Đâu là thời điểm thích hợp nhất để làm visa đi Mỹ tại Đà Nẵng để du lịch?

Làm visa đi Mỹ tại Đà Nẵng vào thời điểm nào là thuận lợi nhất?” là thắc mắc của nhiều người dự định đi đến nước Mỹ hoa lệ này. Với đặc thù khó xin của các loại visa Mỹ, việc cân nhắc thời điểm xin visa rất quan trọng để bạn có thể đi du lịch đúng thời gian. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người khuyên bạn nên xin visa du lịch trước đến 3 tháng.

Để hiểu hơn về thời hạn của visa Mỹ, thời gian thích hợp xin visa Mỹ và những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian làm visa của bạn. Hãy tham khảo trong bài viết này của VinaVisa nhé!

Làm visa đi Mỹ tại Đà Nẵng đi du lịch khi nào thì thích hợp?

Visa du lịch Mỹ là visa loại B, có thời hạn 6 tháng và đặc biệt, thời hạn này tính từ ngày cấp visa chứ không phải ngày nhập cảnh như một số nước khác. Nếu Bạn xin visa mà không kịp đi du lịch trong vòng 6 tháng có nghĩa là “tiền theo gió bay”. Chính vì vậy, việc chọn thời gian làm visa nên phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc vấn đề khi nào có visa. Đây là một việc khá đau đầu bởi vì bạn không thể biết được chính xác thời điểm mà bạn có thể cầm visa trên tay. . Bạn có thể mất từ 1 tuần tới 2 tháng hoặc thậm chí là lâu hơn để có được visa Mỹ.

Nếu Bạn không gặp những vấn đề khó khăn về hồ sơ thì Bạn sẽ nhận được visa ngay sau ngày phỏng vấn 1 tuần. Tuy nhiên, nếu có những vấn đề phát sinh trong quá trình làm hồ sơ thì thời gian nhận được visa lâu hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Giải mã bí quyết phỏng vấn thành công visa đi Mỹ tại Đà Nẵng 

Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến thời gian visa của bạn?

Bạn sẽ nhận được visa đi Mỹ tại Đà Nẵng sớm hay muộn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Hồ sơ của bạn có phức tạp hay không

Đây là vấn đề đau đầu của không chỉ nhân viên ĐSQ mà còn là nỗi sợ của người xin visa. Hồ sơ phức tạp là điều không ai mong muốn bởi vì nó làm cản trở quá trình làm hồ sơ của Bạn.

Hồ sơ phức tạp có thể đến từ nhiều nguyên nhân: lịch sử lưu trú không hợp lý, các yếu tố về nhân thân không được thuận lợi, các nguyên nhân đến từ mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng.

Loại visa muốn xin (ngắn hạn/ dài hạn)

Xin visa dài hạn ở Mỹ luôn là thử thách khó khăn, vì Mỹ là một quốc gia đặc biệt thận trọng trong quá trình nhập cư. Thậm chí, cho dù bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, phỏng vấn tốt và đáp ứng được tất cả những yêu cầu khác về nhân thân hay bảo lãnh từ phía bên Mỹ thì để được cấp visa dài hạn còn rất nhiều yếu tố khác.

So với diện xin visa dài hạn, xin visa du lịch Mỹ cũng thoải mái hơn nhiều. 

Số ngày xin visa 

Nhiều người cho rằng việc xin visa bao nhiêu ngày thì phụ thuộc vào bạn, nhưng không phải vậy. Số ngày xin visa cần phụ thuộc chặt chẽ với lịch trình du lịch của bạn – điều mà hầu như có tính khả thi rất cao.

Không ai đồng ý cấp visa cho một chuyến đi chung chung và không đảm bảo về khả năng an toàn cũng như chi trả cho các chi phí trên đất Mỹ như vậy.

Trên đây là một số chia sẻ của VinaVisa muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng hiểu biết những điều này sẽ giúp cho Bạn xin visa Đà Nẵng đi Mỹ thuận lợi hơn.

Để nhận được những sự tư vấn kĩ càng hơn, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa đi Mỹ tại Đà Nẵng của VinaVisa, chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn!

>>> Xem thêm: Những nguyên nhân có thể khiến Bạn rớt visa đi Mỹ tại Đà Nẵng 

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo