Các Mức Phạt Khi Visa Quá Hạn – Gia Hạn Visa Việt Nam

Visa Việt Nam là thị thực do cơ quan Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam chấp thuận cho cá nhân người nước ngoài được lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam với mục đích Du Lịch – Làm Việc – Thăm thân nhân – Đầu Tư.

Visa Việt Nam có thời hạn: 1 tháng và 3 tháng. Tùy theo mục đích của chuyến đi mà người nước ngoài chọn xin visa có thời hạn tương ứng.

Lưu ý:

– Nên dự tính trước mình sẽ ở Việt Nam trong vòng bao lâu?

Vì khi nhập cảnh, bạn muốn ở lâu hơn so với thời hạn visa được cấp thì bạn phải gia hạn Visa Việt Nam hiện tại. Và mức phí gia hạn sẽ luôn luôn cao hơn phí xin visa Việt Nam lúc nhập cảnh nhé!

 

Quá Hạn Visa Việt Nam sẽ bị xử phạt thế nào?

Quá hạn visa là gì?

– là khi thời hạn visa được cấp khi nhập cảnh của bạn đã hết nhưng bạn vẫn còn lưu trú tại Việt Nam và chưa nộp hồ sơ xin thêm thời gian lưu trú. Những trường hợp đó được gọi là Qúa hạn visa và được xếp và hành vi lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Các mức phạt khi bị quá hạn visa Việt Nam

 – Người mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, vì lý nào nào đó mà không kịp thời gia hạn visa, để ở quá hạn thị thực sẽ bị coi là vi phạm về luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại, theo quy định tham khảo ở điều 17, nghị định 167/2013/NĐ-CP, thì thời gian và mức độ vi phạm có thể tóm gọn như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 VND đến 300.000 VND đối với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng: quá thời hạn 1-15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

– Cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;

– Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

6. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú;

– Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng;

– Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trụ sở cơ quan, tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền;

– Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép.

–  Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1, 2, 3, 4, 5 và Khoản 6 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ- CP, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cấm nhập cảnh có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Làm gì khi visa Việt Nam của bạn bị quá hạn?

– Khi bị quá hạn visa, người nước ngoài không được phép xuất cảnh. Hãy tới ngay Cục Xuất Nhập Cảnh để khai báo và nộp phạt. Sau đó, người nước ngoài sẽ được cấp gia hạn visa việt nam hoặc sẽ được cấp giấy cho phép xuất cảnh.

– Mức phạt bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian bị quá hạn ngắn hay dài mà người nước ngoài phải nộp phạt cho Cục Xuất Nhập Cảnh. Nếu trong trường hợp mức độ quá nặng, có thể bị trục xuất ngay lập tức và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Việt Nam.

Hướng dẫn Gia Hạn Visa Việt Nam

– Bạn là người thân, bạn bè, vợ chồng của người nước ngoài đang sống và làm việc ở Việt Nam. Đang gặp khó khăn về gia hạn Việt Nam hoặc bị quá hạn visa Việt Nam.

Hãy nhanh chóng liên hệ VinaVisa để chúng tôi hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức. Đừng chần chừ, Đừng để vấn đề nghiêm trọng hơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ 0931 769 366 để Vinavisa có cơ hội hỗ trợ, phục vụ Qúy Khách Hàng!

Hồ sơ cần cung cấp khi gia hạn visa Việt Nam

Cung cấp:

  • Hộ chiếu gốc
  • Visa Việt Nam hiện tại

Nếu bạn đang có visa diện DN thì cung cấp thêm:

  • giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty bảo lãnh

Nếu bạn đang có visa thăm thân thì cung cấp thêm:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ sao y công chứng
  • Hộ khẩu của người thân là người Viêt Nam
  • Chứng minh nhân dân

Sau khi nhận đầy đủ thông tin, Vinavisa sẽ soạn hồ sơ và hướng dẫn Quý Khách kí đóng dấu và tiến hành nộp gia hạn visa.

Thời gian xét duyệt: 7-10 ngày làm việc

Phí: Liên hệ trực tiếp với Vinavisa để được hỗ trợ chi tiết về phí cho trường hợp của bạn.

 

Vinavisa là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam: visa việt nam, gia hạn visa việt nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn gpld, gia hạn tạm trú, gỡ black list….

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo