Đi xứ chùa Vàng Thái Lan cần chú ý gì? – Dịch vụ làm visa đi châu Á tại Đà Nẵng

Dịch vụ làm visa đi châu Á tại Đà Nẵng của VinaVisa chia sẻ về những thủ tục, hồ sơ về visa, hộ chiếu khi xuất nhập cảnh Thái Lan dành cho người Việt.

Thái Lan là điểm đến cực kỳ thu hút du khách gần đây.

Hiện nay, Thái Lan – đất nước chùa Vàng trở thành một địa điểm du lịch cực hot đối với người dân Châu Á cũng như ở Việt Nam. Không ít người Việt Nam thắc mắc “Đi Thái Lan có cần visa không?” hay “Cần gì để xuất/nhập cảnh tại Thái Lan?”. Bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những gì cần chú ý khi đi Thái Lan nhé!

Đi Thái Lan có cần visa không?

Câu trả lời là KHÔNG cần visa nếu Bạn nhập cảnh Thái Lan trong vòng 30 ngày và CẦN visa nếu Bạn nhập cảnh Thái Lan và lưu trú trên 30 ngày nhé.

Với chính sách thỏa thuận về việc miễn visa song phương giữa các nước trong khối ASEAN, những người Việt Nam sang Thái du lịch hay làm việc và lưu trú dưới 30 ngày thì không cần visa. Trong trường hợp này, Bạn chỉ cần hộ chiếu là có thể sang Thái Lan vi vu rồi.

Nếu Bạn có ý định lưu trú tại Thái Lan trong 30 ngày, Bạn vẫn phải làm thủ tục xin visa đi Thái Lan như quy định nhé.

>>> Xem thêm: Bạn có thể cấm nhập cảnh đến 10 năm nếu quá hạn visa Thái Lan

Thủ tục xin visa đi Thái Lan dành cho người Việt lưu trú tại Thái trên 30 ngày

Để xin visa Thái Lan cư trú trên 30 ngày, bạn cần các loại giấy tờ sau:

– Passport (thời hạn còn tối thiểu là 6 tháng)

– Ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán Thái Lan

– Thư mời (nếu có)

– Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi.

– Lịch trình chuyến đi

– Chứng minh tài chính cá nhân (nếu Đại sứ quán có yêu cầu)

– Đơn xin visa Thái Lan theo mẫu.

– Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin nghỉ phép…)

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ này thật kỹ trước khi xin visa nhé.

Thủ tục nhập/xuất cảnh tại Thái Lan

Ngoài thủ tục visa thì một vấn đề quan trọng đối với những người đi Thái Lan trên 30 ngày. Việc nhập cảnh đối với những người lưu trú trên 30 ngày thì nhập cảnh khó khăn hơn so với những tour du lịch ngắn ngày.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để nhập cảnh Thái Lan

– Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước thứ 3

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

– Xác nhận đặt khách sạn

– Bản kế hoạch du lịch chi tiết tại Thái Lan

– Bản sao chứng minh nhân dân

Ngoài ra, Bạn cũng cần chuẩn bị bản kế hoạch du lịch chi tiết và bản chứng minh tài chính của bạn đủ để chi trả trong thời gian Bạn ở Thái Lan thì mới chắc chắn được phép nhập cảnh tại nước này.

Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan tương đối đơn giản, Bạn chỉ cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn.

Một lưu ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Thái Lan 

Khi nhập/xuất cảnh tại Thái, bạn cần lưu ý một số quy tắc về tài chính như sau:

– Khi nhập cảnh Thái Lan, nếu bạn mang ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương thì phải thực hiện kê khai với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai đầy đủ mà bị phát hiện thì bạn phải đối diện với các án phạt do đây được xem là một tội danh hình sự.

– Đối với đồng Baht Thái Lan, du khách có thể mang lại tổng số tiền không vượt quá 500,000 Baht lúc nhập cảnh và không vượt quá 50,000 Baht lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý về việc xin visa hoặc nhập/xuất cảnh ở Thái Lan. Hãy chú ý những điều này để chuyến đi của Bạn diễn ra tốt đẹp nhé.

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm visa đi châu Á tại Đà Nẵng – Xứ chùa Thái Lan

Nếu Bạn có ý định cư trú tại Thái Lan trên 30 ngày, hãy đến với dịch vụ làm visa đi Châu Á tại Đà Nẵng của VinaVisa, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho Bạn về visa đi Thái Lan đơn giản và nhanh chóng nhất.

Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết.

>>> Xem thêm: Người Việt Nam được miễn phí visa đi châu Á tại Đà Nẵng ở những nước nào?

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

 Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0933 703420 – Hotline: 0899 31 3366

Email: info@vinavisa.vn

Website: vinavisa.vn

BẠN ĐANG CẦN THÔNG TIN TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA

Tổng đài Tư vấn Visa: 0899 31 33 66

LIÊN HỆ NGAY VINAVISA

Địa chỉ: 25 An Thượng 17, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Email: info@vinavisa.vn – Website: www.vinavisa.vn

Hotline 0899 31 3366