Gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng cho đối tượng nhà đầu tư nước ngoài

Người đầu tư nước ngoài là một trong những đối tượng thường xuyên gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng để tiếp tục công việc của mình. Thông thường thì đối tượng này được các đơn vị tổ chức, doanh  nghiệp hay cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục. Khi sắp đến thời điểm gia hạn thẻ tạm trú thì các cơ quan này cần chuẩn bị các thủ tục để gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Gia hạn thẻ tạm trú cho đối tượng nhà đầu tư nước ngoài, có sự bảo lãnh của doanh nghiệp thì thủ tục như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của VinaVisa nhé!

Hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng bao gồm những gì? 

Để xin gia hạn thẻ tạm trú tai Đà Nẵng, nhà đầu tư nước ngoài cùng cơ quan, doanh nghiệp bảo lãnh người đó, cần chuẩn bị các hồ sơ sau: 

 Tờ khai đề nghị xin gia hạn tạm trú cho nhà đầu tư người nước ngoài

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu còn thời hạn của người nước ngoài.

– 01 Tờ khai thông tin của người nước ngoài theo theo mẫu có dán ảnh.

– 01 Bản sao công chứng Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.

– 01 Hộ chiếu gốc của nhà đầu tư nước ngoài còn thời hạn ít nhất 06 tháng.

– Thẻ tạm trú cũ

– 02 ảnh màu kích thước 3x4cm, rõ mặt, không đeo kính màu, không đội mũ, phông nền trắng.

– 01 giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai báo tạm trú có xác nhận .của công an xã, phường nơi nhà đầu tư người nước ngoài đang cư trú.

Các bước để xin gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng thành công 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình xin gia hạn thẻ tạm trú. Nếu Bạn không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì khả năng bạn không được thông qua rất là cao. Ngoài ra, bạn nên kiểm chứng thông tin đầy đủ trước khi nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán xem xét.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, việc tiếp theo chính là nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán.

Cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn, kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ. 

+ Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ theo quy định, cán bộ sẽ giao giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả  cho người đi nộp hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hoàn thiện lại hồ sơ

Bạn nên chú ý về thời gian nộp hồ sơ để không tốn công đi lại nhé. Thời gian nộp hồ sơ là từ thứ 2 đến thứ 5 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của nhà nước).

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi giải quyết xong hồ sơ xin gia hạn của bạn, người đến nhận chỉ đưa biên nhận và nếu đã có kết quả sẽ được nhận luôn các giấy tờ liên quan.

>>> Xem thêm: Các loại thẻ tạm trú tại Đà Nẵng có THỜI HẠN như thế nào?

Chú ý khi xin gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Nếu trong quá trình xin gia hạn thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, bản thân người xin gia hạn thẻ không thể đến làm các thủ tục được mà nhờ một công dân Việt Nam đi. Trong trường hợp này, người này cần chứng minh có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ với người nước ngoài đang xin gia hạn tạm trú).

Làm hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng ở VinaVisa

Nếu mọi người muốn tìm một địa chỉ uy tín để xin gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng, hãy đến với VinaVIsa:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng 3 tiêu chí hàng đầu: Nhanh chóng, tiết kiệm & uy tín, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Hãy liên hệ với VinaVisa để được tư vấn nhiều hơn nhé!

>>> Xem thêm: Xử lý như thế nào nếu THẺ TẠM TRÚ tại Đà Nẵng BỊ MẤT?

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66

LIÊN HỆ NGAY VINAVISA

Địa chỉ: 25 An Thượng 17, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 3366

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn