Hướng dẫn cách kiểm tra visa Trung Quốc Online chuẩn nhất

Biết cách kiểm tra visa Trung Quốc online sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác lo lắng, hồi hộp không biết bao giờ mới có kết quả visa. Các bước kiểm tra visa online không quá phức tạp, ai ai cũng làm được. Chi tiết về cách kiểm tra Vinavisa cập nhật ngay trong bài viết, dừng lại và đọc kỹ, thực hiện theo từng bước bạn nhé!

Quy trình kiểm tra visa Trung Quốc Online

Cách thức kiểm tra visa Trung Quốc Online chỉ đơn giản với một vài cú click chuột. Cụ thể về các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập trực tiếp vào trang web của Trung tâm visa Trung Quốc. Nếu không truy cập vào trang web chính thức này bạn có thể click vào trang web của Lãnh sự quán Trung Quốc nhé!

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân

Sau khi trang web hiển thị, bạn cần phải tìm kiếm đến phần cung cấp dịch vụ trực tuyến. Thông thường, trên trang thường có mục để điền thông tin về thành phố và quốc gia. Các bạn chọn quốc gia “Việt Nam” rồi nhấn chọn vào thành phố nơi bạn đã nộp hồ sơ. Cuối cùng nhấn vào mục “Đưa tôi đến website”.

Nhập thông tin của bạn vào hộp tìm kiếm
Nhập thông tin của bạn vào hộp tìm kiếm
Nhấn vào phần Thị thực
Nhấn vào phần Thị thực
Click vào phần Tìm kiếm trạng thái
Click vào phần Tra cứu trạng thái

Tại đây, bạn tiếp tục nhấn vào mục “Thị thực” bên dưới mục “Truy cập nhanh” phần “Làm thế nào để có được thị thực”.  Khi bạn click chuột vào đây, một trang web mới sẽ hiển thị ra ngoài, hãy kéo xuống cuối trang bạn sẽ thấy phần “Lịch sử”. 

Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục Trạng thái để đến bước tiếp theo.

Bước 3: Kiểm tra các tình trạng visa Trung Quốc

Ở bước này, bạn sẽ thấy trang web hiển thị trang mới yêu cầu điền các thông tin về mã số hộ chiếu, số điện thoại. Bạn cần điền các thông tin này rồi nhấn vào mục Kiểm tra để biết tình trạng hồ sơ thế nào nhé!

Cần lưu ý điều gì khi kiểm tra tình trạng visa Trung Quốc Online

Khi kiểm tra visa Trung Quốc online, các đương đơn cần nhớ những điều dưới đây:

  • Cần đảm bảo rằng, bạn đã và đang ghi chú hoặc giữ lại những hoá đơn thanh toán khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực. Như vậy, bạn sẽ có mã số tham chiếu để điền trên trang và kiểm tra kết quả visa.
  • Hãy chủ động tạo tài khoản cá nhân trên trang web nếu bạn nộp hồ sơ trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như linh hoạt trong quá trình tìm kiếm thông tin. Các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tra cứu hồ sơ.
  • Cần phải giữ lại những thông tin đăng nhập trên trang web. Các bạn không nên nhập sai thông tin nhiều lần. Bởi điều này rất dễ dẫn đến trường hợp bạn bị khoá tài khoản
  • Trong trường hợp bạn không chắc chắn với kết quả trên website hãy nộp đơn tra cứu tình trạng hồ sơ cho Lãnh sự quán Trung Quốc gần nhất nhé!
Đừng quá lo lắng khi kết quả visa chưa có
Đừng quá lo lắng khi kết quả visa chưa có

Đọc thêm:

Visa quá cảnh Trung Quốc: Cập nhật thông tin bạn cần biết

Bật mí thời hạn xét duyệt visa Trung Quốc

Bên cạnh thắc mắc về cách kiểm tra visa Trung Quốc online thì nhiều người cũng có thắc mắc về thời hạn xét duyệt visa Trung Hoa. Trên thực tế, hồ sơ được duyệt trong bao lâu tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin. Cụ thể:

  • Visa 3 tháng 1 lần, nhiều lần: Đối với loại visa này, các đương đơn thường được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 hoặc nhiều lần trong vòng 3 tháng. Thời gian xét duyệt loại thị thực này thường là từ 5 – 7 ngày.
  • Visa 6 tháng nhiều lần: Thị thực này cho phép các đương đơn được nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần trong 6 tháng. Thời gian lưu trú trong mỗi lần nhập cảnh cũng nhiều hơn so với visa 3 tháng 1, nhiều lần. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin loại thị thực này trung bình là 4 ngày.
Thời gian xét duyệt hồ sơ visa tuỳ thuộc vào loại thị thực bạn muốn xin
Thời gian xét duyệt hồ sơ visa tuỳ thuộc vào loại thị thực bạn muốn xin
  • Visa Trung Quốc 1 năm: Sở hữu visa này bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa là 11 lần trong 12 tháng. Thời gian để xét duyệt hồ sơ thị thực thường là 4 này. Trong trường hợp được yêu cầu làm nhanh thì thời gian xét duyệt là 2 – 3 ngày. Trong trường hợp khẩn thì visa được xét duyệt trong 1 ngày.

Dịch vụ xin visa Trung Quốc tại Đà Nẵng

Vinavisa Đà Nẵng tự hào là đơn vị hỗ trợ dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng uy tín, tận tâm và trách nhiệm hàng đầu. Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến visa, tư vấn và hỗ trợ từ A – Z quy trình xin thị thực. Vinavisa Đà Nẵng giúp bạn giải quyết nhanh tất cả các vấn đề liên quan đến yêu cầu về hồ sơ của Đại sứ quán Trung Quốc.

Đơn vị cũng giúp khách hàng kiểm tra và cập nhật toàn bộ các thông tin cần thiết. Đồng thời, Vinavisa cung cấp đến khách hàng những tài liệu quan trọng để đảm bảo rằng quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ hơn.

Với đội ngũ chuyên viên tận tâm, dày dặn kiến thức và thức thời, Vinavisa cam kết rằng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng có tấm thị thực trong tay. Vinavisa cũng giúp khách hàng xử lý nhanh các đơn xin cấp visa Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ đơn vị visa Đà Nẵng Vinavisa:

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Về cơ bản các bước kiểm tra visa Trung Quốc Online không quá khó. Bất cứ ai khi đọc qua hướng dẫn đều có thể thực hiện. Nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình xin visa hay kiểm tra thị thực, đừng quên liên hệ tới Vinavisa để được hỗ trợ!

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Xin visa Trung Quốc có khó không?

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo