Góc giải đáp: Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc được không?

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc liệu có bị từ chối không? Phải làm sao khi bạn muốn đến Trung Quốc để học tập, du lịch nhưng hộ chiếu “quá sạch”? Chuyên gia Vinavisa sẽ giải đáp cụ thể cho bạn ở bài viết ngay đây!

Bạn có thể xin visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng
Bạn có thể xin visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc có được không?

Trước tiên, hộ chiếu trắng được hiểu là bạn chưa từng nhập cảnh vào bất cứ nước nào trên thế giới. Hoặc đây là hộ chiếu lần đầu được cấp cho những người mới đăng ký, làm mất hộ chiếu cũ và cần cái mới.

Không có quy định không được xin visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng
Không có quy định không được xin visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc được hiểu đơn giản là chưa từng có dấu vết bạn đi nước ngoài. Hiện tại, chưa có quy định nào chỉ ra rằng cấm các đương đơn có hộ chiếu trắng không được nộp hồ sơ xin thị thực. Vì thế, nếu bạn có hộ chiếu trắng thì vẫn có thể làm thủ tục xin visa Trung Quốc như bình thường nhé! Tất nhiên, để có được visa, không chỉ hộ chiếu mà các bạn còn cần đáp ứng tốt các điều kiện, hồ sơ thủ tục… 

Cập nhật các điều kiện để xin visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc sẽ nâng tỉ lệ đỗ visa nếu đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

 • Hộ chiếu của đương đơn vẫn còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. Lý lịch của bạn phải minh bạch, rõ ràng, không có vết nhơ. 
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh rằng bản thân có công việc ổn định, có thu nhập khá. Nếu là nhân viên, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh công việc, đơn xin nghỉ phép và sao y bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần phải nộp giấy phép kinh doanh, chứng minh đã nộp thuế cùng với mộc đỏ của công ty.
 • Cung cấp đủ đầy cá giấy tờ chứng minh tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi. Bản gốc xác nhận cùng với bản sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5000 USD. Nếu không có sổ tiết kiệm bạn có thể chứng minh bằng giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, xe. 
 • Cung cấp lịch trình đi cụ thể và đúng với mục đích xin cấp thị thực. 
 • Có bản cam kết sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi. 
 • Hình ảnh được chụp theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán Trung Quốc. 
 • Đầy đủ giấy tờ xác nhận không mắc các loại bệnh nằm trong danh sách hạn chế cấp visa của Trung Quốc.
Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng
Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng

Chi phí xin visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng

Lệ phí cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi visa với hộ chiếu trắng. Trên thực tế, phí của đương đơn có hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc cũng giống như các đương đơn khác. 

Các bạn sẽ cần phải đóng 2 loại phí cố định là phí thị thực và phí nộp cho Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc. Đối với phí ở Trung tâm thị thực – CVASC thì cần nộp 690.000 VNĐ/bộ hồ sơ.

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc giống như bình thường
Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc giống như bình thường

Phí thị thực thì tuỳ theo loại visa mà các bạn xin, cụ thể:

Visa/Số lần nhập cảnh Lệ phí (USD)
1 lần 45
2 lần 90
6 tháng nhiều lần 120
1 năm nhiều lần 180

Lưu ý: Bởi vì phí thị thực được thu bằng USD nên nó sẽ có sự thay đổi tuỳ theo tỉ giá USD ở thời điểm mà các bạn nộp hồ sơ. Đối với phí nộp cho trung tâm thị thực sẽ không được hoàn trả trong bất cứ trường hợp nào.

Phí thị thực sẽ được nộp tại CVASC khi bạn đậu visa và đến lấy kết quả. Nếu như không đậu visa thì các bạn sẽ không cần phải nộp phí thị thực nhé! 

Cần lưu ý gì khi sử dụng hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc

Khi xin các loại visa Trung Quốc với hộ chiếu trắng, bạn nên quan tâm đến những điều dưới đây: 

 • Thời gian xin visa nên là trước 1 tháng của kế hoạch chuyến đi. 
 • Chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ. Hãy cam kết rằng bạn đã đủ giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự. Ví dụ như hồ sơ đăng ký, hộ chiếu, ảnh chụp và giấy tờ xác nhận…Hãy nhớ rằng, khi thiếu bất cứ giấy tờ nào mà không bổ sung được thì khả năng bị từ chối visa vô cùng cao. 
 • Nhất thiết phải kiểm tra lại thông tin trước khi nộp hồ sơ. Bạn nên cố gắng kiểm tra lại một lượt các thông tin cá nhân và đảm bảo rằng không có lỗi nào, tất cả những gì kê khai đều chính xác và trùng khớp. 
 • Không vi phạm luật pháp: Trong quá trình xin thị thực Trung Quốc, các bạn cần phải nghiêm túc tuân thủ quy định và luật pháp của quốc gia này. Bởi vi phạm pháp luật không chỉ làm cho bạn bị từ chối visa mà còn ảnh hưởng đến cơ hội nhập cảnh về sau. 
 • Đừng quên tìm hiểu về đất nước Trung Quốc để biết thêm về văn hoá và trả lời các câu hỏi phỏng vấn tốt hơn
 • Cân nhắc sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Trung Quốc dài hạn chất lượng, uy tín
Đương đơn nên có sự chuẩn bị về hồ sơ thật tốt
Đương đơn nên có sự chuẩn bị về hồ sơ thật tốt

Địa chỉ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng

Nếu tự túc xin visa với hộ chiếu trắng thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít trắc trở và khó có được tấm thị thực trong tay. Vì thế, nếu bạn muốn có visa nhanh, hạn chế cao nhất việc bị gọi lên phỏng vấn và cơ quan lãnh sự nghi ngờ thông tin cá nhân thì hãy dùng dịch vụ tại Vinavisa.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng của Vinavisa uy tín và có chất lượng cao. Dịch vụ đã được đơn vị triển khai trong suốt 15 năm qua và gặt hái được rất nhiều thành công. Tại Vinavisa hội tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, tâm lý, am hiểu quy định và các quy trình để giúp khách hàng sở hữu tâm thị thực nhanh.

Khi sử dụng dịch vụ tại Vinavisa Đà Nẵng, các bạn sẽ không cần vất vả tự mình vật lộn với giấy tờ, thủ tục chứng minh phức tạp. Chuyên viên tại đơn vị sẽ thay bạn xử lý mọi yêu cầu và thủ tục phức tạp.

Đến với đơn vị visa Đà Nẵng khách hàng còn không cần lo ngại vấn đề chi phí. Bởi phí dịch vụ được công khai minh bạch ngay từ đầu. Khách hàng có quyền xem xét, ký hợp đồng để đảm bảo cao nhất quyền lợi của mình.

Vinavisa tôn trọng quyền lợi và ước mong của từng khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng để giúp bạn có tấm thị thực trong tay sớm nhất và không cần phải lo nghĩ bất cứ vấn đề gì. Liên hệ tới Vinavisa để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Lời Kết

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc không là vấn đề nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ đúng quy định của Đại sứ quán. Hãy mạnh dạn làm đúng yêu cầu và xin thị thực để đặt chân sang đất nước thần tiên tỷ tỷ nhé! Nếu cần hỗ trợ, đừng quên liên hệ tới Vinavisa.

Mách bạn 10 kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo