Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc đầy đủ nhất

Chủ động tìm kiếm các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ đỗ thị thực. Dưới đây, Vinavisa sẽ mách bạn một số kinh nghiệm “vàng” khi phỏng vấn xin thị thực kết hôn Trung Quốc, cùng xem và chia sẻ đến mọi người nhé!

Xin visa kết hôn Trung Quốc có cần phỏng vấn không?

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốcđiều bắt buộc nếu bạn muốn xin loại thị thực này. Qua quá trình phỏng vấn cơ quan thẩm quyền sẽ nắm bắt và xác minh được mối quan hệ giữa đương đơn và người dự tính kết hôn. 

Trên thực tế, Trung Quốc hiện đang chênh lệch giới tính đến mức báo động. Chính vì thế, có rất nhiều hành vi mua bán phụ nữ Việt Nam – Trung Quốc diễn ra. Có không ít người đã lợi dụng việc kết hôn để thuận lợi thực hiện những ý định xấu. 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc đầy đủ nhất
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc đầy đủ nhất

Mặt khác, số lượng lao động Việt tại Trung ngày càng tăng cao. Do đó, việc phỏng vấn visa kết hôn cũng là cách thức tốt nhất để cơ quan thẩm quyền loại trừ khả năng công dân sang Trung Quốc để làm việc và cư trú bất hợp pháp.

Quá trình phỏng vấn xin thị thực kết hôn Trung Quốc cũng là cách để giúp cho cơ quan lãnh sự loại trừ các trường hợp kết hôn giả. Vì thế, có thể khẳng định rằng, phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc được thực hiện một cách cẩn thận và chặt chẽ.

Quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa kết hôn trung Quốc

Quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc khá dễ. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc

Đầu tiên, bạn cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc. Bạn cần nhớ rằng, bạn chỉ có thể làm được điều này khi đã hoàn thiện quá trình nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn tất các khoản lệ phí nhé!

Bước 2: Chuẩn bị

Khi đã đặt lịch hẹn phỏng vấn, các bạn cần phải để ý để đến đúng hẹn nhé! Khi đến, hãy mang đầy đủ các giấy tờ hồ sơ gốc cùng với bản sao được yêu cầu. Trong đó, bạn nhất định đừng quên giấy đăng ký kết hôn, giấy khám sức khoẻ và giấy xác nhận tình trạng độc thân nhé!

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ thật kỹ
Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ thật kỹ

Tất cả các giấy tờ photo cần phải được công chứng và dịch thuật. Vì thế, hãy dành thời gian để làm đúng theo quy định của cơ quan lãnh sự.

Bước 3: Tham gia phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

Quá trình phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc thường diễn ra trong vòng từ 10 – 15 phút. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá được chính xác hồ sơ của bạn thế nào. Do đó, hãy chú ý thật kỹ đến cách ăn mặc, câu từ lẫn thái độ phỏng vấn nhé!

Cần lưu ý gì khi phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc?

Cụ thể về những điều bạn cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc như sau:

  • Trang phục đi phỏng vấn visa cần phải gọn gàng, lịch sự. Đối với các đương đơn là nữ thì bạn nên trang điểm nhẹ và ưu tiên phong cách thanh lịch. Là nam giới thì bạn nên mặc sơ mi, quần âu thể hiện sự chỉnh chu và nghiêm túc.
  • Bạn cần phải đến trước buổi phỏng vấn 15 phút để chỉnh lại trang phục, tâm thế và sắp xếp sẵn các loại giấy tờ để trình lên người phỏng vấn.
  • Thể hiện sự bình tĩnh, sẵn sàng và lịch sự trong quá trình phỏng vấn
  • Trả lời các câu hỏi rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn, không dông dài
  • Nếu nghe chưa kỹ câu hỏi thì các bạn cần phải mạnh dạn hỏi lại. Đừng cố gắng đoán bừa câu hỏi sẽ dẫn đến việc bạn trả lời sai và gây ảnh hưởng đến kết quả thị thực
  • Thông tin trả lời phải đúng với thực tế
  • Hãy cố gắng giao tiếp bằng ánh mắt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Điều này sẽ chứng minh được sự tự tin, chân thành và tạo cảm giác thân thiện với người đối diện
Tự tin trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra
Tự tin trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra

Phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc bằng tiếng Trung hay tiếng Việt?

ở Việt Nam thường sẽ phỏng vấn bằng tiếng Trung. Tất nhiên, trong cuộc phỏng vấn sẽ không có bất cứ phiên dịch viên nào cả. Thông qua quá trình phỏng vấn này, nhân viên Lãnh sự sẽ kiểm tra được khả năng về mặt ngôn ngữ của các đương đơn. 

Khi bạn nói được tiếng Trung, đồng nghĩa rằng, bạn và người vợ/chồng Trung Quốc có giao tiếp, thường xuyên trò chuyện với nhau. Đây cũng là cơ sở để khẳng định rằng, các bạn có tìm hiểu và quyết định đi tới hôn nhân. 

Quá trình phỏng vấn thường bằng tiếng Trung
Quá trình phỏng vấn thường bằng tiếng Trung

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp vợ/chồng bạn giao tiếp bằng tiếng Việt. Đối với trường hợp này, các bạn cần phải thành thật trả lời với người phỏng vấn ngay từ đầu. Hoặc bạn cũng có thể đề cập thông tin này trong tờ tường trình. Khi tiếp nhận được thông tin này, nhân viên lãnh sự sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt và chỉ yêu cầu các bạn trả lời một số câu hỏi cơ bản bằng tiếng Trung.

Gợi ý một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc cũng tương tự như các loại visa Trung Quốc khác. Các câu hỏi thường xoay quanh thông tin cá nhân của bạn và những dự định tương lai. Những câu hỏi thường gặp nhất phải kể tới là:

Bạn có thể cho tôi biết họ tên và ngày sinh của bạn không? (您能告诉我您的姓名和出生日期吗?)

Đây là câu hỏi đầu tiên mà các nhân viên lãnh sự quán thường hỏi đương đơn. Đối với câu hỏi này, có thể nói rằng, tất cả các bạn đều có thể trả lời một cách dễ dàng đúng không? Bạn chỉ cần trả lời thành thật họ tên cùng với ngày sinh của bạn là được.

Trả lời các câu hỏi đúng như hồ sơ bạn cung cấp
Trả lời các câu hỏi đúng như hồ sơ bạn cung cấp

Bạn làm nghề gì? ( 您是做什么工作的?)

Đây là một câu hỏi về nghề nghiệp. Những từ ngữ bạn cần dùng trong câu hỏi này sẽ nhiều hơn. Do đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị từ trước nhé! Trong hồ sơ bạn chuẩn bị từ trước đã nêu rõ ngành nghề cá nhân. Điều bạn cần làm là tường thuật lại công việc đã ghi đúng như trong hồ sơ nhé!

Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn khai lệch thông tin sẽ khiến cho nhân viên lãnh sự đối chiếu và bày tỏ sự nghi ngờ. Vì thế, các thông tin cung cấp cần phải trùng khớp với nhau.

Xem thêm:

Làm visa đi Trung Quốc dài hạn mất bao lâu?

Bạn gặp nhau như thế nào? ( 您和您的爱人是怎么认识的)

Đây chắc chắn là một câu hỏi mà các nhân viên lãnh sự dành sự quan tâm rất nhiều. Mục đích chính của câu hỏi này là xác định xem cả nam và nữ có trả lời trùng khớp với nhau không. Để từ đó, họ xác định được liệu bạn có thực sự mong muốn được cấp visa kết hôn Trung Quốc không?

Kể về quá trình đôi bạn gặp nhau và dự tính đến hôn nhân
Kể về quá trình đôi bạn gặp nhau và dự tính đến hôn nhân

Nếu như không có sự thống nhất từ trước về thời gian tìm hiểu thì 2 bên rất dễ trả lời lệch nhau. Vì thế, nếu có ý định kết hôn, các bạn nên tìm hiểu kỹ về thủ tục xin visa. Đồng thời, nếu không nhớ thời điểm tìm hiểu thì 2 người phải thống nhất lại với nhau để trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Tải mẫu giấy ủy quyền làm visa Trung Quốc miễn phí, mới nhất

Bạn dự định tổ chức đám cưới như thế nào? ( 您们打算什么时候结婚)

Đây là câu hỏi để xác minh chính xác rằng bạn có thực sự hướng đến hôn nhân hay không? Những câu hỏi này sẽ giúp cho người phỏng vấn xác định được hai bên nam và nữ có tìm hiểu và ước nguyện về đám cưới không.

Vạch ra ước muốn về đám cưới của 2 bạn
Vạch ra ước muốn về đám cưới của 2 bạn

Vì thế, các bạn cũng nên chia sẻ thành thật về dự định tổ chức đám cưới của mình. Bạn có thể chia sẻ cụ thể sẽ tổ chức ở đâu? Vào khoảng thời gian nào? Hai bên gia đình có ý định tham dự cùng nhau hay không?

Sau khi kết hôn, bạn sẽ sống ở đâu? ( 结婚后您们打算住在哪里)

Đối với câu hỏi này, các bạn nên cân nhắc thật kỹ để trả lời nhé! Thông thường người ta có câu hỏi rằng “lấy chồng theo chồng” đúng không? Thế nhưng, trong hoàn cảnh này, các bạn đừng vội kết luận rằng bản thân sẽ sống ở đâu.

Chia sẻ ý định về cuộc sống tương lai sau kết hôn
Chia sẻ ý định về cuộc sống tương lai sau kết hôn

Hãy nương theo tình cảnh hiện tại của bản thân. Hãy trả lời theo hướng rằng sẽ sinh sống ở đâu tốt cho sự phát triển và ổn định của gia đình nhỏ. Song song với đó, bạn cũng cần phải chứng minh được rằng bản thân và chồng/vợ có đủ năng lực kinh tế để sinh sống. Đồng thời, bạn cũng phải cho họ thấy rằng, bản thân sẽ không cố gắng cư trú bất hợp pháp.

Kế hoạch tương lai của bạn và người bạn đời là gì?( 您们对未来有什么计划)

Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc của rất nhiều người đều phải trải qua câu hỏi này. Đối với câu hỏi này, người phỏng vấn không đặt nặng vấn đề nam nữ phải trả lời trùng khớp. Họ chỉ muốn dựa vào câu trả lời cho câu hỏi này để thấy được sự thành thật của bạn.

Vì thế, các bạn nên trả lời thật sự hoàn cảnh của vợ/chồng bạn. Sau đó, hãy nói đến những dự định trong tương lai gần. Các bạn không nên đưa ra các dự định lâu dài và không có tính ổn định nhé!

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc mà bạn nên lưu lại. Tin rằng, nắm bắt kỹ các thông tin trên, bạn sẽ sớm có tấm thị thực kết hôn Trung Quốc. Nếu cần được hỗ trợ về visa, hãy để Vinavisa Đà Nẵng được đồng hành cùng bạn nhé!

Dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ bạn về mọi mặt. Hãy liên hệ tới đơn vị visa Đà Nẵng ngay khi bạn có nhu cầu:

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo