Làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng có khó không?

Làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là những người không có kinh nghiệm. Họ sợ bản thân có một bộ hồ sơ không tốt, dễ dẫn đến không xin được visa. Vậy sự thật là như thế nào? Cùng tìm đáp án trong bài viết này nhé!

Làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng có khó không?

Làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng không quá khó nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa. Nhật Bản cho dù có khắt khe trong khâu xin visa thì nếu bạn chứng minh được mục đích của chuyến đi và khả năng chi trả cho chuyến đi thì không có vấn đề gì cả. 

làm visa đi du lịch Nhật bảnVậy nên, khả năng làm visa đi Nhật Bản cao hay không phụ thuộc vào việc bạn chuẩn bị giấy tờ tốt ra sao.

Vậy cần chuẩn bị gì để xin visa đi Nhật Bản?

Các giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Nhật Bản 

Khi xin visa đi Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu: Đây là giấy tờ bắt buộc để xin visa. Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng nhé!

– Đơn xin visa: Mẫu đơn này thì có khá nhiều ở trên mạng, bạn có thể tải về để sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo trực tiếp tại link https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.html.

– Ảnh thẻ cá nhân: Bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ để nộp trong hồ sơ xin visa. Ảnh có kích thước 4,5cm x 4,5cm và được chụp không quá 6 tháng nhé.

– Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi: bao gồm:

+ Giấy tờ chứng nhận lương: Nếu công ty bạn trả lương qua thẻ, hãy in sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất, có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng. Còn nếu công ty trả lương bằng tiền mặt, bạn cần xin công ty một bản công nhận tiền lương và phiếu nhận lương 3 tháng gần nhất.

+ Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng: Bạn cần có sổ tiết kiệm (bản gốc và cả bản photo) và giấy xác nhận số dư của ngân hàng (bản gốc).

Để xin visa đi nước ngoài, bạn cũng cần xin ngân hàng cấp bản song ngữ, nhớ là bản đó phải có chữ ký và đóng dấu nhé.

+ Giấy xác nhận việc làm hoặc hợp đồng lao động: Nếu bạn đang đi làm thì cần chuẩn bị một bản hợp đồng lao động photo có đóng dấu treo, khi đi nộp hồ sơ tốt nhất nên mang theo hợp đồng lao động bản gốc.

– Lịch trình du lịch khi ở Nhật Bản: Nếu bạn xin visa đi du lịch Nhật Bản thì đây là giấy tờ không thể thiếu. Lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt. Vậy nên trong lịch trình du lịch, bạn cần ghi chính xác các hoạt động, nơi ở, nơi liên lạc, … tại Nhật Bản và có giấy xác nhận lịch trình này như là lịch đặt chỗ khách sạn, …

+ Lịch trình lưu trú: Bạn sẽ điền đầy đủ theo form của Đại sự quán, thông tin bao gồm các địa điểm mà bạn sẽ tham quan, khách sạn mà các bạn sẽ ở theo từng ngày.

+ Giấy xác nhận lịch trình: Bao gồm giấy xác nhận booking phòng khách sạn, vé máy bay. Tốt nhất bạn nên tìm những khách sạn, đại lý bán vé máy bay cho phép hủy mà không mất phí nhé.

Để có thể làm visa đi Nhật Bản thành công, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Sau đó, bạn sẽ đặt lịch hẹn với ĐSQ để nộp visa.

>>> Xem thêm: Làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng – Chứng minh tài chính

Cách nộp visa đi Nhật Bản 

Bạn có thể đặt lịch ở trên trang web của VFS hoặc đến nộp thẳng tại Đại sứ quán.

làm visa đi Nhật Bản tại đà nẵng

Nếu đặt trên VFS, bạn nên tham khảo: https://online.vfsglobal.com/Global-Appointment/Account/  rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Khi đăng ký tài khoản, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin. Điều này sẽ giúp bạn xin      visa thành công một cách dễ dàng hơn.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và điền thông tin đơn xin visa Nhật Bản

Sau đó bạn cần đặt lịch hẹn và điền các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu. Việc đặt lịch hẹn trước là cần thiết để giúp cho bạn tránh khỏi việc phải chờ đợi tại các trung tâm.

Bước 3: In hoặc lưu trữ thư xác nhận

Sau khi hoàn tất bạn in thư xác nhận hoặc lưu vào máy điện thoại. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dịch vụ làm ngoài giờ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực.

Bước 4: Nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên ĐSQ sẽ đưa cho mỗi bạn một giấy hẹn và sẽ gọi điện cho bạn chừng nào có visa.

Thời gian kể từ khi tiếp nhận hồ sơ của bạn đến khi gọi xác nhận cho bạn muộn nhất sẽ là hai tuần và tùy từng thời điểm bạn nhé.

Nộp hồ sơ làm visa đi Nhật Bản ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Nhật tại các địa chỉ sau:

Đại Sứ quán và Lãnh Sự quán Nhật Bản

Nếu bạn ở phía Nam, bạn nên nộp đơn xin visa của bạn tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn các khu vực phía Bắc thì bạn nộp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Địa chỉ ĐSQ Nhật Bản phía Nam:

  • Địa chỉ: số 261 Điện Biên Phủ, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: +84-8-3933-3510;
  • Fax: +84-8-3933-3520 hoặc mail về địa chỉ sau: ryoujikan@hc.mofa.go.jp

Địa chỉ ĐSQ Nhật Bản phía Bắc:

  • Địa chỉ: tại 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 84-4-3846-3000
  • Fax: 84-4-3846-3043

Trụ sở/ Trung tâm VFS ở Việt Nam:

Tại TPHCM:

  • Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà Resco, số 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Lịch làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (đóng cửa thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ khác)

Tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Lịch làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (đóng cửa thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ khác)

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi nộp visa đi Nhật Bản tự túc, bạn nên sử dụng các dịch vụ làm visa. Nếu bạn đang băn khoăn không biết dịch vụ làm visa nào tốt nhất tại Đà Nẵng, hãy tham khảo địa chỉ bên dưới nhé!

Làm visa đi Nhật Bản ở đâu tại Đà Nẵng?

VinaVisa là một trong những địa chỉ cung cấp visa đi Nhật Bản mà bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin. Phương châm của VinaVisa là uy tín – nhanh chóng – an toàn. Chính vì vậy, công ty luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua.

Bạn có muốn là khách hàng tiếp theo của VinaVisa không? Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của VinaVisa sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để xin visa thành công!

>>> Xem thêm: Chi phí làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng – Cập nhật 2020

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo