Giải đáp thắc mắc: Visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền? Liệu đây có phải là vấn đề mà bạn đang quan tâm và muốn biết đáp án để có sự chuẩn bị tốt trước khi xin thị thực du lịch xứ Trung? Nếu câu trả lời là đúng thì đừng bỏ qua bài viết, những thông tin trong bài sẽ giải đáp chi tiết lệ phí xin visa bao nhiêu, cần đóng ở đâu và lưu ý điều gì.

Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc được đánh giá là khá rẻ
Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc được đánh giá là khá bình dân

Visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Mặc dù Trung Quốc là nước láng giềng nhưng nước ta không nằm trong danh sách được miễn thị thực khi du lịch quốc gia này. Vì thế, để đến Trung Quốc du lịch, tất cả chúng ta đề phải xin visa.

Vậy visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Về cơ bản, lệ phí xin visa du lịch có sự phụ thuộc vào số lần nhập cảnh và loại visa mà từng đương đơn muốn xin cấp. Cụ thể về các mức lệ phí thị thực như sau:

Loại visa Phí thị thực (USD)
Visa du lịch nhập cảnh 1 lần 60
Nhập cảnh 2 lần 60
Nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng 120
Nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng 180

Ngoài khoản lệ phí thị thực trên thì các đương đơn còn phải đóng phí cho Trung tâm thị thực Trung Quốc CVASC. Với visa nhập cảnh 1, 2 lần và visa nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng thì mỗi bộ hồ sơ cần nộp 685.000 VNĐ.

Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc gồm nhiều khoản
Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc gồm nhiều khoản

Với visa nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm thì cần lệ phí từng bộ hồ sơ sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm. Điều này được cập nhật chi tiết ở Trung tâm thị thực Trung Quốc.

Thanh toán lệ phí visa du lịch Trung Quốc ở đâu?

Kể từ năm 2019, tất cả các đương đơn có nhu cầu xin các loại visa Trung Quốc đều không được phép nộp tại Đại sứ quán. Thay vào đó, các bạn cần nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và HCM. 

Các đương đơn cần thanh toán ở CVASC
Các đương đơn cần thanh toán lệ phí visa ở CVASC

Trung tâm thị thực chịu trách nhiệm thu hồ sơ và thu hộ phí thị thực cho cơ quan lãnh sự. Khi các đương đơn đem hồ sơ đến Trung tâm thì nhân viên tại đây sẽ xem xét hồ sơ và yêu cầu thanh toán phí. 

Địa chỉ Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại 3 thành phố như sau:

  • Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Hà Nội
  • Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Lưu ý:

Các đương đơn cần xem xét kỹ hộ khẩu của bản thân ở đâu để nộp hồ sơ đúng Trung tâm thị thực nhé! Với những người có hộ khẩu ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên thì nhất thiết phải nộp hồ sơ tại CVASC Đà Nẵng.

Cần lưu ý gì khi thanh toán lệ phí visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền bạn đã biết đáp án đúng không? Khi thanh toán lệ phí visa, để đảm bảo rằng bạn đã thanh toán đúng nơi, đúng lệnh hãy lưu tâm tới các vấn đề dưới đây:

Đầu tiên, các bạn cần phải thanh toán lệ phí thị thực bằng USD. Tỷ giá USD sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm. Vì vậy, khi bạn đến Trung tâm hãy xem xét trước về tỉ giá và nhờ nhân viên ở quầy hướng dẫn thanh toán nhé! Với phí của CVASC các đương đơn chỉ cần nộp tiền mặt VNĐ.

Khi thanh toán lệ phí visa các bạn cần chú ý đến tỉ giá thời điểm đó
Khi thanh toán lệ phí visa các bạn cần chú ý đến tỉ giá thời điểm đó

Thứ hai, bạn cần xin lại biên lai đã nộp tiền. Để đảm bảo chắc chắn rằng, bạn đã thanh toán phí xin visa du lịch Trung Quốc đúng với số tiền được ghi trong biên nhận. Nhân viên tại CVASC sẽ chịu trách nhiệm trả lại biên lai cho bạn.

Thứ ba, đừng quên lưu lại biên nhận có số tham chiếu. Bởi vì, đó là cơ sở để bạn đặt lịch hẹn và lấy kết quả visa sau này.

Địa chỉ xin visa du lịch Trung Quốc tại Vinavisa

Ngoài vấn đề visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần quan tâm đến địa chỉ xin thị thực uy tín, chất lượng nhất. Một trong số các đơn vị hỗ trợ dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng uy tín nhất mà bạn nên tham khảo là Vinavisa.

Vinavisa là đơn vị có sự chuyên nghiệp trong thực hiện dịch vụ xin visa Trung Quốc. Với thâm niên hơn 15 năm trong ngành, Vinavisa Đà Nẵng tự tin rằng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng có tấm thị thực du lịch Trung Quốc trên tay.

Khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị, bạn sẽ không cần vất vả tự mình nghiên cứu và mày mò tìm kiếm hồ sơ, dò dẫm trong từng bước thực hiện thủ tục. Thay vào đó, các chuyên viên tại visa Đà Nẵng sẽ thay bạn làm tất cả. Vinavisa sẽ xử lý tốt tất cả yêu cầu cũng như những thủ tục phức tạp liên quan đến visa du lịch Trung Quốc để khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nhất.

Đến với Vinavisa, quý khách có thể an tâm tuyệt đối với tính minh bạch trong thủ tục, chi phí dịch vụ. Đơn vị tuân thủ mọi quy định của luật pháp và đảm bảo rằng quy trình xin thị thực sẽ được tiến hành đúng luật.

Hãy để Vinavisa được đồng hành cùng du khách trong những bước đầu chinh phục mảnh đất Trung Hoa độc đáo, trù phú nhé! Liên hệ tới Vinavisa ngay:

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Lời Kết

Visa du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền? Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Tất cả các vấn đề này đều được Vinavisa giải thích cụ thể trên trang. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về visa Trung Quốc và các nước khác nhé!

Xem thêm:

Xin visa du lịch Trung Quốc mất bao lâu?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo