Thủ tục xin visa Schengen bắt buột phải có khi xin visa

– Bạn đang muốn làm visa Schengen tự túc đến các nước trong khối này. Để quá trình xin visa thuận lợi bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cũng như thủ tục visa Schengen.

– Người xin thị thực cần phải nộp các loại giấy tờ kèm theo đơn xin thị thực chứng minh mình đủ điều kiện để nhập cảnh và không nhập cư trái phép hay không gây hại đối với an ninh hoặc sức khỏe cộng đồng​ nơi này

– ​Đơn xin thị thực Schengen cần phải được nộp kèm đầy đủ với các giấy tờ liệt kê dưới đây. Lưu ý rằng thân nhân của các công dân: Tây Ban Nha, Liechtenstein, Liên minh Châu Âu, Na Uy, Ai-xơ-len hoặc Thụy sĩ có quyền được áp dụng chế độ cộng đồng Châu Âu có nghĩa là không cần nộp bất kỳ giấy tờ nào trong các giấy tờ dưới đây:

 

Quý khách cần về dịch vụ visa Schengen: (liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường, Tham dự hội nghị)….. Hãy liên hệ văn phòng Vina Visa tại: 260 Phạm Cự Lượng, Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng hoặc gọi cho đội ngũ tư vấn qua: Hotline: 0899 31 33 66 để Vina Visa tư vấn xin visa tại Đà Nẵng chính xác và đầy đủ hơn.

Thủ Tục Visa Schengen

  1. Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

– Bạn phải chứng minh mục đích mình đến các nước trong khối Schengen là gì: du lịch, công tác, thăm thân, chữa bệnh,…hay mục đích hợp pháp nào đó.

  2. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Trừ những người xin thị thực Schengen mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ hay xin thị thực quá cảnh, thì tất cả những đối tượng còn lại đều phải chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến tại khối này và trở về nước gốc hoặc nước cư trú, hoặc để quá cảnh sang một nước thứ ba nào đó nơi đương sự được đảm bảo sẽ được chấp nhận nhập cảnh vào, hoặc chứng minh mình có đủ điều kiện để chi trả mọi vấn đề trong quá trình lưu trú trong khối này một cách hợp pháp.

– Trên tinh thần đó, thủ tục xin visa khối Schengen quan trọng là người xin thị thực cần phải chứng minh có số tiền 65.52 EUR nhân với số ngày mà bạn dự định lưu trú tại lãnh thổ trong khối Schengen. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người xin thị thực cần phải chứng minh mình có một khoản tiền tối thiểu là 589.68 EUR bất kể thời gian lưu trú tại đây là bao nhiêu ngày.

  3. Giấy tờ chứng minh cam kết rời bỏ lãnh thổ Schengen khi thị thực hết hạn

– Người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ thì không cần chứng minh mục này. Những người thuộc diện còn lại cần nộp những giấy tờ này là:chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân, người làm công ăn lương.

– Chứng minh đã đặt vé máy bay khứ hồi. Điều kiện này cũng giống với khi xin visa châu âu. Sau khi hồ sơ xin visa được duyệt cấp, đại sứ quán có thể yêu cầu trình vé máy bay trước khi tiến hành cấp thị thực. Trong trường hợp có nhiều điểm đến, phải nộp thêm giấy tờ kê chi tiết và có thứ tự hành trình chuyến đi, trong đó phải nêu rõ các chuyến bay, thời gian ở cũng như mục đích ở mỗi đích đến và nơi lưu trú. Bản kê này phải do chính người xin thị thực ký.

  4. Bảo hiểm du lịch

– Người trong hồ sơ xin visa Schengen tự túc còn quy định người xin thị thực phải chứng minh mình rằng mình có bảo hiểm cho các chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong, chi phí y tế cấp cứu và chi phí nhập viện cấp cứu khác cho toàn bộ thời gian lưu trú tại khối Schengen.

**Lưu ý:

– Người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ hoặc người nước ngoài cư trú tại Tây Ban Nha nhưng không có thẻ cư trú hay giấy phép quay trở về, vì vậy họ phải xin thị thực để quay trở lại Tây Ban Nha. Trong những trường hợp này thì không cần nộp bảo hiểm du lịch.

  5. Chứng minh nơi cư trú đối với người nước ngoài

– Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam phải nộp Giấy phép cư trú còn hiệu lực hoặc thị thực tương đương.

  6. Giấy phép di chuyển đối với trẻ vị thành niên hay người tàn tật

– Trẻ vị thành niên hoặc người tàn tật khi không đi cùng bố mẹ hay người đại diện hợp pháp của mình khi chuẩn bị thủ tục làm visa Schengen phải nộp giấy đồng ý cho đi được ký bởi bố mẹ hay người đại diện của họ, kèm theo Giấy khai sinh cùng hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cả hai bố mẹ hay người đại diện hợp pháp. Giấy đồng ý cũng như giấy khai sinh cần được chứng nhận lãnh sự quán bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc bởi Cơ quan Đại diện Ngoại giao thẩm quyền tương đương tại Việt Nam của nước mà trẻ em hay người tàn tật đó mang quốc tịch.

Công ty tư vấn và hỗ trợ visa đi Schengen tại Đà Nẵng Việt Nam tự hào là đơn vị tư vấn làm visa uy tín và nhanh chóng nhất. Bạn đang muốn làm visa du lịch các nước nhưng không có thời gian chuẩn bị các thủ tục làm visa, hãy liên hệ và giao cho chúng tôi việc này. Chúng tôi cam kết sẽ mang cho bạn dịch vụ với thời gian và chất lượng cao nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

 Điện thoại: 0933 703 420 – Hotline: 0899 31 33 66

 Email: info@vinavisa.vn

Facebook: https://facebook.com/vinavisa.vn

 

 

 

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66 –  0933703420

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

Địa chỉ: 260 Phạm Cư Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà,, TP. Đà Nẵng
Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 33 66

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn