TIN TỨC VỀ VIETNAM VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2023

Du lịch Việt Nam khởi sắc sau đại lịch

Cho đến nay, khách quốc tế vào Việt Nam mới đạt khoảng 2 triệu lượt, còn hơn 2 tháng nữa để toàn ngành nỗ lực đạt mục tiêu 5 triệu lượt khách. Trong trạng thái trầm lắng chung, xuất hiện một số dấu hiệu khả quan về các thị trường gần hoặc mới nổi. Đến thời điểm này, Hàn Quốc vẫn là thị trường khách lớn nhất vào Việt Nam do có nhiều đường bay thẳng được kết nối. Bên cạnh đó, lượng khách Ấn Độ đến nước ta trong quý III năm nay đã vượt xa so với cùng kỳ năm 2019. Ông Lê Hồng Thái – Giám đốc Lữ hành Hanoitourist, chia sẻ: Khách nước ngoài vào Việt Nam lượng khách đã tăng trưởng, đặc biệt công suất sử dụng phòng đã tăng, là tín hiệu mừng du khách quan tâm, đặc biệt 1 số thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Đông.  

Thúc đẩy mạnh về thủ tục xử lý Visa Việt Nam nhằm mang lai thuận lợi nhất cho khách du lịch vào Việt Nam trong năm 2023:

  Thị thực vẫn đang là một trong những rào cản để thu hút khách quốc tế. Hiện tại có 25 quốc gia và vùng lãnh thổ được Việt Nam miễn thị thực (cả đơn phương lẫn song phương). Dù vậy, ngoài các nước ASEAN, du khách đến từ hầu hết quốc gia khác chỉ có thể lưu trú trong vòng 15 ngày. Bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cho biết: sẽ tiếp tục kiến nghị với các bộ, ngành của Chính phủ làm sao để có chính sách thứ nhất là đẩy mạnh cái visa, cấp visa điện tử. Thủ tục làm sao thuận lợi nhất cho du khách nước ngoài. Cái thứ hai nữa là tăng thời gian lưu trú cho khách, hiện nay với quy định thời gian lưu trú 14 ngày thì cũng có những cái khó khăn nhất định cho khách. Cái thứ hai là tiếp tục tăng cường đàm phán để miễn visa thị thực cho các nước thị trường trọng điểm. Như vậy, có thể nói là từ nay đến cuối năm sẽ khó có sự đột phá về thu hút khách quốc tế. Dự báo, để tình hình du lịch khởi sắc thì phải sang đầu năm 2023 trở đi. [Nguồn: http://quangngaitv.vn/]

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo