Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Hồ Sơ Xin Work Pertmit

Thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự/Chứng nhận lãnh sự:

Bạn đang có nhu cầu sử dụng giấy tờ cấp cơ quan nước ngoài cấp tại Việt Nam chắc hẳn bạn sẽ biết đến cụm từ “hợp pháp hóa lãnh sự” và “chứng nhận lãnh sự”.

1. Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP của Chính phủ: Về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự, thì:

“Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam”.

Cơ quan này có thể là:

Tại Việt Nam:

 • Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam,
 • Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh

Tại nước ngoài:

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.
Hiện nay, rất nhiều thủ tục hành chính tại Việt Nam yêu cầu hồ sơ cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự, bao gồm:

 • Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài,
 • Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam,
 • Hoàn thiện thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam,
 • Người nước ngoài xin nhận con nuôi tại Việt Nam,
 • Người nước ngoài đăng ký hộ tịch tại Việt Nam,

2. Chứng nhận lãnh sự là gì?

Theo Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự:

“Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự cũng chính là cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam như đã đề cập ở trên.

Hiện nay, cũng có rất nhiều thủ tục hành chính cần phải chứng nhận lãnh sự giấy tờ cấp tại Việt Nam, bao gồm:

 • Xin việc tại nước ngoài,
 • Xin định cư tại nước ngoài,
 • Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài,
 • Xin nhập tịch nước ngoài,
  …..

3. Thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự/Chứng nhận lãnh sự:

Tại phần này, sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước trong quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam, cũng như quy trình chứng nhận lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại nước ngoài.

a. Thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ Việt Nam tại nước ngoài:

Để có thể sử dụng giấy tờ nước ngoài cấp tại Việt Nam bạn cần thực hiện quy trình sau:

👉Bước 1: Chứng nhận tại Bộ Ngoại Giao nước sở tại (nơi người nước ngoài đang sống):

Mang các tài liệu cần hợp pháp hóa đến cơ quan ngoại giao của nước sở tại để chứng nhận.

👉Bước 2. Hợp pháp hóa lãnh sự:

Bạn mang giấy tờ đã được chứng nhận tại Bộ ngoại giao đến Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại để được hợp pháp hóa lãnh sự.

b. Thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ Việt Nam tại Việt Nam:

Để có thể sử dụng giấy tờ nước ngoài cấp tại Việt Nam bạn cần thực hiện quy trình sau:

👉Bước 1: Chứng nhận tại Đại sứ/Lãnh sự quán nước đó tại Việt Nam:

Mang các tài liệu cần hợp pháp hóa đến Đại sứ/Lãnh sự quán nước đó tại Việt Nam để chứng nhận.

👉Bước 2. Hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại Giao Việt Nam:

Bạn mang giấy tờ đã được chứng nhận tại Đại sứ quán đến Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để được hợp pháp hóa.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Hợp Pháp Hóa giấy tờ nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam VINAVISA cung cấp đến bạn!

Bạn đang cần xin Giấy Phép Lao Động? Xem tại đây!

Gia Hạn Visa Việt Nam cho công dân Mỹ (Hoa Kỳ) trong giai đoạn dịch COVID-19

Thông tin quan trọng dành cho Công dân Mỹ ( Hoa Kỳ) :

* Bộ Công An Việt Nam và các chính quyền địa phương hiện đang thực hiện tổng thanh tra để xác định các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang cư trú trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công dânMỹ cần đảm bảo chủ cơ sở lưu trú đã đăng ký thông tin với chính quyền để tránh các bất tiện có thể xảy ra. Cập nhật thông tin mới, vui lòng xem Tại đây

* Với tình trạng nhiễm Covid-19 nghiêm trọng lây lan cộng đồng, thành phố Đà Nẵng hiện đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 ít nhất tới 0h ngày 12/8, với dự định sẽ kéo dài chính sách này và thậm chí thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện phát giãn cách xã hội thêm 15 ngày; thành phố tiếp tục tiến hành xét nghiệm COVID-19 các yêu cầu cách lý đối với các cá nhân và các khu vực nguy cơ cao. Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác tiếp tục xét nghiệm tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ 1/7 trở lại đây. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây. Khuyến cáo công dân Mỹ đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam nên chấp hành moị quy định của chính quyền Việt Nam.

* Chính sách tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này ( có thể chứng minh được chuyến bay đã bị hủy vì lý do dịch bệnh COVID-19). Các cá nhân thuộc diện này, sau này có thể xuất cảnh ra khỏi Việt Nam khi hải quan mở cửa mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Do các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại ở Đà Nẵng, phòng xuất nhập cảnh Đà Nẵng tạm thời đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

* Từ 28/7 tới hết ít nhất 15 ngày toàn bộ chuyến bay chở khách đến và từ Đà Nẵng sẽ tạm dừng; hoạt động vận tải đường sắt và xe buýt liên tỉnh không được dừng đón/trả khách tại Đà Nẵng, với một số ít ngoại lệ liệt kê tại đây. Xin lưu ý tuy các phương tiện cá nhân không nằm trong danh sách cấm, những người ở Đà Nẵng hiện đang được đề nghị ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi cấp bách ít nhất tới hết 11/8. Nhiều chốt chặn đã được thiết lập để rà soát người ra vào thành phố nhằm nhanh chóng phát hiện ca nhiễm COVID-19, và hành khác có thể bị yêu cầu trở về điểm xuất phát. Những nỗ lực gần đây nhằm hỗ trợ công dân Hoa Kỳ rời Đà Nẵng đến tỉnh thành khác bằng phương tiện cá nhân đã bị từ chối hỗ trợ hoặc từ chối không cho đi vào các tỉnh thành khác. Ngoài ra, tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhiều địa phương có thể áp dụng trở lại các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt mà không cần báo trước, chẳng hạn như đưa người đến từ các vùng có nguy cơ cao đi cách ly tập trung trong ít nhất 14 ngày. Xin lưu ý Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào các chính sách này dưới bất kỳ hình thức nào. Công dân Hoa Kỳ cần rời Đà Nẵng khẩn cấp nên liên hệ cơ sở lưu trú hoặc chủ cho thuê nhà để được hướng dẫn. Trước khi quyết định rời Đà Nẵng, công dân Hoa Kỳ nên cân nhắc xác suất rất lớn là những ai tìm cách đi lại trong thời điểm này có thể bị kẹt lại tại một địa điểm nào đó hoặc một cơ sở cách ly với điều kiện sinh hoạt cơ bản. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

* Phú Yên và Quảng Nam tạm thời đóng cửa các điểm du lịch từ ngày 29/7; các địa phương khác có thể cũng thực hiện các biện pháp tương tự tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19. Nếu quý vị có kế hoạch đi lại sắp tới, quý vị nên kiểm tra lại với đơn vị lữ hành hoặc cơ sở lưu trú để đảm bảo hiệu lực của lịch trình đã đặt cũng như việc đóng cửa các điểm tham quan du lịch. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

* Ngoại trưởng Michael R. Pompeo khuyến cáo công dân Hoa Kỳ muốn về lại Hoa Kỳ trong thời điểm dịch COVID-19 nên lập tức sử dụng các chuyến bay thương mại hiện có, vì số lượng các địa điểm cần được hỗ trợ khắp thể giới có thể không cho phép khả năng thuê nguyên chuyến. Nếu muốn xuất cảnh Việt Nam, hiện tại các chuyến bay quốc tế đều bị hạn chế tối đa. Để biết thêm thông tin về các chuyến bay rời khỏi Việt Nam, vui lòng xem tại đây.

* Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo “Câu hỏi: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có thể làm gì cho tôi nếu tôi bị buộc phải cách ly?” trên trang Câu hỏi Thường gặp của chúng tôi.

* Bất cứ hành khách nào có triệu chứng của COVID-19: sốt, ho, khó thở, hoặc những ai lo ngại mình đã nhiễm virus này nên gọi ngay đến đường dây nóng của Việt Nam: 19003228 (Chỉ có tiếng Việt, nếu cần hãy cố gắng nhờ một người Việt hỗ trợ gọi đến đường dây này).

Các Yêu cầu Xuất Nhập Cảnh:

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

 

                                    cach-ly-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-viet-nam

* Chính phủ Việt Nam hiện đang tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này (trước 31/8/2020). Các cá nhân thuộc diện này có thể xuất cảnh Việt Nam mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Chính phủ Việt Nam khuyến cáo các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam (gồm cả công dân Việt Nam lẫn người nước ngoài) từ ngày 1/3 đến nay nên: 1) Điền tờ khai y tế tại đây2) Thực hiện tự cách ly 14 ngày tại nhà (trừ khi đã được yêu cầu cách ly tập trung) và hạn chế tiếp xúc với người khác sau đó; 3) Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn sát trùng, và áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác; và 4) Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

* Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức khai giấy khi nhập cảnh hoặc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam tại đây.  Hành khách nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để biết thêm thông tin.

Thông tin Cách ly Kiểm dịch tại Việt Nam:

* Trước tình hình lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương. Các cá nhân nguy cơ lây nhiễm cao, thường là do có tiếp xúc gần với các ca dương tính COVID-19, có thể được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

* Toàn bộ hành khách nhập cảnh Việt Nam, kể cả công dân Việt Nam, đều phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày. Thời gian cách ly có thể kéo dài hơn 14 ngày nếu các cơ quan có thẩm quyền thấy cần thiết. Các cơ sở cách ly kiểm dịch tại Việt Nam có thể không được tiện nghi và chỉ có những trang bị cơ bản.

* Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam xin lưu ý đến công dân Hoa Kỳ rằng khi viếng thăm hoặc lưu trú tại Việt Nam, công dân phải tuân thủ pháp luật và quy định của nước sở tại. Chúng tôi khuyến cáo công dân nên tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly của Việt Nam. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm.

 – VinaVisa Thông báo đến công dân Mỹ (Hoa Kỳ), biết thêm thông tin xin liên hệ 0899 31 3366 hoặc cổng thông tin của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn!

THẺ TẠM TRÚ CHO VỢ, CHỒNG CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG LÀM VIỆC VÀ SINH SỐNG TẠI ĐÀ NẴNG – VIỆT NAM

 

1. Cấp thẻ tạm trú cho cho vợ, chồng của người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, tại sao không?

– Quá trình hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam là những điểm đến dành cho người nước ngoài, nơi đây thu hút nhiều nguồn lực từ nước ngoài, là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, lao động nước ngoài để sinh sống và làm việc.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP THẺ TẠM TRÚ:

 1. Người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
 2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
 3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
 4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;
 5. Người nước ngoài có Giấy Phép Lao Động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;
 6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
 7. Thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú.

– Như vậy, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã được cấp thẻ tạm trú có thể đưa thân nhân của mình sang sinh sống cùng tại Việt Nam. Trong trường hợp này, người nước ngoài phải thông qua cơ quan, tổ chức nơi mình đang làm việc, bảo lãnh mình để mời, bảo lãnh thân nhân của mình sang Việt Nam tạm trú.

2. Quyền lợi khi được cấp thẻ tạm trú

– Khi đã có thẻ tạm trú, người vợ, chồng có thể nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam mà không cần phải xin visa trong thời hạn còn giá trị của thẻ. Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể ở Việt Nam trong thời hạn thẻ còn hiệu lực mà không bị giới hạn thời gian. Và được xuất nhập cảnh nhiều lần mà không cần phải xin visa mới.

Sẽ rất thuận tiện cho các đối tượng khách có nhu cầu xuất nhập cảnh nhiều lần, sẽ linh hoạt trong việc mua vé máy bay, nhâp cảnh bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ xét duyệt.

3. Những điều cần biết về thẻ tạm trú diện thăm thân

THÔNG TIN TRÊN THẺ TẠM TRÚ:

– Thẻ tạm trú được cấp là thẻ có hình dáng như chứng minh nhân dân của Việt Nam, trên thẻ có chứa thông tin cá nhân, ảnh của người sở hữu thẻ và thời hạn của thẻ.

– Trên thẻ có ký hiệu TT. TT là viết tắt của cụm từ “thăm thân” để phân việt với các loại thẻ tạm trú có ký hiệu khác.

THỜI HẠN CỦA THẺ:

– Thời hạn của thẻ tạm trú thăm thân trong trường hợp này không quá 2 năm, được cấp theo thời hạn thẻ tạm trú của người thân bảo lãnh.

4. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú thăm thân cho vợ, chồng của người nước ngoài đang sinh sống va làm việc tại Việt Nam

 • Hộ chiếu của người muốn xin thẻ tạm trú thăm thân phải có thời hạn tối thiểu 13 tháng
 • Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích thăm thân (ký hiệu là TT)
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân, các giấy tờ này phải được dịch thuật, công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định
 • Người vợ, chồng đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam đã được cấp thẻ tạm trú theo quy định.

5. Hồ sơ cấp thẻ tạm trú diện thăm thân

– Đối với công ty và cá nhân người nước ngoài bảo lãnh:

 • Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh (giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thanh lập VPĐD, chi nhánh công ty, giấy chứng nhận đầu tư,…)
 • Hộ chiếu sao y công chứng của người nước ngoài bảo lãnh
 • Giấy phép lao động và thẻ tạm trú của người nước ngoài bảo lãnh

– Đối với người nước ngoài xin thẻ tạm trú diện thăm thân:

 • Hộ chiếu gốc của người xin thẻ tạm trú thăm thân
 • Visa Việt Nam
 • 2 ảnh cỡ 2×3 nền trắng
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người nước ngoài bảo lãnh: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, sổ hộ khẩu,… (những giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-NP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự)
 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

6. Thời gian xét duyệt:

– từ 10 đến 12 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật)

7. Phí dịch vụ: 

– 250$ (đã bao gồm phí đóng nhà nước và chưa tính phí chuyển đổi mục đích visa, nếu trong trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam với visa sai mục đích khi xin Thẻ Tạm Trú)

Nếu không có nhiều thời gian và không biết gì về thủ tục xin thẻ tạm trú, hãy liên hệ ngay cho Vinavisa để có thể được hỗ trợ tư vấn trực tiếp vàœ giải quyết trường hợp cụ thể của bạn.

 

Gọi ngay 0899 31 3366 để được tư vấn chi tiết về trường hơp của bạn. VinaVisa – Dịch vụ chuyên giải quyết hồ sơ xin thẻ tạm trú diện thăm thân cho người nước ngoài bảo lãnh thân nhânngười Việt Nam bảo lãnh thân nhân là người nước ngoài

Xử lý hồ sơ Nhanh chóng với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm lâu năm – Hỗ trợ xử lý bổ sung hồ sơ ThiếuChi phí cực tốt cho khách hàng sử dụng dịch vụ VinaVisa.

Thu hồ sơ tận nơi – Tư vấn tận nhà!

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM VÀ BỘ LUẬT LAO ĐỘNG THÁNG 7/2020

1. Thay đổi những gì?

– Sửa đổi, bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Hơn nữa, Bộ luật lao động mới cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, thay thế cho Bộ luật lao động hiện tại.

2. Những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Sẽ có một số thay đổi về loại visa, cụ thể như sau:

 • Visa LS: được cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam
 • Visa đầu tư (ĐT) và thẻ tạm trú diện đầu tư sẽ được chia thành nhiều loại phụ thuộc vào mức vốn đầu tư vào công ty ở Việt Nam

+ ĐT1: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức đầu tư tại Việt Nam có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định. ( ngành nghề nào thuộc ưu đãi đầu tư do chính phủ quyết định?)

+ ĐT2: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

+ ĐT3: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 3 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

+ ĐT4: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 3 tỷ đồng.

 • Thẻ tạm trú diện đầu tư có thời hạn từ 1 đến 10 năm phụ thuộc vào số vốn góp đầu tư vào công ty tại Việt Nam.
 • Visa diện DN được chia làm 2 loại:

+ DN1: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

+ DN2: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

 • Visa lao động (LĐ) cũng được chia làm 2 loại. LĐ1 cấp cho người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động và LĐ2 cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động.

3. Những thay đổi về quốc gia được Miễn Thị Thực người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

– Với chương trình miễn thị thực chỉ yêu cầu passport vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Đáng kể hơn cả, yêu cầu phải nhập cảnh cách ngày xuất cảnh lần gần nhất ít nhất 30 ngày không còn nữa.

4. Đặc biệt luật quy định rõ với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam bằng thị thực có ký hiệu DL (Du Lịch)

– Nếu thị thực có thời hạn 1 tháng sẽ được cấp dấu tạm trú 1 tháng theo thị thực, nếu thị thực có thời hạn 3 tháng cũng chỉ cấp dấu tạm trú 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh và muốn ở lại xem xét gia hạn tạm trú theo quy định. Vậy là luật quy định rất phù hợp và hạn chế được các đối tượng lợi dụng visa du lịch để đi lao động làm việc bất hợp pháp tại Việt Nam. 

Điểm a khoản 1 Điều 13 Luật số 51/2019/QH14 quy định như sau:

“a) Thời hạn tạm trú cấp bằng thời hạn thị thực; trường hợp thị thực có ký hiệu DL thời hạn trên 30 ngày thì cấp tạm trú 30 ngày và được xem xét gia hạn tạm trú theo quy định tại Điều 35 của Luật này;”

5. Thay đổi của Bộ luật Lao động?

Bộ luật Lao động mới có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2021:

 • Miễn giấy phép lao động sẽ được mở rộng cấp cho một số chủ sở hữu và giám đốc nhất định và cho vợ chồng của công dân Việt Nam
 • Giấy phép lao động sẽ vẫn có thời hạn 2 năm nhưng có thể gia hạn thêm hai năm nữa và chỉ được gia hạn 1 lần.
 • Thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

VinaVisa – Dịch vụ chuyên xử lý Visa – Giấy phép lao động – Thẻ Tạm Trú – Gỡ Blacklist – Giấy phép lái xe.… cho người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam và Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội cho Qúy Khách Hàng.

Theo dõi Fanpage: VinaVisa Service  hoặc website của chúng tôi. Để cập nhật tin tức nóng hỏi về điều luật cũng như phương án giải quyết cho các trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam nhé!

BÀI VIẾT KHÁC:

Dịch vụ xin cấp visa Việt Nam↵

Thủ tục cấp visa việt nam cho nhà đầu tư nước ngoài  ↵

Phí dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵng

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn miễn phí.

 

THẺ TẠM TRÚ DIỆN THĂM THÂN CHO EM BÉ NƯỚC NGOÀI SINH RA Ở VIỆT NAM

– Bạn là người nước ngoài đang làm việc, sinh sông tại Việt Nam và đã sinh con tại Việt Nam? Bạn muốn bảo lãnh con mình để bé được ở Việt Nam lâu dài?

I. Xin cấp thẻ thẻ tạm trú diện thăm thân cho con người nước ngoài sinh ra ở Việt Nam

– Bạn có người thân hoặc bạn bè là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và sinh con tại đây? Bạn thắc mắc làm thế nào để em bé sinh ra có thể xuất nhập cảnh bình thường và có thể ở lại Việt Nam lâu dài với bố mẹ?

– Điều đó sẽ dễ dàng hơn khi bạn liên hệ ngay với Vinavisa, chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn nhanh và đơn giản nhất. Dưới đây, Vinavisa sẽ hướng dẫn cho bạn trình tự, thủ tục làm thẻ tạm trú diện thăm thân cho em bé nước ngoài sinh ra tại Việt Nam được cha hoặc mẹ là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hợp pháp. 

 

 Đọc thêm:  Gia Hạn Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Đà Nẵng

 

1. Điều kiện để làm thẻ tạm trú thăm thân cho trẻ em nước ngoài sinh ra tại Việt Nam

 • Trước tiên, trẻ phải có hộ chiếu và giấy khai sinh: Trẻ em nước ngoài sinh ra ở Việt Nam sẽ được bệnh biện cấp giấy chứng sinh. Sử dụng giấy chứng sinh này, bố mẹ của trẻ sẽ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm giấy khai sinh và hộ chiếu cho bé. Thủ tục này là thủ tục hành chính của nước ngoài, do đó mà Việt Nam không can thiệp.
 • Thứ hai, Bố hoặc mẹ là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và đã được cấp thẻ tạm trú theo quy định.

2. Giấy tờ chuẩn bị xin cấp thẻ tạm trú cho trẻ em nước ngoài sinh ra ở Việt Nam

 • Hộ chiếu gốc của bé
 • Giấy khai sinh của bé
 • 2 ảnh 2×3 của bé
 • Giấy tờ cá nhân của bố hoặc mẹ là người bảo lãnh: hộ chiếu, visa còn hạn sao y công chứng, thẻ tạm trú còn hạn sao y công chứng,…
 • Bản sao y công chứng giấy phép kinh doanh của công ty mà bố hoặc mẹ đang làm việc

3. Phí dịch vụ:

– Để biết rõ hơn về phí dịch vụ, hồ sơ chi tiết, thời gian làm thẻ tạm trú cho bé nước ngoài sinh ra tại Việt Nam, hãy gọi ngay 0899 31 3366 để chuyên viên tư vấn có thể tư vấn chi tiết và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nhé!

4. Thời gian xử lý: từ 10 đến 12 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật, lễ, tết)

 • Kết quả nhận được: Sau 10 – 12 ngày làm việc, bé sẽ nhận được thẻ tạm trú thăm thân, ký hiệu TT, thời hạn tối đa là 2 năm phụ thuộc vào thời hạn thẻ tạm trú của bố hoặc mẹ là người bảo lãnh. Thẻ có hình dáng như chứng minh nhân dân của Việt Nam, trên thẻ có thông tin cá nhân, hình ảnh của bé và thời hạn của thẻ.

Bạn đang có thắc mắc, khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hay không có thời gian để tự nộp hồ sơ, Vinavisa sẽ giúp bạn làm việc đó nhanh chóng và tiết kiệm nhất! Chỉ cần bạn cung cấp đủ hồ sơ cho chúng tôi và ngồi đợi kết quả ở nhà, Vinavisa sẽ mang Thẻ tạm trú đến tận nơi mà bạn muốn.

Hãy liên lạc với chúng tôi, VinaVisa – Đơn vị xin cấp Thẻ Tạm Trú UY TÍN NHẤT tại Đà Nẵng. 

Ngoài ra, VinaVisa cung cấp các dịch vụ Gia Hạn VisaGiấy Phép Lao ĐộngThẻ Tạm TrúGia Hạn Thẻ Tạm TrúGỡ Black listĐổi Bằng Lái Xe cho người nước ngoài

VinaVisa – Dịch vụ Chuyên xử lý các vấn đề về hồ sơ cho người nước ngoài tại Việt Nam.


Thu Hồ Sơ Tận Nhà – Tư Vấn Tận Nơi 

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn Visa Xuất Nhập Cảnh – VinaVisa

Mail: info@vinavisa.vn         Phone: 0899 31 33 66  

Địa chỉ:Số 23 Ngô Thì Sĩ, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

DRIVER’S LICENSES CONVERTING FOR FOREIGNERS IN DANANG CITY– VINAVISA

 

What are you know about converting driver’s licenses for foreigners in Vietnam?

You are foreigners who are living in Vietnam or you are overseas Vietnamese returning to Vietnam after many years?

And whoever you are, besides the documents related to Immigration and Residence, there is another type of document that you need to consider while living in Vietnam. It is a driver’s license.

Is your Driver’s License valid in Vietnam?

This issue will depend on whether the driver’s license that your country offering is allowed to circulate in Vietnam. (Before that, you need to ask the driver licensing agency in your country about the country you are going)

If your driver’s license is not allowed to circulate in Vietnam, it is imperative that you must to relearn fully to get a driver’s license issued by a Vietnamese Competent Authority.

However, the good news is that now, the Vietnamese Agency has loosened conditions for granting Vietnamese driver’s licenses to foreigners. Instead of relearning the lesson from the beginning and foreigners will have difficulties in language, now you will be granted a conversion of Vietnamese driver’s license based on the driver’s license issued by your country.

So you need to prepare the following documents to be granted a convert to Vietnamese driver’s license:

 • Photo of a passport with notarized.
 • Photo of work visa or temporary resident card with notarized
 • Photo of Work permit with notarized.
 • Current driver’s license is translated into Vietnamese legally and notarized.

 Processing Time: 5-7 working days

 Service Fee:  USD 50

If you have difficulties in translating into Vietnamese and notarizing or do not have time to submit and wait for the results, please contact us at hotline: 0899 31 3366

We are committed to support ENTHUSIASTICALLY, QUICKLY AND EFFECTIVELY.

Please email us by :

E-mail: info@vinavisa.vn

Facebook: VinaVisa Service

Line/Zalo/Viber/Kakaotalk/Wechat: 0899 31 3366   We will answer the problem for you.

Have a nice day!


Toan Tam Trading Services and World Travel Joint Stock  Company

Address: 23 Ngo Thi Si Street, Ngu Hanh Son District, Da Nang City

Gia Hạn Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Tại Đà Nẵng

– Bạn đang tìm cho mình một đơn vị dịch vụ làm gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng cũng như muốn biết báo giá phí chi tiết của dịch vụ làm gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng. Dưới đây Vinavisa chia sẻ đến bạn đầy đủ các thông tin cũng như mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ xin visa tại Đà Nẵng.

I. Điều kiện để Gia Hạn Thẻ Tạm Trú cho người nước ngoài:

» Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.

Tùy theo diện gia hạn thẻ tạm trú, Quý khách phải cung cấp 1 trong 4 hồ sơ sau:

» Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động còn thời hạn 01 năm trở lên.

» Thư bổ nhiệm của doanh nghiệp nơi người đó đang làm việc

» Giấy tờ chứng minh là chủ đầu tư hoặc nhà góp vốn trong doanh nghiệp.

» Giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng như giấy kết hôn, sổ hộ khẩu của cá nhân bảo lãnh.

II. Những trường hợp được Gia Hạn Thẻ Tạm Trú:

 Người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam

Người nước ngoài có thân nhân là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

 Người nước ngoài có miễn giấy phép lao động còn hạn

 Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

 Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

 Người nước ngoài có giấy phép lao động còn hạn

III. Dịch vụ làm Gia Hạn Thẻ Tạm Trú tại Đà Nẵng:

  Theo quy định, bạn muốn xin gia hạn thẻ tạm trú có thể đến cơ quan nhà nước thuộc Bộ Công An để làm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Tuy nhiên, quá trình đi lại để làm thủ tục sẽ mất khá nhiều thời gian cùng chi phí.

  Để tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa bạn nên tìm một đơn vị chuyên hỗ trợ các vấn đề visa, thẻ tạm trú như Vinavisa. Bạn không cần phải lo lắng nhiều cho vấn đề xin gia hạn thẻ tạm trú ở đâu? Dịch vụ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Đà Nẵng nhanh chóng.

  Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên được các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền Bộ Công an sẽ cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú sẽ có thời hạn lưu trú từ 1 đến 3 năm. Người có thẻ tạm trú sẽ được miễn thị thực khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh trong thời hạn của thẻ đó.

Vinavisa – Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn về gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

[layerslider id=”25″]

IV. Hồ sơ bao gồm:

» Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp (Giấy phép đầu tư, giấy phép Đăng ký kinh doanh…) đã bảo lãnh lần đầu xin thẻ tạm trú.

» Tùy theo diện cấp thẻ tạm trú, cần cung cấp một trong các hồ sơ trong điều kiện cấp thẻ tạm trú ở trên.

» Thẻ Tạm trú cũ

» Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu

» Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn

» Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ khai báo tạm trú của người nước ngoài

» 3 ảnh 3×4, chụp rõ mặt, không đeo kính, không đội mũ (nón)

» Giấy giới thiệu

V. Phí dịch vụ Gia Hạn Thẻ Tạm Trú cho người nước ngoài tại Đà Nẵng:

   Gọi ngay 0931 769 366 để chuyên viên tư vấn dịch vụ làm gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng của Vinavisa hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thời gian, chi phí cụ thể việc cũng như hoàn tất gia hạn thẻ tạm trú cho bạn!  

» Thời gian xử lý: 10 ngày làm việc (Không tính thứ bảy, chủ nhật)

» Phí dịch vụ: 320 USD

 


Tại sao lại chọn dịch vụ của chúng tôi?

 Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam và các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…

 Đội ngũ nhân viên thân thiện chuyên nghiệp về các thủ tục liên quan đến xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

 Thủ tục quá đơn giản, chi phí rẻ và thời gian quá nhanh chóng

 Xử lý nhanh các trường hợp khó, Không cần phải xuất cảnh…

 

» Xem thêm dịch vụ: Công văn nhập cảnh Việt Nam, Gia hạn visa Việt Nam, Giấy phép lao động, thẻ tạm trú, Gỡ black list, Xử lý quốc tịch khó….

Hi vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Đà Nẵng miễn phí.

Phân biệt Thẻ Tạm Trú tại Đà Nẵng và Visa Việt Nam siêu dễ dàng

   Passport, visa và thẻ tạm trú tại Đà Nẵng đều là những giấy tờ cần thiết trong khi di chuyển và làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, sự thật là rất nhiều người không thể phân biệt và nhầm lẫn giữa các giấy tờ trên, đặc biệt là những người mới tìm hiểu những khái niệm này. Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ ra nước ngoài, Vinavisa sẽ giúp các Bạn phân biệt hai khái niệm visa và thẻ tạm trú nhé!

Những điểm khác nhau cơ bản về visa Việt Nam và thẻ tạm trú tại Đà Nẵng 

   Nếu nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất về hai loại giấy tờ này, đó là: Visa là thị thực ngắn hạn còn thẻ tạm trú là một visa dài hạn – là yếu tố để công dân nước ngoài ở lại Việt Nam một cách hợp pháp. 

Tùy theo mỗi trường hợp của đương sự, cơ quan hữu quan sẽ xem xét cấp visa hoặc thẻ tạm trú.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú và visa 

✔️ Visa:  Đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ngắn hạn: du lịch, thăm thân, …

✔️ Thẻ tạm trú: Đối tượng là người người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dài hạn: làm việc, đi theo gia đình, …

– Tất nhiên, mọi đối tượng được cấp visa hay thẻ tạm trú đều phải đủ điều kiện cấp thị thực theo quy định pháp luật Việt Nam. 

  Xem thêm: Thẻ tạm trú là gì? điều kiện cũng như lưu ý để làm thẻ tạm trú

Cơ quan cấp thẻ tạm trú và visa

✔️ Visa:  được cấp bởi đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền, hoặc do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở Việt Nam cấp.

✔️ Thẻ tạm trú: được cấp bởi quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay visa.

Quyền lợi của visa và thẻ tạm trú

    So với visa, sở hữu thẻ tạm trú mang lại nhiều quyền lợi: tự do đi lại trong Việt Nam mà không cần xin visa nhiều lần, đơn giản thủ tục nhập cảnh Việt Nam.

   Trên đây là những khác biệt cơ bản giúp bạn có thể phân biệt được visa và thẻ tạm trú. Nếu người nước ngoài có ý định ở lại lâu dài Việt Nam, việc làm thẻ tạm trú là hết sức cần thiết, Bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với sử dụng visa ngắn hạn.

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

  Nếu Bạn có thắc mắc gì về visa hay thẻ tạm trú tại Đà Nẵng, hãy đến với Vinavisa.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng, đồng thời tư vấn và hỗ trợ về thẻ tạm trú. 

Liên lạc ngay để biết thêm chi tiết!

Xem thêm: Đối tượng nào sẽ được cấp thẻ tạm trú?

Thẻ Tạm Trú Theo Diện Thăm Người Thân Tại Việt Nam – Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú ở Đà Nẵng

Bạn có người thân ( vợ/chồng/ba/mẹ/con) người nước ngoài và đang có ý định về Việt Nam trong thời gian dài? hoặc muốn nhập cảnh Việt Nam nhiều lần mà không phải lo lắng về visa?

Bạn là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Bạn muốn gia đình của mình về Việt Nam sinh sống lâu dài nhưng gặp vấn đề về visa quá ngắn hạn và phải gia hạn quá nhiều lần?….

Đừng lo! Vinavisa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó ngay và lâp tức với các bước đơn giản!

– Nhưng trước tiên, Chúng ta cần phải biết các trường hợp thuộc diện được Cục Xuất Nhập Cảnh quy định và cấp phép bảo lãnh theo diện thăm thân.

Những trường hợp thuộc diện được cấp thẻ tạm trú diện thăm thân

  Là người có vợ/chồng là người có quốc tịch Việt Nam 

***Lưu ý: Bạn phải cung cấp được giấy đăng kí kết hôn của Việt Nam hoặc nước sở tại của vợ/chồng là người nước ngoài. Đối với các giấy tờ nước ngoài muốn sử dụng hợp pháp ở Việt Nam thì phải được dịch ra tiếng việt và công chứng.

  Là người có vợ/chồng là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định.

 Người nước ngoài chưa đủ 18 tuổi có bố hoặc mẹ là người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú theo quy định.

 Những trường hợp khác không thuộc các trường hợp ở mục nêu trên (Ví dụ như con trên 18 tuổi …..) thì được cấp thị thực có thời hạn tối đa là 06 tháng (không thuộc trường hợp cấp thẻ tạm trú)

  Dựa vào những trường hợp trên, bạn hãy xem mình thuộc trường hợp nào nhé! Vì mỗi trường hợp sẽ cung cấp hồ sơ khác nhau để trình cho Cục Xuất Nhập Cảnh xét duyệt hồ sơ xin bảo lãnh cấp thẻ tạm trú diện thăm thân.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu hồ sơ cần chuẩn bị để xin thẻ tạm trú diện thăm thân gồm những gì nhé!

Hồ sơ thủ tục xin thẻ tạm trú diện thăm thân gồm:


 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.
 • Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 • Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 • Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc
 • 2 Ảnh 2cmx3cm
 • Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt Nam
 • CMND sao y công của vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ?

Hãy đến ngay cơ quan Cục Xuất Nhập Cảnh gần nhất để đăng kí xin Thẻ Tạm Trú diện thăm thân nhé!

*** Lưu ý nhỏ với những công dân đang sinh sống tại Đà Nẵng. Hiện nay, Cục Xuất Nhập Cảnh Đà Nẵng sẽ không xét duyệt trực tiếp các hồ sơ liên quan đến thẻ tạm trú cho tất cả các diện. Vì theo thông báo mới nhất từ Cục Xuất Nhập Cảnh Đà Nẵng thì mọi sự xét duyệt sẽ được chuyển giao cho Cục Xuất Nhập Cảnh Ở Hà Nội.

– Chính vì thế, Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc không có thời gian để tự nộp hồ sơ ở Hà Nội. Thì VinaVisa sẽ giúp bạn làm việc đó rất Nhanh Chóng và Tiết Kiệm nhất!

– Chỉ cần cung cấp hồ sơ và đợi kết quả ở nhà. Vinavisa sẽ mang thẻ tạm trú đến tận nơi bạn muốn!

Chưa bao giờ làm thẻ tạm trú lại Nhanh, Gọn, Lẹ đến như vậy. Cho dù các tường hợp xét khẩn ( vì visa sắp hết hạn) VinaVisa vẫn sẽ giải quyết thật Nhanh Chóng để bạn không bị phạt nhé!

Hãy liên lạc với chúng tôi, Vinavisa – Đơn vị xin cấp Thẻ Tạm Trú UY TÍN NHẤT tại Đà Nẵng. 

Ngoài ra, VinaVisa cung cấp các dịch vụ Gia Hạn Visa, Giấy Phép Lao Động, Thẻ Tạm Trú, Gia Hạn Thẻ Tạm Trú, Gỡ Black list, Đổi Bằng Lái Xe cho người nước ngoài

VinavisaChuyên xử lý các vấn đề về hồ sơ cho người nước ngoài tại Việt Nam.

  Xem thêm: Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài bằng cách nào?

Các Mức Phạt Khi Visa Quá Hạn – Gia Hạn Visa Việt Nam

Visa Việt Nam là thị thực do cơ quan Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam chấp thuận cho cá nhân người nước ngoài được lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam với mục đích Du Lịch – Làm Việc – Thăm thân nhân – Đầu Tư.

Visa Việt Nam có thời hạn: 1 tháng và 3 tháng. Tùy theo mục đích của chuyến đi mà người nước ngoài chọn xin visa có thời hạn tương ứng.

Lưu ý:

– Nên dự tính trước mình sẽ ở Việt Nam trong vòng bao lâu?

Vì khi nhập cảnh, bạn muốn ở lâu hơn so với thời hạn visa được cấp thì bạn phải gia hạn Visa Việt Nam hiện tại. Và mức phí gia hạn sẽ luôn luôn cao hơn phí xin visa Việt Nam lúc nhập cảnh nhé!

 

Quá Hạn Visa Việt Nam sẽ bị xử phạt thế nào?

Quá hạn visa là gì?

– là khi thời hạn visa được cấp khi nhập cảnh của bạn đã hết nhưng bạn vẫn còn lưu trú tại Việt Nam và chưa nộp hồ sơ xin thêm thời gian lưu trú. Những trường hợp đó được gọi là Qúa hạn visa và được xếp và hành vi lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Các mức phạt khi bị quá hạn visa Việt Nam

 – Người mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, vì lý nào nào đó mà không kịp thời gia hạn visa, để ở quá hạn thị thực sẽ bị coi là vi phạm về luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại, theo quy định tham khảo ở điều 17, nghị định 167/2013/NĐ-CP, thì thời gian và mức độ vi phạm có thể tóm gọn như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 VND đến 300.000 VND đối với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng: quá thời hạn 1-15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

– Cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;

– Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

6. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú;

– Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng;

– Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trụ sở cơ quan, tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền;

– Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép.

–  Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1, 2, 3, 4, 5 và Khoản 6 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ- CP, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cấm nhập cảnh có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Làm gì khi visa Việt Nam của bạn bị quá hạn?

– Khi bị quá hạn visa, người nước ngoài không được phép xuất cảnh. Hãy tới ngay Cục Xuất Nhập Cảnh để khai báo và nộp phạt. Sau đó, người nước ngoài sẽ được cấp gia hạn visa việt nam hoặc sẽ được cấp giấy cho phép xuất cảnh.

– Mức phạt bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian bị quá hạn ngắn hay dài mà người nước ngoài phải nộp phạt cho Cục Xuất Nhập Cảnh. Nếu trong trường hợp mức độ quá nặng, có thể bị trục xuất ngay lập tức và cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Việt Nam.

Hướng dẫn Gia Hạn Visa Việt Nam

– Bạn là người thân, bạn bè, vợ chồng của người nước ngoài đang sống và làm việc ở Việt Nam. Đang gặp khó khăn về gia hạn Việt Nam hoặc bị quá hạn visa Việt Nam.

Hãy nhanh chóng liên hệ VinaVisa để chúng tôi hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức. Đừng chần chừ, Đừng để vấn đề nghiêm trọng hơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ 0931 769 366 để Vinavisa có cơ hội hỗ trợ, phục vụ Qúy Khách Hàng!

Hồ sơ cần cung cấp khi gia hạn visa Việt Nam

Cung cấp:

 • Hộ chiếu gốc
 • Visa Việt Nam hiện tại

Nếu bạn đang có visa diện DN thì cung cấp thêm:

 • giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty bảo lãnh

Nếu bạn đang có visa thăm thân thì cung cấp thêm:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ sao y công chứng
 • Hộ khẩu của người thân là người Viêt Nam
 • Chứng minh nhân dân

Sau khi nhận đầy đủ thông tin, Vinavisa sẽ soạn hồ sơ và hướng dẫn Quý Khách kí đóng dấu và tiến hành nộp gia hạn visa.

Thời gian xét duyệt: 7-10 ngày làm việc

Phí: Liên hệ trực tiếp với Vinavisa để được hỗ trợ chi tiết về phí cho trường hợp của bạn.

 

Vinavisa là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam: visa việt nam, gia hạn visa việt nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn gpld, gia hạn tạm trú, gỡ black list….

Hotline 0931 769 366