Gia Hạn Visa Việt Nam cho công dân Mỹ (Hoa Kỳ) trong giai đoạn dịch COVID-19

Thông tin quan trọng dành cho Công dân Mỹ ( Hoa Kỳ) :

* Bộ Công An Việt Nam và các chính quyền địa phương hiện đang thực hiện tổng thanh tra để xác định các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang cư trú trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công dânMỹ cần đảm bảo chủ cơ sở lưu trú đã đăng ký thông tin với chính quyền để tránh các bất tiện có thể xảy ra. Cập nhật thông tin mới, vui lòng xem Tại đây

* Với tình trạng nhiễm Covid-19 nghiêm trọng lây lan cộng đồng, thành phố Đà Nẵng hiện đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 ít nhất tới 0h ngày 12/8, với dự định sẽ kéo dài chính sách này và thậm chí thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện phát giãn cách xã hội thêm 15 ngày; thành phố tiếp tục tiến hành xét nghiệm COVID-19 các yêu cầu cách lý đối với các cá nhân và các khu vực nguy cơ cao. Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác tiếp tục xét nghiệm tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ 1/7 trở lại đây. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây. Khuyến cáo công dân Mỹ đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam nên chấp hành moị quy định của chính quyền Việt Nam.

* Chính sách tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này ( có thể chứng minh được chuyến bay đã bị hủy vì lý do dịch bệnh COVID-19). Các cá nhân thuộc diện này, sau này có thể xuất cảnh ra khỏi Việt Nam khi hải quan mở cửa mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Do các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại ở Đà Nẵng, phòng xuất nhập cảnh Đà Nẵng tạm thời đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

* Từ 28/7 tới hết ít nhất 15 ngày toàn bộ chuyến bay chở khách đến và từ Đà Nẵng sẽ tạm dừng; hoạt động vận tải đường sắt và xe buýt liên tỉnh không được dừng đón/trả khách tại Đà Nẵng, với một số ít ngoại lệ liệt kê tại đây. Xin lưu ý tuy các phương tiện cá nhân không nằm trong danh sách cấm, những người ở Đà Nẵng hiện đang được đề nghị ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi cấp bách ít nhất tới hết 11/8. Nhiều chốt chặn đã được thiết lập để rà soát người ra vào thành phố nhằm nhanh chóng phát hiện ca nhiễm COVID-19, và hành khác có thể bị yêu cầu trở về điểm xuất phát. Những nỗ lực gần đây nhằm hỗ trợ công dân Hoa Kỳ rời Đà Nẵng đến tỉnh thành khác bằng phương tiện cá nhân đã bị từ chối hỗ trợ hoặc từ chối không cho đi vào các tỉnh thành khác. Ngoài ra, tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhiều địa phương có thể áp dụng trở lại các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt mà không cần báo trước, chẳng hạn như đưa người đến từ các vùng có nguy cơ cao đi cách ly tập trung trong ít nhất 14 ngày. Xin lưu ý Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào các chính sách này dưới bất kỳ hình thức nào. Công dân Hoa Kỳ cần rời Đà Nẵng khẩn cấp nên liên hệ cơ sở lưu trú hoặc chủ cho thuê nhà để được hướng dẫn. Trước khi quyết định rời Đà Nẵng, công dân Hoa Kỳ nên cân nhắc xác suất rất lớn là những ai tìm cách đi lại trong thời điểm này có thể bị kẹt lại tại một địa điểm nào đó hoặc một cơ sở cách ly với điều kiện sinh hoạt cơ bản. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

* Phú Yên và Quảng Nam tạm thời đóng cửa các điểm du lịch từ ngày 29/7; các địa phương khác có thể cũng thực hiện các biện pháp tương tự tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19. Nếu quý vị có kế hoạch đi lại sắp tới, quý vị nên kiểm tra lại với đơn vị lữ hành hoặc cơ sở lưu trú để đảm bảo hiệu lực của lịch trình đã đặt cũng như việc đóng cửa các điểm tham quan du lịch. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

* Ngoại trưởng Michael R. Pompeo khuyến cáo công dân Hoa Kỳ muốn về lại Hoa Kỳ trong thời điểm dịch COVID-19 nên lập tức sử dụng các chuyến bay thương mại hiện có, vì số lượng các địa điểm cần được hỗ trợ khắp thể giới có thể không cho phép khả năng thuê nguyên chuyến. Nếu muốn xuất cảnh Việt Nam, hiện tại các chuyến bay quốc tế đều bị hạn chế tối đa. Để biết thêm thông tin về các chuyến bay rời khỏi Việt Nam, vui lòng xem tại đây.

* Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo “Câu hỏi: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có thể làm gì cho tôi nếu tôi bị buộc phải cách ly?” trên trang Câu hỏi Thường gặp của chúng tôi.

* Bất cứ hành khách nào có triệu chứng của COVID-19: sốt, ho, khó thở, hoặc những ai lo ngại mình đã nhiễm virus này nên gọi ngay đến đường dây nóng của Việt Nam: 19003228 (Chỉ có tiếng Việt, nếu cần hãy cố gắng nhờ một người Việt hỗ trợ gọi đến đường dây này).

Các Yêu cầu Xuất Nhập Cảnh:

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

 

                                    cach-ly-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-viet-nam

* Chính phủ Việt Nam hiện đang tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này (trước 31/8/2020). Các cá nhân thuộc diện này có thể xuất cảnh Việt Nam mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Chính phủ Việt Nam khuyến cáo các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam (gồm cả công dân Việt Nam lẫn người nước ngoài) từ ngày 1/3 đến nay nên: 1) Điền tờ khai y tế tại đây2) Thực hiện tự cách ly 14 ngày tại nhà (trừ khi đã được yêu cầu cách ly tập trung) và hạn chế tiếp xúc với người khác sau đó; 3) Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn sát trùng, và áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác; và 4) Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

* Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức khai giấy khi nhập cảnh hoặc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam tại đây.  Hành khách nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để biết thêm thông tin.

Thông tin Cách ly Kiểm dịch tại Việt Nam:

* Trước tình hình lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương. Các cá nhân nguy cơ lây nhiễm cao, thường là do có tiếp xúc gần với các ca dương tính COVID-19, có thể được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

* Toàn bộ hành khách nhập cảnh Việt Nam, kể cả công dân Việt Nam, đều phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày. Thời gian cách ly có thể kéo dài hơn 14 ngày nếu các cơ quan có thẩm quyền thấy cần thiết. Các cơ sở cách ly kiểm dịch tại Việt Nam có thể không được tiện nghi và chỉ có những trang bị cơ bản.

* Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam xin lưu ý đến công dân Hoa Kỳ rằng khi viếng thăm hoặc lưu trú tại Việt Nam, công dân phải tuân thủ pháp luật và quy định của nước sở tại. Chúng tôi khuyến cáo công dân nên tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly của Việt Nam. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm.

 – VinaVisa Thông báo đến công dân Mỹ (Hoa Kỳ), biết thêm thông tin xin liên hệ 0899 31 3366 hoặc cổng thông tin của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo