Hướng dẫn cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc

Biết cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc cũng là một tips nhỏ giúp bạn sớm có được thị thực X. Trong khuôn khổ bài viết, Vinavisa sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để xin thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư, tiến sĩ… Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, đừng vội lướt qua bài viết nhé!

Xin thư giới thiệu du học Trung Quốc để tăng cơ hội đỗ visa
Xin thư giới thiệu du học Trung Quốc để tăng cơ hội đỗ visa

Hướng dẫn cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc

Cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc không khó để áp dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải hiểu và nắm rõ được từng bước làm để thuyết phục người viết thư. Cụ thể các bước xin thư giới thiệu như sau:

Bước 1: Xác định đối tượng sẽ viết thư giới thiệu

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được đối tượng mà bạn muốn xin thư giới thiệu để làm visa du học Trung Quốc là ai. Đại đa số hồ sơ du học đều có thư giới thiệu từ phía thầy cô, giảng viên, giáo sư đã từng dạy. Các bạn không nhất thiết phải chọn người viết thư giới thiệu là giáo sư hay tiến sĩ. Bởi vì, nội dung của bức thư quan trọng hơn tất thảy.

Các bạn nên chọn những người đã từng dạy dỗ, làm việc trực tiếp và gần gũi nhất. Bởi những người này có sự hiểu biết nhất định về bạn. Vì thế, họ sẽ cung cấp thông tin về bạn chính xác và đề cập đến phẩm chất cá nhân một cách khách quan nhất.

Bạn nên xin thư giới thiệu từ phía thầy cô - người giảng dạy bạn từ trước
Bạn nên xin thư giới thiệu từ phía thầy cô – người giảng dạy bạn từ trước

Thư giới thiệu bao giờ cũng cần được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Trong trường hợp thầy cô viết thư bằng tiếng Việt thì các bạn cần phải dịch thuật, công chức sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung là được. Vì thế, đừng quá băn khoăn đến vấn đề thầy cô có biết tiếng Anh, tiếng Trung hay không? Điều quan trọng là bạn phải xác định được đâu là người có uy tín và sẽ cho bạn một bức thư giới thiệu tốt nhất nhé!

Bước 2: Liên hệ với người viết thư

Bước thứ 2 của cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc chính là liên hệ với người viết thư. Các bạn có thể liên hệ với thầy cô qua nhiều cách khác nhau. Bạn có thể gặp trực tiếp giảng viên, giáo sư, phó giáo sư. Trong trường hợp không thể gặp gỡ trực tiếp để trò chuyện thì bạn hãy liên hệ thông qua điện thoại, email hay các mạng xã hội khác.

Liên hệ tới người bạn muốn xin thư giới thiệu theo các cách phù hợp
Liên hệ tới người bạn muốn xin thư giới thiệu theo các cách phù hợp

Ở thời đại này, tất cả các thầy cô đều dùng mạng xã hội. Vì thế, không khó để bạn có thể kết nối và trò chuyện với họ. Hãy mạnh dạn kết nối nhé!

Bước 3: Cung cấp thông tin cho người viết thư

Bước thứ 3 trong quy trình này chính là bạn cung cấp thông tin đến cho người viết thư. Đầu tiên, bạn cần phải gửi lời chào đến người viết thư. Sau đó, cung cấp thông tin:

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, niên khoá và lớp được giáo viên giảng dạy
  • Lý do cần xin thư giới thiệu là gì?
  • Khẳng định các tài liệu chứng minh trình độ học tập, tính cách, kiến thức, kinh nghiệm
  • Hạn nộp thư là bao giờ?
Bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản và trình bày mục đích với người viết thư
Bạn cần cung cấp các thông tin cơ bản và trình bày mục đích với người viết thư

Hãy nhớ rằng bạn cần phải dùng câu văn ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu để trình bày các thông tin trên. Từ ngữ phải thể hiện được sự tôn trọng và cảm ơn đối với người viết thư. Ngoài ra, hãy luôn biết rằng, bạn cần phải cho thầy cô thấy rõ sự chân thành của mình khi nhờ giáo viên viết thư giới thiệu. Ở mục này, các bạn cần dành nhiều thời gian và trau chuốt ngôn từ để được giáo viên đồng ý nhé!

Theo dõi và cảm ơn

Ngay cả khi đó là giáo viên thân thiết của bạn thì trong quá trình xin thư giới thiệu bạn cũng cần phải bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Đừng quên gửi lời cảm ơn đến các vị giáo sư, giảng viên vì đã dành thời gian xem xét về lá thư của bạn. Đồng thời, hãy bày tỏ rằng, bạn sẽ tiếp tục dõi theo quá trình giảng dạy của người viết thư và rất mong nhận được sự phản hồi từ họ.

Thông tin bạn cần biết:

Những khó khăn khi du học Trung Quốc bạn CẦN BIẾT

Cần lưu ý gì khi xin thư giới thiệu du học Trung Quốc

Bạn đã nắm được cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc chưa? Khi thực hiện cách này, các bạn cần để tâm đến những vấn đề dưới đây để đảm bảo rằng có được lá thư giới thiệu tốt nhất:

Đầu tiên, dù là giáo viên tự viết thư về bạn thì bản thân mỗi học sinh cũng cần phải chú ý đến phần nội dung lá thư. Bạn phải chắc chắn rằng, nội dung lá thư có sự đồng bộ với các thông tin trong hồ sơ. 

Thứ hai, về độ dài và nội dung bức thư giới thiệu chỉ nên là một trang A4. Trong thư, câu văn sử dụng cần ngắn gọn, súc tích. Đồng thời, thư cần phải đề cập đến những câu chuyện, thành tích để tăng tính thuyết phục với hội đồng giám khảo. Nội dung bức thư cần phải có sự phân chia bố cục rõ ràng. Hơn nữa, cần phải hướng theo yêu cầu học bổng, không viết dài, lan man.

Bạn cần xem lại thư giới thiệu và cùng người viết thư trao đổi nếu cần chỉnh sửa
Bạn cần xem lại thư giới thiệu và cùng người viết thư trao đổi nếu cần chỉnh sửa

Thứ 3, các bạn không cần tuân theo bất cứ mẫu thư giới thiệu nào. Các bạn có thể tự mình thiết kế mẫu riêng để thể hiện được tính sáng tạo cũng như sự chỉnh chu của bản thân.

Cuối cùng, chữ ký là một chi tiết vô cùng quan trọng. Có chữ ký, độ tin cậy và tính thuyết phục của thư được tăng cao. Hiện tại có 2 loại là chữ ký điện tử và chữ ký tay. Để thuận tiện, các bạn nên làm thư giới thiệu thành nhiều bản rồi trình ký, scan và lưu dưới dạng file ảnh. Sau này, khi viết thư và hoàn thiện hồ sơ, bạn chỉ cần chèn chữ ký vào file word và chuyển qua file PDF là hợp lệ.

Địa chỉ xin cấp visa du học Trung Quốc tại Đà Nẵng

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng? Bạn đang tìm kiếm đơn vị thực hiện dịch vụ uy tín, nhanh chóng và hiệu quả? Hãy đến với Vinavisa. Đây là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin các loại visa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn quốc.

Vinavisa đảm bảo rằng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Với đội ngũ chuyên viên tài giỏi, am hiểu về quy trình làm visa, Vinavisa Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng từ A – Z.

Đồng thời, đơn vị cũng sẽ đảm bảo tư vấn và hỗ trợ khách hàng với mức phí cạnh tranh, không thu phụ phí khách hàng. Mọi công đoạn trong quá trình xin visa đều được đơn vị công khai, minh bạch.

Với sứ mệnh giúp con dân Việt Nam bay cao bay xa hơn, Vinavisa cam kết sẽ thực hiện dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đảm bảo thủ tục hợp lệ và kịp thời đối với nhu cầu của từng khách hàng. 

Đơn vị visa Đà Nẵng rất mong được trở thành đối tác đáng tin cậy của mỗi khách hàng khi có nhu cầu xin visa du học Trung Quốc. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tức thì nhé!

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Tổng Kết

Cách xin thư giới thiệu du học Trung Quốc không quá khó. Điều quan trọng nhất chính là các bạn phải chân thành, khéo léo khi kết nối và trao đổi với người viết thư. Nếu cần hỗ trợ, các bạn đừng quên liên hệ tới Vinavisa nhé!

Xem thêm:

Có nên đi du học Trung Quốc không? Nên đi vào lúc nào?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo