Tổng hợp các loại visa đi Châu ÂU tại Đà Nẵng

Để xin được visa đi châu Âu tại Đà Nẵng, bạn cần nắm được mình cần xin visa loại gì để xác định những hồ sơ cần chuẩn bị cũng như chi phí. Chính vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp cho mọi người những loại visa đi châu Âu nhé!

Phân loại visa đi châu Âu

Phân loại visa đi châu Âu theo kiểu visa

Theo cách phân chia này thì visa Schengen có 3 loại là A, D và C.

visa đi châu âu tại đà nẵng1. Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A là visa quá cảnh, cho phép du khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 và KHÔNG ĐƯỢC rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay.

Tuy nhiên, loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.

2. Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C là visa ngắn hạn. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng. Bạn có thể dùng visa loại C để đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh.

3. Visa Schengen loại D

Visa Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực đến tận 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mực đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Nếu bạn đi Châu Âu với mục đích du lịch thì bạn cần chọn visa loại A hoặc C.

>>> Xem thêm: Một vài thông tin về thời gian làm visa đi châu Âu tại Đà Nẵng

Ngoài ra, visa đi châu Âu còn được phân loại theo số lần nhập cảnh.

Phân loại visa đi Châu Âu theo số lần nhập cảnh

1. Visa Schengen nhập cảnh 1 lần

Nếu chỉ đến Châu Âu để đi du lịch hay thăm người thân, với lịch trình gói gọn trong các quốc gia Schengen, thì bạn chỉ cần xin visa nhập cảnh một lần là được.

Sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen, bạn sẽ không thể nhập cảnh lần 2 bằng visa này. Nếu bạn muốn nhập cảnh lần 2, bạn cần xin visa mới.

2. Visa Schengen nhập cảnh 2 lần

Đây là loại visa thông dụng dành cho người cần quá cảnh 2 lần (chiều đi và chiều về) ở một nước Schengen, cho phép bạn bạn nhập cảnh tối đa 2 lần vào 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này.

3. Visa Schengen 1 Năm, 3 Năm & 5 Năm 

Đây là những loại visa vô cùng quyền lực. Khi sở hữu visa Schengen 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào khối Schengen trong thời gian tương ứng. Thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh không quá 90 ngày/180 ngày.

Tuy nhiên, làm thủ tục xin các loại visa Schengen dạng này thường không đơn giản. Bạn cần sở hữu ích nhất 1 visa nhập cảnh 2 lần trước khi làm thủ tục xin visa schengen dài hạn.

Để tiết kiệm thời gian xin visa và chi phí, bạn cần xác định đúng loại visa mà bạn cần xin. Thông thường, để phục vụ nhu cầu du lịch, thăm thân, công tác, mọi người thường xin visa loại C và visa loại nhập cảnh một lần.

Tuy nhiên, visa đi Châu Âu khá khó xin nên bạn có thể cân nhắc việc sử dụng dịch vụ làm visa để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao nhé!

Dịch vụ xin visa đi Châu Âu tại Đà Nẵng ở đâu tốt?

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ xin visa đi châu Âu tại Đà Nẵng, hãy đến VinaVisa nhé!

visa đi châu âu tại đà nẵng

VinaVisa là một trong những địa chỉ cung cấp visa đi Châu Âu Bản mà bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin. Phương châm của VinaVisa là uy tín – nhanh chóng – an toàn. Chính vì vậy, công ty luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong nhiều năm qua.

Bạn có muốn là khách hàng tiếp theo của VinaVisa không? Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của VinaVisa sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để xin visa thành công!

>>> Xem thêm: Xin visa đi châu Âu tại Đà Nẵng có khó không?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo