Visa đi Nhật Bản Japan

Để đến được Nhật bạn chắc chắn phải có được visa Nhật. Vina Visa chuyên tư vấn hỗ trợ dịch vụ visa Nhật tại Đà Nẵng uy tín xin gửi đến bạn một số thông tin về hồ sơ xin visa.

Visa Nhật bao gồm những loại nào ?

Lưu ý: Đối với đương đơn xin visa Nhật ở Đà Nẵng sẽ phải nộp hồ sơ xin visa Nhật tại phòng ĐSQ Nhật ở Tphcm, hoặc phòng LSQ Nhật ở Hà Nội.

 Hồ sơ xin Visa Nhật Bản du lịch

 

  1. Hộ chiếu gốc, còn hạn 6 tháng.
  2. CMND photo, không cần công chứng.
  3. 1 hình 4.5*4.5, phông nền trắng.
  4. Sổ hộ khẩu sao công chứng.
  5. Đăng kí kết hôn sao công chứng.
  6. Chứng minh công việc.
  • Nếu là Nhân viên công ty:
    • Hợp đồng lao động sao y công chứng.
    • Đơn xin nghỉ phép gốc.
    • Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu lương chuyển khoản) hoặc xác nhận mức lương (nếu lương thanh toán bằng tiền mặt)
  • Chủ Doanh nghiệp:
    • Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng.
    • Biên lai đóng thuế hoặc khai báo thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên:
    • Thẻ học sinh, sinh viên bản sao y công chứng.
  • Nếu đã về hưu:
    • Sổ lương hưu sao y công chứng (nếu có)

7.Chứng minh tài chính:

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (có giá trị trong vòng 15 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận đăng kí xe ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác bản sao công chứng (nếu có)

Hồ sơ xin visa Thương Mại Nhật Bản

Dành cho những đối tượng đi tham dự hội nghị, liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường…

 

 Phía công ty Việt Nam

  1. 1 hình 4.5 * 4.5, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  2. Hộ chiếu gốc, còn hạn 6 tháng, ít nhất 2 trang giấy trắng.
  3. CMND bản sao trên nền giấy A4
  4. Chứng nhận việc làm:
  • Đối với nhân viên công ty:
    • Hợp đồng lao động sao công chứng
    • Quyết định cử đi công tác gốc
    • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Đối với Chủ Doanh nghiệp:
    • Giấy phép kinh doanh bản sao
    • Chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất có mộc công ty

 Phía công ty Nhật Bản: bản gốc

  1. Thư mời theo mẫu (liên hệ VINAVISA)
  2. Giấy bảo lãnh theo mẫu (liên hệ VINAVISA)
  3. Sổ bộ đăng ký pháp nhân TOKIBO
  4. Chương trình lưu trú theo mẫu (liên hệ VINAVISA)
  5. Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên: hợp đồng mua bán, ký kết…

Lưu ý: Nội dung các giấy tờ này phải đúng theo mẫu quy định của Lãnh sự

Hồ sơ xin visa thăm bạn bè, mối quan hệ, thân nhân tại Nhật Bản

   Phía Việt Nam:

  1. Hộ chiếu gốc, còn hạn 6 tháng, ít nhất 2 trang trắng
  2. CMND photo không cần công chứng
  3. 1 hình 4.5*4.5, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  4. Sổ hộ khẩu sao công chứng
  5. Giấy kết hôn sao công chứng
  6. Chứng minh công việc:
  • Nếu là Nhân viên công ty:
    • Hợp đồng lao động sao y công chứng.
    • Đơn xin nghỉ phép gốc.
    • Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu lương chuyển khoản) hoặc xác nhận mức lương (nếu lương thanh toán bằng tiền mặt)
  • Chủ Doanh nghiệp:
    • Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng.
    • Biên lai đóng thuế hoặc khai báo thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên:
    • Thẻ học sinh, sinh viên bản sao y công chứng.
  • Nếu đã về hưu:
    • Sổ lương hưu sao y công chứng (nếu có)

7. Chứng minh tài chính:

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc tài sản có giá trị khác bản sao công chứng (nếu có)

8. Chứng minh mối quan hệ: giấy khai sinh/giấy kết hôn…

   Phía Nhật Bản: bản gốc

  1. Thư mời mẫu (liên hệ VINAVISA)
  2. Thư bảo lãnh mẫu (liên hệ VINAVISA)
  3. Lịch trình theo mẫu (liên hệ VINAVISA)
  4. Giấy cư trú trong vòng 3 tháng gần nhất
  5. Photo thẻ cư trú ( nếu là người nước ngoài đang sống tại Nhật)

Trong trường hợp người bên Nhật bảo lãnh: cung cấp một trong những tài liệu sau:

  1. Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  2. Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  3. Giấy chứng nhận nộp thuế

 Hồ sơ xin visa quá cảnh Nhật Bản ( TRANSIT)

Quá cảnh Nhật Bản là việc ghé ngang qua Nhật Bản trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các hoạt động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, mà không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

 

  1. Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng, ít nhất 2 trang trắng
  2. 1 hình 4.5*4.5, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  3. Vé máy bay
  4. Visa của nước cuối cùng

 

Thời gian xét hồ sơ: 5 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật. Vui lòng cung cấp hồ sơ trước ít nhất 15 ngày trước ngày khởi hành để mọi việc được thuận lợi.

Lệ phí: từ 70$ - 90$

QUY ĐỊNH CẦN BIẾT KHI XIN VISA NHẬT BẢN

Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản công dân các nước sau đây được miễn visa khi đến bao gồm công dân: Nhật Bản và công dân của thành phố Vatican.

Công dân các nước sau đây được ở lại Nhật Bản trong khoảng thời gian 90 ngày mà không cần visa bao gồm: (hộ chiếu xác nhận công dân Anh, British Nationals (Overseas)), Andorra, Argentina, Úc , Áo, Bahamas, Barbados, Bỉ, Bulgaria, Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, Cyprus, Cộng Hòa  Séc, Đan Mạch, Cộng hoà Dominica, El Salvador, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Guatemala, Honduras, Hồng Kông (SAR hộ chiếu), Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Hàn Quốc (Nam), Latvia, Lesotho, Lithuania, Liechtenstein, Luxembourg, Malta, Mauritius, Macao (hộ chiếu SAR), Mexico, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Suriname, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan (với số ID cá nhân), Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay và Hoa Kỳ
Có thể mở rộng cho người mang hộ chiếu là công dân bình thường của Áo, Đức, Ireland Rep của, Liechenstein, Mexico và Thụy Sĩ

Visa quá cảnh Nhật Bản: thị thực quá cảnh cho Nhật Bản được yêu cầu của tất cả ngoại trừ những người như đã nói ở trênvà thời gian quá cảnh ít hơn 72 giờ, và những người du lịch khởi hành trên cùng một chuyến bay

Lưu Ý:

+ Hộ khẩu thuộc các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào Nam : nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Quý khách đang sống tại Đà Nẵng muốn làm visa Nhật tại Đà Nẵng vì không có thời gian để đi lại vào Tphcm hay Hà Nội nộp hồ sơ, Vinavisa hiện đã có văn phòng hỗ trợ xin visa đi Nhật tại Đà Nẵng như visa du lịch Nhật, visa thăm thân Nhật, visa quá cảnh Nhật, visa công tác Nhật tại Đà Nẵng.

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán: thông thường là 8 ngày làm việc, nếu hồ sơ gấp vui lòng liên hệ Vinavisa.

+ Trường hợp bị từ chối cấp visa thì trong vòng 6 tháng không được nộp lại hồ sơ với cùng một mục đích. Hồ sơ đã từng bị từ chối sẽ rất khó được chấp nhận trong lần sau, vì vậy các bạn nên cân nhắc hồ sơ trong lần đầu tiên nộp.

+ Thời hạn visa, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh có ghi rõ trên trang visa của bạn, vui lòng xem kỹ trước khi sử dụng để tránh trường hợp lưu trú quá hạn.

+ Hồ sơ đã nộp vào Tổng Lãnh sự hay Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại, chỉ trả lại Hộ chiếu bản gốc. Vì vậy những giấy tờ cần giữ lại bản gốc vui lòng sử dụng bản sao công chứng.

+ Sau khi Đại Sứ Quán tiếp nhận hồ sơ, trong quá trình xét duyệt, tùy từng trường hợp, có thể Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu xuất trình bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cấu phỏng vấn và ngày trả kết quả dự kiến trên giấy hẹn sẽ bị hủy bỏ, ngày trả kết quả Đại Sứ Quán sẽ thông báo sau. Trường hợp không thể xuất trình bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc từ chối phỏng vấn thì việc xét duyệt cấp visa sẽ bị dừng lại hoặc ngày trả kết quả sẽ chậm lại.

 

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn làm visa công tác Nhật, visa thăm thân Nhật, visa du lịch Nhât tại Đà Nẵng 


 

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 02363 613 366 – Hotline: 0899 31 33 66

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

Địa chỉ: P.302, Tòa nhà S-HOME BUILDING, Số 110A đường 30/4, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 33 66