Visa đi Nhật Bản Japan

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng UY TÍN

 

 - Để đến được Nhật Bản bạn chắc chắn phải có được visa Nhật. Vậy xin visa Nhật Bản có thật sự khó không?
 - Vina Visa chuyên gia tư vấn hỗ trợ dịch vụ xin visa đi Nhật tại Đà Nẵng xin gửi đến bạn một số thông tin về hồ sơ xin visa và những lưu ý bạn cần phải biết khi xin visa Nhật Bản.

* Lưu ý *
 - Đối với đương đơn xin visa Nhật ở Đà Nẵng sẽ phải nộp hồ sơ xin visa Nhật tại phòng ĐSQ Nhật ở Hà Nội.

Visa Nhật bao gồm những loại nào?

Hồ Sơ Cá Nhân

Cung cấp:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 1 hình 4,5×4,5 nền trắng
  • Chứng minh nhân dân sao công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao công chứng

 

Hồ Sơ

Chứng Minh Mối Quan Hệ

trong trường hợp có người đi cùng thì

Cung cấp:

  • Nếu là vợ chồng: giấy kết hôn sao công chứng
  • Nếu là ba mẹ và con cái: giấy khai sinh sao công chứng của con
  • Nếu bạn bè: hình chụp chung

 

Hồ Sơ Công Việc

Cung cấp:

Nếu là nhân viên công ty:

  • Hợp đồng lao động bản sao công chứng
  • Sao kê lương hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất

Nếu là hưu trí:

  • Giấy xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu trí sao công chứng
  • Sao kê lương hưu hoặc sổ lương hưu

 Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên sao công chứng
** Vinavisa cung cấp dịch vụ hỗ trợ chứng minh công việc cho khách hàng

 

Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính

Cung cấp:

  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)

** Vinavisa cung cấp dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính cho khách hàng

Thời gian xét hồ sơ: 5 ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ cho Cơ quan Lãnh sự ( trừ thứ 7, CN và các ngày nghỉ lễ). Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất trước 3 tháng tính đến ngày đi hoặc trễ nhất nên nộp trước 17 ngày so với ngày đi để tiến trình hồ sơ của bạn được thuận lợi.

Hồ Sơ Phía Việt Nam

Cung cấp:

  1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc
  • 1 hình 3,5×4,5 nền trắng
  • Chứng minh nhân dân photo

  2.  Hồ sơ công việc:

    Nếu là Chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất

    Nếu là Nhân viên công ty:

  • Giấy xác nhận đang công tác tiếng Anh hoặc Nhật
  • Quyết định cử đi công tác tiếng Anh hoặc Nhật
  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất

  3. Hồ sơ chứng minh mục đích thương mại:

  • Văn bản, hợp đồng mua bán, ký kết….

Hồ Sơ Phía Nhật Bản

Cung cấp:

  • Giấy lý do mời
  • Lịch trình dự định
  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Tài liệu khái quát về công ty, tổ chức Nhật Bản:
  • Đăng ký pháp nhân Tokibo
  • Trường hợp phía mời bên Nhật đã niêm yết sàn chứng khoán có thể cung cấp bản copy báo cáo theo quý “shikiho”

 

Hồ sơ phía Việt Nam

1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 1 hình 4,5×4,5 nền trắng
  • Chứng minh nhân dân sao công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao công chứng

2. Hồ sơ tài chính: (nếu tự chi trả)

  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)

** Vinavisa cung cấp dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính cho khách hàng

3. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên công ty:

  • Hợp đồng lao động bản sao công chứng
  • Sao kê lương hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất

Nếu là hưu trí:

  • Giấy xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu trí sao công chứng
  • Sao kê lương hưu hoặc sổ lương hưu

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên sao công chứng

4. Hồ sơ chứng minh mối quan hệ với người mời bên Nhật:

  • Nếu là vợ chồng: giấy kết hôn sao công chứng
  • Nếu là ba mẹ và con cái: giấy khai sinh sao công chứng của con
  • Nếu bạn bè: hình chụp chung hoặc thư từ email liên lạc hoặc bản kê cuộc gọi quốc tế…

Hồ sơ phía Nhật Bản

1. Hồ sơ mời:

  • Giấy lý do mời
  • Lịch trình dự định
  • Chứng minh tình trạng cư trú:

         →  Nếu là người Nhật: Bản sao sổ hộ khẩu, photo hộ chiếu các trang.

         → Nếu là người nước ngoài đang cư trú tại Nhật: Giấy xác nhận cư trú, photo 2 mặt thẻ ngoại kiều, photo các trang hộ chiếu.

2. Hồ sơ bảo lãnh tài chính: (nếu người mời chi trả)

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh
  • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính: một trong các tài liệu
  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận nộp thuế
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Phiếu công dân (bản ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

Điều kiện:

  • Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây, đồng thời có đủ khả năng chi trả kinh phí chuyến đi.
  • Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản ngắn hạn, đồng thời nhiều lần đến các nước G7 trong 3 năm gần đây.
  • Người có đủ năng lực kinh tế.
  • Vợ/ chồng/ con của người có đủ năng lực kinh tế

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 1 hình 4,5×4,5 nền trắng
  • Chứng minh nhân dân sao công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao công chứng

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên công ty:

  • Giấy xác nhận đang công tác tiếng Anh hoặc Nhật
  • Sao kê lương hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Tờ khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất

Hồ sơ tài chính:

  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng bản gốc
  • Chứng nhận thuế thu nhập của nhà nước
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)
  • Hợp đồng cho thuê tài sản…

Hồ sơ chứng minh mối quan hệ với người đi cùng:

  • Nếu là vợ chồng: giấy kết hôn sao công chứng
  • Nếu là ba mẹ và con cái: giấy khai sinh sao công chứng của con

 

Điều kiện :

  • Người làm việc chính thức trong Công ty nhà nước.
  • Người làm việc chính thức trong Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán
  • Người làm việc chính thức trong Công ty có vốn Nhật Bản là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản
  • Người làm việc chính thức trong Công ty liên doanh, công ty con, chi nhánh v.v. mà Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.
  • Người làm việc chính thức trong Công ty có giao dịch thực tế thường xuyên với Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật Bản.
  • Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản với mục đích thương mại trong vòng 03 năm trở lại đây, đồng thời, đã từng nhiều lần đi các nước G7 với mục đích lưu trú ngắn hạn (Trừ Nhật Bản).
  • Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản với mục đích thương mại từ 03 lần trở lên trong vòng 03 năm trở lại đây.

 

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 1 hình 4,5×4,5 nền trắng
  • Chứng minh nhân dân sao công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao công chứng

Tài liệu chứng minh thỏa mãn điều kiện nêu trên:

  • Giấy chứng nhận công tác ghi rõ thời gian công tác, mức lương và chức vụ tiếng Anh hoặc Nhật…
  • Trang visa và dấu nhập cảnh chứng minh quá khứ 3 năm gần đây đã từng sang Nhật và G7…

 

 Hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản ( TRANSIT)

Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các hoạt động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, mà không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

Cung cấp:

♦ Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng, ít nhất 2 trang trắng

♦ 1 hình 4.5*4.5, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

♦ Vé máy bay

♦ Visa của nước cuối cùng của chặng bay

Liên hệ ngay 0899 31 33 66 hoặc để lại tin nhắn để được chuyên viên tư vấn chi tiết về hồ sơ của bạn nhé!

 

Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng Đã Tin Tưởng Và Lựa Chọn Sử Dụng Dịch Vụ Tại Vina Visa!

 

Với các tiện ích:

  1. Chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong tư vấn và xử lý hồ sơ.
  2. Tiết kiệm thời gian ra kết quả visa nhanh chóng.
  3. Mức phí quá sức ƯU ĐÃI cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Lệ phí: 
– Chỉ từ 100$

Liên hệ ngay 0899 31 33 66 hoặc để lại tin nhắn để được chuyên viên tư vấn chi tiết về hồ sơ của bạn nhé!

Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng Đã Tin Tưởng Và Lựa Chọn Sử Dụng Dịch Vụ Tại Vina Visa!

 

   Xem thêm: Visa đi Hàn QuốcVisa đi Trung QuốcVisa đi ÚCVisa đi Mỹ...

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn làm visa công tác Nhật, visa thăm thân Nhật, visa du lịch Nhật tại Đà Nẵng 

Thời gian xét duyệt của hồ sơ Nhật Bản mất bao lâu?

– Hiện tại, thời gian xét duyệt của hồ sơ Nhật Bản 8 ngày làm việc ( không kể ngày nộp hồ sơ, thứ 7, chủ nhật và nghỉ lễ)

Nếu thông qua dịch vụ xin Visa Nhật Bản của Vina Visa, thời gian xét duyệt của bạn sẽ được rút ngắn còn 5 ngày làm việc.

–  Để thuận lợi cho việc book vé máy bay giá rẻ Vina Visa khuyên bạn nên lên kế hoạch xin Visa Nhật Bản ít nhất 2 tháng trước ngày dự định khởi hành.

Xin chân thành cảm ơn!

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

–  Hiện tại, có 2 loại Visa Nhật Bản như sau:

  • Đối với loại Visa Single – nhập cảnh 1 lần: thông thường thời hạn của Visa là 3 tháng kể từ ngày cấp, bạn chỉ nhập cảnh được 1 lần và lưu trú tối đa 15 ngày cho Visa du lịch và đối với Visa công tác thời gian lưu trú tùy thuộc vào hồ sơ: 15, 30 hoặc 90 ngày.
  • Đối với loại visa Multiple  – nhập cảnh nhiều lần: thường có thời hạn 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc thậm chí 10 năm, trong thời hạn đó, bạn có quyền nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần lưu trú không quá 15 hoặc 30 ngày tùy loại Visa được cấp.

Tham khảo điều kiện xin Visa Multiple tại đây: https://vinavisa.vn/kinh-nghiem-xin-visa-nhat-ban-nhieu-lan-theo-dien-thuong-mai-va-hoat-dong-van-hoa/

 

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

Lệ phí dịch vụ xin Visa Nhật Bản là bao nhiêu?

–  Phí dịch vụ của Vina Visa cho:

  • Hồ sơ xin nhập cảnh 1 lần: 105$/ khách (xin visa theo nhóm sẽ được lệ phí sẽ thấp hơn)
  • Hồ sơ xin Visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần: 145$/ khách (xin visa theo nhóm sẽ được lệ phí sẽ thấp hơn)

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi phải nộp hồ sơ Nhật Bản ở đâu?

– Bạn có hộ khẩu từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại đầu Hà Nội nhé. Các tỉnh thành còn lại sẽ phải nộp vào Hồ Chí Minh.

Hoặc để tiện lợi cho bạn, hãy giao trách nhiệm này cho Vina Visa, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và nộp thay cho bạn nhé.

  • Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
  • Địa chỉ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Xin chân thành cảm ơn!

Con tôi 16 tuổi thì cháu có thể xin visa Nhật Bản một mình để thăm chị gái không?

– Vâng, cơ quan xét duyệt Visa Nhật Bản không quy định độ tuổi của người nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đối với các trường hợp dưới 18 tuổi nên có bảo lãnh của ba mẹ hoặc phải chứng minh mục đích và điều kiện du lịch đảm bảo.

–  Để biết rõ hơn về tình hình hồ sơ của con bạn cần phải chuẩn bị thêm những điều kiện gì, vui lòng liên hệ với Vina Visa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và xử lý hồ sơ cho trường hợp của bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi có thẻ xanh Mỹ, tôi có được miễn visa Nhật Bản không?

–  Vâng,tất cả các công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải xin Visa Nhật Bản trước khi nhập cảnh.

–  Nếu bạn có thẻ xanh Mỹ là một điểm mạnh giúp cho hồ sơ của bạn được xét duyệt dễ dàng, tuy nhiên bạn vẫn phải nộp đầy đủ giấy tờ để xin visa nhé.

–  Hãy liên lạc với Vina Visa, chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục đơn giản với tỷ lệ thành công cao nhất cho hồ sơ của bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi đã từng đi Mỹ, Canada, Úc. Vậy tôi có được ưu tiên gì khi xin visa Nhật Bản không?

–  Vâng, việc bạn đã từng đi các nước phát triển là một lợi thế rất lớn cho hồ sơ của bạn.

– Tuy nhiên, Cơ quan xét duyệt Visa Nhật Bản không có các điều khoản miễn chứng minh tài chính hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác với các trường hợp này, vì vậy bạn cần cung cấp hồ sơ đầy đủ để quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn được thuận lợi nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi không có thư mời bên Nhật, liệu tôi có thể xin Visa Nhật Bản không?

– Vâng, nếu bạn đến Nhật Bản với các mục đích du lịch thông thường, bạn không bắt buộc phải có thư mời từ phía Nhật Bản.

– Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc với từng hồ sơ riêng biệt để tìm loại hỗ trợ hợp lý để khả năng visa của bạn là tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi có nhiều giấy tờ nhà đất và sở hữu xe ô tô, vậy tôi có bắt buộc phải chứng minh tiền tiết kiệm không?

– Vâng. về về tài chính ( sổ tiết kiệm) là điều bắt buộc bạn phải cung cấp để chứng minh bạn có khoản tiền chi tiêu cho chuyến du lịch của bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

Visa nhiều lần là loại Visa như thế nào? Và làm sao để xin được Visa Nhật Bản nhiều lần?

– Visa nhiều lần phổ thông là loại visa lưu trú ngắn hạn và có hiệu lực nhiều lần. Nghĩa là bạn chỉ cần đi xin visa 1 lần có thể đi được nhiều lần mà không cần phải đổi Visa.

Thời hạn hiệu lực có thể là 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Mỗi lần lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày.

Điều kiện để xin được Visa nhiều lần Nhật Bản:

Đối với diện du lịch:

  • Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây, đồng thời có đủ khả năng chi trả kinh phí chuyến đi.
  • Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản ngắn hạn, đồng thời nhiều lần đến các nước G7 trong 3 năm gần đây.
  • Người có đủ năng lực kinh tế.
  • Vợ/ chồng/ con của người có đủ năng lực kinh tế ( nếu là người mang quốc tịch Việt Nam, Indonesia , Phillipin không nhất thiết phải có quốc tịch đồng nhất)

Đối với diện thương mại:

  • Người làm việc chính thức trong Công ty nhà nước.
  • Người làm việc chính thức trong Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán
  • Người làm việc chính thức trong Công ty có vốn Nhật Bản là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản
  • Người làm việc chính thức trong Công ty liên doanh, công ty con, chi nhánh v.v. mà Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán (Bao gồm cả Nhật Bản và nước/khu vực thứ 3) góp vốn.
  • Người làm việc chính thức trong Công ty có giao dịch thực tế thường xuyên với Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật Bản.
  • Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản với mục đích thương mại trong vòng 03 năm trở lại đây, đồng thời, đã từng nhiều lần đi các nước G7 với mục đích lưu trú ngắn hạn (Trừ Nhật Bản).
  • Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản với mục đích thương mại từ 03 lần trở lên trong vòng 03 năm trở lại đây.

Xin chân thành cảm ơn!

Chồng tôi có Visa dài hạn tại Nhật theo diện Kỹ sư, tôi muốn sang với chồng tôi thì phải làm thế nào?

–  Nếu chồng bạn muốn bảo lãnh bạn qua để lưu trú dài hạn theo visa của anh ấy, trước tiên anh ấy phải xin được COE ở bên Nhật sau đó mới gửi về Việt Nam để xin Visa. Còn nếu chỉ qua để thăm ngắn hạn thì bạn có thể xin theo diện Visa thăm thân nhân.

Xin hãy liên hệ 0899 31 3366 và cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cụ thể cho hồ sơ của bạn.

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi đang du học bên Nhật, liệu tôi có thể bảo lãnh gia đình và bạn bè để sang Nhật chơi được không?

– Vâng, nếu bạn đang giữ một visa dài hạn hợp lệ tại Nhật Bản thì bạn có thể mời bạn bè hoặc người thân của bạn sang Nhật du lịch.

Bạn phải cung cấp một số giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú của bạn, và người thân hoặc bạn bè của bạn ở Việt Nam cũng sẽ phải cung cấp những giấy tờ để chứng minh tình trạng và mục đích chuyến đi của họ.

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi xin visa du học Nhật Bản và đã có COE, tôi cần phải tự xin Visa hay có thể thông qua công ty dịch vụ?

–  Bạn có thể thông qua dịch vụ nếu bạn không có thời gian hoặc muốn tiết kiệm chi phí đi lại. Vina Visa hoàn toàn có thể hỗ trợ dịch vụ này cho bạn với hồ sơ cực đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về hồ sơ của bạn nhé!

Xin chân thành cảm ơn!

Tôi có chuyến đi đến Mỹ và mong muốn quá cảnh tham quan Nhật vài ngày, vậy tôi cần xin loại Visa nào?

– Vâng, nếu bạn quá cảnh Nhật Bản bạn phải xin visa quá cảnh và visa này có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày như các loại visa thông thường khác.

Bạn chỉ cần cung cấp cho Vina Visa:

  • Hộ chiếu gốc
  • Visa hoặc thị thực hợp lệ của nước đến cuối cùng
  • Vé máy bay khứ hồi
  • 1 tấm hình thẻ 4,5×4,5 nền trắng

Xin chân thành cảm ơn!

Công ty Nhật Bản muốn bảo lãnh chúng tôi sang Nhật để đào tạo thực hành trong 3 tháng, liệu tôi có thể xin visa công tác Nhật Bản hay không?

– Nếu khóa đào tạo của các bạn chỉ đơn thuần là đào tạo lý thuyết thực hành, các bạn không trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm và cung ứng trên thị trường thì bạn có thể xin theo diện công tác bình thường.

Xin chân thành cảm ơn!

Hotline 0899 31 33 66

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn