Cập nhật các trường hợp và cách thức miễn visa Trung Quốc

Trung Quốc được biết tới là quốc gia có chính sách xét duyệt hồ sơ xin thị thực khó nhất nhì trên thế giới. Chính sách miễn visa Trung Quốc chỉ áp dụng cho một số quốc gia nhất định. Cụ thể về các quốc gia được miễn visa Trung Quốc ở ngay bài viết, mời bạn tham khảo!

Trung Quốc miễn visa cho những quốc gia nào?

Từ nhiều năm qua, chính sách miễn visa Trung Quốc 30 ngày đã được áp dụng cho 22 nước: 

  • Brunei, Singapore, Qatar, UAE, Maldives, Malaysia, Armenia, Azerbaijan, Bahamas, Barbados, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Ecuador, Fiji, Georgia, Grenada, Mauritius, Moldova, Nga, Serbia, Seychelles, Suriname, Tonga.
Trung Quốc miễn visa cho khá nhiều quốc gia
Trung Quốc miễn visa cho khá nhiều quốc gia

Tuy nhiên, sau đại dịch lượng khách quốc tế đến Trung Quốc ngày càng ít nên Chính quyền nước này đã triển khai chính sách miễn visa 1 năm cho công dân từ: 

  • Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia.

Công dân ở các quốc gia dưới đây nếu đi du lịch theo đoàn sẽ được miễn thị thực với thời gian lưu trú không quá 15 ngày tại Trung Quốc:

  • Úc, New Zealand, Áo, Na Uy, Canada, Philippines, Đan Mạch, Hàn Quốc, Phần Lan, Nga, Pháp, Singapore, Đức, Tây Ban Nha, Indonesia, Thụy Điển, Ý, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Kazakhstan, Malaysia, Ukraine, Hà Lan, Hoa Kỳ

Những trường hợp được miễn visa Trung Quốc

Chính sách miễn visa Trung Quốc còn được áp dụng cho các đối tượng dưới đây:

Du lịch đảo Hải Nam hoặc Châu Giang

Nếu bạn nhập cảnh Trung Quốc với mục đích chính là du lịch Đồng bằng Châu Giang hay đảo Hải Nam thì không cần xin thị thực. Bởi dựa theo chính sách miễn visa Trung Quốc thì khi đến 2 khu vực du lịch này, các du khách không cần xuất trình visa và được phép lưu trú tối đa 15 ngày.

Đến đảo Hải Nam du lịch, du khách không cần xin thị thực
Đến đảo Hải Nam du lịch, du khách không cần xin thị thực

Trong trường hợp các bạn muốn khám phá các điểm du lịch khác ngoài 2 địa điểm trên thì cần xin thị thực. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, nếu cố tình cư trú bất hợp pháp sau 15 ngày, bị phát hiện bạn sẽ bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh Trung Quốc vĩnh viễn. Vì thế, sau 15 ngày, nếu muốn ở lại và khám phá các khu vực khác bạn nên đến Cục quản lý xuất nhập cảnh và xin thị thực nhé!

Đọc thêm:

Visa Trung Quốc đi được bao nhiêu nước?

Sử dụng thẻ APEC còn hiệu lực

Có nhiều bạn chưa biết nhưng thẻ APEC có giá trị tương đương với loại visa được phép nhập cảnh nhiều lần vào Trung Quốc. Nếu sở hữu tấm thẻ APEC có thời hạn 5 năm, các bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc với số lần không giới hạn trong vòng 5 năm mà không cần xin visa. Mỗi một lần nhập cảnh cùng thẻ APEC, bạn có quyền lưu trú lại Trung Quốc tối đa 60 ngày. 

Thẻ APEC cho phép bạn được nhập cảnh vào nhiều nước
Thẻ APEC cho phép bạn được nhập cảnh vào nhiều nước

Chính sách miễn visa Trung Quốc này sẽ không áp dụng cho những người có thẻ APEC hết hạn. Trong trường hợp thẻ hết hạn, người sở hữu sẽ không được làm các thủ tục gia hạn. Thay vào đó, bạn cần làm thủ tục để được cấp thẻ mới. Trường hợp hộ chiếu của người có thẻ APEC hết hạn vẫn còn giá trị sử dụng dưới 5 năm thì thẻ APEC mới cũng sẽ có giá trị tương đương.

Góc thông tin:

Chi tiết về hồ sơ xin visa du học Trung Quốc và 5 kinh nghiệm “vàng” Nên Biết

Các công dân mang quốc tịch của Brunei, Nhật Bản hay Singapore

Các công dân mang quốc tịch Brunei, Nhật Bản hay Singapore khi mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa Trung Quốc. Điều này được công nhận bởi các hợp tác song phương giữa Trung Quốc và các quốc gia. Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu các công dân đi theo diện du lịch, giao dịch thương mại, thăm thân hoặc quá cảnh. Thời gian lưu trú cho một lần nhập cảnh không được quá 15 ngày.

Người Brunei khi đến Trung Quốc được miễn thị thực
Người Brunei khi đến Trung Quốc được miễn thị thực

Trừ các trường hợp dưới đây, các công dân cần phải hoàn tất thị thực trước khi đến Trung Quốc:

  • Người mang hộ chiếu phổ thông đi Trung Quốc với các mục đích thăm thân, thương mại, du lịch nhưng có thời gian lưu trú dự kiến vượt quá 15 ngày
  • Người mang hộ chiếu phổ thông cho mục đích học tập, lao động, định cư hoặc đưa tin.

Cần lưu ý gì khi được miễn visa Trung Quốc

Dựa theo chính sách miễn visa Trung Quốc, chương trình này sẽ chỉ áp dụng cho các công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thẻ APEC. Đồng thời sẽ miễn thị thực cho những người đến đảo Hải Nam hoặc Châu Giang để du lịch. Ngoài ra, tất cả những người có hộ chiếu phổ thông đều phải xin thị thực như thường. 

Hãy luôn cập nhật các thông tin về visa mới nhất trên website của Đại sứ quán Trung Quốc
Hãy luôn cập nhật các thông tin về visa mới nhất trên website của Đại sứ quán Trung Quốc

Khi được miễn visa Trung Quốc các bạn cũng cần lưu ý đến những điều dưới đây:

  • Thường xuyên chủ động cập nhật thông tin về thị thực mới nhất trên trang web của Đại sứ quán Trung Quốc
  • Nếu có nhu cầu lưu trú thêm thì phải chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ đúng thông tin
  • Hộ chiếu của bạn nên còn ít nhất 2 – 3 trang trống trước khi nhập cảnh vào Trung Quốc
  • Ảnh chụp để trong bộ hồ sơ cần phải được chụp với thế nghiêm túc, tóc không che các bộ phận của khuôn mặt
  • Cần để ý đến trường hợp của bản thân được miễn visa với thời hạn thế nào, được phép lưu trú trong bao lâu. Bạn nên trở về nước ngay khi hết thời gian lưu trú cho phép để tránh gặp các rắc rối không mong muốn nhé!

Lời nhắn của Vinavisa

Tin rằng, quý bạn đọc đã nắm được các trường hợp được miễn visa Trung Quốc. Nếu bạn có nhu cầu đi tham quan Trung Hoa nhưng không thuộc diện miễn visa, muốn xin thị thực nhanh, đơn giản và tiết kiệm hãy liên hệ tới Vinavisa Đà Nẵng nhé!

Dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng của đơn vị nhiều năm nay vẫn nhận về hàng triệu lời khen. Dịch vụ chất lượng, trải nghiệm khách hàng tuyệt vời với mức chi phí cạnh tranh. Đến với đơn vị visa Đà Nẵng – Vinavisa khách hàng sẽ không cần phải lo lắng bất cứ điều gì về bộ hồ sơ và tỉ lệ đậu visa.

Thông tin liên hệ:

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo