THÔNG TIN cần biết về gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng mà không cần bước chân ra khỏi nhà, không cần đi xa và tốn nhiều thời gian, công sức, đó là ý nghĩa của việc gia hạn visa Mỹ không định cư qua đường bưu điện.

Gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện dành cho loại visa không định cư

Bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách thức gia hạn visa Mỹ vô cùng tiện lợi này nhé!

Điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện 

Bạn cần phải đáp những tiêu chí sau để có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

– Bạn không cần dùng hộ chiếu trong thời gian 8 đến 10 ngày xin visa

– Bạn là công dân Việt Nam hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận cư trú và hiện tại, Bạn đang ở Việt Nam.

– Bạn có visa Mỹ không định cư chưa hết hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.

– Bạn không bị từ chối việc cấp visa trong lần phỏng vấn gần nhất 

Nếu Bạn có đủ các điều kiện trên, hãy chuẩn bị các hồ sơ để xin visa nhé!

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng bao gồm những gì?

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện bao gồm:

– Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống để xin thị thực và hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ, bạn phải chuẩn bị hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất.

– Bản photocopy giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân

– Xác nhận DS-160 có mã vạch, điền đầy đủ thông tin và được nộp trực tuyến. 

– Ảnh kích thước 5cmx5xm chụp trên nền trắng, rõ 2 tai, không đeo mắt kính và chụp trong vòng 6 tháng.

– Xác nhận gia hạn visa

– Bằng chứng cư trú hợp nhất ở Việt Nam nếu bạn không phải là người có quốc tịch Việt Nam. 

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, cần có:

– Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố, mẹ.

– Bản photo visa hiện tại hoặc gần nhất của bố, mẹ.

>>> Xem thêm: Quy Trình Xin Gia Hạn Visa Mỹ – Dịch Vụ Hỗ Trợ Tư Vấn Visa Mỹ

Quy trình gia hạn visa đi Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện 

Bước 1:

Điền các thông tin vào đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2:

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin Visa (MRV). Sau khi đăng nhập, click chọn “Đặt lịch hẹn”. Sau đó, bạn sẽ trả lời các câu hỏi từ drop-box để xem xét điều kiện của việc xin visa mà không cần phỏng vấn.

Bước 3:

Thanh toán phí xin visa. 

Nếu đã đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Để đăng ký trực tuyến, bạn sẽ cần điền các thông tin về số hộ chiếu, số biên nhận trên biên nhận thanh toán và số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160.

Bước 4:

In thư xác nhận gia hạn Visa bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu, số lượng 02 bản để hoàn tất việc nộp hồ sơ. Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. 

Tùy thuộc vào từng loại visa mà bạn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác bổ sung và lệ phí.

Bước 5:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ và mang phong bì đựng giấy tờ tới các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6:

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7:

Là bước cuối cùng quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản và thay đổi trên đó. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cách xin gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng mà mình muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục gia hạn visa không định cư qua bưu điện, không còn mất thời gian công sức cho việc phỏng vấn nữa nhé!

VinaVisa cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng uy tín nhất

Nếu mọi người muốn nhận được sự tư vấn kĩ lưỡng hơn, đừng ngần ngại đến với dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng của VinaVisa, chúng mình sẵn sàng hỗ trợ Bạn nhé!

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT giúp Bạn gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng thành công 

BÍ QUYẾT giúp Bạn gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng thành công 

Gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng là một trong những mối quan tâm lớn của người Việt, bởi lẻ Quy trình gia hạn Visa giúp mọi người tránh khỏi cuộc phỏng vấn căng thẳng tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Hoa Kỳ và cũng dễ dàng được cấp Visa hơn.

Tuy nhiên, không ít người cũng gặp phải những trục trặc khi gia hạn visa Mỹ, chẳng hạn như: hồ sơ đã gửi đi nhưng bị trả lại; thời gian xét hồ sơ bị kéo dài mà không rõ nguyên do hoặc bị từ chối gia hạn và phải tham gia cuộc phỏng vấn mới. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn không thể gia hạn được Visa Mỹ của mình?

Điều gì khiến Bạn không thể gia hạn visa Mỹ?

Bạn không thể gia hạn Visa Mỹ nếu thuộc một trong các diện sau:

  • Visa Mỹ hiện tại của bạn đã hết hạn quá 12 tháng
  • Bạn xin Visa khác loại với Visa Mỹ trước đó
  • Bạn đã bị từ chối cấp thị thực trong lần phỏng vấn gần nhất
  • Visa Mỹ của bạn đã bị mất, bị thu hồi hoặc bạn không thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn
  • Visa Mỹ của bạn được cấp khi bạn chưa được 14 tuổi
  • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch của bạn có thay đổi và ko trùng khớp
  • Bạn đã trả lời “có” cho câu hỏi an ninh trong thị thực trước
  • Bạn đã ở quá hạn cho phép trong lần nhập cảnh trước
  • Thông tin bạn cung cấp gây quan ngại cho việc cấp visa Mỹ hiện tại…

  Xem thêm: Hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ tại Đà Nẵng mà không cần phỏng vấn

Thủ tục gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng 

Khi gia hạn visa Mỹ bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ;
  • Hộ chiếu cũ có Visa Mỹ gần nhất ( nếu hộ chiếu hiện tại không có)
  • Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch ( không cần in toàn bộ hồ sơ). Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng;
  • Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng, được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính;
  • Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực
  • Hoá đơn phí xét duyệt visa . 
  • Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán có ghi địa chỈ và đã thanh toán cước phí;
  • Các đương đơn không có quốc tịch Việt Nam thì phải kèm theo chứng cứ về việc cư trú
  • Đối với học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Đối với người xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Hiểu được những lý do có thể khiến Bạn bị từ chối gia hạn và chuẩn bị đầy đủ tất cả những hồ sơ giấy tờ liên quan cần thiết là điều quan trọng đầu tiên giúp bạn thành công trong việc gia hạn visa. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chính xác và chân thực cũng là tiền đề để Bạn có một cuộc phỏng vấn như ý muốn. Hy vọng bài viết này có thể giúp Bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi xin visa.

  Xem thêm: Quy Trình Xin Gia Hạn Visa Mỹ – Dịch Vụ Hỗ Trợ Tư Vấn Visa Mỹ

»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»

LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN XỬ LÝ VISA TẠI ĐÀ NẴNG CỦA VINAVISA

  Vina Visa – Dịch vụ tư vấn xử lý visa tại Đà Nẵng – là chuyên gia trong xử lý trong ngành visa.

  Kinh nghiệm nhiều năm: chuyên viên của chúng tôi đối với từng trường hợp hồ sơ sẽ đưa ra giải pháp và tư vấn chi tiết để khách hàng hiểu rõ về trường hợp hồ sơ của mình.

  Giải pháp tối ưu: đối với mỗi khách hàng với những mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được chúng tôi tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

  An toàn hồ sơ:  giấy tờ của quý khách sẽ được phòng tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà. Việc thất lạc giấy tờ gốc ở mức thấp nhất.

  Tiết kiệm nhất: tại Việt Nam Vina Visa là công ty hỗ trợ dịch vụ visa tại Đà Nẵng với mức phí thấp nhất trên thị trường. Bạn sẽ được sử dụng dịch vụ uy tín với mức chi phí ưu đãi khi đến với Vina Visa.

THU HỒ SƠ TẬN NHÀ – TƯ VẤN TẬN NƠI

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

[A] – 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

[P] –  0899 31 33 66 – 0933 703 420

[E] – info@vinavisa.vn

[F] – https://www.facebook.com/vinavisa.vn/

Hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ tại Đà Nẵng mà không cần phỏng vấn

  Bạn đang học tập, làm việc, công tác tại Mỹ hoặc chuẩn bị đi du lịch, thăm người thân ở Mỹ mà visa của Bạn đã sắp đến thời điểm hết hạn, lúc này, gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng là điều không thể thiếu để giúp Bạn có thể tiếp tục đến với đất nước cờ hoa xinh đẹp này.

  Thủ tục gia hạn visa đi Mỹ như thế nào? Có phức tạp không? Có những điều gì cần phải lưu ý, hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những điểm mới về việc gia hạn visa đi Mỹ tại Đà Nẵng

  So với việc xin visa đi Mỹ, gia hạn visa có thủ tục cũng như điều kiện đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, Bạn vẫn cần phải chú ý một số điều sau để quá trình gia hạn visa của Bạn được thuận lợi nhất:

   Đương đơn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 12 tháng chứ không phải là 48 tháng như trước đây.

   Tất cả các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi về Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Còn tất cả hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại (tính từ tỉnh Quảng Nam trở ra) sẽ phải gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt.

  Như vậy các bạn lưu ý, sau khi Visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới.

  Điều kiện gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng thông qua đường bưu điện

  Du khách mang quốc tịch  Việt Nam đến Mỹ với mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) có thể gia hạn thị thực bằng cách gửi đơn qua đường bưu điện mà không cần trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay. 

  Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

  Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

  Bạn hiện đang ở Việt Nam.

  Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

  Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

  Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

  Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

  Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa. 

  Hồ sơ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện

  Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để thực hiện gia hạn visa đi Mỹ qua đường bưu điện 

  Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

 Visa trước của bạn.

 Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

 Biên nhận phí xin visa

 

  Các bước gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện

  Bước 1

  Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

  Bước 2

  Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

  Bước 3

  Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

  Xem thêm: Quy Trình Xin Gia Hạn Visa Mỹ – Dịch Vụ Hỗ Trợ Tư Vấn Visa Mỹ

  Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. 

  Bước 5

  Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

  Bước 6

  Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

   Bước 7

  Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

  Trên đây là những thủ tục gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng qua đường bưu điện mà Bạn cần biết. Để quá trình xin visa có thể diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ.

Visa Mỹ

  Nếu Bạn muốn tìm một đơn vị uy tín hỗ trợ Bạn trong việc gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng, hãy đến với VinaVisa, chúng tôi cam kết sẽ giúp đỡ Bạn gia hạn visa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

  Hãy liên hệ để nhận tư vấn tốt nhất.

   Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Đà Nẵng

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV DU LỊCH THẾ GIỚI TOÀN TÂM

 Địa chỉ: 260 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0933 703420 – Hotline: 0899 31 3366

Email: info@vinavisa.vn

Website: vinavisa.vn

Hotline 0899 31 33 66

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

0899 31 33 66

hoặc

Để lại thông tin của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn