Gia Hạn Visa Việt Nam cho công dân Mỹ (Hoa Kỳ) trong giai đoạn dịch COVID-19

Thông tin quan trọng dành cho Công dân Mỹ ( Hoa Kỳ) :

* Bộ Công An Việt Nam và các chính quyền địa phương hiện đang thực hiện tổng thanh tra để xác định các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và đang cư trú trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công dânMỹ cần đảm bảo chủ cơ sở lưu trú đã đăng ký thông tin với chính quyền để tránh các bất tiện có thể xảy ra. Cập nhật thông tin mới, vui lòng xem Tại đây

* Với tình trạng nhiễm Covid-19 nghiêm trọng lây lan cộng đồng, thành phố Đà Nẵng hiện đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 ít nhất tới 0h ngày 12/8, với dự định sẽ kéo dài chính sách này và thậm chí thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện phát giãn cách xã hội thêm 15 ngày; thành phố tiếp tục tiến hành xét nghiệm COVID-19 các yêu cầu cách lý đối với các cá nhân và các khu vực nguy cơ cao. Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác tiếp tục xét nghiệm tất cả các trường hợp trở về từ Đà Nẵng từ 1/7 trở lại đây. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây. Khuyến cáo công dân Mỹ đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam nên chấp hành moị quy định của chính quyền Việt Nam.

* Chính sách tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này ( có thể chứng minh được chuyến bay đã bị hủy vì lý do dịch bệnh COVID-19). Các cá nhân thuộc diện này, sau này có thể xuất cảnh ra khỏi Việt Nam khi hải quan mở cửa mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Do các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại ở Đà Nẵng, phòng xuất nhập cảnh Đà Nẵng tạm thời đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

* Từ 28/7 tới hết ít nhất 15 ngày toàn bộ chuyến bay chở khách đến và từ Đà Nẵng sẽ tạm dừng; hoạt động vận tải đường sắt và xe buýt liên tỉnh không được dừng đón/trả khách tại Đà Nẵng, với một số ít ngoại lệ liệt kê tại đây. Xin lưu ý tuy các phương tiện cá nhân không nằm trong danh sách cấm, những người ở Đà Nẵng hiện đang được đề nghị ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi cấp bách ít nhất tới hết 11/8. Nhiều chốt chặn đã được thiết lập để rà soát người ra vào thành phố nhằm nhanh chóng phát hiện ca nhiễm COVID-19, và hành khác có thể bị yêu cầu trở về điểm xuất phát. Những nỗ lực gần đây nhằm hỗ trợ công dân Hoa Kỳ rời Đà Nẵng đến tỉnh thành khác bằng phương tiện cá nhân đã bị từ chối hỗ trợ hoặc từ chối không cho đi vào các tỉnh thành khác. Ngoài ra, tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhiều địa phương có thể áp dụng trở lại các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt mà không cần báo trước, chẳng hạn như đưa người đến từ các vùng có nguy cơ cao đi cách ly tập trung trong ít nhất 14 ngày. Xin lưu ý Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào các chính sách này dưới bất kỳ hình thức nào. Công dân Hoa Kỳ cần rời Đà Nẵng khẩn cấp nên liên hệ cơ sở lưu trú hoặc chủ cho thuê nhà để được hướng dẫn. Trước khi quyết định rời Đà Nẵng, công dân Hoa Kỳ nên cân nhắc xác suất rất lớn là những ai tìm cách đi lại trong thời điểm này có thể bị kẹt lại tại một địa điểm nào đó hoặc một cơ sở cách ly với điều kiện sinh hoạt cơ bản. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

* Phú Yên và Quảng Nam tạm thời đóng cửa các điểm du lịch từ ngày 29/7; các địa phương khác có thể cũng thực hiện các biện pháp tương tự tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19. Nếu quý vị có kế hoạch đi lại sắp tới, quý vị nên kiểm tra lại với đơn vị lữ hành hoặc cơ sở lưu trú để đảm bảo hiệu lực của lịch trình đã đặt cũng như việc đóng cửa các điểm tham quan du lịch. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chính phủ Việt Nam tại đây.

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

* Ngoại trưởng Michael R. Pompeo khuyến cáo công dân Hoa Kỳ muốn về lại Hoa Kỳ trong thời điểm dịch COVID-19 nên lập tức sử dụng các chuyến bay thương mại hiện có, vì số lượng các địa điểm cần được hỗ trợ khắp thể giới có thể không cho phép khả năng thuê nguyên chuyến. Nếu muốn xuất cảnh Việt Nam, hiện tại các chuyến bay quốc tế đều bị hạn chế tối đa. Để biết thêm thông tin về các chuyến bay rời khỏi Việt Nam, vui lòng xem tại đây.

* Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo “Câu hỏi: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có thể làm gì cho tôi nếu tôi bị buộc phải cách ly?” trên trang Câu hỏi Thường gặp của chúng tôi.

* Bất cứ hành khách nào có triệu chứng của COVID-19: sốt, ho, khó thở, hoặc những ai lo ngại mình đã nhiễm virus này nên gọi ngay đến đường dây nóng của Việt Nam: 19003228 (Chỉ có tiếng Việt, nếu cần hãy cố gắng nhờ một người Việt hỗ trợ gọi đến đường dây này).

Các Yêu cầu Xuất Nhập Cảnh:

*  Chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục ngừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, kể cả người có Giấy miễn thị thực. Chỉ có công dân Việt Nam, người nước ngoài với mục đích ngoại giao hoặc công vụ, hoặc lao động kỹ thuật cao mới được phép nhập cảnh Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Chính phủ Việt Nam tại đây. Tất cả các cá nhân nhập cảnh Việt Nam đều phải tiến hành kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

 

                                    cach-ly-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-viet-nam

* Chính phủ Việt Nam hiện đang tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/8/2020 cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay, và có ý định xuất cảnh Việt Nam trong thời gian này (trước 31/8/2020). Các cá nhân thuộc diện này có thể xuất cảnh Việt Nam mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM có thể cấp thư xuất cảnh hỗ trợ các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Việt Nam trước ngày 1/3/2020 nếu họ có thể đưa ra kế hoạch cụ thể xuất cảnh Việt Nam trước ngày 31/8. Tuy nhiên, Đại sứ quán và Lãnh sự quán không thể đứng ra bảo lãnh công dân Hoa Kỳ trong thời gian họ ở Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể yêu cầu thư xuất cảnh theo hướng dẫn tại đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem trang web của Bộ Công An Việt Nam tại đây.

* Chính phủ Việt Nam khuyến cáo các cá nhân nhập cảnh vào Việt Nam (gồm cả công dân Việt Nam lẫn người nước ngoài) từ ngày 1/3 đến nay nên: 1) Điền tờ khai y tế tại đây2) Thực hiện tự cách ly 14 ngày tại nhà (trừ khi đã được yêu cầu cách ly tập trung) và hạn chế tiếp xúc với người khác sau đó; 3) Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn sát trùng, và áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác; và 4) Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

* Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc bằng hình thức khai giấy khi nhập cảnh hoặc bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến đi đến Việt Nam tại đây.  Hành khách nên liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để biết thêm thông tin.

Thông tin Cách ly Kiểm dịch tại Việt Nam:

* Trước tình hình lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương. Các cá nhân nguy cơ lây nhiễm cao, thường là do có tiếp xúc gần với các ca dương tính COVID-19, có thể được yêu cầu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung ít nhất 14 ngày.

* Toàn bộ hành khách nhập cảnh Việt Nam, kể cả công dân Việt Nam, đều phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày. Thời gian cách ly có thể kéo dài hơn 14 ngày nếu các cơ quan có thẩm quyền thấy cần thiết. Các cơ sở cách ly kiểm dịch tại Việt Nam có thể không được tiện nghi và chỉ có những trang bị cơ bản.

* Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam xin lưu ý đến công dân Hoa Kỳ rằng khi viếng thăm hoặc lưu trú tại Việt Nam, công dân phải tuân thủ pháp luật và quy định của nước sở tại. Chúng tôi khuyến cáo công dân nên tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly của Việt Nam. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào cách quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất cứ giấy tờ gì miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Xin lưu ý chính phủ Việt Nam sẽ xử phạt nặng các trường hợp vi phạm.

 – VinaVisa Thông báo đến công dân Mỹ (Hoa Kỳ), biết thêm thông tin xin liên hệ 0899 31 3366 hoặc cổng thông tin của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn!

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM VÀ BỘ LUẬT LAO ĐỘNG THÁNG 7/2020

1. Thay đổi những gì?

– Sửa đổi, bổ sung Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Hơn nữa, Bộ luật lao động mới cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, thay thế cho Bộ luật lao động hiện tại.

2. Những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Sẽ có một số thay đổi về loại visa, cụ thể như sau:

 • Visa LS: được cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam
 • Visa đầu tư (ĐT) và thẻ tạm trú diện đầu tư sẽ được chia thành nhiều loại phụ thuộc vào mức vốn đầu tư vào công ty ở Việt Nam

+ ĐT1: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức đầu tư tại Việt Nam có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định. ( ngành nghề nào thuộc ưu đãi đầu tư do chính phủ quyết định?)

+ ĐT2: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

+ ĐT3: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 3 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

+ ĐT4: cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 3 tỷ đồng.

 • Thẻ tạm trú diện đầu tư có thời hạn từ 1 đến 10 năm phụ thuộc vào số vốn góp đầu tư vào công ty tại Việt Nam.
 • Visa diện DN được chia làm 2 loại:

+ DN1: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

+ DN2: cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

 • Visa lao động (LĐ) cũng được chia làm 2 loại. LĐ1 cấp cho người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động và LĐ2 cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động.

3. Những thay đổi về quốc gia được Miễn Thị Thực người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

– Với chương trình miễn thị thực chỉ yêu cầu passport vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Đáng kể hơn cả, yêu cầu phải nhập cảnh cách ngày xuất cảnh lần gần nhất ít nhất 30 ngày không còn nữa.

4. Đặc biệt luật quy định rõ với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt nam bằng thị thực có ký hiệu DL (Du Lịch)

– Nếu thị thực có thời hạn 1 tháng sẽ được cấp dấu tạm trú 1 tháng theo thị thực, nếu thị thực có thời hạn 3 tháng cũng chỉ cấp dấu tạm trú 1 tháng kể từ ngày nhập cảnh và muốn ở lại xem xét gia hạn tạm trú theo quy định. Vậy là luật quy định rất phù hợp và hạn chế được các đối tượng lợi dụng visa du lịch để đi lao động làm việc bất hợp pháp tại Việt Nam. 

Điểm a khoản 1 Điều 13 Luật số 51/2019/QH14 quy định như sau:

“a) Thời hạn tạm trú cấp bằng thời hạn thị thực; trường hợp thị thực có ký hiệu DL thời hạn trên 30 ngày thì cấp tạm trú 30 ngày và được xem xét gia hạn tạm trú theo quy định tại Điều 35 của Luật này;”

5. Thay đổi của Bộ luật Lao động?

Bộ luật Lao động mới có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2021:

 • Miễn giấy phép lao động sẽ được mở rộng cấp cho một số chủ sở hữu và giám đốc nhất định và cho vợ chồng của công dân Việt Nam
 • Giấy phép lao động sẽ vẫn có thời hạn 2 năm nhưng có thể gia hạn thêm hai năm nữa và chỉ được gia hạn 1 lần.
 • Thời hạn của hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không được vượt quá thời hạn của Giấy phép lao động. Khi sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.

VinaVisa – Dịch vụ chuyên xử lý Visa – Giấy phép lao động – Thẻ Tạm Trú – Gỡ Blacklist – Giấy phép lái xe.… cho người nước ngoài tại Đà Nẵng.

Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam và Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội cho Qúy Khách Hàng.

Theo dõi Fanpage: VinaVisa Service  hoặc website của chúng tôi. Để cập nhật tin tức nóng hỏi về điều luật cũng như phương án giải quyết cho các trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam nhé!

BÀI VIẾT KHÁC:

Dịch vụ xin cấp visa Việt Nam↵

Thủ tục cấp visa việt nam cho nhà đầu tư nước ngoài  ↵

Phí dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵng

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0899.31.33.66 để được tư vấn miễn phí.

 

Phân biệt Thẻ Tạm Trú tại Đà Nẵng và Visa Việt Nam siêu dễ dàng

   Passport, visa và thẻ tạm trú tại Đà Nẵng đều là những giấy tờ cần thiết trong khi di chuyển và làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, sự thật là rất nhiều người không thể phân biệt và nhầm lẫn giữa các giấy tờ trên, đặc biệt là những người mới tìm hiểu những khái niệm này. Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ ra nước ngoài, Vinavisa sẽ giúp các Bạn phân biệt hai khái niệm visa và thẻ tạm trú nhé!

Những điểm khác nhau cơ bản về visa Việt Nam và thẻ tạm trú tại Đà Nẵng 

   Nếu nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất về hai loại giấy tờ này, đó là: Visa là thị thực ngắn hạn còn thẻ tạm trú là một visa dài hạn – là yếu tố để công dân nước ngoài ở lại Việt Nam một cách hợp pháp. 

Tùy theo mỗi trường hợp của đương sự, cơ quan hữu quan sẽ xem xét cấp visa hoặc thẻ tạm trú.

Đối tượng được cấp thẻ tạm trú và visa 

✔️ Visa:  Đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam ngắn hạn: du lịch, thăm thân, …

✔️ Thẻ tạm trú: Đối tượng là người người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam dài hạn: làm việc, đi theo gia đình, …

– Tất nhiên, mọi đối tượng được cấp visa hay thẻ tạm trú đều phải đủ điều kiện cấp thị thực theo quy định pháp luật Việt Nam. 

  Xem thêm: Thẻ tạm trú là gì? điều kiện cũng như lưu ý để làm thẻ tạm trú

Cơ quan cấp thẻ tạm trú và visa

✔️ Visa:  được cấp bởi đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền, hoặc do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở Việt Nam cấp.

✔️ Thẻ tạm trú: được cấp bởi quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay visa.

Quyền lợi của visa và thẻ tạm trú

    So với visa, sở hữu thẻ tạm trú mang lại nhiều quyền lợi: tự do đi lại trong Việt Nam mà không cần xin visa nhiều lần, đơn giản thủ tục nhập cảnh Việt Nam.

   Trên đây là những khác biệt cơ bản giúp bạn có thể phân biệt được visa và thẻ tạm trú. Nếu người nước ngoài có ý định ở lại lâu dài Việt Nam, việc làm thẻ tạm trú là hết sức cần thiết, Bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với sử dụng visa ngắn hạn.

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

  Nếu Bạn có thắc mắc gì về visa hay thẻ tạm trú tại Đà Nẵng, hãy đến với Vinavisa.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng, đồng thời tư vấn và hỗ trợ về thẻ tạm trú. 

Liên lạc ngay để biết thêm chi tiết!

Xem thêm: Đối tượng nào sẽ được cấp thẻ tạm trú?

Thủ Tục Cấp Visa Việt Nam cho Nhà Đầu Tư

Visa Đầu Tư là gì?

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam thì là đối tượng được cấp visa thị thực hoặc thẻ tạm trú để hoạt động kinh doanh dài hạn tại Việt Nam. Ký hiệu thị thực cấp cho nhà đầu tư có ký hiệu là ĐT, và thời hạn tối đa cho mỗi lần cấp thị thực là 01 năm (12 tháng). Trường hợp nhà đầu tư muốn thời gian lưu trú dài hơn thì có thể xin cấp thẻ tạm trú với thời gian kéo dài không quá 5 năm. 

− Để nhanh chóng và tiết kiệm về thủ tục làm visa quý khách  gọi, gửi mail hoặc đăng ký nhận tư vấn để chuyên viên tư vấn dịch vụ xin làm visa tại Đà Nẵng của Vina Visa để cập nhật những thủ tục mới nhất.

Vinavisa Chuyên dịch vụ xin visa hoặc dịch vụ gia hạn visa ở Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín, giá thành cạnh tranh, thời gian xử lý hồ nhanh chóng.

  Hồ sơ Visa Nhà Đầu Tư: 

+  Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.

+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam

+ Mẫu  đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

+ Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định

  Nộp hồ sơ xin visa thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài: 

Doanh nghiệp có thể nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Tại Thành Phố Đà Nẵng, Cục Xuất Nhập Cảnh đã sáp nhập tại Hà Nội. Khi nộp hồ sơ vui lòng nộp tại Cục Xuất Nhập Cảnh Hà Nội

  Thời gian giải quyết việc cấp visa thị thực cho người nước ngoài: 

Theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.

♥ HÃY ĐỂ VINAVISA LÀM VIỆC ĐÓ THAY BẠN ♥

Vinavisa hỗ trợ khách hàng là người nước ngoài làm công văn nhập cảnh việt nam dễ dàng, với kinh nghiệm nhiều năm của chuyên viên tư vấn. Vinavisa tự tin trong việc xử lý tất cả trường hợp hồ sơ của bạn. Đưa ra các giải pháp phù hợp với hồ sơ của bạn.

Vinavisa – Dịch vụ tư vấn visa chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng tại Đà Nẵng. Bạn ở nhà vẫn có thể nhận được visa Việt Nam mà không tốn nhiều thời gian, công sức với mức chi phí quá ưu đãi khi đến với với chúng tôi.

Vinavisa cam kết tư vấn chi tiết – tận tâm với từng bộ hồ sơ của khách hàng. Sẵn lòng cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất – tận tâm nhất.

>>> Xem thêm: Gia hạn visa Việt Nam tại Đà NẵngDịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Tất Tần Tật từ A – Z kinh nghiệm về xin VISA VIỆT NAM

Bạn có biết về Visa Việt Nam

Nói về Visa Việt Nam, là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho người nước ngoài nhập cảnh vào việt nam với mục đích phù hợp và thời gian tương ứng  không bao gồm miễn thị thực.

Miễn thị thực là chính sách của việt nam dành cho người nước ngoài được nhập cảnh vào việt nam mà không cần phải qua xét duyệt hoặc phải xin visa.

Lưu ý, chính sách miễn thị thực này sẽ tùy từng quốc gia mà công dân họ khi nhập cảnh vào việt nam được ở lại bao nhiêu ngày theo diện này.

Xem thêm để hiểu rõ về chính sách miễn thị thực: https://vi.wikipedia.org/wiki/Chính_sách_thị_thực_của_Việt_Nam

Bạn phải tìm hiểu rõ về thời hạn của chính sách miễn thị thực của việt nam đối với quốc gia của mình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhé!

 

– Trong trường hợp bạn muốn lưu trú lâu hơn khi nhập cảnh vào việt nam với nhiều mục đích khác thì Vina Visa khuyên bạn nên xin cho mình visa nhập cảnh vào việt nam. Vì sẽ rất tiện nếu trong quá trình lưu trú bạn muốn gia hạn thêm để ở lâu hơn thì phí gia hạn visa sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn gia hạn theo diện miễn thị thực.

– Ngoài ra trong quá trình lưu trú tại việt nam, bạn có ý định chuyển đổi và làm việc tại việt nam thì việc xin visa ngay từ ban đầu sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều ở quá trình chuyển đổi visa này.

>>> Xem thêm: Gia hạn visa Việt Nam tại Đà Nẵnggiá dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Vậy, xin visa việt nam như thế nào?

Điều kiện xét duyệt visa việt nam

Vậy thắc mắc đầu tiên mọi người thường quan tâm đó là làm Visa Việt Nam liệu có khó không?

Câu trả lời đó là tùy trường hợp.

  Thứ nhất sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của người nước ngoài đó.

– Đối với các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức thì có vẻ như việc xin Visa Việt Nam tương đối đơn giản hơn. Bên cạnh đó, các quốc gia láng giềng với Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia thì hẳn người anh em Việt Nam cũng chẳng làm khó gì đối với công dân của các nước này. Thế nhưng, những quốc gia khác và được xem là quốc gia khó, cần phải xem xét kỹ lưỡng, đồng thời sẽ tùy thuộc vào tình hình chính trị hiện tại của các quốc gia đó mà Cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao, Cục xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ quyết định người đó có được cấp Visa vào Việt Nam hay không.

– Những quốc tịch khó thường rơi vào những nước như Châu Phi, những nước thuộc vùng Trung Đông như Isarel, Bangladesh,… hay kể cả Triều Tiên – quốc gia đang có xung đột về mặt chính trị đối với Hàn Quốc.

– Ngoài vấn đề về chính trị, thì xin Visa nói chung và Visa Việt Nam nói riêng sẽ xét nhiều hơn đến yếu tố về số lượng tội phạm của từng quốc gia.

Vina Visa – Dịch vụ xử lý visa việt nam số 1 tại Đà Nẵng. Chúng tôi hỗ trợ xin visa việt nam cho tất cả các trường hợp quốc tịch, bạn không cần phải lo lắng về visa của mình.
Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong ngành visa việt nam, sẽ hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh về visa khi bạn hoặc người thân đang ở việt nam. Gọi ngay 0899 31 3366 để được tư vấn chi tiết từng trường hợp cụ thể nhé!

 

– Điều quan tâm nữa dành cho người nước ngoài khi xin Visa Việt Nam đó là mục đích xin Visa vào Việt Nam.Hiện tại, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hầu hết theo mục đích du lịch, làm việc, đầu tư, thăm thân. Ngoài ra cũng còn nhiều mục đích khác như ngoại giao, du học, lao động,…

  Vậy tại sao khi xin Visa cần quan tâm đến mục đích?

– Đầu tiên, liên quan đến các loại giấy tờ cần cung cấp để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin loại Visa tại Cục Xuất Nhập Cảnh.

Mỗi loại visa sẽ có thủ tục hồ sơ khác nhau, bạn nên lưu ý xác định trước mục đích nhập cảnh của mình để xin loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Thủ tục xin visa việt nam theo các diện như sau:

  Diện du lịch:

 1. Ảnh hoặc file scan mặt hộ chiếu người xin visa
 2. Thời gian nhập cảnh
 3. Sân bay nhập cảnh

Diện Doanh Nghiệp:

 1. Ảnh hoặc file scan mặt hộ chiếu người xin visa
 2. Giấy phép kinh doanh công ty bảo lãnh
 3. Thời gian nhập cảnh
 4. Sân bay nhập cảnh

Diện Thăm Thân:

 1. Ảnh hoặc file scan mặt hộ chiếu người xin visa
 2. Hồ sơ thân nhân ở việt nam
 3. Thời gian nhập cảnh
 4. Sân bay nhập cảnh

  Diện Đầu tư:

 1. Ảnh hoặc file scan mặt hộ chiếu người xin visa
 2. Hồ sơ thể hiện góp vốn, cổ đông của công ty ở việt nam
 3. Thời gian nhập cảnh
 4. Sân bay nhập cảnh

Xem chi tiết thủ tục hồ sơ xin visa việt nam tại đâyhttps://vinavisa.vn/visa-viet-nam/

– Ngoài giấy tờ liên quan để cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền xét duyệt thì mục đích xin Visa còn ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích của chính người nước ngoài đó tại Việt Nam.

Ví dụ như :

– Visa du lịch có thể xin được Giấy phép lao động tại Việt Nam nhưng sẽ ảnh hưởng khi người nước ngoài có nhu cầu xin Thẻ tạm trú theo giấy phép lao động. Phải chuyển đổi mục đích visa mới có thể xin được thẻ tạm trú này.

Cho nên, tốt nhất trong trường hợp muốn làm việc tại việt nam. Hãy xin visa diện DN lúc nhập cảnh vào việt nam nhé!

Riêng đối với trường hợp đầu tư thì có thể xin ngay Thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động. Vì nhà đầu tư là 1 trong những trường hợp nằm trong chính sách Miễn giấy phép lao động.

Giấy phép lao động là gì?

Xem thông tin chi tiết tại đây:https://vinavisa.vn/visa-viet-nam/dich-vu-danh-cho-nguoi-nuoc-ngoai/

Thẻ tạm trú là gì?

Xem thông tin chi tiết tại đây: https://vinavisa.vn/visa-viet-nam/dich-vu-danh-cho-nguoi-nuoc-ngoai/

 

Có thể thấy, xin Visa Việt Nam hay bất cứ xin Visa vào một quốc gia nào thì người xin visa cần lưu ý đó là: mục đích xin Visa, thời hạn xin Visa, thời gian nhập cảnh. Bên cạnh đó quốc tịch của người nước ngoài cũng là một điều cần lưu ý.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản dành cho những ai muốn hiểu về việc xin Visa, đặc biệt đối với việc xin Visa Việt Nam.

Dịch vụ xin visa việt nam cho người nước ngoài tại Đà Nẵng – Vina Visa 

Vina Visa luôn lắng nghe mọi ý kiến của khách hàng để ngày càng cải thiện chất lượng dịch vụ. Đưa đến cho quý khách một dịch vụ an toàn – uy tín – phí ưu đãi. Vina Visa luôn cố gắng để nhận được sự hài lòng từ khách hàng khi đến với Vina Visa – dịch vụ xin visa việt nam tại đà nẵng. 

Để hiểu thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng truy cập trang http://www.vinavisa.vn hoặc gọi điện đến số Hotline: 0899 31 33 66 để được tư vấn kịp thời.


Dịch vụ hỗ trợ tư vấn Visa Nhập Cảnh Việt Nam

Hotline: 0899 31 33 66     E-Mail: info@vinavisa.vn

Địa chỉ: Số 23 Ngô Thì Sĩ, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Các loại công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Các loại công văn nhập cảnh vào việt nam

− Bạn nên lưu ý kĩ về diện nhập cảnh và thời gian nhập cảnh của mình, để tránh trường hợp sai mục đích nhập cảnh và thời gian.

− Vì khi nhập cảnh sai mục đích sẽ ảnh hưởng rất lớn về việc làm thủ tục giấy tờ cho các diện lưu trú tại việt nam ( ví dụ: giấy phép lao động, thẻ tạm trú…). Và thời gian lưu trú, vì khi bạn đã nhập cảnh thời hạn visa không đủ để bạn sắp xếp công việc hoặc tham quan du lịch. Bạn phải gia hạn visa và phí gia hạn visa sẽ cao hơn phí công văn lúc bạn nhập cảnh. Cho dù là cùng 1 thời gian được phép lưu trú.

Đọc thêm về: Visa Việt Nam nhập cảnh

Các loại công văn nhập cảnh Việt Nam có thời hạn và diện nhập cảnh như sau:

Công văn cho diện du lịch:

– Kí hiệu: DL

– Thời hạn công văn:

 • 1 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 3 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần

Công văn cho diện Thương mại/công tác:

(Đối với các diện thương mại/công tác có công ty bảo lãnh hoặc không có công ty bảo lãnh sẽ được xử lý nhanh chóng)

– Kí hiệu: DN

– Thời hạn công văn:

 • 1 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 3 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần

Công văn cho diện thăm thân nhân:

( là trường hợp có người thân là người Việt Nam hoặc mgười thân là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại việt nam)

– Kí hiệu: TT

– Thời hạn công văn:

 • 1 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 3 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 6 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 1 năm nhập cảnh nhiều lần

Công văn cho diện cho nhà đầu tư: 

(là loại visa dành cho người nước ngoài có đầu tư vốn vào công ty việt nam)

– Kí hiệu: ĐT

– Thời hạn công văn:

 • 1 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 1 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 3 tháng nhập cảnh 1 lần
 • 3 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 6 tháng nhập cảnh nhiều lần
 • 1 năm nhập cảnh nhiều lần

Vinavisa hỗ trợ bạn làm Gia Hạn Visa Việt Nam – Giấy Phép Lao Động – Thẻ Tạm Trú.

Chuyên nghiệp trong khâu xử lý – Nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh – Tư vấn chi tiết từng trường hợp

Đừng lo, Vinavisa Tận Tâm trong từng bộ hồ sơ của khách hàng.

Để được giải đáp, xin liên hệ 0931 769 366 Tư vấn miễn phí 24/24.

Người Nước Ngoài Xin Cấp Mới Visa Việt Nam

Visa Việt Nam là gì?

Visa Việt Nam hay visa nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài là loại giấy tờ mà Cơ quan Xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài cho phép nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam trong thời hạn cho phép.

Các loại Visa phổ biến: Visa Du lịch (ký hiệu DL), Visa Công tác (ký hiệu DN), Visa Đầu tư (ĐT), Visa thăm thân nhân ( TT)

Thời hạn của Visa có thể là: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay một năm.

Số lần xuất/nhập cảnh của Visa: 1 lần, nhiều lần.

 • Đối với visa 1 lần, quý khách chỉ có thể nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó xuất cảnh 1 lần. Visa sẽ không còn hiệu lực cho lần xuất cảnh sau.
 • Đối với Visa nhiều lần, quý khách có thể thực hiện việc xuất/nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn Visa.

>>>> Chi  tiết: Các Loại Visa Việt Nam

Làm cách nào để xin cấp visa Việt Nam nhập cảnh?

Cách 1: Xin visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán

Thủ tục xin cấp thị thực visa nhập cảnh tại Đại sứ quán

– Đơn khai xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.

– 02 ảnh 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm để dán vào Đơn khai xin cấp visa theo mẫu.

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

– Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

– Công điện cho đồng ý cấp visa (Approval letter upon arrival) – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài).

Hình thức nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Đại sứ quán

– Hồ sơ xin cấp visa có thể nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc gửi qua đường bưu điện đến Đại sứ quán. Nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện, thì cần gửi thêm 1 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ người nhận.

Quy trình để xin được visa tại Đại sứ quán

 1. Xuất trình hộ chiếu
 2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính trên khổ giấy A4)
 3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán Việt Nam
 4. Nộp lệ phí visa tại Đại sứ quán theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Cách 2. Xin visa điện tử ( E-Visa)

Xin visa điện tử thông qua website https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt và làm theo hướng dẫn.

Thị thực điện tử hay E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử) là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài dự kiến nhập cảnh cấp phát thông qua việc người nước ngoài trước đó đã làm thủ tục xin cấp thị thực qua mạng internet và thanh toán lệ phí cần thiết theo quy định.

Tại Việt Nam từ năm 2017 đã bắt đầu thí điểm việc cấp visa thị thực điện tử cho người nước ngoài đủ điều nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch với thời hạn tối đa không quá 1 tháng. Trong thời gian đầu việc cấp visa điện tử sẽ chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm cho một số công dân của một số quốc gia nhất định. Người nước ngoài có thể truy cập website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để làm thủ tục xin cấp visa điện tử theo quy định.

Điều kiện để làm E – visa

+ Người nước ngoài đang ở nước ngoài;

+ Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực

+ Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

+ Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định của Chính Phủ Việt Nam

Thủ tục xin visa điện tử

Để thực hiện việc đăng ký xin cấp visa điện tử người nước ngoài truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử theo form mẫu quy định

Đính kèm ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính);

Sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử;

Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử thông qua công thanh toán trực tuyến đã được chỉ định

Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử

Trong quá trình đăng ký để được tư vấn xin cấp visa thị thực điện tử vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi để được hướng dẫn thủ tục và đưa ra những chỉ dẫn chi tiết cho việc xin cấp visa thị thực điện tử.

Cách 3. Xin visa Việt Nam bằng công văn nhập cảnh

Công văn nhập cảnh là văn bản chấp thuận của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đồng ý cho cá nhân hay tập thể nhiều người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam.

Công văn nhập cảnh (Approval letter upon arrival) do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại cửa khẩu quốc tế. 

Đọc thêm thông tin chi tiết tại: Công văn nhập cảnh Việt Nam↵

 

Bạn đang ở nước ngoài hoặc cá nhân (tổ chức) muốn bảo lãnh mời người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam?

Hãy Để Chúng Tôi Hoàn Thành Thay Bạn!

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Vinavisa hỗ trợ bạn làm Visa Việt Nam (công văn nhập cảnh) cho tất cả các diện ( Bao gồm các quốc tịch khó). 

Với 5 năm kinh nghiệm, VinaVisa tự tin tư vấn hồ sơ cho bạn TẬN TÂM – CHI TIẾT.

Chỉ một cuộc gọi, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức!

Trên đây là 3 cách để được cấp mới Visa Việt Nam, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn để xin Visa Việt Nam thì liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0931 769 366

Công văn nhập cảnh Việt Nam ở Đà Nẵng

Để được cấp visa Việt Nam trước hết bạn cần phải xin công văn nhập cảnh, đây coi như là thư chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam về mục đích nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam. Cùng Vinavisa tìm hiểu thêm nhé!

I/ Công văn nhập cảnh là gì?

Tại sao phải xin công văn khi muốn xin visa Việt Nam?

– Là loại giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài được nhận visa Việt Nam tại Sân bay hoặc cửa khẩu quốc tế do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Người xin visa chỉ cần xuất trình passport và công văn nhập cảnh này tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế thì sẽ được cấp loại visa Việt Nam ghi đúng như trong công văn đã được cấp.

– Các loại công văn phổ biến bao gồm :

 • Diện du lịch
 • Diện thương mại
 • Diện thăm thân
 • Diện nhà đầu tư.

Tùy theo từng mục đích nhập cảnh mà phải xin công văn nhập cảnh khác nhau để tránh phát sinh các vấn đề và tốn thêm nhiều chi phí phát sinh sau này khi bạn muốn ở dài hạn tại Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ nhé!

⇒ Gọi ngay Vinavisa 0931 769 366 nếu bạn cần sự hỗ trợ ngay lập tức!

II/ Người nước ngoài cần chuẩn bị những gì khi xin công văn?

– Để có thể giúp bạn thuận lợi xin công văn của cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thì bạn cần cung cấp những thông tin sau:

Hồ sơ cần cung cấp:

 • Họ tên
 • Bản scan mặt hộ chiếu chứa thông tin
 • Quốc tịch
 • Ngày nhập cảnh
 • Nơi sẽ nhận visa Việt Nam
 • Đối với diện công tác, làm việc cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận mẫu dấu chữ ký và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức.

Thời gian xét duyệt:

– Cụ xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ: 4-5 ngày làm việc ( không tính thứ 7, chủ nhật, lễ)

Cá nhân hoặc công ty có thể tự xử lý và nộp hồ sơ xin công văn tại Cục Xuất Nhập Cảnh. Theo thông tin mới nhất, Cục Xuất Nhập Cảnh ở thành phố Đà Nẵng đã sáp nhập ở Hà Nội. Cá nhân hoặc Công ty muốn làm công văn hoặc bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ tại Cục Xuất Nhập Cảnh Hà Nội.

♦ Trong trường hợp bạn đang ở Đà Nẵng, hãy liên lạc với chúng tôi. Vừa giảm chi phí, thời gian, hồ sơ đơn giản.

♦ Nếu được Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh phê duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thì chúng tôi sẽ gửi bạn scan công văn qua email cho bạn.

Vina Visa nhận làm công văn nhập cảnh ở tất cả sân bay quốc tế: HCM – Đà Nẵng – Hà Nội. Và đường bộ ở cửa khẩu Mộc Bài.

 

III/ Các diện đủ điều kiện xin công văn 

 1. Diện du lịch: kí hiệu DL
 2. Diện Thương mại/công tác: Kí hiệu DN

– Đối với các diện thương mại/công tác có công ty bảo lãnh hoặc không có công ty bảo lãnh: Liên hệ trực tiếp để được tư vấn giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

     3. Diện thăm thân: Kí hiệu TT  ( là trường hợp có vợ/chồng là người việt nam hoặc vợ chồng là người nước ngoài đang làm việc tại việt nam)

     4. Diện cho nhà đầu tư: Kí hiệu ĐT 

Xem thêm: Thủ tục cấp visa việt nam cho nhà đầu tư nước ngoài  ↵

IV/ Vinavisa Hỗ trợ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài:

 • Sau khi hết hạn visa việt nam nhập cảnh, người nước ngoài có các diện visa: Du lịch – Công tác – Thăm thân – Đầu tư… sẽ được gia hạn thêm để ở lại Việt Nam khi có nhu cầu.

Xem chi tiết tại: Dịch vụ Gia hạn Visa Việt Nam

——————————————————–

Mọi chi tiết liên hệ ngay hotline: 0931 769 366 để được tư vấn miễn phí.

Hotline 0931 769 366