Visa đi Đức Germany

Dịch vụ làm visa đi Đức tại Đà Nẵng UY TÍN

 

- Chào bạn! Bạn đang chuẩn bị xin visa Đức theo các diện sau: Du Lịch - Thăm Thân - Công Tác? 

Chậm đã, Bạn đã biết xin visa Đức cần thủ tục như thế nào chưa?
- Trước tiên, Hãy cùng VinaVisa tìm hiểu xem xin visa Đức cần những thủ tục chi tiết, cụ thể như thế nào để hồ sơ bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Đại sứ/Lãnh sự Quán Đức nhé!

Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa Đức:

Hồ Sơ Nhân Thân 

Cung Cấp:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 2 hình 4,5×3,5 nền trắng
  • Sổ hộ khẩu
  • CMND của tất cả các thành viên trong gia đình
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh của các con
  • Giấy phép cư trú ở khu vực EU/ Schengen (nếu có)

 

Hồ Sơ Công Việc

Nếu là nhân viên công ty:

  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép
  • Sổ bảo hiểm xã hội

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Khai báo thuế công ty 3 tháng gần nhất

Nếu là hưu trí:

  • Giấy xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu trí sao công chứng
  • Sao kê lương hưu 3 tháng gần nhất

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh sinh viên
  • Xác nhận học sinh sinh viên

 

Hồ Sơ Tài Chính

Cung cấp:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Cam kết bảo lãnh tài chính của người mời bên Đức (nếu có)
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)
  • Chứng nhận nguồn thu nhập khác ( nếu có)

 

Hồ Sơ Mục Đích Chuyến Đi

Cung cấp:

  • Kế hoạch du lịch
  • Bảo hiểm du lịch
  • Bằng chứng về thị thực Schengen trước đây (nếu có)
  • Phổ biến quy định theo Điều 54, Khoản 2, Mục 8 và điều 53 Luật cư trú.

 

Hồ Sơ Thân Nhân

Cung cấp:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 2 hình 4,5×3,5 nền trắng
  • Sổ hộ khẩu
  • CMND của tất cả các thành viên trong gia đình
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh của các con
  • Giấy phép cư trú ở khu vực EU/ Schengen (nếu có)

 

Hồ Sơ Công Việc

Cung cấp:

Nếu là nhân viên công ty:

  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Quyết định cử đi công tác
  • Sổ bảo hiểm xã hội

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Khai báo thuế công ty 3 tháng gần nhất

 

Hồ Sơ Tài Chính

Cung cấp:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Cam kết bảo lãnh tài chính của người mời bên Đức (nếu có)
  • Tuyên bố của công ty Đức về việc chi trả kinh phí hoặc xác nhận của công ty Việt Nam về việc chi trả kinh phí
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)

 

Hồ Sơ Mục Đích Chuyến Đi

Cung cấp:

  • Thư mời bên Đức
  • Thông tin chi tiết về chương trình và đơn vị tổ chức sự kiện/ hội nghị bên Đức
  • Chứng minh tồn tại mối quan hệ thương mại 2 bên
  • Lịch trình chi tiết
  • Xác nhận chỗ ở
  • Bảo hiểm du lịch
  • Bằng chứng về thị thực Schengen trước đây (nếu có)
  • Phổ biến quy định theo Điều 54, Khoản 2, Mục 8 và điều 53 Luật cư trú.

 

Hồ Sơ Thân Nhân

Cung cấp:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 2 hình 4,5×3,5 nền trắng
  • Sổ hộ khẩu
  • CMND của tất cả các thành viên trong gia đình
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh của các con
  • Giấy phép cư trú ở khu vực EU/ Schengen (nếu có)

 

Hồ Sơ Công Việc

Cung cấp:

Nếu là nhân viên công ty:

  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép
  • Sổ bảo hiểm xã hội

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Khai báo thuế công ty 3 tháng gần nhất

Nếu là hưu trí:

  • Giấy xác nhận hưu trí hoặc thẻ hưu trí sao công chứng
  • Sao kê lương hưu 3 tháng gần nhất

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh sinh viên
  • Xác nhận học sinh sinh viên

 

Hồ Sơ Tài Chính

Cung cấp:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Cam kết bảo lãnh tài chính của người mời bên Đức (nếu có)
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)
  • Chứng nhận nguồn thu nhập khác ( nếu có)

 

Hồ Sơ Mục Đích Chuyến Đi

Cung cấp:

  • Thư mời bên Đức
  • Bản sao thẻ căn cước hoặc thẻ cư trú của người mời
  • Chứng minh mối quan hệ với người mời
  • Bảo hiểm du lịch
  • Bằng chứng về thị thực Schengen trước đây (nếu có)

Phổ biến quy định theo Điều 54, Khoản 2, Mục 8 và điều 53 Luật cư trú.

 

 

   Xem thêm: Visa đi Trung QuốcVisa đi Nhật BảnVisa đi ÚCVisa đi Mỹ...

Liên hệ ngay 0899 31 33 66 hoặc để lại tin nhắn để được chuyên viên tư vấn dịch vụ xin visa đi Đức tại Đà Nẵng chi tiết về hồ sơ của bạn nhé!

 

 

Tôi có thể xin Visa Đức vào thời gian nào là hợp lý?

– Vâng, nếu bạn đang có ý định xin Visa Đức, bạn có thể nộp hồ sơ trước ít nhất 15 ngày và nhiều nhất là 3 tháng.

Để thuận tiện cho việc chuẩn bị hồ sơ và đặt vé máy bay, tôi khuyên bạn nên xin thị thực sớm, đặc biệt trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 10.

 

 

Thời gian xét duyệt Visa Đức là bao lâu?

– Việc xét duyệt đơn Visa Đức thông thường là 10 – 15 ngày làm việc, các trường hợp ngoại lệ có thể lâu hơn.

– Đối với thị thực quốc gia thì việc xét duyệt thường kéo dài 8 – 12 tuần, nếu cần thẩm tra giấy tờ có thể kéo dài đến 3 tháng.

 

Tôi có thể kiểm tra quá trình xét duyệt hồ sơ Đức của tôi?

Vâng, trong quá trình xét duyệt thông thường về nguyên tắc sẽ không trả lời những câu hỏi về kết quả.

Vì không kiểm tra được nhân thân của người liên hệ nên vì lý do bảo mật dữ liệu sẽ không cung cấp thông tin khi đang trong quá trình xét duyệt. Vui lòng đợi đến lúc nhận kết quả.

 

Tôi có phải bắt buộc đi nộp hồ sơ hay không?

–  Vâng, về nguyên tắc tất cả các đương đơn phải đích thân đến trình diện vào ngày nộp hồ sơ, trẻ em cũng phải có mặt.

Trừ trường hợp, nếu đương đơn đã lấy dấu vân tay cho thị thực Schengen trong vòng 5 năm gần đây và đã được lưu lại cho hồ sơ xin cấp thị thực thì đương đơn không cần có mặt, và có thể ủy quyền cho người khác đến nộp hồ sơ.

 

Lệ phí đóng cho Văn phòng Thị thực Đức là bao nhiêu?

– Đối với thị thực Schengen lệ phí như sau:

  • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí thị thực
  • Từ 6 – 12 tuổi thì đóng phí 35 Euro
  • Trên 12 tuổi đóng phí 60 Euro.

 

Tôi có cần phải đặt lịch hẹn để đến nộp hồ sơ?

– Vâng, bạn phải đặt lịch hẹn thông qua các Trung tâm VFS tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

– Nếu quý vị là thân nhân gia đình một công dân EU không phải công dân Đức, quý vị có thể không cần đặt lịch hẹn, tuy vậy chúng tôi vẫn khuyên nên sử dụng lịch hẹn để tránh phải chờ đợi không cần thiết.

 

Tôi có Visa Đức và tôi muốn đến các quốc gia khác trong khối Schengen có được không?

– Bạn sở hữu Visa hợp lệ của Đức, bạn có thể đến các nước khác thuộc khu vực Schengen.

Nhưng bạn nên chứng minh cho Hải quan sân bay thấy Đức là điểm đến chính của bạn bằng lịch trình và booking khách sạn.

 

Xin Visa Đức có khó không?

– Vâng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn.

– Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn chuẩn bị đúng và đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định, phải kiểm tra chi tiết giấy tờ để tránh những sai lầm không đáng có.

 

Nếu tôi bị từ chối Visa Đức, tôi nên làm gì?

– Khi bị từ chối bạn sẽ nhận được thư từ chối ghi rõ lý do và quyền kháng cáo từ Cơ quan xét duyệt thị thực.

Trong vòng 1 tháng kể từ lúc nhận được thư từ chối bạn có thể khiếu nại bằng văn bản nếu thấy lý do từ chối không hợp lý. Hoặc căn cứ vào lý do từ chối, bạn bổ sung thêm hồ sơ để nộp lại một đơn mới.

 

Hotline 0899 31 33 66

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn