Tất tần tật thông tin về trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội

Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội hiện tại là đơn vị tiếp nhận các bộ hồ sơ xin thị thực Trung Quốc của những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Nếu bạn có ý định nộp hồ sơ tại trung tâm thì đừng quên lưu lại các thông tin quan trọng dưới bài viết!

Giới thiệu đôi nét về trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội

Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội được thành lập vào năm 2019. Sự ra đời của trung tâm nhằm mục đích giải quyết tình trạng quá tải hồ sơ, người xin visa tại Đại sứ quán. Đồng thời, trung tâm cũng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy giao thương kinh tế, văn hoá giữa 2 nước Việt – Trung.

Khai trương Trung tâm visa Trung Quốc
Khai trương Trung tâm visa Trung Quốc

Buổi lễ khai trương Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội đã có sự tham dự của nhiều quan chức thuộc Bộ ngoại giao Việt Nam, Trung Quốc, Lãnh sự quán Trung Quốc và Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

Đại sứ quán Trung Quốc visa tại buổi lễ khai trương trung tâm đã khẳng định rằng: Trung tâm ra đời hướng đến mục tiêu cuối cùng là cung cấp các dịch vụ chất lượng, nhanh chóng. Trung tâm sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công dân Việt Nam đi du lịch, học tập và công tác tại Trung Quốc. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ cố gắng thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Vị trí trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội ở đâu?

Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội được thành lập với các thông tin hoạt động, liên hệ như sau:

Thời gian hoạt động của trung tâm cấp visa Trung Quốc Hà Nội

Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội hoạt động 4 ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6. Trung tâm không làm việc vào những ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết. 

Trung tâm hoạt động 4 ngày trong tuần
Trung tâm hoạt động 4 ngày trong tuần

Đối với những người mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao hoặc có nhu cầu xin thị thực công vụ, nhân tài cao cấp thì cần nộp hồ sơ trực tiếp ở Đại sứ quán Trung Quốc, không cần đặt hẹn trước. Thời gian Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ và trả giấy tờ là từ 8h30 đến 11h sáng và 14h30 đến 16h30 chiều. 

Hướng dẫn đường đến trung tâm visa Trung Quốc ở Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Trung Quốc tại Hà Nội nằm ở tầng 7 toà nhà Tràng An complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Nếu bạn di chuyển từ trung tâm Hà Nội 4 để đến trung tâm thì có thể đi theo tuyến đường dưới đây:

 • Đi thẳng theo đường Giải Phóng đến 887 đường Giải Phóng thì rẽ trái vào đường Trường Chinh. Đi khoảng 190m rồi rẽ trái vào đường Vành đai 2. Sau đó, tiếp tục đi thẳng trên đường Trường Chính/Đường vành đai 2 đến đường Láng. Đi thẳng đường Láng về hướng đường Hoàng Quốc Việt 2.1km. Cuối cùng rẽ vào đường Hoàng Quốc Việt tại vòng xuyến hâm rồi đi thẳng đến đường Phùng Chí Kiên.
Di chuyển đến Trung tâm thị thực Trung Quốc không quá khó
Đường đến Trung tâm thị thực Trung Quốc không quá khó

Các đối tượng cần làm việc với trung tâm visa Trung Quốc ở Hà Nội (CVASC)

Giống như Vinavisa Đà Nẵng đã nhắc đến ở trên, Trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội là cơ quan tiếp nhận các bộ hồ sơ xin thị thực Trung Quốc. Trung tâm không phải là cơ quan đại diện hay là chi nhánh của Đại sứ quán Trung Quốc. 

Muốn nộp hồ sơ xin thị thực Trung Quốc bạn cần đến Trung tâm
Muốn nộp hồ sơ xin thị thực Trung Quốc bạn cần đến Trung tâm

Trung tâm là một tổ chức dịch vụ thương mại được thành lập dưới sự chấp thuận của Bộ ngoại giao Trung Quốc, Việt Nam và đăng ký giấy phép hoạt động hợp pháp. Trung tâm CVASC ra đời hỗ trợ cho Đại sứ quán xử lý những công việc liên quan đến hồ sơ xin visa. 

Những đối tượng cần làm việc trực tiếp với CVASC là:

 • Người Việt Nam hiện đang có nhu cầu xin thị thực Trung Quốc theo diện thông thường là visa du lịch, thăm thân, du học hay visa công tác, kết hôn
 • Tất cả những tổ chức muốn xin visa cho công nhân viên sang Trung Quốc để công tác
 • Những công ty lữ hành đã được uỷ thác hỗ trợ làm visa bởi Đại sứ quán Trung Quốc.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm Trung Quốc tại Hà Nội

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội các bạn nhất thiết phải chú ý đến những điều dưới đây:

 • Chủ động đặt lịch hẹn trước khi đến trung tâm để quá trình làm việc được diễn ra đúng như dự tính của bạn
 • Các cá nhân có nhu cầu xin visa tại trung tâm không được nộp thay hồ sơ, bạn cần phải trực tiếp thực hiện và tham gia quá trình phỏng vấn thị thực
 • Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hồ sơ nhanh thì cần phải chủ động cung cấp thêm các tài liệu và chứng minh rằng bản thân không thể trì hoãn lại chuyến đi
 • Khi đến trung tâm cần phải chú ý cách ăn mặc gọn gàng, lịch sự
 • Các dịch vụ ở trung tâm như photo, in ấn, dịch thuật hay chụp ảnh đều được tính phí. Vì thế, các bạn cần phải chú ý đến mức phí và cân nhắc nếu bản thân có nhu cầu
 • Phí một bộ hồ sơ cần nộp cho Trung tâm cần nộp tại thời điểm bạn gửi hồ sơ
 • Vào trong trung tâm cần ăn nói lễ phép, tôn trọng mọi người
Bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến trước khi đến Trung tâm
Bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến trước khi đến Trung tâm thị thực

Trên đây là các thông tin liên quan đến trung tâm visa Trung Quốc tại Hà Nội. Các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra có thể liên hệ đến trung tâm khi muốn xin thị thực Trung Quốc nhé!

Trong trường hợp bạn cần dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng hãy liên hệ ngay tới Vinavisa. Đơn vị visa Đà Nẵng sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn quá trình xin thị thực!

Đọc thêm:

Xin visa Trung Quốc ở đâu? Chi phí thế nào?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo