THỦ TỤC làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng thăm thân CẦN GÌ?

 – Bạn hoặc bố mẹ bạn có ý định sang thăm người thân sống tại đất nước Hàn Quốc và Bạn đang thắc mắc cần chuẩn bị những gì để làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Đây chính là bài viết dành cho bạn!

Visa đi Hàn Quốc thăm thân có 2 loại cơ bản là F1 và F3.

Visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng để thăm thân là gì?

Hiện nay, visa đi Hàn Quốc có đến 13 loại dành cho người Việt Nam để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Chọn đúng loại visa rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa.

Để có thể sang thăm người thân ở Hàn Quốc, bạn có thể xin 2 loại visa sau: 

+ Trường hợp 1: Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc thì sử dụng visa F1.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh thì là visa F3.

THỦ TỤC làm visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc

Để xin được visa loại F1 này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm:

– Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn.

– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

– Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

– Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản gốc giấy xác nhận cơ bản và bản sao chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc)

– Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

– Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.

Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)

– Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây

– Chứng nhận đất nông nghiệp

– Nếu không nộp được giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy sao kê tài khoản ngân hàng và giấy xác nhận về nhà ở, v.v

– Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh

– Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con

Hồ sơ phía được mời chuẩn bị

– Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)

– Sao y giấy khai sinh của con

– Photo CMND

Hồ sơ công việc của người được mời 

Nếu là nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

Nếu là học sinh/sinh viên:

– Photo thẻ học sinh/sinh viên

– Đơn xin nghỉ phép.

  Nếu là người đã nghỉ hưu  

– Sao y sổ hưu trí

– Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy

>>> Xem thêm: Visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng mulptile và những điều cần biết

Visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng thăm gia đình vợ hoặc chồng ở Hàn Quốc

Để xin được visa loại F3 này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm

– Thư mời gốc

– Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký

– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)

– Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)

– Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan)

– Bản sao visa vào Việt Nam hoặc bản sao thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc.

Hồ sơ phía người được mời

– Giấy cam kết về nước đúng hạn

– Đăng ký kết hôn sao y

– CMND photo

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Hồ sơ công việc của người được mời

– Nếu là nhân viên

+ Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

+ Đơn xin nghỉ phép.

– Nếu là chủ doanh nghiệp

+ Sao y đăng ký kinh doanh

+ Nếu là học sinh/sinh viên

+ Photo thẻ học sinh/sinh viên

+ Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

+ Sao y sổ hưu trí

+ Giấy tờ chuyến đi

+ Booking vé máy bay.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng thăm thân. Hy vọng sẽ giúp mọi người có những hiểu biết rõ ràng hơn về thủ tục thăm thân tại Hàn Quốc. 

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc uy tín tại Đà Nẵng

Nếu Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với VinaVisa để được tư vấn thêm nhé!

>>> Xem thêm: RỚT visa đi HÀN QUỐC tại Đà Nẵng và cách xử lý

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66

LIÊN HỆ NGAY VINAVISA

Địa chỉ: 25 An Thượng 17, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 3366