Visa đi Italia (Ý) Italy

Visa Italia (Ý) gồm những loại nào?

Cũng như visa Việt Nam, visa Italia cũng được phân loại dựa vào mục đích như công tác, du lịch, lao động, học tập, báo chí... Tuy nhiên, quý khách lưu ý, sau khi nhập cảnh không được phép chuyển đổi mục đích. Do đó, dựa trên nhu cầu cũng như điều kiện của mình, quý khách xác định chính xác loại visa để tránh trường hợp vi phạm quy định.

 

Visa đi Ý (Italia) du lịch

 

  • Hộ chiếu gốc (cuốn cũ và cuốn mới)
  • 2 hình 3.5*4.5 nền trắng
  • Đối với đương đơn không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú và hoặc giấy phép lao động
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử…
  • Chứng minh khả năng tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có), credit card, visa card vv…)
  • Giấy tờ chứng minh công việc

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

+ Học sinh, sinh viên: Đơn xin xác nhận học sinh/ sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian đi du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)

+ Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng và bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ

+ Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

+ Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Chúng tôi vẫn chấp nhận hồ sơ của Quý vị mặc dù không có những giấy tờ kể trên. Trong trường hợp này, chúng tôi yêu cầu quý vị cung cấp một thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm của quý vị.

  • Bảo hiểm du lịch

Visa đi Ý (Italia) công tác

 

  • 2 ảnh 4x 6
  • Hộ chiếu còn có giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng (Hộ chiếu cũ – nếu có)
  • Giấy phép cư trú/ giấy phép làm việc ở Việt Nam (đối với người nước ngoài)
  • Vé máy bay khi có visa phải là vé đã trả tiền
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương,
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (dù nhân viên đi vẫn phải nộp):

+ Đối với những trường hợp đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm Công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

+ Đối với những trường hợp đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng…

  • Thư mời của Công ty Italia (theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, Thư mời gửi kèm với bản copy Giấy phép Đăng ký hoạt động kinh doanh của Công ty Italia. Thư mời yêu cầu 2 bản: 1 copy do người nộp hồ sơ trình tại thời điểm nộp hồ sơ, 1 copy yêu cầu Công ty Italia mời fax hoặc e.mail trực tiếp đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.
  • Chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người nộp hồ sơ (bản sao kê tài khoản 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, chứng nhận của ngân hàng, credit card, visa card).
  • Bảo hiểm du lịch

Visa đi Ý (Italia) thăm thân

 

  • 2 ảnh cỡ 4×6
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp
  • Bằng chứng về nơi ở tại Italia: Trong trường hợp có người mời từ Italia, yêu cầu thư mời. Thư mời này yêu cầu 2 bản: 1 bản fax hoặc e.mail trực tiếp từ trường bên Italia đến Phòng Visa Đại sứ quán Italia tại Hà Nội
  • Bảo lãnh ngân hàng: atto di fidejussione bancaria mở tại ngân hàng của Ý.
  • Chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối có dấu ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe cộ, vv…)
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử…
  • Chứng minh khả năng tài chính (bản sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng cuối, sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản ngân hàng và giấy tờ nhà đất, xe hơi, Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có), credit card, visa card vv…)
  • Giấy tờ chứng minh công việc

+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

+ Học sinh, sinh viên: Xác nhận học sinh, sinh viên, đơn nghỉ phép

+ Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố và mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch có xác nhận chính quyền địa phương và bản sao CMND của bố hoặc mẹ không đi cùng

+ Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ

  • Bảo hiểm du lịch

 

Quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin khách hàng khi đến với VinaVisa:

  • Tiếp nhận thông tin cá nhân và mục đích của khách hàng đến với VinaVisa.
  • Gọi điện thoại tư vấn trực tiếp miễn phí cho khách hàng, đưa ra những giải pháp tốt nhất cho qúy khách.
  • Tiếp nhận giấy tờ và hồ sơ của khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.
  • Trả visa cho khách hàng tại địa chỉ theo yêu cầu sau khi có kết quả.

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn

Hotline 0899 31 33 66

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn