Cần làm gì khi bị quá hạn visa Trung Quốc để tránh bị phạt

Quá hạn visa Trung Quốc khiến bạn bối rối và lo sợ bị phạt, cấm nhập cảnh trong tương lai? Đừng quá lắng, hãy đọc kỹ các thông tin và áp dụng cách mà Vinavisa gửi đến ở bài viết dưới đây để tránh bị phạt nhé!

Thời gian lưu trú của visa Trung Quốc

Trước khi đi chi tiết vào cách xử lý khi quá hạn visa Trung Quốc, hãy điểm lại thời gian lưu trú hợp pháp của các loại thị thực Trung Quốc nhé!

Loại thị thực Thời hạn visa Thời gian lưu trú
Visa L 3 tháng 15 hoặc 30 ngày
M
 • M 1, 2 lần: 3 tháng
 • M 2 lần trong 6 tháng: 6 tháng
 • M nhiều lần: 6 tháng – 1 năm
 • M 1, 2 lần: 15, 30, 60 hoặc 90 ngày
 • M 2 lần trong 6 tháng: 15 hoặc 30 ngày
 • M nhiều lần: 30 ngày
Q1 6 tháng 30 ngày hoặc được phép tạm trú, định trú vĩnh viễn tuỳ trường hợp
Q2 3 tháng – 1 năm 180 ngày
S1 90 ngày 180 ngày
S2 90 ngày 180 ngày
X1 5 năm Trên 180 ngày

Lưu ý:

Trong trường hợp thời hạn nhập cảnh đã hết nhưng số lần nhập cảnh vẫn còn thì bạn không được phép đến Trung Quốc nữa. Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam không thể kéo dài thời gian hiệu lực nhập cảnh cho các khách hàng. Vì vậy, trong trường hợp thị thực sắp hết hạn bạn cần đến xin lại thị thực mới để lưu trú hợp pháp tại Trung Quốc.

Thời hạn của mỗi loại visa không giống nhau
Thời hạn của mỗi loại visa không giống nhau

Cập nhật các điều kiện để được gỡ phạt visa Trung Quốc

Khi quá hạn visa Trung Quốc, bạn sẽ được gỡ phạt nếu như đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Bạn đã được thay thế về hộ chiếu: Hộ chiếu được đổi mới, không dùng hộ chiếu cũ khi nhập cảnh vào Trung Quốc và cố tình ở lại bất hợp pháp
 • Thời gian quá hạn visa Trung Quốc không quá lâu. Trong trường hợp visa của bạn chỉ mới quá hạn từ 3 – 5 ngày thì đừng quá lo lắng về các mức phạt nhé!
 • Đối với các trường hợp bị cấm nhập cảnh 5 năm, visa sẽ được gỡ phạt khi bạn đã nộp phạt tại Đại sứ quán Trung Quốc và làm thủ tục cấp mới visa.
Trong một số trường hợp bạn sẽ được gỡ phạt visa quá hạn
Trong một số trường hợp bạn sẽ được gỡ phạt visa quá hạn

Hỏi – Đáp: Rớt visa Trung Quốc bao lâu thì xin lại được?

Nếu đang du lịch Trung Quốc mà bị quá hạn visa Trung Quốc thì nên làm gì?

Khá nhiều bạn rơi vào trường hợp này đã cố gắng xin visa Trung Quốc online. Tuy nhiên, đây là quyết định sai lầm. Nếu bạn đang du lịch Trung Quốc mà bị quá hạn thì cách xử lý thông minh nhất là:

 • Bạn cần đến ngay cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc để khai báo. Tại đó, họ sẽ thông báo quy định về nộp phạt và các trường hợp được gỡ phạt cho bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ giúp bạn làm thủ tục xuất cảnh. Các bạn cần nhớ rằng, thời hạn visa bị quá hạn càng lâu thì mức phạt cũng theo đó mà tăng cao. Trong một số trường hợp, xét thấy bạn cố gắng ở lại Trung Quốc bất hợp pháp thì họ có quyền trục xuất bạn.
 • Trong trường hợp bạn vẫn muốn ở lại Trung Quốc trong thời gian nữa để du lịch thì có thể thông qua các cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh để làm thủ tục gia hạn visa. Lúc đó, bạn sẽ được gia hạn visa dựa theo quy định của Pháp luật xuất nhập cảnh Trung Quốc.
Đến khai báo với Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh khi bạn phát hiện visa quá hạn
Đến khai báo với Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh khi bạn phát hiện visa quá hạn

Nhiều người thắc mắc rằng, vậy về Việt Nam có bị xử phạt hay không? Vinavisa Đà Nẵng cam kết với bạn rằng KHÔNG bị phạt. Bởi quá hạn visa bạn chỉ bị phạt theo luật xuất nhập cảnh của Trung Quốc mà thôi!

Tổng Kết

Quá hạn visa Trung Quốc sẽ bị phạt theo luật của đất nước họ. Vì vậy, khi bạn bị quá hạn hãy bình tĩnh tới Cục quản lý xuất nhập cảnh để trình báo nhé! Nếu bạn quá lo lắng hãy để dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng của Vinavisa hỗ trợ. Đơn vị hỗ trợ làm visa Đà Nẵng – Vinavisa luôn thường trực, sẵn sàng tư vấn cho bạn!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo