Bật mí những nguyên nhân trượt visa du lịch Hàn Quốc phổ biến

Trượt visa du lịch Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn không được nhập cảnh vào xứ sở kim chi dựa theo mục đích là du lịch. Điều này chắc chắn là không một ai đang trong quá trình xin visa du lịch Hàn mong muốn đúng không? Nếu vậy, hãy xem ngay các nguyên nhân hàng đầu khiến bạn trượt visa dưới đây!

Tổng hợp các nguyên nhân trượt visa du lịch Hàn Quốc

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn trượt visa du lịch Hàn Quốc. Trong số đó, dễ gặp nhất là các nguyên do dưới đây:

Chưa chứng minh được ràng buộc ở Việt Nam

Lý do trượt visa du lịch Hàn Quốc đầu tiên có thể kể đến là do bạn chưa chứng minh được ràng buộc ở Việt Nam. Bất kể quốc gia nào cũng vậy, họ luôn làm mọi cách để ngăn chặn những tiềm ẩn nguy hiểm vào đất nước của họ. Trường hợp bạn không chứng minh được ràng buộc của bản thân ở Việt Nam sẽ khiến cho người phỏng vấn nghi ngờ về động cơ xin visa.

Không chứng minh được sự ràng buộc giữa bạn với quê hương dễ khiến bạn bị trượt visa
Không chứng minh được sự ràng buộc giữa bạn với quê hương dễ khiến bạn bị trượt visa

Họ sẽ lo ngại rằng, bạn sang đất nước họ và sẽ không trở về nước như đã hứa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và quyền lợi của những người dân ở đây. Vì thế, họ sẽ làm theo tiêu chí không để tồn tại nguy cơ. Từ đó, dẫn đến việc hồ sơ của bạn không được xét duyệt, trượt visa.

Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này chính là bạn phải làm rõ được sự ràng buộc của mình với đất nước. Hãy đề cập đến người thân, bè bạn, công việc của bạn tại Việt Nam. Hãy cho họ thấy được rằng, bạn còn người thân, công việc và sẽ trở về ngay khi hết hạn visa.

Lịch sử du lịch nghèo nàn

Có thể bạn không nghĩ tới nhưng đây cũng là một trong số những nguyên do làm bạn trượt visa du lịch Hàn Quốc. Những người phỏng vấn sẽ xem xét hộ chiếu để biết được những nơi bạn đã đi qua. Nếu như Hàn Quốc là đất nước đầu tiên mà bạn đặt chân đến theo diện du lịch thì họ sẽ rất lo ngại.

Hộ chiếu trống sẽ làm bạn mất điểm trong mắt người phỏng vấn
Hộ chiếu trống sẽ làm bạn mất điểm trong mắt người phỏng vấn

Họ lo sợ rằng, bạn không đủ tài chính, không thực sự yêu thích du lịch mà vào đất nước họ với mục đích khác. Cách tốt nhất để loại trừ trường hợp này là các bạn nên đi du lịch đất nước nào đó trước Hàn. Trong điều kiện kinh tế eo hẹp, các bạn có thể chọn đi chơi ở một số nước như Thái Lan hay Lào trước đó.

Như vậy, khi xin các loại visa Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ không quá khắt khe và đề phòng khi xét duyệt hồ sơ của bạn.

Hồ sơ chưa đầy đủ

Rất nhiều người trượt visa du lịch Hàn Quốc vì chuẩn bị hồ sơ chưa đầy đủ. Khá nhiều người thường chủ quan trong khâu chuẩn bị hồ sơ xét duyệt visa. Bởi lẽ, họ cho rằng, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị trên mạng và làm theo. Thế nhưng, trên thực tế, các bạn cần hiểu rằng, những thông tin trên mạng hiện rất bão hòa.

Hãy luôn cố gắng chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ
Hãy luôn cố gắng chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ

Việc bạn tìm được nguồn thông tin đầy đủ và đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng. HƠn nữa, ngay cả khi bạn đã chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhưng chưa đúng chuẩn thì bạn vẫn có thể trượt visa. 

Để đề phòng trường hợp bạn trượt visa vì nguyên nhân này, Vinavisa khuyến khích bạn nên làm đúng form mẫu yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Hãy thực hiện dịch thuật hồ sơ cũng như công chứng, xác nhận ở trên bản dịch thuật một cách đầy đủ, chính xác. Đồng thời, bạn cũng cần sắp xếp các giấy tờ trong túi hồ sơ theo đúng trình tự. Điều này sẽ làm tăng cơ hội đỗ visa cho bạn.

Chưa chứng minh được mục đích chuyến đi

Nếu không chứng minh được mục đích chuyến đi, Đại sứ quán Hàn Quốc có thể đặt câu hỏi về động cơ tới xứ sở kim chi của bạn là gì. Ở thời điểm hiện tại, tình trạng nhập cư cũng như lao động bất hợp pháp ở Hàn ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, Lãnh sự quán rất để tâm đến vấn đề này. Họ nhấn mạnh rằng, sẽ không để công dân tiềm ẩn nguy cơ ở lại Hàn Quốc làm việc hay cư trú bất hợp pháp. 

Bạn cần chứng minh được mục đích chuyến đi để thuyết phục nhân viên Đại sứ quán
Bạn cần chứng minh được mục đích chuyến đi để thuyết phục nhân viên Đại sứ quán

Chính vì thế, hãy cố gắng chứng minh mục đích chuyến đi của bạn bằng cách lên lịch trình du lịch rõ ràng. Hãy tự lên kế hoạch chi tiết về các địa điểm, thời gian cũng nơi nghỉ ngơi khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc. Bạn cần ghi nhớ rằng, lịch trình càng chi tiết thì khả năng đậu visa của bạn sẽ càng cao. 

Hơn nữa một lịch trình cụ thể cũng sẽ hỗ trợ bạn tận dụng được tối đa cơ hội để khám phá trọn vẹn đất nước Hàn Quốc. Vì vậy, ngay từ khi có ý định xin visa du lịch Hàn Quốc bạn phải vạch rõ lịch trình khám phá nhé!

Trả lời phỏng vấn du lịch Hàn Quốc chưa tốt

Một nguyên nhân điển hình khác dẫn đến việc bạn bị trượt visa du lịch Hàn Quốc là trả lời phỏng vấn chưa tốt. Qua cuộc phỏng vấn, nhân viên của Lãnh sự quán sẽ đánh giá tổng quan xem bạn có đủ tư cách, phẩm giá để được cấp visa hay không. Do đó, bạn nhất định phải trả lời tốt trong cuộc phỏng vấn này.

Cuộc phỏng vấn ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn
Cuộc phỏng vấn ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn

Các câu hỏi phỏng vấn visa đa phần đều rất dễ. Điều quan trọng nhất chính là bạn phải thành thật trả lời và nó có sự móc nối mật thiết với bộ hồ sơ đã chuẩn bị. Bạn cần nói đúng những thông tin đã được ghi trong hồ sơ nộp lên Lãnh sự quán trước đó. Lãnh sự quán khi đã sắp xếp phỏng vấn họ thường đã kiểm tra kỹ hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn không trung thực sẽ bị từ chối visa ngay lập tức.

Song song với đó, bạn cần phải trả lời các câu hỏi với thái độ lịch sự, lễ phép. Bạn cần ăn mặc phù hợp để tạo ấn tượng mạnh với người phỏng vấn.

Chứng minh tài chính chưa đủ

Để có được visa du lịch Hàn Quốc, các bạn cần phải có sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu là 120 triệu VNĐ. Số tiền này tương đương với 5.000 USD. Tuy nhiên, như vậy thôi cũng chưa đủ để bạn thuyết phục được Đại sứ quán rằng bản thân đủ tiền để đi du lịch và được cấp visa.

Bạn phải có tài chính tốt để đi du lịch
Bạn phải có tài chính tốt để đi du lịch

Việc chứng minh tài chính thường có 2 mục đích chính là cho thấy khả năng chi trả chuyến đi và các chi phí phát sinh khi bạn ở Hàn Quốc. 1 con số khiêm tốn trên không đủ để Đại sứ quán tin về mục đích thực sự của chuyến đi. Bởi có rất nhiều người đã thông qua con đường này để tới Hàn Quốc lao động bất hợp pháp.

Do đó, muốn chứng minh được tài chính hãy cố gắng thể hiện tất cả các nguồn lực của bạn. Ví dụ như giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất đai, ô tô… Như vậy, sẽ giảm tối đa nguy cơ bạn bị trượt visa du lịch Hàn Quốc.

Một số lí do khác

Ngoài những lý do trên thì còn có một số nguyên nhân khác khiến bị trượt visa du lịch Hàn Quốc như:

 • Bạn đã từng gia hạn visa du lịch Hàn Quốc nhưng quá hạn mới trở về nước
 • Đã từng xuất  khẩu lao động ở Hàn. Điều này khiến cho Đại sứ quán lo rằng, bạn se quay trở lại đất nước của họ để làm việc.
 • Khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn không đủ tốt. Mặc dù nguyên nhân trượt visa Hàn Quốc này khá ít nhưng không phải không có.
 • Chưa từng đi nước ngoài. Một quyển hộ chiếu trắng có thể làm cho nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ về khả năng tài chính cũng như mục đích chuyến đi của bạn. Do đó, nếu có thể hãy bắt đầu du lịch ở một số nước và quay trở lại Hàn Quốc nhé!
 • Do sổ hộ khẩu của bạn nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ, ở Nghệ An, Hà Tĩnh hoặc Quảng Bình.
 • Bạn đã từng trượt visa vì một nguyên nhân nào đó

Làm gì để chuẩn bị buổi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc lần 2?

Trượt visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể chờ thời gian để xin lại. Trong khoảng thời gian này, để phỏng vấn visa tốt hơn, dễ đậu, các bạn nên:

 • Xem xét và chuẩn bị lại bộ hồ sơ thật đầy đủ, chính xác mọi thông tin
 • Chứng minh tài chính cần kèm theo sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký ô tô để tăng khả năng đỗ visa
 • Thông tin bạn ghi trong hồ sơ phải có sự nhất quán từ đầu đến cuối.
 • Lịch trình du lịch cần khớp với vé máy bay cũng như bản dịch thuật về phép nghỉ đi du lịch.
 • Bản dịch thuật hồ sơ phải khớp với bản gốc
 • Công chứng đầy đủ các loại giấy tờ tại văn phòng uy tín, có thẩm quyền. Các bạn có thể lên ủy ban phường để đẩy nhanh tốc độ được công chứng và tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng.
 • Nếu có thể hãy xin visa đi theo tour du lịch
Hãy luôn thật tự tin, thành thật trong buổi phỏng vấn
Trượt visa du lịch Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn không được nhập cảnh vào xứ sở kim chi dựa theo mục đích là du lịch.

Thời gian chờ khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc lần 2

Dựa theo quy định của Đại sứ quán thì sau khi trượt visa du lịch Hàn Quốc lần 1 bạn cần chờ tối thiểu 3 tháng mới được nộp hồ sơ, phỏng vấn lần 2. Khoảng thời gian này được áp dụng cho mọi loại visa du lịch, thăm thân và công tác.

Thông thường khi bạn phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc lần 2 thì cần nộp hồ sơ tại cơ quan đã từ chối trước đó. Trong một số trường hợp đặc biệt thì bạn mới được quyền xin visa tại nơi khác.

Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc không cần phỏng vấn

Vinavisa là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín, tỷ lệ đậu cao tại Đà Nẵng. Đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực và am hiểu rất rõ về quy trình, thủ tục và các lưu ý khi xin visa Hàn Quốc. Vinavisa cũng nắm rất rõ các nguyên nhân trượt visa du lịch Hàn Quốc và cách khắc phục nhanh cho mọi khách hàng. 

Hiện tại, Vinavisa Đà Nẵng cung cấp đa dạng các dịch vụ làm visa như đánh giá hồ sơ, điền đơn, dịch thuật, đặt lịch hẹn, khắc phục hồ sơ yếu, thiếu sót… Dịch vụ xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi lẽ:

Vinavisa luôn cam kết và thực hiện tốt các tiêu chí:

 • Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa khoảng thời gian tìm hiểu quy trình, điền đơn xin visa
 • Hỗ trợ dịch thuật hồ sơ một cách chính xác, nhanh chóng cho khách 
 • Đảm bảo hồ sơ không sai sót trong quá trình nộp lên cơ quan lãnh sự
 • Khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi
 • Cam kết minh bạch chi phí làm hồ sơ, không phát sinh trong quá trình xử lý
 • Không thu phí cọc của khách hàng
 • Nói không với việc tư vấn không chuyên nghiệp, thái độ với khách hàng.

Hiện, đơn vị làm visa Đà Nẵng – Vinavisa còn thực hiện nhiều chương trình ưu đãi lớn. Mời bạn liên hệ tới đơn vị để nhận tư vấn chuyên sâu và sớm có được visa du lịch Hàn Quốc nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0931 769 366 – 0905 618 366

Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://facebook.com/vinavisa.vn

Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn

Website: visasdanang.com

Tổng Kết

Xứ sở kim chi tự bao đời nay vẫn luôn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Rất nhiều người muốn đến đây để khám phá và check in. Tuy nhiên, việc phỏng vấn, xin visa Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng. Vì vậy, để tránh trượt visa du lịch Hàn Quốc, các bạn nên nắm chắc những nguyên nhân mà Vinavisa du lịch đã phân tích ở trên nhé!

Đọc thêm: Mách bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo