Các loại visa Anh cần tim hiểu trước khi làm hồ sơ xin visa Anh

Visa Anh có mấy loại

Visa định cư:  Là visa dài dạn, thời gian lưu trú lại Anh được trên 180 ngày.

Visa định cư:  Là visa dài dạn, thời gian lưu trú lại Anh được trên 180 ngày.

Visa ngoại giao: Là loại visa cho bộ ngoại giao

Visa công vụ: Là loại visa cho cán bộ ban ngành nhà nước sang Anh làm công vụ

Đây là các loại visa Anh mà chính phủ Anh đang cấp cho công dân các nước. Trước khi xin visa Anh bạn phải tìm hiểu kỹ các loại visa đi Anh này để làm hồ sơ xin visa phú hợp và đúng theo yêu cầu.

>>> Đọc thêm: Hướng dẩn thủ tục xin visa Đài Loan tự túc

Thời gian xin visa Anh mất bao lâu ?

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có ý định và đang lên kế hoạch cho việc xin visa Anh để đặt chân đến “thiên đường du lịch” này. Sau khi đã chuận bị đầy đủ mọi thủ tục xin visa Anh thì vấn đề mà rất nhiều bạn đang quan tâm đó là thời gian xin visa Anh mất bao lâu? – Vinavisa – Công ty dịch vụ hỗ trợ thủ tục xin visa tại Đà Nẵng xin cung cấp cho bạn một số thông tin về thời gian xin visa đi Anh như sau:

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để biết được khoản thời gian nào là lý tưởng để chuẩn bị hồ sơ và yên tâm chờ đợi kết quả visa nhé!

Nếu xin visa Anh tự túc thì bạn phải mất một khoảng thời gian để tìm hiểu về thủ tục và quy trình làm hồ sơ xin visa du lịch Anh cho đúng với trường hợp của bạn. Xem thời gian hoàn thành các loại giấy tờ theo yêu cầu. Bạn có thể sẽ mất khoảng 2 tuần để làm việc này.

Thời gian xét duyệt visa Anh của Lãnh sự quán Anh

Khoảng thời gian làm visa đi Anh tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 8-10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều. Nếu bạn cần xin visa gấp, Vina Visa vẫn có thể xử lý gấp hồ sơ và ra visa sớm nhất có thể cho bạn. Thời gian ra visa sẽ được VinaVisa thông báo cụ thế cho bạn nhé.

Nếu xin visa du học, thường thì các khóa học cho sinh viên quốc tế tại Anh bắt đầu vào mùa Thu (tháng 9), mùa Xuân (tháng 1) và mùa Đông (tháng 5) thường niên. Vì thế các bạn nên bắt tay vào việc chuẩn bị và nộp hồ sơ về Lãnh sự quán Anh trước đó khoảng 1 tháng.

Lãnh sự quán thường đưa ra cái hẹn chung cho tất cả các đương đơn xin visa là kết quả sẽ được trả trong vòng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nên thời gian xét hồ sơ có thể nhanh hay chậm. Ngoài ra, chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian xét hồ sơ. Đây cũng là lí do vì sao việc xin visa Anh thường lâu hơn các nước khác.

Thời Hạn Visa Anh?

Theo quy định của chính phủ Anh về vấn đề cấp visa du lịch Anh thì kể từ ngày được cấp, visa Anh sẽ có hiệu lực trong vòng khoản từ 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa không quá 01 tháng (30 ngày).

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay Anh. Thời gian tối đa thường là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng từ 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp cụ thể, và tuỳ theo mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Anh sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

Quý khách cần hỗ trợ dịch vụ visa tại Đà Nẵng liên hệ Điện thoại: 02363 613 366 – Hotline: 0899 31 33 66 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo