Hướng dẫn đầy đủ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc chi tiết

Từ tháng 7 năm 2022, Đại sứ quán Hàn Quốc đã có những quyết định mới về các điều kiện để công dân nước ngoài xin thị thực. Điều này cho thấy, xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn. Vinavisa xin gửi đến bạn một số kinh nghiệm vàng ở bài viết để giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng tâm lý và dễ dàng trong việc xin visa du lịch Hàn Quốc

Các thủ tục cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thì bạn cần cẩn thận hơn trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ. Cụ thể:

Giấy tờ tùy thân của bản thân

Giấy tờ tùy thân bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc là:

 • Bản sao thẻ căn cước hoặc chứng minh thư
 • 1 hình thẻ cỡ 3.5cm x 4.5cm. Ảnh phải đúng kích cỡ này, nếu không đúng Đại sứ quán sẽ không chấp thuận
 • Bản gốc cùng với bản dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của sổ hộ khẩu. Tất cả các giấy tờ này bắt buộc phải được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng
 • Đơn xin cấp visa được lấy theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc. Tờ khai này nhất quyết phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân khi xin visa
Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân khi xin visa

Giấy chứng minh tài sản cá nhân

Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân được hiểu chung là giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Đại sứ quán sẽ thông qua giấy tờ này để biết chính xác được rằng bạn có thể chi trả mọi khoản chi phí khi du lịch Hàn Quốc hay không.

Nếu có nhà đất, hãy chứng minh để tăng tỉ lệ đỗ visa du lịch Hàn Quốc
Nếu có nhà đất, hãy chứng minh để tăng tỉ lệ đỗ visa du lịch Hàn Quốc

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản sao của sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư tối thiểu là 5.000 USD. Số tiền này phải gửi có kỳ hạn từ 3 tháng. Nếu ở thời điểm bạn xin visa chưa đủ 3 tháng thì cần phải bổ sung thêm các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô…
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản mà bạn có trong ngân hàng
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất đã có dấu xác nhận của phía công ty. Nếu không xin được bảng lương thì bạn có thể sao kê giao dịch ở ngân hàng

Trong trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh dựa trên hồ sơ của người thân. Tất nhiên, bạn phải có giấy tờ chứng minh được rằng bạn và họ có mối quan hệ gia đình và đã được công chứng bởi chính quyền.

Nếu như bạn chứng minh được rằng bản thân đã từng xuất/nhập cảnh từ các nước khối OECD sẽ được miễn chứng minh tài chính. Đồng thời, bạn có thể xin các loại visa Hàn Quốc và nhập cảnh nhiều lần.

Đối với những cá nhân đã từng đi Hàn, Mỹ, Canada, Úc… trong 5 năm thì không cần phải chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần nộp bản sao visa và dấu mộc xuất nhập cảnh.

Bảng chứng minh nghề nghiệp bản thân tại Việt Nam

Bảng chứng minh nghề nghiệp bản thân khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc phụ thuộc vào từng trường hợp:

 • Công nhân viên chức: Bạn cần phải nộp đầy đủ hợp đồng lao động, giấy xác nhận nghề nghiệp, bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Bảng lương phải có dấu xác nhận của công ty. Nếu không có bảng lương thì có thể in sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Chủ doanh nghiệp: Phải nộp giấy đăng ký kinh doanh, bản sao kê tài khoản công ty. Ngoài ra cần phải nộp thêm giấy xác nhận đã nộp thuế của công ty trong 3 tháng trở lại đây.
 • Học sinh, sinh viên: Cần nộp giấy xác nhận bạn là học sinh, sinh viên từ nhà trường. Hoặc có thể nạp bản sao thẻ học sinh, sinh viên, giấy khai sinh, hộ khẩu. Nếu dưới 18 tuổi bạn cần phải nộp thêm thư bảo lãnh, bản sao chứng minh thư và giấy tờ chứng minh tài chính của những người giám hộ.
 • Người nội trợ: Cần phải xin giấy xác nhận của địa phương về công việc hiện tại bạn đang thực hiện.

Lưu ý:

Sổ đỏ, sổ hộ khẩu cùng với giấy khai sinh, đăng ký kết hôn phải được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Đồng thời, chúng phải được công chứng bởi các cơ quan nhà nước.

Lịch trình du lịch Hàn Quốc tự túc

Lịch trình du lịch Hàn Quốc là giấy tờ mà Đại sứ quán sẽ thông qua đó để đánh giá được sự trung thực của bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ biết được rằng bạn có thực sự đến Hàn Quốc với mục đích du lịch hay không. Do đó, khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần viết kỹ hơn về lịch trình khi đến Hàn Quốc.

Nên vạch rõ lịch trình khi đến Hàn Quốc để tăng sự tin tưởng với Đại sứ quán
Nên vạch rõ lịch trình khi đến Hàn Quốc để tăng sự tin tưởng với Đại sứ quán

Hãy cố gắng trình bày chi tiết ngày tháng cùng với những địa điểm du lịch mà bạn dự kiến sẽ đến. Song song với đó, hãy bày tỏ sự kiên định của mình với địa điểm đẹp nào đó ở Hàn mà bạn tâm tắc.

Ngoài ra, bạn cần in xác nhận đặt vé máy bay và phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Có giấy tờ này, cơ quan Đại sứ quán sẽ tin tưởng hơn vào quyết định du lịch của bạn.

Lưu ý: Về vé máy bay hay phòng khách sạn, bạn chỉ cần in xác nhận đã đặt. Bạn không cần phải thanh toán trước, hạn chế việc mất tiền khi visa không được thông qua.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc

Ở thời điểm này, tất cả các hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc hay qua trung gian đều cần nộp tại KVAC. Đây là trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc đã được thành lập dưới sự cấp phép của Bộ tư pháp Hàn Quốc. Trung tâm KVAC chịu trách nhiệm thay mặt cho Phòng lãnh sự Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào đất nước.

Chi tiết các địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc như sau:

Tại Hà Nội:

KVAC chịu trách nhiệm tiếp nhận các bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng của những đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Trị đổ ra phía Bắc. 

 • Địa chỉ: Tầng 12, tòa Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy
 • Website: https://www.visaforkorea-vt.com/
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 – Thứ e6

Tại TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận những bộ hồ sơ của đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam.

 • Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Tầng 16 của tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1 TPHCM

Cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 – thứ 6

Tại Đà Nẵng

KVAC tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn có hộ khẩu ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng như sau:

 • Địa chỉ: Tầng 3-4, lô A1-2, đường Chương Dương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 – thứ 6

Chi phí visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Phí xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần đóng là 20 – 80 USD bộ hồ sơ. Con số lệ phí cụ thể phụ thuộc vào loại visa du lịch mà bạn xin có số lần nhập cảnh thế nào, thời hạn bao lâu. Khoản phí này khi đã nộp sẽ không được hoàn trả trong mọi tình huống. Bởi nó đã bao gồm các chi phí liên quan như xét duyệt đơn xin, xử lý, đánh giá hồ sơ…

Chi phí làm visa được quy định rõ ràng bởi Đại sứ quán Hàn Quốc
Chi phí làm visa được quy định rõ ràng bởi Đại sứ quán Hàn Quốc

Ngoài lệ phí cần nộp cho Phòng lãnh sự trên thì bạn cần nộp thêm cho KVAC 390.000 VNĐ/bộ hồ sơ. Đối với những bạn xin visa du lịch Hàn Quốc theo tour thì phí cần nộp hồ sơ lúc này là 240.000 VNĐ/bộ.

Nếu bạn sử dụng thêm một số dịch vụ tại trung tâm KVAC sẽ phải nộp thêm tiền. Ví dụ:

 • Phí chụp hình thẻ: 50.000 VNĐ/4 tấm
 • Phí photo, in ấn: 2.000 VNĐ/trang
 • Phí gửi – trả kết quả visa: 60.000 – 80.000 VNĐ, tùy từng địa chỉ

Thời hạn xin visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu?

Đây cũng là một thắc mắc mà khá nhiều người có nhu cầu xin visa du lịch đặt ra đúng không? Trên thực tế, visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu phụ thuộc vào loại visa mà bạn sở hữu được.

Thời hạn của các loại visa có sự khác nhau
Thời hạn của các loại visa có sự khác nhau

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều loại visa du lịch Hàn Quốc khác nhau. Tiêu biểu nhất là 2 loại thị thực ngắn hạn và visa đại đô thị.

 • Đối với visa du lịch ngắn hạn, nó cho phép bạn nhập cảnh 1 lần vào Hàn Quốc. Thời hạn của loại visa này thường là 3 tháng. Thời gian lưu trú cho mỗi lần bạn nhập cảnh là 15 ngày.
 • Với Visa đại đô thị bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Thời hạn của visa là 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh bạn được phép lưu trú lại Hàn Quốc 30 ngày. 
 • Đối với loại visa du lịch chữa bệnh thì thời hạn là 3 tháng. Tuy nhiên, loại visa du lịch này cần được đăng ký với Bộ y tế phúc lợi của Hàn Quốc.

Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc Vinavisa

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn phải chấp nhận rằng bản thân sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí và trải qua kha khá các công đoạn. Đồng thời với đó, bạn cũng phải chấp nhận rằng tỉ lệ đậu visa không cao. Đối với những ai chưa có kinh nghiệm xin visa thì sẽ càng khó khăn hơn trong hành trình chinh phục thị thực du lịch Hàn Quốc

Để giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cũng như chắc chắn đỗ visa, Vinavisa khuyến khích bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa uy tín. Vinavisa Đà Nẵng đã và đang là công ty có thâm niên hùng mạnh trong lĩnh vực visa. Đây chắc chắn là đơn vị xin visa Đà Nẵng đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. 

Ngoài làm các dịch vụ visa trọn gói, Vinavisa còn hỗ trợ toàn bộ những yêu cầu khác của khách hàng như dịch thuật, đặt lịch hẹn hay bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính, công việc… Song song với đó, Vinavisa cũng công khai chi phí dịch vụ, cam kết không phát sinh các khoản phí, gây hoang mang và bất bình cho khách hàng. Tại Vinavisa đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0931 769 366 – 0905 618 366

Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://facebook.com/vinavisa.vn

Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn

Website: visasdanang.com

Tổng Kết

Như vậy, các hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc đã được Vinavisa cập nhật chi tiết ở trên. Hãy ghé thăm website của chúng tôi nhiều hơn để nắm bắt nhanh các quy định về visa du lịch Hàn Quốc nhé!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo