Hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ tại Đà Nẵng mà không cần phỏng vấn

Gia hạn Visa Mỹ

  Bạn đang học tập, làm việc, công tác tại Mỹ hoặc chuẩn bị đi du lịch, thăm người thân ở Mỹ mà visa của Bạn đã sắp đến thời điểm hết hạn, lúc này, gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng là điều không thể thiếu để giúp Bạn có thể tiếp tục đến với đất nước cờ hoa xinh đẹp này.

  Thủ tục gia hạn visa đi Mỹ như thế nào? Có phức tạp không? Có những điều gì cần phải lưu ý, hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những điểm mới về việc gia hạn visa đi Mỹ tại Đà Nẵng

  So với việc xin visa đi Mỹ, gia hạn visa có thủ tục cũng như điều kiện đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, Bạn vẫn cần phải chú ý một số điều sau để quá trình gia hạn visa của Bạn được thuận lợi nhất:

   Đương đơn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 12 tháng chứ không phải là 48 tháng như trước đây.

   Tất cả các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Còn tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại (tính từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt.

  Như vậy các bạn lưu ý, sau khi Visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới.

  Điều kiện gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng thông qua đường bưu điện

  Du khách mang quốc tịch  Việt Nam đến Mỹ với mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) có thể gia hạn thị thực bằng cách gửi đơn qua đường bưu điện mà không cần trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay. 

  Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

  Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

  Bạn hiện đang ở Việt Nam.

  Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

  Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

  Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

  Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

  Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa. 

  Hồ sơ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện

  Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để thực hiện gia hạn visa đi Mỹ qua đường bưu điện 

  Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

 Visa trước của bạn.

 Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

 Biên nhận phí xin visa

 

  Các bước gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện

  Bước 1

  Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

  Bước 2

  Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

  Bước 3

  Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

  Xem thêm: Quy Trình Xin Gia Hạn Visa Mỹ – Dịch Vụ Hỗ Trợ Tư Vấn Visa Mỹ

  Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. 

  Bước 5

  Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

  Bước 6

  Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

   Bước 7

  Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

  Trên đây là những thủ tục gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện mà Bạn cần biết. Để quá trình xin visa có thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ.

Visa Mỹ

  Nếu Bạn muốn tìm một đơn vị uy tín hỗ trợ Bạn trong việc gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng, hãy đến với VinaVisa, chúng tôi cam kết sẽ giúp đỡ Bạn gia hạn visa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

  Hãy liên hệ để nhận tư vấn tốt nhất.

   Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

 Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0933 703420 – Hotline: 0899 31 3366

Email: info@vinavisa.vn

Website: vinavisa.vn

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66

LIÊN HỆ NGAY VINAVISA

Địa chỉ: 25 An Thượng 17, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 3366