Thông tin cơ bản về Dịch vụ thẻ tạm trú tại Đà Nẵng từ A – Z

Dịch vụ thẻ tạm trú tại Đà Nẵng trở thành mối quan tâm của rất nhiều người bởi vì ngày càng có nhiều người nước ngoài có nhu cầu đến làm việc và sinh sống tại thành phố này. Để giải đáp thắc những thắc mắc này của mọi người, bài viết của VinaVisa sẽ chia sẻ từ A – Z những gì cần biết về việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhé!

Dịch vụ thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Những điều cần biết về dịch vụ thẻ Tạm Trú tại Đà Nẵng 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Đây là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài cho phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và sử dụng thay thế cho visa. 

Ưu điểm của thẻ tạm trú so với visa là: 

+ Có thời hạn dài hơn: 01 – 05 năm, nhưng phải ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

+ Không phải xuất cảnh khi hết hạn: Khi thẻ tạm trú bị hết hạn, bạn sẽ được xem xét gia hạn mà không cần phải xuất cảnh, cũng không cần phải gia hạn visa.

>>> Xem thêm: Thẻ Tạm Trú Theo Diện Thăm Người Thân Tại Việt Nam – Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú ở Đà Nẵng

Ai đủ điều kiện để xin thẻ tạm trú?

Bởi vì có nhiều ưu điểm hơn nên việc xin thẻ tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam cũng bị giới hạn hơn về điều kiện.

Người nước ngoài xin thẻ tạm trú cần phải thuộc các đối tượng sau:

+ Thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ (thẻ tạm trú ký hiệu NG3).

+ Người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (thẻ tạm trú LV1).

+ Người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (thẻ tạm thú LV2)

+ Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam (thẻ tạm trú ĐT)

+ Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam (thẻ tạm trú NN1)

+ Người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam (thẻ tạm trú NN2).

+ Người vào thực tập, học tập (thẻ tạm trú DH)

+ Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam (thẻ tạm trú PV1)

+ Người vào lao động (thẻ tạm trú )

+ Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam (thẻ tạm trú TT)

Hồ sơ xin thẻ tạm trú bao gồm những gì?

Để xin thẻ tạm trú, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài;

– Hộ chiếu;

– Giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp được cấp thẻ tạm trú.

Nếu bạn thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú và đủ điều kiện, thời gian thực hiện thủ tục sẽ là 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về việc làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng. Hy vọng bài viết này của VinaVisa sẽ mang lại cho bạn những hiểu biết hữu ích nhé!

Dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng của VinaVisa uy tín nhất 

Nếu Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng tốt nhất, đặt uy tín và chất lượng cũng như sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, hãy đến với VinaVisa!

Chúng tôi là địa chỉ làm visa ở Đà Nẵng luôn cam kết đem đến cho mọi khách hàng một dịch nhanh chóng – an toàn – uy tín nhất!

Dịch vụ thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn!

>>> Xem thêm: Phân biệt Thẻ Tạm Trú tại Đà Nẵng và Visa Việt Nam siêu dễ dàng

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo