Hình phạt khi làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động

Vinavisa luôn lắng nghe mọi ý kiến của khách hàng để ngày càng cải thiện chất lượng dịch vụ. Đưa đến cho quý khách một dịch vụ an toàn – uy tín – phí ưu đãi. Vinavisa luôn cố gắng để nhận được sự hài lòng từ khách hàng khi đến với  Vinavisa – dịch vụ xin visa tại Đà Nẵng
♦ Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài do sự phát triển ấn tượng của kinh tế xã hội trong những năm gần đây.

♦ Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao của các doanh nghiệp, ngày càng có nhiều công ty thuê lao động nước ngoài cho các vị trí cụ thể có thể thiếu nguồn nhân lực trong lãnh thổ Việt Nam.

Một công dân nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

+ Sở hữu đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
+ Có trình độ chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
+ Không phải là tội phạm hoặc bị kiểm tra trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam và nước ngoài;
+ Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp quy định trong Bộ luật Lao động.

– Do đó, dựa trên các quy định của Bộ luật Lao động Việt Nam, ngoại trừ công dân nước ngoài được miễn giấy phép lao động của công ty thành lập tại Việt Nam, tất cả các trường hợp công dân nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam đều phải nộp đơn xin giấy phép lao động. Một nhân viên nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm thủ tục nhập cư hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

♦ Trong trường hợp công dân nước ngoài không thuộc diện miễn giấy phép lao động bị phát hiện làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động, người đó sẽ bị coi là vi phạm pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, người sử dụng lao động sử dụng nhân viên vi phạm mà không có giấy phép làm việc sẽ bị trừng phạt tương ứng.

Hình phạt cho hành vi vi phạm hành chính đối với các quy định về việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội và lao động khách Việt Nam:

– Công dân nước ngoài làm việc mà không có giấy phép làm việc, trừ trường hợp giấy phép lao động được miễn sẽ bị trục xuất.
– Sử dụng lao động sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam mà không có giấy phép làm việc hoặc giấy chứng nhận miễn giấy phép lao động, hoặc sử dụng lao động nước ngoài sử dụng giấy phép làm việc hết hạn sẽ được ngụ ý:
+ Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng nếu vi phạm liên quan đến 01 – 10 công nhân;
+ Phạt tiền từ 45.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng nếu vi phạm liên quan đến 11 – 20 công nhân;
+ Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng nếu vi phạm liên quan đến hơn 20 công nhân;

VisavisaDịch vụ tư vấn xử lý Giấy Phép Lao Động tại Đà Nẵng. Chúng tôi hỗ trợ để áp dụng giấy phép làm việc cho người nước ngoài:

Thời gian xử lý: 35-60 ngày làm việc

Phí dịch vụ: 450 USD – Dịch vụ xử lý trọn gói hồ sơ : Liên hệ

Tài liệu cần thiết: Xin cấp giấy phép lao động cho người nướ ngoài bằng cách nào?↵

Trong trường hợp bạn không thể cung cấp được 1 trong các hồ sơ cần thiết. Vinavisa hỗ trợ dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói với phí cực rẻ!

Dịch vụ liên quan:

– Dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Đà Nẵng

Gia hạn visa mỹ tại Đà Nẵng

Chúc bạn có một ngày thật tốt lành!

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo