Nên xin visa Schengen ở đâu – Dịch vụ hỗ trợ visa tại Đà Nẵng

Giới thiệu đôi nét về vùng đất Châu Âu

Châu Âu vùng đất với diện tích khoản hơn 10 triệu km2 với 731 triệu người sinh sống. Châu Lục này được xem là nơi có mật độ dân số thưa thớt nhất thế giới. Tuy nhiên về kinh tế thì không một Châu Lục nào có tốc độ phát triển vượt bậc bằng Châu Âu. Lục địa già này đang là nơi đến vô cũng lý tưởng cho những người yêu thích du lịch và đam mê khám phá. Để làm được đây bạn phải xin visa Schengen để đến được đây.

Visa Schengen là gì?

Có 26 quốc gia trong Châu Âu thuộc khối schengen: Hungary, Thụy Sĩ, Lettonia, Đức, Bỉ, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo, Ý, Luxembourg, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Cộng Hòa Séc, Pháp, Malta, Hy Lạp, Estonia, Iceland, Lituanie, Na Uy, Hà Lan, Slovakia, Slovenia.

Để có thể đi vào những quốc gia này bắt buộc bạn phải có visa schengen. Visa Schengen là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào tất cả các nước trong khối này. Các nước trong khối này yêu cầu du khách đến đây phải xin một visa chung là visa Schengen và visa này cho phép nhập cảnh vào các nước trong khối. Vậy mấu chốt vấn đề ở đâu là xin visa Schengen nước nào dễ nhất. Theo kinh nghiệm của Vinavisa bạn nên xin visa các nước Bắc Âu như Đức hoặc Pháp, vì 2 nước này xét duyệt visa có phần dễ hơn các nước khác.

>>> Đọc thêm: Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

Địa điểm làm visa schengen

Bạn đang muốn làm visa Schengen, bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ visa Schengen nhưng không biết xin visa Schengen ở đâu? Vinavisa – Công ty chuyên hỗ trợ thủ tục xin visa tại Đà Nẵng xin hướng dẫn bạn địa điểm xin visa Schengen ở TPHCM và Hà Nội

Hiện có 2 trụ sở đại sứ quán tại hà nội và tphcm vì vậy bạn có thể mang hồ sơ xin visa Schengen tự túc đến địa điểm làm visa schengen tại Hồ Chí minh hoặc Hà Nội theo 2 địa chỉ sau:

  1. Tổng Lãnh sự quán Cộng Hòa Liên Bang Ðức Tại TPHCM

  • Địa Chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Ðiện thọai: (0084 8) 3 829 1967
  • Thời gian mở cửa: Từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h30 đến 11h00
  1. Tổng Lãnh sự quán Cộng Hòa Liên Bang Ðức Tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 29, Trần Phú, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Ðiện thoại: (++84-4) 3 267 3335
  • Thời gian mở cửa: Từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8.30 đến 10.30

+ Lịch chứng thực bản sao và chữ ký từ 9h00 đến 10h00 trong tuần từ thứ hai và thứ tư. Lưu ý: Nếu quý khách chứng thực từ 5 bản sao trở lên, Quý vị chỉ có thể nhận lại bản chứng thực vào buổi chiều cùng ngày.

Lưu ý:

Với visa Pháp, nơi nộp hồ sơ xin cấp visa phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Do đó, nếu hộ chiếu của bạn cấp ở Hà Nội mà hiện tại bạn sống ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin visa schengen ở Hà Nội. Hộ chiếu được cấp tại các tỉnh thành khác còn phụ thuộc vào vùng miền để xác định nộp hồ sơ ở đâu.

Bạn đang hỏi không biết kinh nghiệm xin visa schengen nước nào dễ nhất và thuận lợi nhất? Thường xin visa du lịch các nước ở Bắc Âu sẽ khó hơn các nước ở Nam Âu. Vì vậy nguyên tắc làm visa schengen thuận lợi nhất là bạn nên xin visa ở Đại sứ quán Pháp và Tây Ban Nha.

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan là những quốc gia nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do không mà cần phải có người bảo lãnh. Nhưng lưu ý bạn xin visa nước nào thì bạn phải lưu trú tại đó lâu nhất hoặc phải vào nước đó đầu tiên.

Vinavisa chuyên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ visa có trụ sở xin visa Schengen tại Đà Nẵng TPHCM. Bạn đang muốn làm visa để du lịch Châu Âu hay các nước hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo