Những điều cần biết về thời hạn lưu trú và thời hạn visa đi Úc tại Đà Nẵng 

Thời hạn lưu trú và thời hạn visa đi Úc tại Đà Nẵng là hai khái niệm rất dễ khiến người ta nhầm lẫn. Vậy 2 khái niệm này khác nhau như thế nào và có những điều gì liên quan đến visa đi Úc cần chú ý?

Thời hạn visa và thời hạn lưu trú là những điều cần chú ý khi xin visa đi Úc tại Đà Nẵng

Để trả lời những câu hỏi này, đừng bỏ qua bài viết của VinaVisa nhé!

Phân biệt thời hạn lưu trú và thời hạn visa đi Úc tại Đà Nẵng

Thời hạn visa: là thời hạn ghi trên visa bạn được cấp để nhập cảnh lần đầu vào đất nước mà bạn xin visa. Đối với visa nhập cảnh 1 lần thì thời hạn này thông thường là 3 tháng. Tức là, trong 3 tháng kể từ ngày được cấp visa bạn phải nhập cảnh vào nước đó, nếu không thì visa sẽ bị mất hiệu lực.

Thời hạn lưu trú: là thời gian được pháp ở kể từ khi bạn nhập cảnh vào đất nước bạn xin visa. Thời gian này được tính từ ngày bạn bắt đầu nhập cảnh vào đất nước đó – đó là ngày 1, cho dù bạn có nhập cảnh lúc 23:59 phút đi chăng nữa.

Khi hết thời gian lưu trú, bạn cần phải xuất cảnh hoặc xin visa khác. Nếu không, sẽ bị phạt vì ở lại đất nước đó bất hợp pháp.

>>> Xem thêm: 3 điều cần chú ý để đậu visa đi Úc tại Đà Nẵng du lịch ngay lập tức

Thời hạn lưu trú và thời hạn visa đối với visa đi Úc

Hiện nay, chính phủ Úc ban hành 2 loại visa du lịch dành cho người nước ngoài: Visa nhập cảnh 1 lần (visa Single) và Visa nhập cảnh nhiều lần ( visa Mutiple). Với từng loại visa sẽ có thời hạn visa và thời hạn lưu trú khác nhau.

Visa đi Úc tại Đà Nẵng nhập cảnh 1 lần

Hiện nay visa Úc du lịch có 3 loại với thời hạn visa lần lượt là 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực đi Úc, bạn mới biết rõ thời gian visa của mình là bao lâu và ngày thị thực hết hạn.

Chính vì thế, sau khi nhận được visa, bạn nhớ kiểm tra những thông tin này cũng như lịch trình du lịch của bạn có phù hợp không. Ngoài ra, cũng kiểm tra một số yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm giúp bạn biết chính xác Visa đi du lịch Úc có thời hạn bao lâu để tránh phát sinh rắc rối nhé!

Visa đi Úc tại Đà Nẵng nhập cảnh nhiều lần 

Đây là loại visa mới của Úc nhằm mục đích thu hút khách du lịch cũng như các nhà đầu tư đến với đất nước Chuột túi này. Visa đi Úc nhập cảnh nhiều lần có thời hạn từ 3 năm – 5 năm với các thời hạn cụ thể như sau:

– Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.

– Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

– Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các đương đơn.

Trên đây là một số thông tin về thời hạn visa và thời gian lưu trú của các loại visa du lịch úc phổ biến nhất hiện nay. 

Hy vọng qua bài viết này mọi người có thêm những thông tin hữu ích về các loại visa Úc nhé!

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm visa đi ÚC tại Đà Nẵng uy tínvi

Nếu Bạn cần được tư vấn thêm về visa cũng như thủ tục làm visa đi Úc tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với VinaVisa để nhận sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Take note những điều cần biết về visa đi Úc tại Đà Nẵng để công tác

3 điều cần chú ý để đậu visa đi Úc tại Đà Nẵng du lịch ngay lập tức

Đến đất nước Úc xinh đẹp với cảng Sydney hoành tráng là ước mong từ lâu của Bạn, nhưng khả năng đỗ visa đi Úc tại Đà Nẵng luôn là một điều khiến Bạn e dè. Thực ra, làm visa đi Úc cũng không khó như Bạn nghĩ, chỉ cần Bạn chú ý những điều dưới đây và có sự chuẩn bị kỹ càng.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể làm visa đi Úc tại Đà Nẵng nhanh hơn

Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình làm visa đi Úc của Bạn. Không ít người đã rớt visa đi Úc vì không có sự chuẩn bị kĩ càng về những yếu tố trên.

Bạn phải thể hiện rõ lịch trình du lịch của Bạn

Lịch trình du lịch chi tiết, rõ ràng là yếu tố quan trọng giúp Bạn ghi điểm trong mắt của Lãnh sứ quán, nó như một lời khẳng định bạn đến Úc là để du lịch mà không có mục đích “bất chính” nào khác. Đây là cách để cục di trú Úc hạn chế tình trạng nhập cảnh Úc để làm việc trái phép.

Khi chuẩn bị lịch trình du lịch Úc Bạn cần thể hiện rõ những điều sau:

  • Chuyến đi kéo dài trong bao lâu và dự kiến thời gian bắt đầu, kết thúc.
  • Những địa điểm du lịch mà bạn sẽ ghé qua khi ở Úc. Nếu cẩn thận hơn có thể trình bày rõ ràng ghé thăm địa điểm nào vào thời gian nào.
  • Bạn đi du lịch Úc cùng với ai và sẽ ở tại đâu trong chuyến du lịch này.
  • Lí do gì khiến Úc là điểm du lịch bạn lựa chọn

Bạn có những ràng buộc quan trọng ở Việt Nam

Bạn cần thể hiện mình có những ràng buộc quan trọng và Bạn chắc chắn quay lại Việt Nam sau thời gian du lịch cho phép. Để khẳng định điều này, Bạn cần nộp những giấy tờ về hồ sơ nhân thân, công việc khi làm visa đi Úc.

Cụ thể, những loại giấy tờ này bao gồm những thứ dưới đây:

  • Giấy đăng kí kết hôn (nếu bạn đã kết hôn).
  • Mối quan hệ tại Việt Nam: gia định, con cái,…
  • Công việc hiện tại được chứng minh bằng các loại giấy tờ như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy đăng kí kinh doanh, sổ hưu trí, thẻ học sinh, sinh viên,…
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với các tài sản như nhà đất, ô tô, chứng khoán, cổ phiếu,…

>>> Xem thêm: Những điều lưu ý về visa đi Úc tại Đà Nẵng để thăm thân

Có đủ khả năng tài chính yêu cầu

Đây là một trong những lý dọ khiến nhiều người rớt visa đi Úc. Mặc dù chi phí đi du lịch Úc không phải là quá lớn, tuy nhiên cục di trú Úc vẫn xem xét khả năng tài chính của bạn mới quyết định cấp visa du lịch.

Theo quy định của cục di trú Úc, bạn phải có sổ tiết kiệm và được ngân hàng xác nhận số dư tối thiểu là 5000USD. Và được lập cách thời gian xin visa càng lâu càng tốt. Với những người có tiềm lực tài chính càng dồi dào và vững mạnh thì thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn khá nhiều. Bên cạnh đó bạn ít phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh bản thân nữa.

Dưới đây là 3 điều quan trọng nhất cần lưu ý giúp Bạn dễ dàng xin visa đi Úc thành công. Xin visa đi Úc không khó, tuy nhiên Bạn cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ. Nếu giấy tờ chứng minh bản thân và tài chính đảm bảo, xin visa đi Úc cũng rất dễ dàng.

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng nhanh chóng, hiệu quả

Nếu Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng hỗ trợ Bạn, hãy đến với VinaVisa, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ Bạn làm hồ sơ đơn giản – nhanh chóng – hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết!

Hãy liên hệ để nhận sự tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0933 703420 – Hotline: 0899 31 3366

Email: info@vinavisa.vn

Website: vinavisa.vn

>>> Xem thêm: Take note những điều cần biết về visa đi Úc tại Đà Nẵng để công tác

Take note những điều cần biết về visa đi Úc tại Đà Nẵng để công tác

Ngày nay, những chuyến đi nước ngoài công tác không còn là chuyện xa lạ đối với mọi người. Để phục vụ nhu cầu giao lưu, hội họp, các chuyến công tác ngắn ngày tại Úc, visa đi Úc tại Đà Nẵng công tác đã ra đời. 

Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại visa này nhé.

Visa đi Úc tại Đà Nẵng công tác là gì?

Visa đi Úc công tác là loại visa ngắn hạn nhằm phục vụ các nhu cầu gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo, giao lưu, ký kết hợp đồng của người Việt tại Úc.

Những chuyến đi này thường theo một lịch trình cố định, chính vì vậy, yêu cầu hồ sơ xin visa phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Úc diện tự túc thành công

Hồ sơ xin visa đi Úc tại Đà Nẵng công tác bao gồm những gì?

Để xin visa đi Úc công tác tại Đà Nẵng, cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

✅ Hồ sơ nhân thân:

♦ Hộ chiếu sao y công chứng

       ♦ 1 hình 4×6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng

       ♦ Giấy khai sinh sao công chứng

       ♦ Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân hoặc xác nhận ly hôn sao công chứng

       ♦ CMND sao công chứng

       ♦ Hộ khẩu sao công chứng

✅ Hồ sơ chứng minh tài chính 

       ♦ Xác nhận số dư ngân hàng bản gốc

       ♦ Giấy tờ nhà đất/ căn hộ/ giấy tờ xe ô tô hoặc tài sản có giá trị lớn khác sao công chứng( nếu có)

✅ Hồ sơ chứng minh công việc

Cung cấp:

  Nếu là Chủ Doanh Nghiệp:

       ♦ Giấy phép kinh doanh sao công chứng

       ♦ Thông báo thuế thu nhập cá nhân hoặc doanh nghiệp cho năm tài chính trước

  Nếu là Nhân Viên:

       ♦ Hợp đồng lao động sao công chứng

       ♦ Đơn xin nghỉ phép có mộc công ty

       ♦ Sao kê lương 3 tháng gần nhất

  Nếu là Hưu Trí:

       ♦ Xác nhận hưu trí sao công chứng

       ♦ Sao kê lương hưu 3 tháng gần nhất

  Nếu là Học sinh, Sinh Viên:

       ♦ Xác nhận học sinh sinh viên của trường

Những lưu ý khi xin visa đi Úc tại Đà Nẵng.

  • Để xin visa đi Úc công tác, ngoài những hồ sơ thông thường như chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 
  • Qúy khách nên nộp hồ sơ xin visa trước ngày quyết định đi ít nhất 4 tuần để đảm bảo việc xin visa diễn ra đúng thời gian, không ảnh hưởng đến lịch trình công tác có sẵn.
  • Ngoài ra, Bạn cũng không nên tham gia bất cứ một cam kết tài chính nào chẳng hạn như mua vé máy bay trước khi có kết quả của việc xin thị thực. 

Trên đây là những thông tin cần biết về hồ sơ xin visa đi Úc tại Đà Nẵng cùng những điều quan trọng cần lưu ý. Để đảm bảo việc xin visa diễn ra đúng hạn cũng chuyến công tác thành công thì Bạn nên có những sự chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ thủ tục xin visa. 

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng đơn giản – nhanh chóng – giá rẻ.

Nếu Bạn muốn tìm một đơn vị uy tín về dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng, hãy đến với VinaVisa, chúng tôi cam kết giúp Bạn hoàn thành những thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản và nhanh chóng nhất.

Liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn từ Chúng tôi.

>>> Xem thêm: Những điều lưu ý về visa đi Úc tại Đà Nẵng để thăm thân

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

 Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0933 703420 – Hotline: 0899 31 3366

Email: info@vinavisa.vn

Website: vinavisa.vn

 

Những điều lưu ý về visa đi Úc tại Đà Nẵng để thăm thân

Có thể nói rằng, Úc là một nơi có cộng đồng người Việt rất đông. Chính vì vậy, nhu cầu thăm thân của mọi người hàng năm rất lớn, đặc biệt là vào mùa hè hoặc sau Tết. Để đi thăm người thăm người thân ở Úc, visa đi Úc tại Đà Nẵng là một trong những thứ bắt buộc phải có. 

Bài viết này, VinaVisa sẽ chia sẻ những thủ tục làm visa đi Úc tại Đà Nẵng để thăm thân nhé.

 

Úc – điểm đến thu hút rất nhiều người học tập và công tác trên thế giới

   Xem thêm: Các diện visa Úc – Dịch vụ visa du lịch, thăm thân, thương mại tại Đà Nẵng

Hồ sơ xin visa Úc tại Đà Nẵng để thăm thân bao gồm những gì?

Các hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa Úc tại Đà Nẵng thăm thân bao gồm:

HỒ SƠ CÁ NHÂN:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng
  • 1 hình 4X6 nền trắng
  • Giấy khai sinh sao công chứng
  • Chứng minh nhân dân sao công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao công chứng
  • Giấy đăng ký kết hôn sao công chứng

HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC:

  Nếu là nhân viên công ty cung cấp:

  • Hợp đồng lao động bản sao công chứng
  • Sao kê lương hoặc bảng lương trong 3 tháng gần nhất
  • Quyết định cử đi công tác
  • Sổ bảo hiểm xã hội (nếu có)
  • Chứng chỉ nghề nghiệp hoặc bằng cấp giáo dục

 

  Nếu là chủ doanh nghiệp cung cấp:

  • Giấy phép kinh doanh sao công chứng
  • Khai báo thuế thu nhập cho năm tài chính trước đó
  • Chứng chỉ nghề nghiệp hoặc bằng cấp giáo dục

Những trường hợp khác vui lòng liên hệ trực tiếp 0899 313366 để được tư vấn chi tiết và cụ thể cho trường hợp của bạn nhé!

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:

  • Xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 100 triệu
  • Giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô sao công chứng (nếu có)
  • Chứng nhận nguồn thu nhập khác ( nếu có)

 

HỒ SƠ MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI:

  • Thư mời
  • Chứng minh tình trạng cư trú của người mời: hộ chiếu photo, visa còn hiệu lực
  • Bằng chứng về mối quan hệ với người mời: giấy khai sinh/ hình chụp chung…
  • Nếu người mời chi trả kinh phí: chứng nhận thu nhập và tài chính của người mời…

 

– Bạn cần chuẩn bị cho quá trình làm visa đi Úc tại Đà Nẵng để thăm thân. Bạn cần có sự chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng để quá trình xét duyệt hồ sơ nhanh chóng nhất có thể. Ngoài ra, Quý Khách nên nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi để có thể đảm bảo hồ sơ kịp thời gian nhất.

VinaVisa cung cấp dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng

– Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về việc làm visa đi Úc tại Đà Nẵng. Nếu Bạn cần nhận được sự tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với VinaVisa.

Chúng tôi cam kết là địa chỉ cung cấp dịch vụ làm visa đi Úc tại Đà Nẵng nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhất. 

Hãy liên hệ để nhận được báo giá!

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

 Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

 Điện thoại: 0933 703 420 – Hotline: 0899 31 33 66

 Email: info@vinavisa.vn

 Website: vinavisa.vn

  Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Úc diễn tự túc thành công

Hotline 0899 31 33 66

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn