Gia Hạn Visa Việt Nam cho công dân Mỹ (Hoa Kỳ) trong giai đoạn dịch COVID-19

Thông tin quan trọng dành cho Công dân Mỹ ( Hoa Kỳ) :

* Bộ Công An Việt Nam và các chính quyền địa phương hiện đang thực hiện tổng thanh tra để xác định các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang cư trú trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công dânMỹ cần đảm bảo chủ cơ sở lưu trú đã đăng ký thông tin với chính quyền để tránh các bất tiện có thể xảy ra. Cập nhật thông tin mới, vui lòng xem Tại đây

* Với tình trạng nhiễm Covid-19 nghiêm trọng lây lan cộng đồng, thành phố Đà Nẵng hiện đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 ít nhất tới 0h ngày 12/8, với dự định sẽ kéo dài chính sách này và thậm chí thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện phát giãn cách xã hội thêm 15 ngày; thành phố tiếp tục tiến hành xét nghiệm COVID-19 các yêu cầu cách lý đối với các cá nhân và các khu vực nguy cơ cao. Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác tiếp tục xét nghiệm tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ 1/7 trở lại đây. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây. Khuyến cáo công dân Mỹ đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam nên chấp hành moị quy định của chính quyền Việt Nam.

* Chính sách tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này ( có thể chứng minh được chuyến bay đã bị hủy vì lý do dịch bệnh COVID-19). Các cá nhân thuộc diện này, sau này có thể xuất cảnh ra khỏi Việt Nam khi hải quan mở cửa mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Do các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại ở Đà Nẵng, phòng xuất nhập cảnh Đà Nẵng tạm thời đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

* Từ 28/7 tới hết ít nhất 15 ngày toàn bộ chuyến bay chở khách đến và từ Đà Nẵng sẽ tạm dừng; hoạt động vận tải đường sắt và xe buýt liên tỉnh không được dừng đón/trả khách tại Đà Nẵng, với một số ít ngoại lệ liệt kê tại đây. Xin lưu ý tuy các phương tiện cá nhân không nằm trong danh sách cấm, những người ở Đà Nẵng hiện đang được đề nghị ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi cấp bách ít nhất tới hết 11/8. Nhiều chốt chặn đã được thiết lập để rà soát người ra vào thành phố nhằm nhanh chóng phát hiện ca nhiễm COVID-19, và hành khác có thể bị yêu cầu trở về điểm xuất phát. Những nỗ lực gần đây nhằm hỗ trợ công dân Hoa Kỳ rời Đà Nẵng đến tỉnh thành khác bằng phương tiện cá nhân đã bị từ chối hỗ trợ hoặc từ chối không cho đi vào các tỉnh thành khác. Ngoài ra, tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhiều địa phương có thể áp dụng trở lại các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt mà không cần báo trước, chẳng hạn như đưa người đến từ các vùng có nguy cơ cao đi cách ly tập trung trong ít nhất 14 ngày. Xin lưu ý Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào các chính sách này dưới bất kỳ hình thức nào. Công dân Hoa Kỳ cần rời Đà Nẵng khẩn cấp nên liên hệ cơ sở lưu trú hoặc chủ cho thuê nhà để được hướng dẫn. Trước khi quyết định rời Đà Nẵng, công dân Hoa Kỳ nên cân nhắc xác suất rất lớn là những ai tìm cách đi lại trong thời điểm này có thể bị kẹt lại tại một địa điểm nào đó hoặc một cơ sở cách ly với điều kiện sinh hoạt cơ bản. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

* Phú Yên và Quảng Nam tạm thời đóng cửa các điểm du lịch từ ngày 29/7; các địa phương khác có thể cũng thực hiện các biện pháp tương tự tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19. Nếu quý vị có kế hoạch đi lại sắp tới, quý vị nên kiểm tra lại với đơn vị lữ hành hoặc cơ sở lưu trú để đảm bảo hiệu lực của lịch trình đã đặt cũng như việc đóng cửa các điểm tham quan du lịch. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

* Ngoại trưởng Michael R. Pompeo khuyến cáo công dân Hoa Kỳ muốn về lại Hoa Kỳ trong thời điểm dịch COVID-19 nên lập tức sử dụng các chuyến bay thương mại hiện có, vì số lượng các địa điểm cần được hỗ trợ khắp thể giới có thể không cho phép khả năng thuê nguyên chuyến. Nếu muốn xuất cảnh Việt Nam, hiện tại các chuyến bay quốc tế đều bị hạn chế tối đa. Để biết thêm thông tin về các chuyến bay rời khỏi Việt Nam, vui lòng xem tại đây.

* Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo “Câu hỏi: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có thể làm gì cho tôi nếu tôi bị buộc phải cách ly?” trên trang Câu hỏi Thường gặp của chúng tôi.

* Bất cứ hành khách nào có triệu chứng của COVID-19: sốt, ho, khó thở, hoặc những ai lo ngại mình đã nhiễm virus này nên gọi ngay đến đường dây nóng của Việt Nam: 19003228 (Chỉ có tiếng Việt, nếu cần hãy cố gắng nhờ một người Việt hỗ trợ gọi đến đường dây này).

Các Yêu cầu Xuất Nhập Cảnh:

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

 

                                    cach-ly-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-viet-nam

* Chính phủ Việt Nam hiện đang tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này (trước 31/8/2020). Các cá nhân thuộc diện này có thể xuất cảnh Việt Nam mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Chính phủ Việt Nam khuyến cáo các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam (gồm cả công dân Việt Nam lẫn người nước ngoài) từ ngày 1/3 đến nay nên: 1) Điền tờ khai y tế tại đây2) Thực hiện tự cách ly 14 ngày tại nhà (trừ khi đã được yêu cầu cách ly tập trung) và hạn chế tiếp xúc với người khác sau đó; 3) Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn sát trùng, và áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác; và 4) Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

* Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức khai giấy khi nhập cảnh hoặc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam tại đây.  Hành khách nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để biết thêm thông tin.

Thông tin Cách ly Kiểm dịch tại Việt Nam:

* Trước tình hình lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương. Các cá nhân nguy cơ lây nhiễm cao, thường là do có tiếp xúc gần với các ca dương tính COVID-19, có thể được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

* Toàn bộ hành khách nhập cảnh Việt Nam, kể cả công dân Việt Nam, đều phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày. Thời gian cách ly có thể kéo dài hơn 14 ngày nếu các cơ quan có thẩm quyền thấy cần thiết. Các cơ sở cách ly kiểm dịch tại Việt Nam có thể không được tiện nghi và chỉ có những trang bị cơ bản.

* Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam xin lưu ý đến công dân Hoa Kỳ rằng khi viếng thăm hoặc lưu trú tại Việt Nam, công dân phải tuân thủ pháp luật và quy định của nước sở tại. Chúng tôi khuyến cáo công dân nên tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly của Việt Nam. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm.

 – VinaVisa Thông báo đến công dân Mỹ (Hoa Kỳ), biết thêm thông tin xin liên hệ 0899 31 3366 hoặc cổng thông tin của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn!

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM VÀ BỘ LUẬT LAO ĐỘNG THÁNG 7/2020

1. Thay đổi những gì?

– Sửa đổi, bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Hơn nữa, Bộ luật lao động mới cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, thay thế cho Bộ luật lao động hiện tại.

2. Những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Sẽ có một số thay đổi về loại visa, cụ thể như sau:

 • Visa LS: được cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam
 • Visa đầu tư (ĐT) và thẻ tạm trú diện đầu tư sẽ được chia thành nhiều loại phụ thuộc vào mức vốn đầu tư vào công ty ở Việt Nam

+ ĐT1: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức đầu tư tại Việt Nam có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định. ( ngành nghề nào thuộc ưu đãi đầu tư do chính phủ quyết định?)

+ ĐT2: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

+ ĐT3: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 3 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

+ ĐT4: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 3 tỷ đồng.

 • Thẻ tạm trú diện đầu tư có thời hạn từ 1 đến 10 năm phụ thuộc vào số vốn góp đầu tư vào công ty tại Việt Nam.
 • Visa diện DN được chia làm 2 loại:

+ DN1: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

+ DN2: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

 • Visa lao động (LĐ) cũng được chia làm 2 loại. LĐ1 cấp cho người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động và LĐ2 cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động.

3. Những thay đổi về quốc gia được Miễn Thị Thực người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

– Với chương trình miễn thị thực chỉ yêu cầu passport vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Đáng kể hơn cả, yêu cầu phải nhập cảnh cách ngày xuất cảnh lần gần nhất ít nhất 30 ngày không còn nữa.

4. Đặc biệt luật quy định rõ với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam bằng thị thực có ký hiệu DL (Du Lịch)

– Nếu thị thực có thời hạn 1 tháng sẽ được cấp dấu tạm trú 1 tháng theo thị thực, nếu thị thực có thời hạn 3 tháng cũng chỉ cấp dấu tạm trú 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh và muốn ở lại xem xét gia hạn tạm trú theo quy định. Vậy là luật quy định rất phù hợp và hạn chế được các đối tượng lợi dụng visa du lịch để đi lao động làm việc bất hợp pháp tại Việt Nam. 

Điểm a khoản 1 Điều 13 Luật số 51/2019/QH14 quy định như sau:

“a) Thời hạn tạm trú cấp bằng thời hạn thị thực; trường hợp thị thực có ký hiệu DL thời hạn trên 30 ngày thì cấp tạm trú 30 ngày và được xem xét gia hạn tạm trú theo quy định tại Điều 35 của Luật này;”

5. Thay đổi của Bộ luật Lao động?

Bộ luật Lao động mới có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2021:

 • Miễn giấy phép lao động sẽ được mở rộng cấp cho một số chủ sở hữu và giám đốc nhất định và cho vợ chồng của công dân Việt Nam
 • Giấy phép lao động sẽ vẫn có thời hạn 2 năm nhưng có thể gia hạn thêm hai năm nữa và chỉ được gia hạn 1 lần.
 • Thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

VinaVisa – Dịch vụ chuyên xử lý Visa – Giấy phép lao động – Thẻ Tạm Trú – Gỡ Blacklist – Giấy phép lái xe.… cho người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam và Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội cho Qúy Khách Hàng.

Theo dõi Fanpage: VinaVisa Service  hoặc website của chúng tôi. Để cập nhật tin tức nóng hỏi về điều luật cũng như phương án giải quyết cho các trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam nhé!

BÀI VIẾT KHÁC:

Dịch vụ xin cấp visa Việt Nam↵

Thủ tục cấp visa việt nam cho nhà đầu tư nước ngoài  ↵

Phí dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵng

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn miễn phí.

 

Các Mức Phạt Khi Visa Quá Hạn – Gia Hạn Visa Việt Nam

Visa Việt Nam là thị thực do cơ quan Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam chấp thuận cho cá nhân người nước ngoài được lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam với mục đích Du Lịch – Làm Việc – Thăm thân nhân – Đầu Tư.

Visa Việt Nam có thời hạn: 1 tháng và 3 tháng. Tùy theo mục đích của chuyến đi mà người nước ngoài chọn xin visa có thời hạn tương ứng.

Lưu ý:

– Nên dự tính trước mình sẽ ở Việt Nam trong vòng bao lâu?

Vì khi nhập cảnh, bạn muốn ở lâu hơn so với thời hạn visa được cấp thì bạn phải gia hạn Visa Việt Nam hiện tại. Và mức phí gia hạn sẽ luôn luôn cao hơn phí xin visa Việt Nam lúc nhập cảnh nhé!

 

Quá Hạn Visa Việt Nam sẽ bị xử phạt thế nào?

Quá hạn visa là gì?

– là khi thời hạn visa được cấp khi nhập cảnh của bạn đã hết nhưng bạn vẫn còn lưu trú tại Việt Nam và chưa nộp hồ sơ xin thêm thời gian lưu trú. Những trường hợp đó được gọi là Qúa hạn visa và được xếp và hành vi lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Các mức phạt khi bị quá hạn visa Việt Nam

 – Người mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, vì lý nào nào đó mà không kịp thời gia hạn visa, để ở quá hạn thị thực sẽ bị coi là vi phạm về luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại, theo quy định tham khảo ở điều 17, nghị định 167/2013/NĐ-CP, thì thời gian và mức độ vi phạm có thể tóm gọn như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 VND đến 300.000 VND đối với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng: quá thời hạn 1-15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

– Cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;

– Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

6. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú;

– Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng;

– Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trụ sở cơ quan, tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền;

– Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép.

–  Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1, 2, 3, 4, 5 và Khoản 6 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ- CP, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cấm nhập cảnh có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Làm gì khi visa Việt Nam của bạn bị quá hạn?

– Khi bị quá hạn visa, người nước ngoài không được phép xuất cảnh. Hãy tới ngay Cục Xuất Nhập Cảnh để khai báo và nộp phạt. Sau đó, người nước ngoài sẽ được cấp gia hạn visa việt nam hoặc sẽ được cấp giấy cho phép xuất cảnh.

– Mức phạt bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian bị quá hạn ngắn hay dài mà người nước ngoài phải nộp phạt cho Cục Xuất Nhập Cảnh. Nếu trong trường hợp mức độ quá nặng, có thể bị trục xuất ngay lập tức và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Việt Nam.

Hướng dẫn Gia Hạn Visa Việt Nam

– Bạn là người thân, bạn bè, vợ chồng của người nước ngoài đang sống và làm việc ở Việt Nam. Đang gặp khó khăn về gia hạn Việt Nam hoặc bị quá hạn visa Việt Nam.

Hãy nhanh chóng liên hệ VinaVisa để chúng tôi hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức. Đừng chần chừ, Đừng để vấn đề nghiêm trọng hơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ 0931 769 366 để Vinavisa có cơ hội hỗ trợ, phục vụ Qúy Khách Hàng!

Hồ sơ cần cung cấp khi gia hạn visa Việt Nam

Cung cấp:

 • Hộ chiếu gốc
 • Visa Việt Nam hiện tại

Nếu bạn đang có visa diện DN thì cung cấp thêm:

 • giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty bảo lãnh

Nếu bạn đang có visa thăm thân thì cung cấp thêm:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ sao y công chứng
 • Hộ khẩu của người thân là người Viêt Nam
 • Chứng minh nhân dân

Sau khi nhận đầy đủ thông tin, Vinavisa sẽ soạn hồ sơ và hướng dẫn Quý Khách kí đóng dấu và tiến hành nộp gia hạn visa.

Thời gian xét duyệt: 7-10 ngày làm việc

Phí: Liên hệ trực tiếp với Vinavisa để được hỗ trợ chi tiết về phí cho trường hợp của bạn.

 

Vinavisa là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam: visa việt nam, gia hạn visa việt nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn gpld, gia hạn tạm trú, gỡ black list….

GIA HẠN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NHẬP CẢNH BẰNG MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM TẠI ĐÀ NẴNG

Bạn đang có Giấy Miễn thị thực 5 năm? Khi nhập cảnh bạn được đóng dấu tạm trú từ 3-6 tháng ( bạn được phép ở Việt Nam trong vòng 3-6 tháng) và khi đến hạn của thời gian tạm trú bạn không muốn xuất cảnh vì công việc, gia đình hoặc không muốn tốn quá nhiều chi phí cho việc xuất cảnh rồi nhập cảnh lại Việt Nam để được đóng thêm thời gian tạm trú? Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian cho việc xuất nhập cảnh để có thể có thêm thời gian tạm trú ở Việt Nam. Chúng tôi gọi là gia hạn tạm trú Miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài. Cùng tìm hiểu nhé!

GIA HẠN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NHẬP CẢNH BẰNG MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM

 

1. Giấy miễn thị thực 5 năm là gì?

– Giấy miễn thị thực (hay còn gọi là visa 5 năm) là loại giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh Việt Nam được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Người nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực 5 năm được tạm trú tại Việt Nam không quá 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh (nếu thời hạn Giấy miễn thị thực còn dưới 6 tháng thì được tạm trú cho đến khi hết hạn) và nếu có nhu cầu ở lại quá 6 tháng, được bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được gia hạn tạm trú không quá 6 tháng.

Giấy miễn thị thực có giá trị 5 năm và ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc giấy tờ có gía trị đi lại quốc tế là 6 tháng.

                     Giấy Miễn thị thực 5 năm

  Xem thêm: Một số lưu ý khi gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵng

2. Những đối tượng được cấp miễn thị thực 5 năm

 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài
 • Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài

3. Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người có MTT 5 năm có người thân bảo lãnh

– Nếu người nước ngoài sau hết thời hạn 180 ngày được phép tạm trú thì có thể xin gia hạn tạm trú tại Việt Nam nếu được người thân tại Việt Nam bảo lãnh.

Hồ sơ để người thân bảo lãnh gia hạn tạm trú, bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc và giấy miễn thị thực 5 năm.
 • Giấy khai sinh Việt Nam, hộ khẩu hoặc những giấy tờ chứng minh nhân thân Việt Nam (đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài)
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh (giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn,..)
 • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người bảo lãnh

4. Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người có MTT 5 năm không có người thân bảo lãnh

– Nếu không có người thân bảo lãnh thì bạn chỉ cần cung cấp:

 • Hộ chiếu
 • Giấy miễn thị thực 5 năm

5. Phí dịch vụ:

 • Vui lòng liên hện trực tiếp Vinavisa 0899 31 3366 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết về hồ sơ và phí cho mỗi trường hợp cụ thể

6. Thời gian xét duyệt:

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt gia hạn tạm trú trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật,lễ, tết)

** Lưu ý: những giấy tờ từ nước ngoài cấp đều phải được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại.

 

  Xem thêm: Cấp đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

    VinaVisa chuyên cung cấp DỊCH VỤ VISA TẠI ĐÀ NẴNG hoặc DỊCH VỤ GIA HẠN VISA VIỆT NAM DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
VinaVisa cam kết hỗ trợ NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ!

 

    Trên là những thông tin dịch vụ gia hạn miễn thị thực 5 năm tại Đà Nẵng hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được  cho bạn phần nào. Ngoài ra nếu bạn có bất kì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như báo giá chính xác nhất nhé.


Dịch vụ hỗ trợ tư vấn Visa Xuất Nhập Cảnh – VinaVisa tại Đà Nẵng

E-Mail: info@vinavisa.vn         Hotline0899 31 33 66

Fanpage: VinaVisa Service

Địa chỉ: Số 25 đường An Thượng 17, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Một Số Lưu Ý Về Gia Hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Bạn muốn ở lâu tại Việt Nam nhưng visa của bạn sắp hết hạn?

   Đừng lo, Vinavisa cung cấp dịch vụ gia hạn visa việt nam cho người nước ngoài một cách nhanh chóng, với chi phí cực kì hấp dẫn.

Vinavisa chia sẻ những lưu ý nhỏ sau đây:

+ Bạn nên chú ý về thời hạn visa của mình.

− Vì Vinavisa đã gặp rất nhiều trường hợp visa bị hết hạn nhiều ngày. Khi visa không được gia hạn thì đồng nghĩa việc bạn đang ở việt nam bất hợp pháp, và sẽ cản trở cũng như chi phí rất cao nếu bạn để visa bị quá hạn nhiều ngày. Đặc biệt, là đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam bằng Miễn Thị Thực. 

  Khi bạn lưu trú ở việt nam quá hạn visa, bạn sẽ không được xuất cảnh nếu chưa nộp hồ sơ và phí phạt tại Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam.

  Cho nên hãy luôn lưu ý về thời hạn visa của mình nếu như bạn có ý định ở lại việt nam thêm 1 thời gian. Sắp xếp gia hạn visa ít nhất trước 10-15 ngày trước khi visa bạn hết hạn.

  Xem thêm: Các Mức Phạt Khi Visa Việt Nam của bạn bị quá hạn

+ Gia hạn visa thì chi phí sẽ cao hơn khi bạn xin công văn nhập cảnh.

− Cho dù được cấp cùng 1 khoảng thời gian lưu trú.

+ Hồ sơ gia hạn visa Việt Nam:

   Diện du lịch: Hộ chiếu gốc

   Diện thương mại/công tác: liên hệ trực tiếp 0931 769 366 để VinaVisa tư vấn chi tiết về trường hợp của bạn nhé!

   Diện thăm thân nhân: liên hệ trực tiếp 0931 769 366 để VinaVisa tư vấn chi tiết về trường hợp của bạn nhé!

  Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho những người đang và chuẩn bị xin visa Việt Nam.

  Vinavisa cam kết Xử lý hồ sơ nhanh chóngTư vấn tận tâmPhí dịch vụ ưu đãi.

——————————-

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ visa tại Đà Nẵng của Vinavisa

VinavisaDịch vụ tư vấn xử lý visa tại Đà Nẵng – là chuyên gia trong xử lý trong ngành visa.

♦ Với kinh nghiệm nhiều năm, chuyên viên của chúng tôi đối với từng trường hợp hồ sơ sẽ đưa ra giải pháp và tư vấn chi tiết để khách hàng hiểu rõ về trường hợp hồ sơ của mình.

♦ Đối với mỗi khách hàng với những mục đích chuyến thăm Việt Nam với những quốc gia khác nhau sẽ được chúng tôi tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất xin visa, gia hạn visa Việt Nam nhanh nhất có thể.

♦ An Toàn –  Giấy tờ của quý khách sẽ được phòng tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà. Việc thất lạc giấy tờ gốc ở mức thấp nhất.

♦ Giá rẻ nhất – Tại Việt Nam Vinavisa là công ty hỗ trợ dịch vụ visa Việt Nam tại Đà Nẵng với mức phí thấp nhất trên thị trường. Bạn sẽ được sử dụng dịch vụ uy tín với mức chi phí ưu đãi khi đến với Vinavisa.

  Dịch vụ liên liên quan: Công văn nhập cảnh Việt NamThẻ tạm trúGiấy phép lao độngĐổi bằng lái xe cho người nước ngoài…

Thu Hồ Sơ Tận Nhà – Tư Vấn Tận Nơi 

 

#1 Dịch vụ Gia Hạn Visa Việt Nam tại Đà Nẵng

VinaVisa giúp bạn chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa, đại diện nộp hồ sơ và hướng dẫn những thủ tục để gia hạn visa với giá thấp nhất và thời gian nhanh nhất. Dịch vụ VinaVisa chuyên tư vấn và hỗ trợ làm gia hạn visa Việt Nam dành cho người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Dịch vụ gia hạn Visa Việt Nam

  Hồ sơ xin gia hạn visa Việt Nam

 

   Cá nhân hoặc tổ chức có thể tự gia hạn visa Việt Nam ở Cục Xuất Nhập Cảnh. Riêng đối với thành phố Đà Nẵng, Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Đà Nẵng đã chuyển về đầu Hà Nội.

Vậy nên, cá nhân hay các cơ quan ở thành phố Đà Nẵng phải nộp hồ sơ gia hạn tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

 

Hồ sơ cần cung cấp để gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵng bao gồm:

 • 01 tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú
 • Bản chính hộ chiếu
 • Visa Việt Nam gần hết hạn
 • Giấy xác nhận tạm trú (hoặc phiếu xác nhận tạm trú) của công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú.
 • Đối với diện DN – ĐT – TT – LĐ:
  • Cung cấp 1 bản sao y các loại giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam tương đương với loại visa hiện tại
  • tùy trường hợp cụ thể sẽ cung cấp các giấy tờ sau: Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư, giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh… (liên hệ ngay để được hướng dẫn cụ thể)

 Xem thêm:  Một Số Lưu Ý Về Gia Hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài

 

 Thời Gian Xét Duyệt:

 

– Thời gian Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam xét duyệt hồ sơ: là 7 – 10 ngày làm việc ( không tính thứ 7, chủ nhật, lễ, tết).

  Trong trường hợp, visa Việt Nam của Quý Khách sắp hết hạn và cần xử lý gia hạn gấp. Hãy gọi ngay 0931 769 366 để chúng tôi hỗ trợ xử lý khẩn hồ sơ của Quý Khách nhé!

  Phí Gia Hạn Visa Việt Nam

– Mỗi trường hợp sẽ có mức phí khác nhau, liên hệ ngay với dịch vụ Vinavisa để nhận được báo giá nhanh chóng về trường hợp của bạn.

Một Số Hình Ảnh Gia Hạn Visa Việt Nam của Khách VinaVisa

 

[layerslider id=”19″]

 

VinaVisa chuyên cung cấp Dịch Vụ Visa Xuất Nhập Cảnh ở Đà Nẵng hoặc Dịch vụ Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
VinaVisa cam kết hỗ trợ NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ!

   Trên là những thông tin dịch vụ gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵng hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn phần nào.

   Ngoài ra nếu bạn có bất kì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như báo giá chính xác nhất nhé!

Hotline 0931 769 366