khẩu, sổ đỏ hay giấy khai sinh đều phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tất cả chúng đều phải được công chứng nhà nước hợp lệ.

Xác nhận đặt vé máy bay

Hãy in thông báo xác nhận đặt vé máy bay và nộp cùng với bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Nếu không có thông báo xác nhận, bạn có thể chủ động yêu cầu đại lý gửi qua email rồi in ra nhé! Các bạn hãy nhớ rằng, chỉ cần in thông báo xác nhận đã đặt vé máy bay. Bạn không cần phải thanh toán trước. Bởi số tiền đó sẽ trở nên lãng phí trong trường hợp bạn trượt visa.

Bạn chỉ cần giấy tờ xác nhận đã đặt vé, không cần thanh toán trước
Bạn chỉ cần giấy tờ xác nhận đã đặt vé, không cần thanh toán trước

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Cũng giống như vé máy bay, khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc bạn cần phải kèm xác nhận đã đặt phòng khách sạn. Bạn có thể đặt phòng trước và đặt cọc nếu như phía bên khách sạn yêu cầu mà không cần thanh toán toàn bộ. Sau khi đã đặt phòng, bạn chỉ cần in bản xác nhận để vào bộ hồ sơ là xong.

Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến

Lịch trình du lịch Hàn Quốc khi nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong lịch trình này, bạn cần phải đề cập chi tiết ngày, tháng cùng với những địa điểm dự định sẽ đi.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Xin visa Hàn Quốc không bao giờ dễ dàng đối với những ai tự túc. Cũng chính vì thế, khi xin visa Hàn Quốc, rất nhiều người đều nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm visa. Vinavisa hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng bậc nhất. 

Vinavisa có thâm niên dày dặn trong việc cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc. Điều đáng nói là đơn vị đã thành công xin visa Hàn Quốc cho hàng nghìn khách hàng. Do vậy, rất nhiều người có nhu cầu xin visa đến Hàn vẫn luôn lựa chọn Vinavisa làm bạn đồng hành.

Những lợi ích khi chọn Vinavisa là nơi cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc

Các lợi ích tuyệt vời mà khách hàng nhận được khi đến với Vinavisa là:

 • Đơn vị chuyên nghiệp trong quá trình xử lý hồ sơ, tư vấn khách hàng về loại thị thực đang tiến hành xin visa.
 • Được nhận tư vấn chi tiết về visa Hàn Quốc và toàn bộ các giấy tờ, thủ tục làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc
 • Vinavisa có đánh giá sơ bộ về khả năng đậu visa với hồ sơ mà bạn cung cấp. Đồng thời, đơn vị cũng mang đến các giải pháp tốt nhất để hồ sơ của bạn dễ đậu nhất
 • Nắm rõ tất tần tật các yêu cầu từ phía Đại sứ quán để từ đó chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác nhất
 • Vinavisa có chính sách ưu đãi cực lớn cho mọi khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ cùng với nhiều người khác sẽ càng được ưu đãi về mặt chi phí dịch vụ.
 • Ngoài tư vấn và hỗ trợ về các loại giấy tờ Vinavisa còn có các dịch vụ dịch thuật hồ sơ, đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết đặt vé máy bay và khách sạn nơi nào để in giấy xác nhận thì Vinavisa sẽ tạo điều kiện tốt nhất.
Vinavisa sẵn lòng hỗ trợ bạn
Vinavisa sẵn lòng hỗ trợ bạn

Cam kết

Vinavisa Đà Nẵng hoạt động với tôn chỉ “lấy chữ Tín làm mục tiêu phát triển”. Đơn vị luôn cố gắng hoàn thiện về mặt dịch vụ và mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Vinavisa cam kết rằng:

 • Luôn tư vấn nhiệt tình, chính xác và thấu hiểu tâm tư của từng khách hàng.
 • Hỗ trợ làm hồ sơ visa 24/7
 • Hỗ trợ khách hàng trong các khâu hoàn thiện và xử lý hồ sơ nhanh, chính xác, hiệu quả cao
 • Có tập luyện trước phỏng vấn visa cho từng khách hàng
 • Vinavisa làm việc cùng với các văn phòng lãnh sự để đẩy nhanh các cuộc hẹn và giúp bạn có được visa Hàn Quốc trong thời gian nhanh nhất
 • Bạn sẽ không cần phải xếp hàng chờ đợi tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán khi làm hồ sơ
 • Khách hàng không cần phải lui tới để bổ sung giấy tờ trong trường hợp bị thiếu
 • Nhân viên thực hiện dịch vụ chuyên nghiệp, am hiểu rộng và tận tâm
 • Cam kết tỷ lệ đậu visa Hàn lên đến 99,9%

Thông tin liên hệ

Để được Vinavisa hỗ trợ, các khách hàng vui lòng liên hệ theo các kênh dưới đây:

Hotline: 0931 769 366 – 0905 618 366

Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://facebook.com/vinavisa.vn

Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: visasdanang.com

Đơn vị cung cấp dịch vụ visa Đà Nẵng – Vinavisa hoạt động 24/7. Khi khách hàng liên hệ đến sẽ được phản hồi nhanh chóng, chính xác. Vậy nên, đừng ngần ngại liên hệ tới Vinavisa khi bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ nhé!

Toàn bộ thủ tục xin visa Hàn Quốc đã được Vinavisa giải đáp chi tiết ở trên. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho hành trình xin visa và chinh phục xứ sở kim chi của bạn.

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo