THÔNG BÁO VỀ NHẬP CẢNH ÚC TỪ 1/1/2023 ĐƯỢC CẬP NHẬT BỞI ĐẠI SỨ QUÁN ÚC

CẬP NHẬT THÔNG BÁO VỀ NHẬP CẢNH ÚC TỪ 1/1/2023

CÁC TRƯỜNG HỢP PHẢI THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM COVID-19:

Ngày 1 tháng 1 năm 2023 – Khách du lịch đến Úc từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao
Từ 00:01 AEDT ngày 5 tháng 1 năm 2023, khách du lịch vào Úc từ Trung Quốc, bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao, sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong khoảng thời gian 48 giờ trước ngày khởi hành theo lịch trình của họ và xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm âm tính.

Điều này áp dụng cho khách du lịch đến Úc bằng đường hàng không từ Trung Quốc, bao gồm Hồng Kông và Ma Cao, trên chuyến bay thẳng hoặc trên chuyến bay có điểm dừng ở một quốc gia khác trước khi hạ cánh ở Úc.

Bạn phải cung cấp bằng chứng về một trong hai:
1. Kết quả xét nghiệm Phản ứng chuỗi polymerase (PCR) âm tính với COVID-19 hoặc xét nghiệm Xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT) khác được thực hiện trong khoảng thời gian 48 giờ trước ngày khởi hành theo lịch trình của bạn.
2. Hoặc Xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) âm tính được thực hiện bởi hoặc dưới sự giám sát của người được ủy quyền trong khoảng thời gian 48 giờ trước ngày khởi hành theo lịch trình của bạn.
Yêu cầu này áp dụng cho tất cả khách du lịch đến Úc, bất kể bạn đến Úc để giải trí hay làm việc hay bạn là công dân hoặc thường trú nhân Úc trở về nước.

Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn, bạn vẫn được coi là đã đáp ứng các yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành. Bạn sẽ không cần một bài kiểm tra mới.

Tuy nhiên, nếu chuyến bay của bạn được lên lịch lại hoặc bị hủy, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về kết quả PCR âm tính với COVID-19 hoặc xét nghiệm NAAT khác được thực hiện không quá 48 giờ trước chuyến bay được lên lịch lại hoặc RAT được thực hiện trong vòng 48 giờ trước chuyến bay chuyến bay được lên lịch lại.

Bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh biên giới khác của Úc, bao gồm yêu cầu phải có thị thực hợp lệ, ngoài việc cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính của bạn.

CÁC TRƯỜNG HỢP MIỄN TRỪ YÊU CẦU XÉT NGHIỆM:

Trang web của Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi cung cấp thông tin về các trường hợp miễn trừ đối với yêu cầu xét nghiệm. Những miễn trừ này bao gồm:
1. Phi hành đoàn
2. Trẻ em dưới 12 tuổi vào ngày dự kiến khởi hành
3. Khách du lịch có bằng chứng từ bác sĩ y khoa trong 30 ngày qua rằng họ mắc bệnh khiến họ không thể thực hiện xét nghiệm COVID-19
khách du lịch mang theo bằng chứng từ  bác sĩ y khoa về việc nhiễm COVID-19 trong 30 ngày qua, bao gồm xác nhận rằng họ không còn khả năng lây nhiễm hoặc có triệu chứng và ngày có kết quả xét nghiệm dương tính đầu tiên (ít nhất 7 ngày trước ngày của giấy chứng nhận y tế)
4. Các chuyến bay sơ tán y tế khẩn cấp và những người đi cùng trên các chuyến bay này
5. Du khách vào Úc qua đường biển.
Bạn có thể tìm thêm thông tin về các trường hợp miễn trừ yêu cầu cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi vào Úc trên trang web của Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi​.
Bạn có ý định quá Cảnh Trung Quốc, HongKong, Macao để nhập cảnh vào Úc nên chú ý thông tin này!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo