Cấp visa Đà Nẵng nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài cần có gì?

Hiện nay, số lượng người nước ngoài xin visa Đà Nẵng để nhập cảnh Việt Nam du lịch, công tác, làm việc, đầu tư rất nhiều. Rất nhiều thắc mắc về vấn đề visa vào Việt Nam và điều kiện để được cấp loại visa này được đặt ra.

Chính vì thế, trong bài viết này, VinaVisa sẽ cung cấp đến tất cả mọi người một vài thông tin về hồ sơ xin visa Việt Nam. Hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn nhé!

Điều kiện xin visa Đà Nẵng vào Việt Nam đối với người nước ngoài 

Để được cấp visa Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau: 

+ Cần có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại có giá trị quốc tế

Hộ chiếu là  loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh, có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền .về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

Nếu không có hộ chiếu, bạn cần cung cấp giấy tờ đi lại do cơ quan có thẩm quyền của một. nước cấp cho người không quốc tịch đang cư trú tại nước đó. Dĩ nhiên, giấy tờ này cần được cơ quan của Việt Nam chấp nhận.

+ Cần có sự bảo lãnh của các cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân

Theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài cần có sự bảo lãnh của  cơ quan , tổ chức, cá nhân tại Việt Nam thì mới đủ điều kiện để xin visa.

Một số trường hợp đặc biệt được cấp thị thực không quá 30 ngày để khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh nếu thuộc các trường hợp sau:

 – Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt .Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có .văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;

 – Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.

+ Không thuộc các trường hợp KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH

Các trường hợp không được phép nhập cảnh bao gồm:

– Không đủ điều kiện nhập cảnh

– Trẻ em dưới 14 tuổi không người giám hộ đi cùng.

– Giả mạo giấy tờ

– Mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm

– Từng bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm

– Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng 

– Các lý do khách quan: phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

>>> Xem thêm: Thông tin cần biết về gia hạn visa Đà Nẵng cho người nước ngoài tiếp tục công tác

Các đối tượng cần chứng minh mục đích để cấp visa Đà Nẵng

Nếu bạn thuộc các đối tượng sau, bạn cần có giấy tờ để chứng minh mục đích nhập cảnh vào Việt Nam.  

Các đối tượng này bao gồm:

– Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư;

– Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư;

– Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động;

– Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin cần biết về điều kiện xin visa Việt Nam cũng như một số trường hợp đặc biệt liên quan.

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về dịch vụ làm visa ở Đà Nẵng, hãy liên hệ với VinaVisa nhé!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Bạn!

>>> Xem thêm: Thông tin về chi phí gia hạn visa Đà Nẵng dành cho những ai quan tâm

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66

LIÊN HỆ NGAY VINAVISA

Địa chỉ: 25 An Thượng 17, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 3366