Góc giải đáp: Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Những trường hợp nào thì được miễn visa du lịch Trung Quốc? Vinavisa sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi này ở ngay bài viết, cùng tìm hiểu nhé!

Trung Quốc có nhiều địa điểm tham quan đẹp cho du khách tham quan
Trung Quốc có nhiều địa điểm tham quan đẹp cho du khách tham quan

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Visa du lịch Trung Quốc là giấy phép được cấp bởi Cơ quan thị thực Trung Quốc. Có giấy phép này, người nước ngoài được phép nhập cảnh, quá cảnh ở Trung Quốc đúng theo quy định pháp luật của quốc gia này.

Muốn đi du lịch Trung Quốc bạn bắt buộc phải xin visa
Muốn đi du lịch Trung Quốc bạn bắt buộc phải xin visa theo quy định

Cho đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 54 nước áp dụng chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Vì thế, có hộ chiếu Việt Nam trong tay, các bạn có thể đi đến 54 nước được nhắc đến này mà không cần visa. Tuy nhiên, điều đáng nói là Trung Quốc không nằm trong danh sách miễn visa cho Việt Nam.

Vì thế, toàn bộ các công dân Việt Nam khi muốn đến Trung Quốc du lịch BẮT BUỘC PHẢI CÓ VISA. 

Bật mí những trường hợp được miễn visa du lịch Trung Quốc

Đi du lịch Trung quốc có cần visa không? Mặc dù nói, các công dân bắt buộc phải xin thị thực nếu muốn nhập cảnh du lịch Trung Quốc. Thế nhưng, nếu bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp dưới đây thì không cần xin visa du lịch Trung Quốc.

1. Đi Trung Quốc bằng giấy thông hành

Nếu như bạn đi du lịch Trung Quốc bằng giấy thông hành thì không cần xin visa. Dựa theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc thì, khi có giấy thông hành, các bạn được phép đi qua biên giới đường bộ Việt – Trung, nhập cảnh vào quốc gia này không cần visa. Tuy nhiên, từ điểm đến ở Trung Quốc so với biên giới phải nằm trong bán kính 150km. Nếu như đi hơn khoảng cách này, bạn bắt buộc phải xin visa du lịch.

Giấy thông hành giới hạn phạm vi mà bạn có thể đặt đến
Giấy thông hành giới hạn phạm vi mà bạn có thể đặt đến

Quan trọng hơn hết chính là giấy thông hành bị giới hạn về phạm vi được nhập cảnh. Đi du lịch bằng giấy thông hành, bạn chỉ có thể di nhập cảnh vào 4 thành phố chính là Bằng Tường, Nam Ninh, Đông HƯng và Hà Khẩu.

Xét về bản chất, visa và giấy thông hành có phần giống nhau. 2 loại giấy tờ này đều hướng đến mục đích chung là giúp các công dân ngoại quốc có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu như đi du lịch bằng giấy thông hành, các bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần trong 1 tháng. Nếu có visa, bạn có thể nhập cảnh vào Trung Hoa nhiều lần trong 3 tháng. 

Lưu ý:

Giấy thông hành cũng chỉ được cấp cho các đương đơn tới Trung Quốc với mục đích du lịch, làm ăn ở các địa bàn tỉnh tiếp giáp biên giới. Nếu không đi theo các mục đích này, bạn sẽ không được cấp giấy thông hành

Thắc mắc: Xin visa du lịch Trung Quốc có khó không?

2. Đi Trung Quốc bằng thẻ APEC

Đi du lịch trung quốc có cần visa không? KHÔNG nếu như bạn có thẻ APEC. Tấm thẻ này có giá trị giống như visa nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn của thẻ thường là 5 năm. Những người có thẻ APEC và mang hộ chiếu hợp lệ sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc với nhiều mục đích mà không cần xin visa. Mỗi một lần nhập cảnh như vậy, bạn được phép lưu trú lại Trung Quốc tối đa là 3 tháng.

Có thẻ APEC trong tay, bạn sẽ không cần xin visa Trung Quốc
Có thẻ APEC trong tay, bạn sẽ không cần xin visa Trung Quốc

Có thẻ APEC dù không đi du lịch bạn cũng không cần xin các loại visa Trung Quốc khác nếu muốn tới quốc gia này. Để được cấp thẻ APEC bạn phải đáp ứng các điều kiện như: 

 • Đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự. 
 • Có hộ chiếu phổ thông. 
 • Hiện đang công tác tại công ty, doanh nghiệp thỏa mãn các điều kiện cấp thẻ
 • Thường xuyên đi lại giữa các nước nằm trong khối APEC. Việc đi lại nhằm mục đích cuối cùng là tham gia hoạt động thương mại, ký kết hợp đồng, nghiên cứu thị trường…

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc không cần visa

Đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Nếu bạn nằm trong danh sách các đối tượng được đi đến Trung Quốc mà không cần visa thì hãy nhớ những điều dưới đây:

 • Phải thường xuyên cập nhật thông tin về thị thực du lịch Trung Quốc 
 • Nếu có nhu cầu lưu trú thêm thì phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
 • Hộ chiếu của bạn nên có ít nhất 2 – 3 trang trống và sạch sẽ để xin thị thực lúc cần
 • Ảnh chụp trong hồ sơ cần phải lưu ý về tư thế chụp nghiêm chỉnh
 • Nếu đi du lịch bằng giấy thông hành hãy xem xét kỹ về thời hạn của giấy. Đồng thời, nên đi đến những khu vực được phép để tránh bị phạt.
 • Chú ý đến thời hạn thẻ APEC để chắc chắn rằng nó chưa hết hạn
 • Để tâm đến thời gian lưu trú bạn được phép khi miễn visa du lịch Trung Quốc

Xem thêm:

Dịch vụ visa du lịch Việt Nam cho người Trung Quốc: UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Lời Kết

Tin rằng, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi đi du lịch Trung Quốc có cần visa không? Nếu bạn không nằm trong danh sách các đối tượng được miễn visa và muốn có visa du lịch Trung Quốc hãy để Vinavisa hỗ trợ nhé!

Vinavisa Đà Nẵng có thâm niên dày dặn trong việc xử lý hồ sơ và xin thị thực Trung Quốc cho nhiều khách hàng. Hơn 10.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Đà Nẵng của đơn vị và bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối.

Hiện tại đơn vị cũng đang áp dụng nhiều chương trình tư vấn sâu. Hơn nữa, visa Đà Nẵng còn có chính sách hỗ trợ với những khách hàng có hồ sơ khó xử lý. Liên hệ tới Vinavisa để được tư vấn kỹ hơn nhé!

VINAVISA - DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA XUẤT NHẬP CẢNH ĐÀ NẴNG

 Hotline: 0931 769 366 - 0905 618 366

 Email: Info@vinavisa.vn

Fanpage: https://fb.com/vinavisa.vn

 Địa chỉ: 29 Khuê Mỹ Đông 15, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Website: vinavisa.vn

Follow chúng tôi:

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo