Bí kíp trả lời phỏng vấn xin visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng siêu đỉnh

Bạn cũng biết đây, theo quy trình làm visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng, sau khi nộp đầy đủ các hồ sơ xin visa, chúng ta sẽ được mời lên phỏng vấn nếu đủ điều kiện. Hoàn thiện phỏng vấn tốt đồng nghĩa với việc khả năng bạn đã cầm chắc visa trong tay. Tuy nhiên, đây cũng là điều khiến nhiều người lo lắng bởi rất sợ bản thân sẽ có những sai sót trong quá trình này.

Vậy làm thế nào để có thể trả lời phỏng vấn tốt nhất và tăng khả năng nhận được visa đi Nhật? Hãy đọc bài viết của chúng tôi nhé!

Các trường hợp nào thường được mời lên phỏng vấn tại đại sứ quán?

Sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể được gọi điện để phỏng vấn hoặc là hẹn phỏng vấn tại ĐSQ của Nhật. Chính vì vậy không phải ai cũng được mời lên phỏng vấn, nói chuyện với nhân viên ĐSQ. 

Bạn sẽ được mời lên phỏng vấn lại trong những trường hợp sau:

– Thời gian xin Visa du lịch Nhật Bản quá gần so với lần trước 

– Thời gian lưu trú dự kiến ở Nhật quá nhiều ngày (quá 10 ngày với visa du lịch và quá 30 ngày với visa thăm thân, công tác)

Nội dung thư mời không rõ ràng (địa chỉ công ty, hay mục đích mời chung chung…)

Lần trước sang Nhật lưu trú quá hạn hoặc gia hạn ở thêm

Nếu Bạn nằm vào 1 trong 4 trường hợp trên hoặc nhiều hơn thì khả năng bạn được mời phỏng vấn cực lớn. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho việc mời lên văn phòng phỏng vấn hoặc phỏng vấn qua điện thoại, đặc biệt là trường hợp cuối cùng.

>>> Xem thêm: CHÚ Ý! Bí quyết xin visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng du lịch tự túc thành công

Những câu hỏi kinh điển nào sẽ được hỏi trong khi phỏng vấn visa đi Nhật tại Đà Nẵng

Phỏng vấn luôn là một nỗi lo khi xin visa, nếu phỏng vấn không tốt thì khả năng bạn xin được visa đi Nhật Bản gần như bằng 0. Chuẩn bị trước các câu hỏi là một cách giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi phỏng vấn. 

Những câu hỏi nào thường được hỏi trong khi phỏng vấn xin visa Nhật Bản

  • Bạn sẽ tới thành phố nào? Hãy nhớ lại lịch trình du lịch của mình, đọc rõ ràng và mạch lạch, đầu tiên là sẽ trả lời tổng số thành phố mà mình sẽ đi, và kể tên cụ thể từng thành phố đó.
  • Tại sao lại chọn thành phố đó mà không chọn thành phố khác? Bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng nhiều cách chẳng hạn như đường bạn thuận tiện, phong cảnh đẹp hoặc có người mời bạn đến thành phố này du lịch.
  • Ngày nào đi, ngày nào về?
  • Hành trình của bạn như thế nào?Cái này hãy thuộc lòng lịch trình du lịch của bạn là tốt nhất.
  • Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì? Nếu là từ thành phố này qua thành phố khác thì bạn sẽ di chuyển bằng Japan Rail Pass. Nếu đi trong thành phố thì có thể bằng tàu điện MRT hoặc Taxi công cộng.
  • Bạn có đi cùng ai không?
  • Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm?
  • Bay tới sân bay nào, của hãng hàng không nào? Hãy trả lời những câu hỏi này rành rọt, tốt nhất bạn cần nhớ luôn khách sạn đó tên gì và khu nào. Còn sân bay thì đa số các bạn sẽ bay đến sân bay Narita – NRT (Tokyo), các hãng hàng không đang khai thác là Vanilla Airline, Vietnam Airlines…
  • Ai là người mời, có mối quan hệ như thế nào với người đi ở Việt Nam? Từ câu hỏi này sẽ rẽ ra hai nhánh, bạn cần trả lời ngắn gọn, tên tuổi địa chỉ người mời và có mối quan hệ nào với bạn. Và bạn cũng trả lời thêm một cách cụ thể hơn về người mời bạn đến du lịch tại Nhật dựa trên mối quan hệ của Bạn.

Trên đây là một số câu hỏi rất hay gặp phải nếu Bạn được mời phỏng vấn xin visa. Học thuộc lịch trình du lịch, chuẩn bị trước một vài câu hỏi phổ biến nhất đề có thể tự tin trả lời khi phỏng vấn nhé!

Chúc mọi người phỏng vấn thành công và có được visa đến đất nước mặt trời mọc xinh đẹp!

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hay cần sự tư vấn rõ hơn về quy trình xin visa đi Nhật, hãy đến với dịch vụ làm visa tại Đà Nẵng đi Nhật của VinaVisa để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Visa đi Nhật Bản tại Đà Nẵng dạng Multiple du lịch dành cho những con tim “trót yêu” xứ sở hoa anh đào

Nội dung có hữu ích cho bạn ?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm đc thông tin hữu ích!

Xếp hạng post

Chia sẻ bài viết:

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo