Tất tần tật thông tin về hội chợ Canton Fair Trung Quốc 2024

Hội chợ Canton Fair Trung Quốc được tổ chức 2 lần/năm. Nơi đây là cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác lợi nhuận cao. Năm 2024, hội chợ cũng được tổ chức thường niên. Cùng Vinavisa nắm bắt các thông tin về hội chợ trong năm 2024 này nhé!

Hội chợ Canton Fair được tổ chức hàng năm
Hội chợ Canton Fair được tổ chức hàng năm

Sơ lược về Hội chợ Canton Fair Trung Quốc

Hội chợ Canton Fair Trung Quốc thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai thì không nên bỏ qua những thông tin về hội chợ này!

Lịch sử tổ chức

Dành cho những ai chưa biết thì hội chợ Canton Fair Trung Quốc được tổ chức bởi Bộ Thương mại Trung Quốc. Địa điểm tổ chức thường niên là thành phố Quảng Châu. Hội chợ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957. Tính đến tháng 4 năm 2024, hội chợ đã được tổ chức tới lần 134. 

Tại hội chợ có hơn 150.000 sản phẩm hàng hóa của 16 ngành công nông nghiệp được trưng bày. Có hơn 60.000 gian hàng sản phẩm trong và ngoài nước đến từ 25.000 nhà sản xuất và cung cấp khác nhau.

Đến nay, Hội chợ đã được tổ chức 134 lần
Đến nay, Hội chợ đã được tổ chức 134 lần

Nhằm kết nối các doanh nghiệp lại với nhau, Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI – HCM) hiện cũng đã kết nối và phối hợp với BTC của hội chợ.

Địa điểm tổ chức

Hội chợ Canton Fair Trung Quốc được tổ chức tại Hội chợ Quảng Châu, Trung Quốc

 • Số 380, đường Yuejiang Zhong, Quảng Châu, Trung Quốc

Được biết, đây là trung tâm triển lãm có tổng diện tích lên đến 110 hecta. Trong đó, 33.8 hecta là không gian tổ chức triển lãm trong nhà. 4.36m2 là không gian triển lãm ngoài trời.

Hội chợ được tổ chức ở Quảng Châu
Hội chợ được tổ chức ở Quảng Châu

Ở khu nhà A, diện tích triển lãm trong nhà là 1.3 hecta. Ở khu nhà B, tổng diện tích triển lãm  trong nhà lên đến 12.8 hecta. Khu C có diện tích tổ chức triển lãm trong nhà là 8 hecta

Xem thêm:

Xin visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng: Thủ tục, hồ sơ, chi phí xin thị thực nên biết

Quy mô hội chợ Canton Fair

Hội chợ Canton Fair Trung Quốc được tổ chức thường niên với sự tham dự vào hơn 200.000 người. Người tham dự đến từ 210 quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới. Tại hội chợ có hơn 60.000 gian hàng trong và ngoài nước. Có hơn 150.000 sản phẩm hàng hoá được giới thiệu ở hội chợ này. Được biết, đây là hội chợ lớn nhất Trung Quốc.

Quy mô hội chợ vô cùng lớn
Quy mô hội chợ vô cùng lớn

Các sản phẩm tại hội chợ Canton Fair 2024

Các sản phẩm tại hội chợ Canton Fair Trung Quốc vô cùng đa dạng. Nếu bạn là thương nhân thường xuyên muốn tìm kiếm các nguồn hàng và tìm kiếm mối hợp tác kỹ thuật thì hội chợ là cơ hội tốt nhất.

Tại hội chợ, các nhóm sản phẩm trưng bày được chia theo giai đoạn. Cụ thể như sau:

Ở giai đoạn 1, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm liên quan đến đồ điện, đồ gia dụng và các loại máy móc, phụ kiện các loại xe.

 • Thiết bị điện gia dụng; các sản phẩm tự điện và điện tử; những thiết bị chiếu sáng; nguồn năng lượng mới, máy móc cùng với năng lượng điện; máy xây dựng; máy nông nghiệp; xe đạp; xe máy…

Giai đoạn 2, bạn sẽ tìm thấy những món đồ liên quan đến nội thất nhà cửa, đồng hồ, quà tặng, các sản phẩm trang trí.

 • Thiết bị phòng tắm và nhà vệ sinh, đồ đạc nội thất, gốm sứ tổng hợp, đồng hồ – kính, quà tặng, đồ sắt, mây tre…

Giai đoạn 3, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm chăm sóc cá nhân, thú cưng, dược liệu, quần áo cùng với những sản phẩm hồi sinh nông thôn.

 • Quần áo nam nữ, trẻ em, đồ vệ sinh cá nhân, dược liệu cùng với các loại dược phẩm y tế, vật tư thời trang, các loại thảm, đồ uống, mũ nón các loại, văn phòng phẩm.
Khá nhiều mặt hàng được trưng bày bán trong hội chợ, số lượng vô cùng lớn
Khá nhiều mặt hàng được trưng bày bán trong hội chợ, số lượng vô cùng lớn

Điều kiện tham gia Canton Fair Trung Quốc

Để được tham gia hội chợ Canton Fair Trung Quốc, tất cả các công ty, doanh nghiệp phải đáp ứng được những điều kiện mà BTC đưa ra. Nhìn chung, các điều kiện khá dễ để đáp ứng. Cụ thể:

Về sản phẩm:

 • Các sản phẩm cần được sản xuất và kinh doanh hợp pháp đáp ứng đủ đầy quy định pháp luật về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường
 • Đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng
 • Có chứng nhận sản phẩm, chứng nhận môi trường
 • Sản phẩm cần được đóng gói và vận chuyển theo đúng quy định của hội chợ
 • Giá cả của sản phẩm phải nằm trong ngưỡng hợp lý, không được quá cao hoặc thấp
 • Tính cạnh tranh và sáng tạo của sản phẩm đủ để thu hút khách hàng
Muốn tham gia hội chợ phải đáp ứng các điều kiện được quy định
Muốn tham gia hội chợ phải đáp ứng các điều kiện được quy định

Về doanh nghiệp/cá nhân tham dự:

 • Phải có đầy đủ các giấy tờ pháp lý
 • Sản phẩm mang tới đáp ứng đủ các yêu cầu của hội chợ
 • Cá nhân, doanh nghiệp có đủ tài chính để tham gia vào hội chợ. Khi tham gia vào hội chợ bạn sẽ phải chi trả những khoản phí liên quan đến vận chuyển, lưu trú, quảng cáo cũng như giới thiệu sản phẩm.
 • Doanh nghiệp có đủ khả năng để tiếp cận và kết nối với các đối tác kinh daonh quốc tế
 • Thời hạn đăng ký đúng với yêu cầu BTC hội chợ mang tới
 • Công ty đã được đăng ký hợp pháp trong 3 năm.
 • Chấp nhận các điều khoản tham gia của gian hàng quốc tế.

Bảng giá thuê hội chợ Canton Fair Trung Quốc 2024

Giá thuê các gian hàng tại hội chợ Canton Fair Trung Quốc có sự dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Mức giá thuê này có sự phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, diện tích, thời gian thuê và những yêu cầu nhất định từ nhà sản xuất.

Hội chợ nhìn từ trên cao
Hội chợ nhìn từ trên cao

Bạn có thể tham khảo về mức giá thuê gian hàng tại hội chợ ở bảng dưới đây:

Phân loại/giai đoạn Gian hàng tiêu chuẩn Không gian thô
Giai đoạn 1 32.700 RMB 29.700 RMB
Giai đoạn 2 30.000 RMB 27.000 RMB

Chú ý:

Ở gian hàng tiêu chuẩn, nhà sản xuất sẽ cung cấp vách 3 mặt, kệ cùng với 4 đèn sân khấu, 1 đèn F/L, 1 bàn nhôm, 4 ghế, 1 thảm, 1 thùng rác. Ở gian hàng không gian thô, bạn sẽ không được cung cấp bất cứ thiết bị nào. Tất cả người thuê gian hàng đều phải tự mang thiết bị và đồ trang trí.

Có nên tham gia hội chợ Canton Fair Trung Quốc 2024 không?

Đáp án là NÊN. Hội chợ Canton Fair Trung Quốc là cơ hội vô cùng lớn cho sự phát triển toàn diện của các dự án tương lai của bạn. Cụ thể các lý do bạn nên tham dự hội chợ Canton Fair Trung Quốc là:

 • Đến hội chợ, bạn sẽ có cơ hội kết nối với các nhà cung cấp toàn cầu. Hội chợ có sự tham gia của rất nhiều đại diện trên khắp thế giới. Vì thế, tìm kiếm một đối tượng hợp tác sẽ dễ hơn bất cứ khi nào
 • Sản phẩm tại hội chợ thường mới và độc đáo. Đôi khi, các phiên bản giới hạn chỉ được trưng bày và bán duy nhất tại Hội chợ.
 • Được xem sản phẩm trực tiếp. Để từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng và đảm bảo chắc chắn rằng chúng đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể trao đổi với nhà sản xuất về giá và hợp tác trong tương lai
 • Tạo cơ hội tìm kiếm nguồn cung giá tốt. Tại hội chợ, khi gặp gỡ các nhà cung cấp, bạn có thể thương lượng về giá, điều khoản giao dịch
 • Mở ra cơ hội để bạn tiếp cận nhanh hơn với thị trường lớn
 • Xây dựng các mối quan hệ hợp tác đắt giá. Tại hội chợ Canton Fair Trung Quốc bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người cùng ngành để mở rộng mạng lưới kinh doanh. Việc xây dựng mối quan hệ này cũng mang đến cho bạn những điều tuyệt vời trong tương lai.
Hội chợ mang đến cho bạn nhiều cơ hội không thấy ở bất cứ đâu
Hội chợ mang đến cho bạn nhiều cơ hội không thấy ở bất cứ đâu

Quy trình đăng ký tham gia hội chợ Trung Quốc 2024

Cụ thể về quy trình đăng ký tham gia hội chợ Canton Fair Trung Quốc như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang website của hội chợ: TẠI ĐÂY. Sau khi truy cập vào trang web thì tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tại đây, trang web sẽ yêu cầu người dùng phải điền đẩy đủ các thông tin liên quan đến cá nhân và đăng ký gian hàng. Sau đó, bạn cần tải lên những tài liệu được hội chợ yêu cầu. Ví dụ như giấy tờ đăng ký công ty, giấy chứng nhận xuất khẩu…

Truy cập trang web và làm đúng các bước được hướng dẫn
Truy cập trang web và làm đúng các bước được hướng dẫn

Bước 3: Bạn truy cập vào các dịch vụ của hội chợ. Tại đây cũng sẽ có những thông tin đăng ký tham quan, tải thông tin sản phẩm.

Bước 4: Ban tổ chức hội chợ nhận được thông tin của bạn. Nếu như thông tin được phê duyệt, bạn sẽ được hướng dẫn cách thanh toán phí đăng ký và những điều khoản liên quan khác

Bước 5: Sau khi đã thanh toán phí đăng ký và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu thì bạn sẽ nhận được vé tham quan. Ở bước này, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều thông tin khác liên quan tới hội chợ.

Bật mí hồ sơ đăng kí tham gia hội chợ Canton Fair

Hội chợ Canton Fair Trung Quốc yêu cầu rất rõ ràng về bộ hồ sơ đăng ký. Theo đó, các bạn cần chuẩn những giấy tờ dưới đây:

 • Phải tạo tài khoản và đăng ký trực tuyến trên trang chính thức của hội chợ
 • Hồ sơ đăng ký có đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm muốn giới thiệu tại triển lãm là gì. 
 • Thông tin về số lượng nhân viên của công ty tham dự hội chợ
 • Giấy chứng nhận đã đăng ký doanh nghiệp cùng với giấy phép kinh doanh của công ty
 • Bản sao các hợp đồng xuất khẩu hoặc những tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của quý công ty.
 • Thẻ nhân viên của công ty hoặc giấy tờ tuỳ thân của người đại diện tới tham dự hội chợ
 • Ảnh sản phẩm cùng với những mô tả chi tiết về sản phẩm mà các bạn muốn giới thiệu tại hội chợ
 • Tất cả những tài liệu quảng cáo giới thiệu mà công ty muốn sử dụng tại hội chợ
Hồ sơ đăng ký tham dự hội chợ không phải ai cũng đáp ứng được
Hồ sơ đăng ký tham dự hội chợ không phải ai cũng đáp ứng được

Một số lưu ý khi tham gia Hội chợ Canton Fair

Đồng ý rằng, hội chợ Canton Fair Trung Quốc là nơi mà bạn tìm thấy rất nhiều cơ hội. Nhưng để đảm bảo rằng bạn có chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa thì đừng quên chú ý đến những điều dưới đây:

 • Luôn luôn chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu quan trọng và bắt buộc
 • Trước khi đi phải tìm hiểu kỹ về những thông tin của công ty cung cấp dịch vụ và sản phẩm mà bạn quan tâm. Để từ đây, bạn có thể tìm kiếm đối tác phù hợp với công ty của mình
 • Tìm kiếm các khu vực trưng bày sản phẩm tại hội chợ trước khi đến. Như vậy, các bạn có thể tối đa hoá thời gian khi tới hội chợ
 • Hội chợ thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 tuần. Vì thế, bạn nên có sự sắp xếp về mặt thời gian một cách thông minh nhất. Để đảm bảo rằng, các khách hàng có thể tham quan gian hàng và bạn tổ chức được những buổi họp quan trọng
 • Khi đàm phán thành công với một nhà cung cấp nào đó, bạn cần phải ký kết hợp đồng. Hãy chú ý đọc kỹ các điều khoản trước khi xuống bút ký nhé! Điều này sẽ đảm bảo tối đa các quyền lợi của bạn.
 • Đừng quên yêu cầu 1 bản hợp đồng đầy đủ các thông tin về mặt hàng để đảm bảo quyền lợi cá nhân, chất lượng sản phẩm cùng với thời gian mà bạn nhận được hàng.
 • Hãy luôn có sự tìm hiểu về văn hoá cũng như các quy định tại hội chợ. 
Không gian hội chợ lớn, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn có đủ giấy tờ để tham gia
Không gian hội chợ lớn, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn có đủ giấy tờ để tham gia

Dịch vụ xin visa hội chợ Canton Fair Trung Quốc 2024

Bất cứ cá nhân nào muốn tham dự hội chợ Canton Fair Trung Quốc đều phải xin visa Trung Quốc. Tuy nhiên, ai trong số chúng ta đều hiểu rằng, xin thị thực Trung Quốc không phải là một quá trình dễ dàng mà rất gian nan.

Vinavisa là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng. Trải qua hơn 15 năm thực chiến trong ngành, đơn vị tự hào rằng sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, nhanh chóng, hiệu quả và có tỉ lệ đỗ visa cao nhất. Tại đơn vị, các chuyên viên luôn sẵn sàng giúp khách hàng xử lý các vấn đề liên quan như thu thập giấy tờ, dịch thuật, công chứng… Tất cả đều đảm bảo kết quả cuối cùng là khách hàng nhận được visa sớm nhất

Vinavisa Đà Nẵng cam kết rằng:

 • Có thủ tục dịch vụ đơn giản
 • Hỗ trợ 24/7
 • Thông tin dịch vụ minh bạch, công khai và rõ ràng
 • Dịch vụ tận tâm, có hỗ trợ nhiệt tình sau kết thúc quy trình thực hiện dịch vụ
 • Nói không với việc thu thêm phụ phí khách hàng
 • Chuyên viên tư vấn giỏi, có chuyên môn tốt

Thông tin liên hệ tới đơn vị visa Đà Nẵng:

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Lời Kết

Đồng ý rằng, hội chợ Canton Fair Trung Quốc là nơi mà bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác lớn trong tương lai. Thế nhưng, hãy luôn chú ý rằng bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thật sự sẵn sàng để tham gia nhé! Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm đối tượng hợp tác và sớm thành công.

Liên hệ ngay tới Vinavisa nếu bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn về vấn đề xin thị thực Trung Quốc nhé!

Xem thêm:

Cách gia hạn visa cho người nước ngoài ở Đà Nẵng

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo