Các loại thẻ tạm trú tại Đà Nẵng có THỜI HẠN như thế nào?

Thẻ tạm trú tại Đà Nẵng là một trong những giấy tờ cần thiết để người nước ngoài có thể ở lại Việt Nam hợp pháp. Khi thẻ tạm trú sắp hết hạn, người nước ngoài cần làm các thủ tục gia hạn để tiếp tục ở lại Việt Nam đúng theo luật pháp. Chính vì vậy nắm được thời hạn của các loại thẻ tạm trú rất quan trọng để gia hạn đúng thời điểm. 

Trong bài viết này, VinaVisa sẽ chia sẻ đến bạn đọc về những điều cần biết về thời hạn của các loại thẻ tạm trú tại Đà Nẵng nhé!

Thời hạn của các loại thẻ tạm trú tại Đà Nẵng 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Đà Nẵng được chia làm ba loại chính dựa trên thời hạn của thẻ: 5 năm, 3 năm và 2 năm.

Thẻ tạm trú với thời hạn 5 năm bao gồm các loại sau: 

+ NG3 – Cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ.

+ LV1 – Cấp cho. người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban. Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm. toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

+ LV2 – Cấp cho người. vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

+ ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam

+ DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập.

>>> Xem thêm: Phân biệt Thẻ Tạm Trú tại Đà Nẵng và Visa Việt Nam siêu dễ dàng

Thẻ tạm trú với thời hạn 3 năm bao gồm các loại sau: 

+ NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

+ NN2 – Cấp cho người .đứng đầu văn .phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.

+ TT – Cấp cho người nước. ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Thẻ tạm trú với thời hạn 2 năm bao gồm các loại sau: 

+ Thẻ tạm trú ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng. viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.

+ Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động

Trên đây là các loại thẻ tạm trú phổ biến nhất hiện nay và thời hạn của từng loại thẻ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin giá trị, giúp mọi người cho thể chủ động trong việc làm thẻ tạm trú hơn nhé!

Nếu Bạn muốn có thêm những thông tin chi tiết, hãy liên hệ với dịch vụ làm thẻ tạm trú, làm visa tại Đà Nẵng của VinaVisa để được trợ giúp nhé!

>>> Xem thêm: Xử lý như thế nào nếu THẺ TẠM TRÚ tại Đà Nẵng BỊ MẤT?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo