Các trường hợp nào visa đi Úc tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi người thân ở Úc?

Trong quá trình làm visa đi Úc tại Đà Nẵng, việc có người thân sống tại Úc cũng ảnh hưởng đến khả năng thành công của visa. Nó có thể là một lợi thế cũng có thể là bất lợi cho Bạn.

Vậy người thân ở Úc có tác động như thế nào đến việc xin visa? Hãy tham khảo qua bài viết này nhé!

Những trường hợp có người thân ở Úc là một lợi thế lớn của Bạn

Nếu người thân của bạn bảo lãnh cho chuyến đi

Bạn cũng biết đó, chứng minh tài chính luôn là một hạng mục quan trọng quyết định đến khả năng thành công khi xin visa. Nếu bạn được người thân ở Úc tài trợ cho chuyến đi thì điều này quá tốt, bạn nên khai một cách chi tiết và đầy đủ nhất về người thân của bạn cho nhân viên lãnh sự, bởi vì nó chứng minh, bạn đủ khả năng chi trả những chi phí trong thời gian tại Úc.

Đã có nhiều trường hợp, khai đầy đủ thông tin về người bảo lãnh hoặc tài trợ cho chuyến đi giúp đương đơn lấy được visa đi Úc cho dù hồ sơ không mạnh hay hộ chiếu trắng, chưa từng đi nước ngoài trước đây.

Người thân có mối quan hệ ruột thịt, gần gũi với Bạn

Đây là trường hợp thứ hai tạo thuân lợi khi bạn visa đi Úc

Những mối quan hệ thân cận của bạn tại Úc như anh chị em ruột, cha mẹ ruột, cha mẹ vợ/chồng, ông bà nội ngoại, ông bà nội ngoại vợ/chồng, con cái…dù bạn có khai hay không thì cũng không qua mắt được nhân viên lãnh sự.

Tốt nhất, bạn nên khai đầy đủ những thông tin này để tránh gây ra những hiểu lầm không cần thiết mà có thể khiến bạn không xin được visa sang Úc.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về thời hạn lưu trú và thời hạn visa đi Úc tại Đà Nẵng

Vậy trường hợp nào không nên khai về người thân ở Úc trong hồ sơ visa của Bạn?

Như đã nói, người thân ở Úc đem lại những thuận lợi thì cũng có trường hợp không giúp ích gì được cho khả năng thành công của visa mà còn cản trở quá trình xin visa đi Úc của Bạn.

Đó là những trường hợp sau:

+ Họ hàng quá xa hay những mối quan hệ mà bạn không đến thăm trong chuyến đi.

+ Bạn bè bình thường và những mối quan hệ xã giao
+ Người thân từng trốn ở Úc hay lưu trú quá hạn
+ Người thân từng vi phạm pháp luật
+ Người thân đã từng sang Úc dạng du lịch sau đó kết hôn rồi chuyển visa sang dạng định cư.

Những trường hợp này không giúp được bạn trong quá trình xin visa mà có những ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thành công của visa. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khiến hồ sơ của Bạn thành công hay không lại nằm ở bản thân. Nếu Bạn nghi ngờ rằng việc có người thân tại Úc sẽ khiến bạn xin Visa khó khăn hơn, thì hãy chuẩn bị một cách chu đáo nhất các yếu tố chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi và không có ý định ở lại nước Úc.

Trên đây là những chia sẻ của VinaVisa về sự ảnh hưởng của người thân đối với việc làm visa đi Úc tại Đà Nẵng. Nếu Bạn muốn có thêm những sự tư vấn chi tiết về vấn đề này, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa tại Đà Nẵng đi Úc của Vinavisa nhé!

>>> Xem thêm: 3 điều cần chú ý để đậu visa đi Úc tại Đà Nẵng du lịch ngay lập tức

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo