Visa đi Hàn Quốc Korea, Republic of

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC
( Du lịch, Công tác, Thăm thân)
Hàn Quốc ( Đại Hàn Dân Quốc), hay có tên gọi khác là Nam Hàn, là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía Nam của Bán đảo Triều Tiên, phía Bắc giáp với Bắc Triều Tiên, phía Đông giáp với biển Nhật Bản và phía Tây là Hoàng Hải.

Hàn Quốc nổi tiếng về du lịch với các địa danh như Seoul, Busan, đảo Jeju, đảo Nami… và với giới trẻ là thế giới K-Pop và những bộ phim truyền hình lãng mạn.

Để nhanh chóng và tiết kiệm về thủ tục làm Visa đi du lịch, công tác, thăm thân Hàn Quốc, quý khách  gọi, gửi mail hoặc đăng ký nhận tư vấn để chuyên viên tư vấn dịch vụ Visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng của VINAVISA để cập nhật những thủ tục mới nhất từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Vinavisa chuyên dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Chúng tôi với phương châm uy tín, tận tâm, nhanh chóng và hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của mình đã xử lý thành công cho khách hàng các loại visa như: Visa du lịch Hàn Quốc, Visa Công tác Hàn Quốc, Visa thăm thân Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Quý khách đang sống tại Đà Nẵng không có thời gian vào TPHCM  hay Hà Nội để xin visa, quý khách có thể nhờ dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng của VINAVISA
Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Hàn Quốc
 

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

 

(1)Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ bản gốc (ký tên trên hộ chiếu)

(2) 01 ảnh 3,5cm x 4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

(3) CMND photo trên giấy A4

(4) Form khai hồ sơ (Vui lòng tham khảo bài viết >> HƯỚNG DẪN KHAI FORM XIN VISA HÀN QUỐC)

(5) Tài liệu chứng minh khả năng tài chính

*Nếu hộ khẩu từ Quảng Nam đến các tỉnh phía Nam:
+ Sổ tiết kiệm gốc tổi thiểu 100 triệu, kỳ hạn ít nhất 3 tháng. ( không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại Qũy tín dụng)

+ Xác nhận số dư sổ tiết kiệm ( thời điểm xác nhận tính đến ngày nộp hồ sơ không quá 15 ngày)

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác bản sao công chứng (nếu có )

+ Nếu người đã từng đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn giấy tờ chứng minh tài chính

*Nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra các tỉnh phía Bắc:

+ Sổ tiết kiệm gốc tổi thiểu 5000$, kỳ hạn ít nhất 3 tháng, phải mở trước khi nộp 1 tháng (không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại Qũy tín dụng)

+ Xác nhận số dư sổ tiết kiệm ( thời điểm xác nhận tính đến ngày nộp hồ sơ không quá 15 ngày)

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác bản sao công chứng ( nếu có)

+ Nếu người đã từng đi các nước thuộc OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 5 năm gần đây được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.

** Lưu ý: Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc áp dụng phương án giản lược hồ sơ cho một số đối tượng du khách Việt Nam ( Vui lòng tham khảo bài viết >> PHƯƠNG ÁN GIẢN LƯỢC HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC)

(6) Tài liệu chứng minh công việc:

Trường hợp 1: Nếu có tên trong Giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng

+ Xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất hoặc quý gần nhất

Trường hợp 2: Nếu là nhân viên trong công ty

+ Hợp đồng lao động bản sao công chứng

+ Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty

+ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

+ Sổ bảo hiểm xã hội ( nếu có)

Trường hợp 3: Nếu đã về hưu

+ Xác nhận hưu trí hoặc sổ hưu sao công chứng ( nếu có)

Trường hợp 4: Nếu là học sinh, sinh viên

+ Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường hoặc thẻ học sinh, sinh viên

(7) Nếu đi cùng gia đình cung cấp hồ sơ chứng minh mối quan hệ:

+ Vợ chồng: giấy kết hôn sao công chứng

+ Cha mẹ với con cái: giấy khai sinh của con sao công chứng

+ Anh chị em: giấy khai sinh của anh chị em sao công chứng

** Trên đây là những quy định chung, tùy trường hợp hồ sơ, Vinavisa sẽ tư vấn cụ thể để đưa ra giải pháp hợp lý cho khách hàng.

**Thời hạn xét hồ sơ: 5 ngày làm việc ( trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ). Xin vui lòng cung cấp hồ sơ trước ít nhất 17 ngày trước ngày khởi hành để thuận lợi hồ sơ cho quý khách.

Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc

 

** LƯU Ý: Không áp dụng loại visa này đối với mục đích học tập, đào tạo, giáo dục mang tính chất truyền đạt kỹ năng, kỹ thuật để áp dụng nghiệp vụ nơi sản xuất. Trường hợp này vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ hơn.

 

Phía Việt Nam chuẩn bị

(1) Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ ( ký tên trên hộ chiếu)

(2) Ký vào form khai thông tin (file đính kèm)

(3) 01 ảnh 3,5cm x 4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

(4) CMND photo

(5) Tài liệu chứng minh việc công tác:

Trường hợp 1: Nếu là người có tên trong giấy đăng ký kinh doanh

+ Giấy phép kinh doanh sao công chứng

+ Xác nhận đóng thuế của công ty 3 tháng gần nhất

+ Chứng từ chứng minh mục đích thương mại: Hợp đồng mua bán/ tờ khai xuất nhập khẩu….

Trường hợp 2: Người không có tên trong giấy phép kinh doanh

+ Hợp đồng lao động sao công chứng

+ Quyết định cử đi công tác

+ Giấy phép kinh doanh sao công chứng

+ Xác nhận đóng thuế của công ty 3 tháng gần nhất

+ Chứng từ chứng minh mục đích thương mại: Hợp đồng mua bán/ tờ khai xuất nhập khẩu….

Phía Hàn Quốc chuẩn bị: (bản chính)

(1) Thư mời

(2) Giấy bảo lãnh theo mẫu quy định

(3) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận số đăng ký

(4) Giấy chứng nhận nộp thuế

(5) Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân hoặc xác nhận con dấu

(6) Lịch trình làm việc

** Trên đây là những quy định chung, tùy trường hợp hồ sơ, Vinavisa sẽ tư vấn cụ thể để đưa ra giải pháp hợp lý cho khách hàng.

** Thời hạn xét hồ sơ: 8 ngày làm việc ( trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ). Xin vui lòng cung cấp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành để thuận lợi hồ sơ cho quý khách.

 Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc

( Trường hợp có con kết hôn với người Hàn Quốc và đang sống bên Hàn)

 

Hồ sơ phía Hàn Quốc

(1)  Thư mời bản chính, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn bản chính theo mẫu quy định

(2)  Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu quy định

(3)  Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu bản chính

(4)  Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình bản chính

(5)  Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam hoặc Giấy xác nhận cơ bản

(6) Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam

(7) Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

(8) Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời

+ Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu

+ Chứng nhận đất nông nghiệp

+ Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

(9) Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:

+ Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp

+ Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới

Hồ sơ phía Việt Nam

(1) Hộ chiếu bản gốc

(2) 1 hình 3,5×4,5 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây

(3) CMND photo

(4) Sổ hộ khẩu bản gốc

(5) Giấy khai sinh của con trai/ gái bên Hàn Quốc bản sao công chứng

(6) Hình cưới

** Trên đây là những quy định chung, tùy trường hợp hồ sơ, Vinavisa sẽ tư vấn cụ thể để đưa ra giải pháp hợp lý cho khách hàng.

** Thời hạn xét hồ sơ: 8 ngày làm việc ( trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ). Xin vui lòng cung cấp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành để thuận lợi hồ sơ cho quý khách.

Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc

( Trường hợp thân nhân đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc)

 

Hồ sơ phía Hàn Quốc

(1) Thư mời bản chính

(2) Giấy bảo lãnh bản chính theo mẫu quy định

(3) Photo mặt hộ chiếu có chữ ký của người mời

(4)  Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc: bản sao

+ Nếu là du học sinh: Giấy xác nhận đang học tại trường và Bảng điểm của các kỳ học gần nhất

+ Nếu là nhân viên: Giấy xác nhận nghề nghiệp do công ty cấp, bản sao hợp đồng lao động.

Trường hợp người mời đang làm việc tại Hàn Quốc, cần bổ sung xác nhận chỗ ở của vợ/chồng ở Hàn Quốc

(5) Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc

– Nếu là sinh viên sắp tốt nghiệp mời dự lễ tốt nghiệp cần bổ sung giấy xác nhận dự kiến sắp tốt nghiệp của nhà trường.

(6) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: sao kê giao dịch, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai…

Hồ sơ phía Việt Nam

(1) Hộ chiếu bản gốc

(2) 1 hình 3,5×4,5 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây

(3) CMND photo

(4) Tài liệu chứng minh công việc và thu nhập hiện tại:

Trường hợp 1: Nếu có tên trong Giấy phép đăng ký kinh doanh

 + Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng

+ Xác nhận đóng thuế của công ty 3 tháng gần nhất

Trường hợp 2: Nếu là nhân viên trong công ty

+ Hợp đồng lao động bản sao công chứng

+ Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty

+ Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất

+ Sổ bảo hiểm xã hội (nếu có)

Trường hợp 3: Nếu đã về hưu

+ Xác nhận hưu trí hoặc sổ hưu bản sao công chứng ( nếu có)

Trường hợp 4: Nếu là học sinh, sinh viên

+ Xác nhận học sinh, sinh viên của nhà trường hoặc thẻ học sinh, sinh viên

(5) Tài liệu chứng minh mối quan hệ

Trường hợp 1: Thăm thân nhân cung cấp một trong những tài liệu như sau

+ Giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận kết hôn

+ Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường xã,…

Trường hợp 2: Thăm bạn bè hoặc người quen cung cấp một trong những tài liệu sau

+ Ảnh chụp chung

+ Thư từ, email

+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế…

** Trên đây là những quy định chung, tùy trường hợp hồ sơ, Vinavisa sẽ tư vấn cụ thể để đưa ra giải pháp hợp lý cho khách hàng.

** Thời hạn xét hồ sơ: 8 ngày làm việc ( trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ). Xin vui lòng cung cấp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành để thuận lợi hồ sơ cho quý khách.

Lệ phí làm visa: từ 80$ - 120$
Để được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ văn phòng hỗ trợ visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng của VinaVisa.

Gọi ngay hotline: 0899 31 33 66 

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66 –  0933703420

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

Địa chỉ: 260 Phạm Cư Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà,, TP. Đà Nẵng
Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 33 66